CyberAgent Capital จัดงาน "Monthly Pitch Asia" กิจกรรมระดมทุนสำหรับสตาร์ทอัพในญี่ปุ่นสุดยิ่งใหญ่ในเวอร์ชันสากล ครั้งนี้จัดในรูปแบบออนไลน์

29 Jan 2021

- งานจับคู่ทางธุรกิจสำหรับนักธุรกิจร่วมลงทุนและบริษัทสตาร์ทอัพจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เพื่อส่งเสริมการลงทุนทั่วโลก -

CyberAgent Capital, Inc. ประกาศในวันที่ 21 มกราคมว่า งาน "Monthly Pitch Asia" (https://monthly-pitch.com/asia/en.html) ซึ่งเป็นกิจกรรมระดมทุนรายเดือนสุดยิ่งใหญ่สำหรับสตาร์ทอัพในญี่ปุ่นในเวอร์ชันสากลครอบคลุมสตาร์ทอัพจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้จัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์

รูปภาพ 1: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106456/202101189883/_prw_PI1fl_f2FbF26C.jpg

เนื่องจากเวลาเป็นสิ่งสำคัญและมีจำกัด บริษัทจึงเริ่มจัดงาน "Monthly Pitch" (https://monthly-pitch.com/) เพื่อให้ผู้ประกอบการในระยะเริ่มต้นสามารถพบกับนักลงทุนที่ทำธุรกิจในเอเชียได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ใช้เวลาน้อยที่สุดในการระดมทุนและสามารถทุ่มเทให้กับธุรกิจมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

CyberAgent Capital จัดงานรายเดือนมาตั้งแต่ปี 2016 และในเดือนมกราคม 2021 ก็เป็นการจัดงานครั้งที่ 44 แล้ว โดยมีบริษัทเข้าร่วมงาน 330 แห่ง นับเป็นงานระดมทุนที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น

ในสถานการณ์ปกติงานนี้จัดในรูปแบบออฟไลน์ แต่งานครั้งล่าสุดจัดขึ้นในรูปแบบออนไลน์เมื่อวันที่ 13 มกราคม 2021 โดยบริษัทสตาร์ทอัพ 6 แห่งจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้มาร่วมนำเสนอโครงการ และมีการพบปะกันระหว่างสตาร์ทอัพกับนักลงทุนจากทั่วโลก ทั้งนี้ ในอดีตงาน "Monthly Pitch" เคยจัดขึ้นในต่างประเทศที่กรุงจาการ์ตาเมื่อปี 2019

สตาร์ทอัพที่เข้าร่วมงาน

- Kyna (เวียดนาม): แหล่งการศึกษาออนไลน์ ผู้ให้บริการการศึกษาออนไลน์ชั้นนำในเวียดนาม โดยจัดการเรียนการสอนภาษาอังกฤษและคณิตศาสตร์ให้แก่เด็ก ๆ

- Edoctor (เวียดนาม): บริการแพลตฟอร์มสุขภาพออนไลน์ในเวียดนาม

- TheBank (เวียดนาม): บริการเปรียบเทียบราคาผลิตภัณฑ์ทางการเงินในเวียดนาม

- GetLinks (ประเทศไทย): แพลตฟอร์มจัดหางานออนไลน์สำหรับบุคลากรด้านไอทีในประเทศไทย

- Viddsee (อินโดนีเซีย, สิงคโปร์): แพลตฟอร์มสร้างหนังสั้นสำหรับมืออาชีพในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก

- Moladin (อินโดนีเซีย): บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซขนาดใหญ่ที่สุดสำหรับซื้อขายรถมอเตอร์ไซค์และรถยนต์

ความคิดเห็นจากสตาร์ทอัพ

"CyberAgent Capital รวบรวมกลุ่มนักลงทุนและผู้นำอุตสาหกรรมที่น่าประทับใจและมีความสนใจเหมือนกัน โดยทั้งหมดล้วนเป็นผู้นำในสาขาต่าง ๆ ในญี่ปุ่น และมีความสนใจอย่างจริงจังในการยกระดับการลงทุนและขยายธุรกิจในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทีมงานของ CAC เป็นผู้บุกเบิกเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงมีความรู้ความเข้าใจอย่างลึกซึ้งและสามารถเข้าถึงบรรดาผู้ก่อตั้งบริษัทผ่านบริษัทในเครือ รวมถึงเครือข่ายของผู้ก่อตั้งบริษัท เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ยกระดับความพยายามร่วมกันเพื่อดึงดูดพันธมิตรจากญี่ปุ่นให้มากขึ้น เนื่องจากญี่ปุ่นเป็นสมาชิกหลักของความตกลงหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค (RCEP) ซึ่งมีอิทธิพลอย่างยิ่งต่อเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสมาชิก RCEP" (Keenan Kwok ซีอีโอของ GetLinks)

เกี่ยวกับ CyberAgent Capital, Inc.
องค์กรด้านการลงทุนที่เป็นผู้นำในการพัฒนานวัตกรรมทั่วโลกร่วมกับบริษัทสตาร์ทอัพยูนิคอร์น
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: https://www.cyberagentcapital.com/en/

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ของ Monthly Pitch
- โฮมเพจของ Monthly Pitch Asia

รูปภาพ 2: https://kyodonewsprwire.jp/prwfile/release/M106456/202101189883/_prw_PI8fl_zOM5x0UL.jpg

ที่มา: CyberAgent Capital, Inc.

AsiaNet 87688

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?