มีบ้านได้...เพียงปลายนิ้วสัมผัส!!! กับงานประมูลออนไลน์บ้านมือสอง ธอส. ชั่วโมงเดียว ขายได้ 165 รายการ 188.62 ล้านบาท

25 Jan 2021

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ เผยผลการประมูลขายทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสองออนไลน์ ครั้งแรกของปี ประจำเดือนมกราคม 2564 ผ่าน Application : G H Bank Smart NPA ภายในเวลาแค่ 1 ชั่วโมง มีลูกค้าแห่ซื้อทรัพย์ทั่วประเทศถึง 165 รายการ มูลค่า 188.62 ล้านบาท แบ่งเป็น ทรัพย์ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 70 รายการ และทรัพย์ในส่วนภูมิภาค 95 รายการ ทรัพย์ที่ประมูลขายได้ในราคาถูกที่สุด คือ ห้องชุดโครงการปลาทอง เนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร อ.เมือง จ.ปทุมธานี ปิดประมูลในราคาตั้งต้นที่ 45,000 บาทเท่านั้น พิเศษ ให้ส่วนลดเพิ่มอีก 10% จากราคาที่ปิดประมูล เพียงทำสัญญาและทำ นิติกรรมภายใน 31 มีนาคม 2564

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า วันที่ 22 มกราคม 2564 ธอส. ได้จัดให้มีการประมูลขายทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสองออนไลน์ครั้งแรกของปีประจำเดือนมกราคม 2564 ผ่าน Application : G H Bank Smart NPA เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัย ในราคาที่คุ้มค่าโดยไม่ต้องเดินทางไปประมูลซื้อที่ธนาคาร ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยจัดประมูล 1 ชั่วโมง ในเวลา 12.00-13.00 น. ผลปรากฏว่า ธนาคารสามารถจำหน่ายทรัพย์ ทั่วประเทศได้ถึง 165 รายการ คิดเป็นมูลค่าที่จำหน่ายได้รวม 188.62 ล้านบาท แบ่งเป็น ทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 70 รายการ คิดเป็นมูลค่าที่จำหน่ายได้ 67.67 ล้านบาท และทรัพย์ในส่วนภูมิภาค 95 รายการ มูลค่า 120.94 ล้านบาท โดยทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว เป็นประเภททรัพย์ที่ลูกค้าประชาชนให้ความสนใจประมูลขายได้มากที่สุดถึง 67 รายการ ซึ่งทรัพย์ที่ประมูลขายได้ในราคาสูงสุด คือ ทาวน์โฮม 3 ชั้น ขนาด 23.8 ตารางวา ในหมู่บ้านโคราซอนประชาชื่น อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นทรัพย์ใหม่แบบทาวน์โฮม Luxury ทำเลดีใกล้ทางด่วนแจ้งวัฒนะ บนถนนประชาชื่น ใกล้แยกสามัคคี ปิดประมูลได้ในราคา 5,490,000 บาท ทรัพย์ที่ประมูลขายได้ในราคาถูกที่สุด คือ ห้องชุดโครงการปลาทอง เนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร อ.เมือง จ.ปทุมธานี ปิดประมูลในราคาตั้งต้นที่ 45,000 บาทเท่านั้น ขณะที่ทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์ 1 ชั้น ขนาด 25 ตารางวา ในโครงการเพชรลดา อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา เป็นรายการที่มีผู้สนใจเข้าร่วมประมูลมากที่สุด 5 ราย ปิดประมูลในราคา 505,000 บาท จากราคาตั้งต้นประมูลที่ 440,000 บาท

"หลังจากนี้ผู้ชนะการประมูลสามารถวางเงินประกันการซื้อทรัพย์สินตามจำนวนที่ธนาคารกำหนด พร้อมทำสัญญาจะซื้อจะขายภายใน 3 วันทำการนับถัดจากวันที่ธนาคารจัดประมูลออนไลน์ อาทิ กรณีประมูลซื้อทรัพย์ราคาไม่เกิน 5 แสนบาท กำหนดให้วางเงินประกันจำนวน 5,000 บาท เท่านั้น จากนั้นธนาคารยังลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับผู้ซื้อ เพราะสามารถเลือกผ่อนชำระเงินดาวน์โดยไม่เสียดอกเบี้ย หรือ ยื่นกู้เพื่อรับดอกเบี้ย 0% ตามระยะเวลาที่ธนาคารกำหนดได้อีกด้วย รวมถึงยังมีโอกาสได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 10% จากราคาที่ปิดประมูล เพียงทำสัญญาและทำนิติกรรมภายใน 31 มีนาคม 2564"นายฉัตรชัยกล่าว

สำหรับในปี 2564 ธนาคารจะยังประมูลขายทรัพย์ NPA หรือบ้านมือสองออนไลน์ ผ่าน Application : G H Bank Smart NPA เป็นประจำทุกเดือนเช่นเดิม ซึ่งการประมูลออนไลน์ศุกร์หรรษาครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 โดยผู้ที่สนใจเข้าร่วมประมูลสามารถดาวน์โหลด Application : G H Bank Smart NPA และลงทะเบียนเพื่อรอเข้าร่วมประมูลออนไลน์กับ ธอส. ในครั้งต่อไปได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ติดตามข้อมูลข่าวสารของธนาคารเพิ่มเติมได้ที่ www.ghbhomecenter.com และ www.ghbank.co.th หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ฝ่ายบริหาร NPA โทร. 0-2202-1582-3 และ 0-2202-1016 และ ฝ่ายบริหารหนี้ภูมิภาค โทร.0-2202-1170 และ 0-2202-2036