QS เผยอันดับหลักสูตรปริญญาบริหารธุรกิจระดับปริญญาโทที่เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ว่าจ้างทั่วโลก

พฤหัส ๒๔ กันยายน ๒๐๒๐ ๑๒:๑๙
QS Quacquarelli Symonds บริษัทวิเคราะห์ด้านการศึกษาธุรกิจและอุดมศึกษา เปิดเผยรายงานการจัดอันดับมหาวิทยาลัย QS World University Rankings: Masters in Supply Chain Management โดยเป็นส่วนเสริมของตารางจัดอันดับวิชาธุรกิจเฉพาะทางในระดับปริญญาโท ซึ่งประกอบด้วย ปริญญาโทด้านการวิเคราะห์ธุรกิจ การเงิน การบริหารจัดการ และการตลาด เช่นเดียวกับหลักสูตร MBA แบบเต็มเวลา

Nunzio Quacquarelli ซีอีโอของ QS กล่าวว่า “ไม่ว่าจะเป็นบริษัทที่มองหาวิธีกระจายวัคซีนโควิด-19 หรือธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ซึ่งกำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนับตั้งแต่ช่วงเริ่มต้นการระบาด บริษัททั่วโลกต่างกำลังมองหาพนักงานที่เชี่ยวชาญด้านการจัดการห่วงโซ่อุปทาน สิ่งนี้นับว่าเป็นสายอาชีพเกิดใหม่แห่งทศวรรษต่อไปพร้อมกับสายงานวิเคราะห์ข้อมูลที่กำลังเติบโตเช่นกัน ที่ QS พวกเราได้ขยายการจัดอันดับการศึกษาด้านธุรกิจในระดับปริญญาโท เพื่อรวมไว้ซึ่งความเชี่ยวชาญในสายอาชีพที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด และมอบข้อมูลเชิงลึกให้แก่ว่าที่นักศึกษา เพื่อช่วยให้พวกเขาพบหลักสูตรที่ดีที่สุดในสาขานั้น”

การจัดอันดับครั้งนี้วัดความสามารถในการถูกจ้างงาน การประกอบธุรกิจและผลงานของศิษย์เก่า ผลตอบแทนจากการลงทุน ความเป็นผู้นำทางความคิด ตลอดจนความหลากหลายของชั้นเรียนและคณาจารย์ การจัดอันดับนี้ครอบคลุมหลักสูตรปริญญาโทที่เป็นที่ต้องการของผู้ว่าจ้างทั่วโลกมากที่สุด

ดร. Andrew MacFarlane ผู้จัดการฝ่ายการจัดอันดับของ QS กล่าวว่า “นอกจากการวิเคราะห์ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับหลักสูตรแล้ว QS ยังได้พิจารณาเกี่ยวกับชื่อเสียงของสถานศึกษาธุรกิจในมุมมองของผู้ว่าจ้างจำนวนเกือบ 37,000 คนทั่วโลก และนักวิชาการมากกว่า 34,000 คนทั่วโลก และท้ายสุด เรายังสืบประวัติการศึกษาของศิษย์เก่าที่ประสบความสำเร็จ 27,831 ราย โดยโยงกลับไปถึงสถาบันที่พวกเขาจบการศึกษามาด้วย”

Stanford GSB ยังคงเป็นผู้นำในการจัดอันดับ QS World University Rankings: Global Full-Time MBA ขณะที่ The Wharton School ตกลงมาอยู่ที่อันดับที่สอง และ HEC Paris, INSEAD, London Business School และ IE Business School ติดท็อป 10 ตอกย้ำให้เห็นถึงตำแหน่งผู้นำด้าน MBA ของโลกในปัจจุบัน

QS Global MBA Rankings 2021: www.topmba.com/…gs/2021

ระเบียบวิธี: www.topmba.com/…odology

สถาบันที่ครองอันดับหนึ่งในการจัดอันดับหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาโทของ QS แยกตามสาขาวิชา ได้แก่

Masters in Business Analytics 2021: MIT Sloan

Masters in Finance 2021: University of Oxford - Sa?d

Masters in Management 2021: HEC Paris;

Masters in Marketing 2021: HEC Paris;

Masters in Supply Chain Management 2021: MIT

การจัดอันดับหลักสูตรบริหารธุรกิจระดับปริญญาโททั้งหมด: www.topuniversities.com/…gs/2021

ระเบียบวิธี: www.topuniversities.com/…odology

โลโก้ - mma.prnewswire.com/…ogo.jpg

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด