ภาพข่าว: สถาบันฯสิ่งทอร่วมกับภาครัฐและเอกชนเร่งขับเคลื่อนพัฒนากำลังพลอาชีวศึกษาเสิร์ฟอุตสาหกรรม

พฤหัส ๒๐ กุมภาพันธ์ ๒๐๒๐ ๐๘:๔๗
สถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ ร่วมกับ สหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย และคณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) กลุ่มอาชีพสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น เร่งพัฒนาและยกระดับภาคการศึกษาเพื่อป้อนสู่อุตสาหกรรม

จัดการประชุมคณะทำงานด้านวิชาการและปรับภาพลักษณ์ของกลุ่มอาชีพ สิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น ครั้งที่ 1/2563 ภายใต้ คณะอนุกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนเพื่อพัฒนากำลังคนอาชีวศึกษา (อ.กรอ.อศ.) นำโดย

- ดร.ชาญชัย สิริเกษมเลิศ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาอุตสาหกรรมสิ่งทอ

- นายยุทธนา ศิลป์สรรค์วิชช์ ประธานสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอแห่งประเทศไทย

- นายสมคิด นายกสมาคมอุตสาหกรรมเส้นใยประดิษฐ์ไทย

- นายสมศักดิ์ ศรีสุภรณ์วานิชย์ ประธานกลุ่มอุตสาหกรรมสิ่งทอ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย และนายกกิตติมศักดิ์สมาคมอุตสาหกรรมทอผ้าไทย

- นางชไมพร ตุ้มพงษ์ ที่ปรึกษา อ.กรอ.อศ. กลุ่มอาชีพสิ่งทอ เครื่องนุ่งห่ม และแฟชั่น

- ดร.กมลวรรณ เชาว์ช่างเหล็ก ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคโพธาราม

พร้อมทั้งคณะบุคลากรจากวิทยาลัยเทคนิคโพธารามและวิทยาลัยอาชีวศึกษาธนบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาสุรินทร์ วิทยาลัยอาชีวศึกษานครปฐม วิทยาลัยอาชีวศึกษาชลบุรี วิทยาลัยอาชีวศึกษาราชบุรี รวมทั้งกลุ่มผู้ประกอบการโรงงาน ภาคเอกชน โดยได้มีการร่วมหารือแนวทางในการดำเนินโครงการ " ฝึกอบรมหลักสูตรระยะสั้น Textile and Garment Merchandiserและ นักขายออนไลน์ " ซึ่งเป็นโครงการนำร่อง ที่ภาคเอกชน และภาคอุตสาหกรรม ต้องการกำลังคน เพื่อเร่งตอบโจทย์ยุคการค้าเศรษฐกิจดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด