อีตั้น กรุ๊ป ฉลองศักราชใหม่ เปิดตัว "All New Odyssey 2021" อย่างเป็นทางการ ครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเริ่มต้นเพียง 2.7 ล้านบาท

18 Jan 2021

ETON Group (อีตั้น กรุ๊ป) ผู้นำอันดับหนึ่งด้านยนตรกรรมนำเข้าสำหรับครอบครัวและผู้บริหาร พร้อมศูนย์บริการมาตรฐานครบวงจร นำโดยคุณพีรศุษม์ ตันติยันกุล กรรมการผู้จัดการและ คุณอัจฉรีย์ ตันติยันกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด ดำเนินงานมากว่า 27 ปี

อีตั้น กรุ๊ป สร้างความฮือฮาอีกครั้งในวงการตลาดรถยนต์ ฉลองศักราชใหม่ กับการเปิดตัว เป็นครั้งแรก และที่แรกในประเทศไทย กับรถยนต์อเนกประสงค์สุดหรูขนาด 7 ที่นั่ง "All New Odyssey 2021" ที่มาทั้งเครื่องยนต์ไฮบริด และเบนซิน พร้อมฟีเจอร์ต่างๆ ที่ออกแบบมาเพื่ออำนวยความสะดวก เพิ่มความสบาย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ใช้สอย รวมถึงสมรรถนะในการขับขี่สไตล์สปอร์ต เรียกได้ว่าเป็นรถยนต์สำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

สำหรับ "All New Odyssey 2021" นับเป็นเจนเนอเรชั่นที่ 5 มีการปรับดีไซน์ให้เรียบหรูทั้งภายใน และภายนอก จุดเด่นที่สำคัญ คือ การเปิด-ปิดประตูสไลด์ทั้งสองด้าน โดยไม่ต้องสัมผัสหรือกดปุ่มใดๆ เรียกว่า "Gesture-Control Door" ระบบเปิด-ปิดประตูโดยไม่ต้องใช้มือสัมผัส เพียงแค่ใช้มือ หรือข้อศอกเพื่อควบคุม เพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ "All New Odyssey 2021" ยังมีการเพิ่มระบบความปลอดภัยอัจฉริยะ "Honda Sensing" แบบเต็มระบบ ไม่ว่าจะเป็น

• ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
  • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผัน (Adaptive Cruise Control with Low-Speed Follow: ACC with LSF)
  • ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทางเดินรถ (Lane Keeping Assist System: LKAS)
  • ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation System with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
  • ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High-Beam: AHB)
  • ระบบแจ้งเตือนมุมอับสายตา (Blind Spot Monitor)

สำหรับ "All New Odyssey 2021" มาพร้อมระบบขับเคลื่อนไฮบริด ในชื่อ e:HEV (อี:เอชอีวี) เป็นเทคโนโลยีที่เชื่อมต่อไปสู่การขับเคลื่อนแห่งอนาคต ด้วยการแบ่งหน้าที่การทำงานของเครื่องยนต์กับ มอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว และแบตเตอรี่แบบลิเธียม-ไอออน มีแรงบิดที่ทรงพลัง อัตราเร่งที่รวดเร็วทันใจ อีกทั้งยังประหยัดน้ำมัน และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

"All New Odyssey 2021" เป็นรถยนต์อเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มีความหรูหรา ดีไซน์สปอร์ต ชูจุดเด่นด้วยการออกแบบให้เป็นรถยนต์ที่เหมาะสำหรับครอบครัว ดังนั้น จึงเน้นเรื่องความสะดวกสบายของผู้โดยสารเป็นสำคัญ สำหรับขุมพลัง "All New Odyssey 2021" จาก อีตั้น กรุ๊ป มีให้เลือกทั้งแบบเครื่องยนต์ไฮบริด และเครื่องยนต์เบนซิน ดังนี้

• เครื่องยนต์ไฮบริด (e:HEV HYBRID ABSOLUTE EX)
  • เครื่องยนต์ไฮบริด ขนาด 2.0 ลิตร
  • ทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้าคู่แบ่งหน้าที่ในการขับเคลื่อนและชาร์จไฟฟ้ากลับไปยังแบตเตอรี่
  • ล้อขนาด 18 นิ้ว I ให้กำลังสูงสุด 145 แรงม้า (PS) ที่ 6,200 รอบ/นาที
  • แรงบิดสูงสุด 175 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที
  • ขับเคลื่อนระบบเกียร์ E-CVT (Electrically-controlled Continuously Variable Transmission) ซึ่งมักใช้กับเครื่องยนต์ประเภท Hybrid อัตราความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงอยู่ที่ 20 กม./ลิตร
  • เครื่องยนต์เบนซิน (ABSOLUTE EX)
  • เครื่องยนต์เบนซิน ขนาด 2.4 ลิตร
  • ล้อขนาด 18 นิ้ว I ให้กำลังสูงสุด 175 แรงม้า (PS) ที่ 6,200 รอบ/นาที
  • แรงบิดสูงสุด 225 นิวตันเมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที
  • ขับเคลื่อนระบบเกียร์ CVT 7 Speed + Paddle Shift (Continuous Variable Transmission) ให้ความรู้สึกนุ่มนวล ทำให้รถยนต์นิ่งไม่มีความรู้สึกถึงการกระชาก หรือกระตุกในจังหวะเปลี่ยนเกียร์ อีกทั้งยังช่วยให้อัตราการ บริโภคน้ำมันลดลงอีกด้วย

มิติตัวถังของ "All New Odyssey 2021" มีขนาดกว้าง 1,820 มม. ความยาว 4,855 มม. ความสูง 1,695 มม. รูปลักษณ์ภายนอกของเจนเนอเรชั่นนี้มีการปรับให้มีความสปอร์ตมากขึ้น แผงกันชนหน้าแบบใหม่ และกระจังหน้าเป็นดีไซน์ใหม่ที่เน้นส่วนของโครเมียมมากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการดีไซน์ลายเส้นบนฝากระโปรง, ไฟหน้า LED ทรงใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม, ประตูท้ายและไฟท้ายทรงใหม่ เพิ่มความหรูหราขึ้นอีกด้วย สำหรับในรุ่นท็อป ยังมีจุดเด่นและฟังค์ชั่นที่น่าสนใจ เช่น สามารถเปิด-ปิดฝาท้ายด้วยระบบ Hand Free โดยใช้เท้าเตะ มีที่วางแขนขนาดใหญ่สำหรับฝั่งคนขับ มีระบบไฟ LED Ambient Light บริเวณเบาะโดยสารแถวกลาง รวมถึงขนาดล้ออัลลอยด์ที่ออกแบบมาพิเศษ 18 นิ้ว

อีกหนึ่ง Highlight สำคัญของ "All New Odyssey 2021" ก็คือฟีเจอร์ที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้โดยสาร ที่ยังคงที่นั่ง 3 ตอน รองรับที่นั่งสูงสุด 8 ที่นั่ง เน้นความสบายของที่นั่งแถวกลาง ส่วนเบาะแถวหลัง สามารถถอดออกและปรับระดับมาทางด้านหน้า เพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระได้มากขึ้น สำหรับภายในห้องโดยสาร คอนโซลตกแต่งด้วยลายไม้นอกจากจะเพิ่มความสวยงามหรูหราแล้ว ยังเป็นการพรางช่องเก็บของอีกด้วย สำหรับหน้าจอเพื่อความบันเทิงแบบสัมผัส (Touch Screen) ขนาด 10 นิ้ว ระบบเครื่องเสียงยังรองรับการเชื่อมต่อจาก Apple Car Play และ Android Auto

ท่านที่สนใจสามารถเข้ามาสัมผัส และเปิดประสบการณ์กับ "All New Odyssey 2021"ราคาเริ่มต้นเพียง 2.7 ล้านบาท อีตั้น กรุ๊ปยังมีรถยนต์อเนกประสงค์นำเข้าสุดหรูอีกมากมายรับชมได้ที่โชว์รูมของอีตั้น กรุ๊ป ทั้ง 4 สาขา ทั่วประเทศ ได้แก่ สำนักงานใหญ่ศรีนครินทร์ สาขารัชดาภิเษก สาขาเชียงใหม่ และสาขาขอนแก่น เปิดบริการทุกวันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30 - 18.30 น.สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่เบอร์ 0-2789-9998 www.eton-import.com, https://www.facebook.com/ETONIMPORTGROUP, Instargram: etongroup, Line: @etongroup

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?