หลักสูตร Netpreneur รุ่นที่ 3 ของอาลีบาบา บิซิเนส สคูล ใกล้ปิดรับสมัครแล้ว

18 Jan 2021

ผู้ประกอบการไทยและเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่ต้องการปรับเปลี่ยนธุรกิจไปสู่ดิจิทัล ในโลกยุคที่มีความท้าทายเกิดขึ้นมากมาย พลาดไม่ได้กับการสมัครเข้าร่วมอบรมในหลักสูตร Netpreneur รุ่นที่ 3 ซึ่งเกิดจากความร่วมมือระหว่างอาลีบาบา บิซิเนส สคูล และสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) และบริษัทกองทุนร่วมลงทุนนานาชาติ Gobi Partners เปิดรับสมัครจนถึงวันที่ 31 มกราคม นี้ เท่านั้น

หลักสูตรนี้เดิมเป็นการเรียนการสอนในสถานที่จริง แต่เพื่อปรับให้เข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันจึงเปลี่ยนเป็นการเรียนแบบออนไลน์ ผสมกับการดูงานในสถานที่จริง โดยอาลีบาบา บิซิเนส สคูล เชื่อว่าการเรียนผ่านออนไลน์จะช่วยขยายให้กลุ่มผู้เรียนเข้าถึงได้มากขึ้น เหมาะสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ และเจ้าของธุรกิจดั้งเดิมที่ต้องการเรียนรู้โลกดิจิทัล

ในส่วนของการเรียนแบบออนไลน์ระยะเวลา 6 สัปดาห์ จะเริ่มต้นในวันที่ 2 มีนาคม 2564 โดยอาลีบาบา บิซิเนส สคูล จะเป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ ผู้เข้าอบรมจะได้รับประสบการณ์ตรงเกี่ยวกับธุรกิจอีคอมเมิร์ซและนวัตกรรมดิจิทัล ผ่านการบรรยายแบบอินเทอร์แอคทีฟ การทำรายการ และการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในห้องเรียน รวมถึงได้มีโอกาสได้พูดคุยกับผู้นำทางธุรกิจที่ประสบความสำเร็จจากในจีนและอาลีบาบา รวมทั้งผู้ประกอบการที่มีแนวคิดเดียวกันจากทั่วภูมิภาค ผู้เข้าอบรมจะได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจของจีนไปสู่ดิจิทัล ความสำเร็จและความผิดพลาดของอาลีบาบา รวมถึงการสร้างวัฒนธรรมองค์กร และแนวทางการบริหารของอาลีบาบาที่นำพาบริษัทให้เติบโตจากสตาร์ทอัพในยุคก่อตั้ง มาเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซที่สร้างอีโคซิสเท็มอย่างเต็มรูปแบบในทุกวันนี้

ระหว่างหลักสูตรจะมีการมอบหมายรายงานทุกสัปดาห์ และมีโปรเจคจบในช่วงท้ายหลักสูตร ผู้เข้าอบรมที่ทำคะแนนได้เป็นอันดับต้นๆ จะได้รับเลือกให้เดินทางไปศึกษาดูงานในสถานที่จริง ที่สำนักงานใหญ่ของอาลีบาบาในเมืองหังโจว ประเทศจีน (เมื่อมาตรการห้ามเดินทางระหว่างประเทศเนื่องจากโรคระบาดถูกยกเลิกแล้ว) สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหลักสูตรและเกณฑ์การรับสมัคร เข้าชมได้ที่ https://activity.alibaba.com/supplier/alibaba-netpreneur-training-thailand.html?spm=a2738.12425552.k482vk51.1.19563b01Wm35eX

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?