"เซ็นทรัลพัฒนา" ชูกลยุทธ์การตลาด Q1 ลุยทุ่มงบ 200 ล้านบาท หัวหอกจับมือทุกฝ่ายขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย เปิดแคมเปญยิ่งใหญ่ "The Great Chinese New Year 2021"

27 Jan 2021

"เซ็นทรัลพัฒนา" ชูกลยุทธ์การตลาด Q1 ลุยทุ่มงบ 200 ล้านบาท หัวหอกจับมือทุกฝ่ายขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ขานรับภาครัฐคลายล็อคดาวน์แต่มาตรการความสะอาดยังคงเข้ม เปิดแคมเปญยิ่งใหญ่ "The Great Chinese New Year 2021" ตรุษจีนปีฉลูทอง 60 ปีมีครั้งเดียว สะอาด ปลอดภัย ครบจบที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ

• เดินเกมรุกผู้นำศูนย์การค้า ชู 3 กลยุทธ์ 1) อัด Big Impact Campaign รับตรุษจีนกระตุ้นใช้จ่ายและช่วยคู่ค้าผู้เช่า 2) Strengthen Business Ecosystem จับมือธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม ผลักดันเศรษฐกิจใน Industry หลักต่างๆ และส่งเสริมภาครัฐช่วยเกษตรกรและ SMEs 3) ตอบรับ Next Normal มั่นใจด้วย "ผู้นำ เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ" ยกการ์ดสูงสุดทั่วไทย
  • ตอกย้ำเดสติเนชั่นจับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยว มั่นใจด้วยชุดไหว้ราคาพิเศษในบรรจุภัณฑ์มิดชิด, บรรยากาศจัดเต็มทั้ง Chinese Market และจุดเช็คอินถ่ายรูปสุดอลังการ
  • อัดโปรโมชั่นสินค้าลดสูงสุด 70% และ New Collection ลดสูงสุด 30% เจาะกลุ่ม High Spending สุดคุ้มกับโปรโมชั่นช้อปและลุ้นอั่งเป่ามูลค่าสูงสุด 100,000 บาท จี้เพชร และรางวัลอื่นๆ รวม 110 รางวัล พร้อมอั่งเปา 'Cashback' สูงสุดถึง 21% ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-21 ก.พ. 64
  • 'หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา' เสริมโชคมั่งคั่งปีวัวทอง ทั้งช้อป 1,500 บาท รับฟรี Sticker of Luck Limited Edition แนะนำโดยหมอช้าง และซองอั่งเปา มั่งคั่ง-สุขี-โชคดี-มีรัก และ TOP SPENDERS 5 ท่าน รับปรึกษาดวงชะตาสุดเอ็กซ์คลูซีฟฟรี! ทาง LINE: Central Life

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจศูนย์การค้าและอสังหาริมทรัพย์ไทย อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ รวม 33 สาขาทั่วประเทศ แถลงกลยุทธ์การตลาดไตรมาสแรก ด้วยงบกว่า 200 ล้านบาท ขานรับนโยบายหลังรัฐประกาศคลายล็อคดาวน์ธุรกิจเพิ่มเติม หัวหอกช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยเดินหน้า จับมือ บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทย และพันธมิตรธุรกิจอื่นๆ ได้แก่ บัตรเครดิตอิออน, บัตรเครดิตซิตี้, บัตรเครดิตกสิกรไทย บัตรเครดิตกรุงศรี, บัตรเครดิตเคทีซี, บัตรเครดิตไทยพาณิชย์, บัตรเครดิตทีเอ็มบี, บัตรเครดิตธนชาต, บัตรเครดิตนครหลวงไทย, และบริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) จัดแคมเปญ "The Great Chinese New Year 2021 - The Land of Luck" สุขสมหวัง มั่งคั่ง โชคดี ตรุษจีนนี้ที่ฉันรัก ต้อนรับปีฉลูทองแท้ มหามงคลที่ 60 ปีมีเพียงครั้งเดียว สร้างบรรยากาศกระตุ้นการใช้จ่ายในเทศกาลตรุษจีน ตอกย้ำเดสติเนชั่นจับจ่าย-ไหว้-กิน-เที่ยวที่เดียวครบจบที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ชูมาตรการความสะอาดและปลอดภัยขั้นสูงสุด เซ็นทรัลยกการ์ดสูงสุดทั่วประเทศ ลุยอัดโปรโมชั่นแรงทั่วศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า สินค้าลดราคาสูงสุด 70% และสินค้าใหม่ต้อนรับเทศกาลลดสูงสุด 30% พร้อมสิทธิพิเศษมากมายที่จัดเต็มให้แบบสุดคุ้มเสริมโชคลาภรับปีวัวทองที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.-21 ก.พ. 64 คาดดันทราฟฟิกเพิ่มขึ้น 15-20%

ดร. ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า "ที่ผ่านมาทั้งภาครัฐ เอกชน และประชาชนได้ร่วมมือควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 กันอย่างเต็มที่ ในโอกาสที่รัฐประกาศคลายล็อคดาวน์ธุรกิจเพิ่มเติมเมื่อเร็วๆ นี้ เซ็นทรัลพัฒนา ในฐานะที่เราเป็น Market Leader เราต้องการช่วยเหลือเป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ โดยในไตรมาสแรกนี้โฟกัส 3 กลยุทธ์การตลาดที่สำคัญ ได้แก่

กลยุทธ์ที่ 1 - Big Impact Campaign: ยังคงเดินหน้าจัดแคมเปญตรุษจีนปีฉลูทองที่คงมาตรการ สะอาด ปลอดภัย สร้างความมั่นใจว่าศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศยังคงเป็นเดสติเนชั่นที่ดีที่สุดในการฉลองตรุษจีนอย่างสะอาด ปลอดภัย เพื่อกระตุ้น Spending Mood ช่วยสืบทอดประเพณีขึ้นปีใหม่ของคนไทยเชื้อสายจีน อีกทั้งในฐานะศูนย์การค้าที่ดูแลผู้เช่ากว่า 15,000 รายทั่วประเทศ การลงทุนทำแคมเปญใหญ่ครั้งนี้จะช่วยให้ร้านค้าและพนักงานมีรายได้มากขึ้น ให้เศรษฐกิจประเทศได้เดินหน้าต่อ ด้วย Magnet เด็ดดีที่สุดทุกสาขา ได้แก่

1. โปรโมชั่นที่คุ้มค่าที่สุด สินค้าดีในราคาสุดคุ้มกับเซลล์ทั่วศูนย์ฯ ลดสูงสุด 70% และความเชื่อของการเริ่มต้นปีใหม่จีนจะต้องซื้อของใหม่ เราก็จัดให้ลดสูงสุด 30% พร้อม Cashback สูงสุดถึง 21% จากบัตรเครดิตที่ร่วมรายการ
    • Lucky draw รวมกว่า 110 รางวัล สำหรับสมาชิก The 1 เมื่อกิน-ช้อปจากร้านค้าภายในศูนย์ฯ ที่ร่วมรายการ ครบ 1,500 บาท ลุ้นรับอั่งเปาบัตรกำนัลแทนเงินสด มูลค่าสูงสุด 100,000 บาท จากเซ็นทรัล รีเทล จี้เพชรแท้จาก Jubilee หรืออั่งเปาช้อปปิ้งฟรีจากแบรนด์ดัง
    • Instant Win ช้อปครบ 1,500 บาทขึ้นไป รับฟรี Sticker of Luck ที่เรา collab กับ 'หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา' และซองอั่งเปา มั่งคั่ง-สุขี-โชคดี-มีรัก ดีไซน์พิเศษ
    • Top Spenders 5 ท่านแรก ที่มียอดใช้จ่ายสะสมตลอดแคมเปญสูงสุด โดยมียอดสะสมขั้นต่ำ 300,000 บาท รับสิทธิ์ปรึกษาดวงชะตากับ 'หมอช้าง' แบบส่วนตัวสุดเอ็กซ์คลูซีฟ
  2. ยืนหยัดเป็น Landmark ตรุษจีนทุกจังหวัดทั่วประเทศ ด้วย Chinese Market ให้จับจ่ายได้สะดวกปลอดภัย พร้อมไฮไลท์เด็ดแต่ละสาขา อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ ไหว้เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี๊ย และพบกับ Love Moon Bridge ดวงจันทร์ยักษ์บนสะพานรักใจกลางศูนย์การค้า, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต เสี่ยงเซียมซียักษ์ ชมโชว์เชิดมังกรกว่า 80 เมตร, เซ็นทรัลพลาซา พระราม 3 กับประติมากรรมต้นเหรียญทองมงคลขนาดยักษ์, เซ็นทรัลพลาซา บางนา โดดเด่นด้วยเทศกาลโคมไฟดอกเหมยในไชน่าทาวน์, เซ็นทรัล วิลเลจ พบ Blessing Garden สวนตัวอักษรจีนมงคลขนาดยักษ์, เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช ตื่นตากับ "อุโมงค์โชคดีมีรัก" และ Chinese Market พบเมนูอาหารจีนสูตรเด็ด ของไหว้ ของมงคล, เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่ เอาใจ 'DIMSUM LOVER' ลิ้มรสติ่มซำ กว่า 100 เมนูจากร้านเด็ดร้านดังในเชียงใหม่พร้อมเมนูพิเศษเฉพาะในงาน, เซ็นทรัลพลาซา นครราชสีมา ประติมากรรมแกะสลักมังกรเกลือ 4 เมตร สัญลักษณ์แห่งความโชคดี ผลงานจากแชมป์แกะสลักหิมะ ณ เมืองฮาร์บิน ประเทศจีน, เซ็นทรัลพลาซา หาดใหญ่ สักการะเทพเจ้ากวนอูสูง 2 เมตร เจ้าแม่กวนอิม 36 ปาง, เซ็นทรัลพลาซา อุบลราชธานี พบอุโมงค์โคมไฟความยาวกว่า 40 เมตร
  3. เดินหน้าสร้างประสบการณ์ O2O กับ 'Chinese New Year Filter' สนุกกันบน Online Platform ทั้ง Facebook และ Instagram เพียงแค่เข้าไปเสิร์ชหา CPNlife Filter แชร์ลงทั้ง Story และ Post ลุ้นรับ Gift Voucher 500 บาท จาก The Pizza Company และ SWENSENS รวม 35 รางวัล

ในไตรมาสแรกนี้ ยังได้เตรียมจัดแคมเปญ Valentine's Day 2021 เนรมิตทุกสาขาให้เป็นดินแดนแห่งความรัก พร้อมอัดแน่นกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นไหว้พระขอพรกับเทพเจ้าแห่งความรัก เช่น เซ็นทรัลเวิลด์จัดพิธีไหว้พระตรีมูรตินอกจากนี้สาขาอื่นๆ ยังมีกิจกรรมจดทะเบียนสมรส, Love Market และ Sweet signature และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์จุดถ่ายภาพสุดอลังการทุกสาขาทั่วประเทศ

กลยุทธ์ที่ 2 - Strengthen business ecosystem โดยสร้าง Value-chain ในธุรกิจที่เกื้อหนุนซึ่งกันและกันผ่าน Partnership campaign: ช่วยเหลือหลากหลายธุรกิจ อาทิ ท่องเที่ยวและโรงแรม และร่วมมือภาครัฐช่วยเหลือเกษตรกร และผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19

• พาร์ทเนอร์กับกลุ่มธุรกิจที่มี Value Chain เกื้อหนุนกัน: อย่าง Hospitality ช่วงเดือนมี.ค.-เม.ย. นี้ โดยศูนย์การค้าใหญ่อย่างเซ็นทรัลเวิลด์ และศูนย์ฯ ในเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา, เชียงใหม่, ภูเก็ต จับมือกับโรงแรมในเครืออย่าง Centara และ Hilton ทำโปรแกรม Staycation และ Workcation เจาะกลุ่ม Top Spender ซึ่งไม่เพียงช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในจังหวัดนั้นๆ แต่ยังรวมถึง Catchment จากจังหวัดใกล้เคียงด้วย นอกจากนี้ ยังเตรียมจัด Neighborhood Program ช่วยเหลือธุรกิจชุมชนใกล้ศูนย์การค้า เน้นกลุ่ม Food ที่จะมีการจับมือกับพาร์ทเนอร์ Delivery ทำแคมเปญส่งฟรีอีกด้วย
  • 'รุกเร็ว' ช่วยเหลือผู้เช่า: โดยจับมือกับร้านค้าพันธมิตร เปิดพื้นที่ฟรีตั้งเคาน์เตอร์บริการทั้ง Delivery และ Take Away ช่วยเพิ่มกระตุ้นยอดขายให้ร้านอาหารผู้เช่ากว่า 300 ราย ใน 18 สาขาทั่วประเทศ
  • จับมือภาครัฐช่วยเหลือ SMEs และท้องถิ่น: ด้วยการมอบพื้นที่ฟรี พาผู้ขายมาพบผู้ซื้อ ซึ่งเราทำมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคิดรวมเป็นพื้นที่กว่า 40,000 ตร.ม. แล้ว ในการช่วยเหลือธุรกิจ SMEs, ชุมชนท้องถิ่น, รวมถึงอาชีพต่างๆ ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด อาทิ เซ็นทรัลเวิลด์ ร่วมกับกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จัดงาน 'Fruit & Farm Festival' ที่เพิ่งจบไป, เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนนทบุรี จัดงาน 'ตลาดรวมใจสู้ภัยโควิด' (ถึง 31 ม.ค.), เซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า ร่วมกับเกษตรกรตลิ่งชัน จัดงาน 'ตลาดปันสุข' (2-15 ก.พ.), เซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี ร่วมกับโครงการหลวง จัดงาน 'Strawberry Lover' (ถึง 1 ก.พ.)

กลยุทธ์ที่ 3 - ตอบรับ Next Normal ตอกย้ำ Hygiene & Safety Leader: เซ็นทรัลยกการ์ดสูงทั่วไทย ยกระดับมาตรการแผนแม่บท "เซ็นทรัล สะอาด มั่นใจ" ใช้ชีวิตปกติได้อย่างปลอดภัยเริ่มที่ตัวเรา ช่วยให้ประชาชนมีวินัยในการดูแลตัวเองและรับผิดชอบต่อผู้อื่น โดยศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศยังคงคุมเข้มกับการรักษามาตรการอย่างเต็มที่ ในส่วนของการจับจ่ายซื้อของไหว้ มั่นใจได้กับมาตรการเข้มข้นของ Central Food Hall และ Tops โดยมีการเพิ่มมาตรการจัดชุดอาหารไหว้และของไหว้ในบรรจุภัณฑ์ที่มิดชิด เพิ่มความสะดวกและการป้องกันมากขึ้น อีกทั้งมีการติดตั้งแผงกั้นอะคริลิคระหว่างพนักงานจัดเตรียมสินค้าของไหว้ด้วย รวมถึงมีการยกระดับในมาตรฐานสูงสุด อาทิ มาตรการก่อนเข้าศูนย์การค้า เพิ่มจุดตรวจวัดอุณหภูมิ เข้มงวดกับการใส่หน้ากากถูกวิธี, การคัดกรอง Tracking และการอบรมพนักงานอย่างเข้มงวด, มั่นใจเซ็นทรัลแอร์สะอาด ปลอดภัย ด้วยระบบอากาศที่หมุนเวียนภายในศูนย์ฯ และฆ่าเชื้อด้วยแสง UV-C ตลอดเวลา, Big Cleaning ทุกวันและเพิ่มความถี่การเช็ดถูจุดสัมผัสทุก 15 นาที, รวมถึงเพิ่มมาตรการร้านอาหารเข้มงวดสูงสุดทั้งหลังครัวและด้านหน้าร้าน"

The Great Chinese New Year 2021 - "The Land of Luck" ฉลองตรุษจีนในดินแดนแห่ง 'Luck' เสริมความมั่งคั่งโชคดีต้อนรับปีฉลูทองมหามงคล อย่างสะอาด ปลอดภัย ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา ทั้งเซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลพลาซา, เซ็นทรัลเฟสติวัล, เซ็นทรัล ภูเก็ต และเซ็นทรัล วิลเลจ รวม 33 สาขาทั่วประเทศ ลดสูงสุด 70% จับจ่ายสินค้า New Collection ลดสูงสุด 30% ทั้งศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้า พร้อมลุ้นรับของรางวัลและสิทธิพิเศษมากมาย อร่อยรับทรัพย์กับเมนูเด็ดจากร้านดังภายในศูนย์การค้า สุขทวีคูณกับกิจกรรมแห่งความมงคล ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค. 64 - 21 ก.พ. 64

Highlight Promotions:

• Shopping & Dining with Social Distancing: ตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคในการมาศูนย์การค้าใกล้บ้านอย่างมีเป้าหมาย ปลอดภัย ไม่แออัด เน้นกลุ่ม High Spending เช่น Fashion Top Spenders 10 ท่านแรก only @centralwOrld ที่มียอดช้อปสะสมในหมวดแฟชั่นสูงสุด โดยมียอดสะสมขั้นต่ำ 20,000 บาท รับ SWATCH Chinese New Year Collection (10-14 ก.พ. 64) รวมถึงการทำ Collection ตรุษจีนและสีเสริมมงคล เช่น Collection Chinese New Year จากแบรนด์ Jubilee และ SWATCH นอกจากนี้ ยังตอกย้ำการเป็น Food Destination ของศูนย์การค้าเซ็นทรัล ซึ่งช่วงนี้เป็นโอกาสดีที่จะได้ออกมาทานอาหารร้านดังๆ อย่างร้านมิชลินสตาร์, ชานมไข่มุก, Cafe Society ต่างๆ โดยไม่ต้องรอคิวนาน รวมทั้งยังร่วมกับ SCB กินข้าวกันไหม กินที่ร้านหรือหิ้วกลับบ้านก็ลด (8 ก.พ.-11 เม.ย.) และจับจ่ายสะดวกกับชุดของไหว้และผลไม้มงคลที่ Central Food Hall / Tops จัดเตรียมไว้ให้เลือกสรร พร้อมสินค้าต้อนรับตรุษจีน สินค้ามงคล ต่างๆ ที่เยอะและครบครันที่สุด ในงาน Chinese Market ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลทุกสาขา
  • จับมือเซ็นทรัล รีเทล ผู้นำธุรกิจค้าปลีกไทยที่มีเครือข่ายร้านค้ากว่า 3,800 ร้านค้า มาร่วมกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยของผู้บริโภคในเทศกาลตรุษจีน จัดเต็มโปรโมชั่นพิเศษเอาใจขาช้อปจากห้างร้านในเครือเซ็นทรัล รีเทล และพันธมิตรธุรกิจในเครือกลุ่มเซ็นทรัล: 'ห้างสรรพสินค้า Central' สินค้าใหม่ลดสูงสุด 30% พร้อมรับส่วนลดเพิ่มและเครดิตเงินคืนจากบัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวันรวมสูงสุด 8,500 บาท สำหรับสมาชิก The1 แลก e-coupon 150 บาท เมื่อใช้ The1 1,000 คะแนน (จำกัด70,000สิทธิ์); 'Robinson' สินค้าลดสูงสุด 70% รับส่วนลดเพิ่มรวมสูงสุด 8,500 บาท สมาชิก The1 รับคะแนนพิเศษเพิ่ม 1,000 คะแนน Lucky day 12-14 ก.พ. 64
    แจกฟรี จี้กังหันเสริมดวง มูลค่า 580 บาท; 'TOPS/FOODHALL' จัดชุดไหว้ตรุษจีนราคาพิเศษ และ "ช้อปปุ๊บ รับปั๊บ" เพียงช้อปครบตามที่กำหนด รับฟรีบัตรของขวัญท็อปส์ มูลค่าสูงสุด 200 บาท พร้อมลุ้นรับ iPhone 12 Pro และ ท็อปส์ กิฟท์คาร์ด ทุกวัน ตลอดเดือน ก.พ. 2564; 'POWERBUY' ช้อป 8,888 ขึ้นไปต่อใบเสร็จ รับคูปองส่วนลดรวม 28,888 บาท; 'SUPERSPORTS' สินค้าลดสูงสุด 60%* พร้อมรับอั่งเปาที่เป็นคูปองส่วนลดท้ายใบเสร็จ 200 บาท*; 'B2S' พบสินค้าที่ร่วมรายการลดสูงสุด 50% และสนุกกับเกม "อั่งเปา เอาป่ะ" ที่เว็บ B2S CLUB รับของรางวัลรวมมูลค่ากว่า 22,000 บาท; 'OFFICEMATE' พบสินค้าราคาถูกชัวร์ประหยัดทั้งปี #ออฟฟิศเมทการันตี และสินค้าราคาพิเศษลดสูงสุด 50%; 'ร้านค้าเครือ Central Marketing Group' ในศูนย์การค้าเซ็นทรัล รับส่วนลดสินค้าที่ร่วมรายการ จากแบรนด์ดัง สูงสุด 70% อาทิ LEE, Dyson, G-Shock Casio, Fitflop, MLB