">

ผนึกกำลังเพิ่มความปลอดภัยยุคดิจิทัล กลุ่มทรู มอบ 5G Ready SIM จำนวน 1,830 ชิม เชื่อมต่อกล้องวงจรปิดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ทั่วกรุงเทพมหานคร

อังคาร ๒๙ ธันวาคม ๒๐๒๐ ๑๕:๕๑

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดย พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข (ที่ 2 จากซ้าย) ผู้บัญชาการ รับมอบซิมทรูมูฟ เอช แบบเติมเงินจำนวน 1,830 ซิมจาก กลุ่มทรู โดย นายพิชิต ธันโยดม (กลาง) หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านธุรกิจองค์กร สำหรับเชื่อมต่อกล้องโทรทัศน์วงจรปิด ที่ครอบคลุมถนนสายหลัก สายรอง จุดเสี่ยง จุดล่อแหลม และพื้นที่สำคัญในกรุงเทพมหานคร มายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใน "โครงการเพิ่มประสิทธิภาพการสืบสวนและการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม โดยใช้ระบบกล้องโทรทัศน์วงจรปิด CCTV ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร" ซึ่งซิมที่มอบในครั้งนี้เป็น 5G Ready SIM ใช้งานได้ทั้ง 4G และ 5G อันจะเป็นการนำอัจฉริยภาพของทรู 5G มาสร้างประโยชน์ ให้ใช้งานได้จริง ทั้งเรื่องความเร็วที่มากขึ้น รองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่างๆ ได้มากขึ้น ความหน่วงต่ำ ทำให้เกิดการรับส่งข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ แม่นยำมากยิ่งขึ้น

โดยนอกจากจะตอบโจทย์วิถีใหม่ของการเพิ่มความปลอดภัยยุคดิจิทัล ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่จะนำเทคโนโลยีและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ มาใช้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการป้องกันปราบปรามอาชญากรรมและรักษาความสงบเรียบร้อยแล้ว ยังเป็นไปตามความตั้งใจของกลุ่มทรู เทค คอมปานี ที่มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยี ให้คนไทยได้ใช้ชีวิตอย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งกว่าเดิมในยุคดิจิทัล ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะที่ครบกว่า เร็วแรงกว่า รวมทั้งได้เฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่อย่างปลอดภัยและมีความสุขไปด้วยกัน

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด