">

อาร์เอส กรุ๊ป ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ "BBB+"

ศุกร์ ๐๔ ธันวาคม ๒๐๒๐ ๑๑:๑๙

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) (RS) ได้รับการจัดอันดับเครดิตขององค์กรที่ระดับ "BBB+" และแนวโน้มอันดับเครดิตที่ระดับ "Stable" หรือ "คงที่" จากบริษัท ทริสเรทติ้ง จำกัด (TRIS) ซึ่งอยู่ในระดับ "Investment Grade" หรือ "กลุ่มระดับลงทุน" สะท้อนความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจของบริษัทฯ ผ่านโมเดล Entertainmerce รวมถึงสถานะและโครงสร้างทางการเงินที่แข็งแกร่ง ทำให้ อาร์เอส กรุ๊ป มีความได้เปรียบ และนำพาธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน

อาร์เอส กรุ๊ป ได้รับการจัดอันดับเครดิตองค์กรที่ระดับ BBB

โดยปัจจุบัน อาร์เอส กรุ๊ป อยู่ในหมวดธุรกิจพาณิชย์ในตลาดหลักทรัพย์ และแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มธุรกิจหลัก ได้แก่ คอมเมิร์ซ ซึ่งประกอบด้วย อาร์เอส มอลล์ และ บริษัท ไลฟ์สตาร์ จำกัด และธุรกิจสื่อและบันเทิง ซึ่งประกอบด้วย สถานีโทรทัศน์ช่อง 8 คูลลิซึ่ม และอาร์เอส มิวสิค จึงทำให้บริษัทฯ สามารถควบคุมและบริหารงานได้ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ ดึงศักยภาพของสื่อและธุรกิจบันเทิงในมือออกมาใช้เพื่อสนับสนุนธุรกิจคอมเมิร์ซ จึงเป็นการเชื่อมโยงธุรกิจในเครือเข้าด้วยกันอย่างเบ็ดเสร็จและส่งเสริมให้ทุกกลุ่มธุรกิจเติบโตต่อเนื่องไปพร้อมๆ กัน

จากศักยภาพของธุรกิจรวมทั้งการจัดอันดับจากทริสเรทติ้งในครั้งนี้จะเพิ่มความน่าเชื่อถือในการระดมทุนผ่านตลาดทุน ทำให้บริษัทมีทางเลือกในการระดมทุนมากขึ้น เพื่อพร้อมสำหรับการขยายกิจการ รองรับการขยายตัวของธุรกิจ และต่อยอดจากความสำเร็จของธุรกิจคอมเมิร์ซได้แบบก้าวกระโดด

สามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ อาร์เอส กรุ๊ป ได้ทาง www.rs.co.th

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด