ซัมซุงแต่งตั้งประธานและซีอีโอคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

05 Jan 2021

ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ ได้ประกาศแต่งตั้ง นายซังโฮ โจ เป็นประธานและซีอีโอคนใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

ด้วยประสบการณ์การทำงานกว่า 30 ปีในหลากหลายวงการธุรกิจทั่วโลก นายซังโฮ โจ พร้อมที่จะนำเอากลยุทธ์การบริหารจากประสบการณ์หลายศตวรรษมาปรับใช้กับซัมซุงในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย

ตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียถือเป็นส่วนสำคัญในแผนการเติบโตระยะยาวของซัมซุง ด้วยศักยภาพของภูมิภาคที่จะสามารถก้าวผ่านความเปลี่ยนแปลงอันรวดเร็วทางเศรษฐกิจในศตวรรษหน้า บนพื้นฐานของความมุ่งมั่นในการสร้างเมือง อุตสาหกรรม และชุมชนแบบดิจิทัล นายซังโฮพร้อมจะนำธุรกิจก้าวไปสู่การเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมและคว้าโอกาสสำหรับการเติบโตในระยะยาวผ่านการเพิ่มความร่วมมือ การสร้างการปฏิบัติการที่เป็นเลิศ และการสร้างความเชื่อมั่นต่อองค์กรในกลุ่มผู้บริโภคและกลุ่มลูกค้าองค์กร

ก่อนหน้านี้ นายซังโฮ โจ ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานและซีอีโอของซัมซุงภาคพื้นยุโรปซึ่งเขาได้นำธุรกิจไปสู่การเติบโตทางการค้าแบบยั่งยืนและสร้างความเป็นที่นิยมต่อองค์กรในปี 2020 และในช่วงศตวรรษที่ผ่านมาเขาได้ดำรงตำแหน่งในฐานะประธานบริหารของซัมซุงประเทศต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น เยอรมนี (ปี 2019) สหราชอาณาจักร (ปี 2015-2017) สวีเดน (ปี 2012 - 2014) ออสเตรีย (ปี 2011) ประเทศกลุ่มบอลติก (ปี 2009 - 2010) และยังได้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจจอภาพของซัมซุงภาคพื้นยุโรป โดยดำเนินงานในประเทศเกาหลี (ปี 2017 - 2018) อีกด้วย

นายซังโฮ โจ มีความคุ้นเคยกับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนียจากการที่เคยทำงานร่วมกับซัมซุงที่สิงคโปร์ (ปี 1997) เวียดนาม (ปี 1998-2000) และมาเลเซีย (ปี 2007-2008) เขากล่าวว่า "ผมมีความยินดีที่ได้กลับมาทำงานในภูมิภาคนี้อีกครั้ง และได้รับเกียรติในการนำทัพองค์กรในภูมิภาคที่มีความโดดเด่นและน่าตื่นเต้น โดยจะมุ่งมั่นพัฒนาความสัมพันธ์ที่เรามีกับคู่ค้าและลูกค้าของเรา รวมถึงสำรวจกลุ่มลูกค้าและคู่ค้าใหม่ๆ เพื่อให้ซัมซุงได้ก้าวไปสู่อีกขั้นของการเติบโตในภูมิภาคนี้"

"ในยุค Digital disruption เรามุ่งมั่นที่จะผลักดันอุตสาหกรรมและสังคมแห่งดิจิทัลในภูมิภาคนี้ เพื่อที่จะส่งเสริมศักยภาพของผู้คนผ่านเทคโนโลยีแห่งอนาคต" นายซังโฮ กล่าวทิ้งท้าย

เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung Newsroom ได้ที่ news.samsung.com