กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปี “Restore Vision, Run for Sight” ของบริษัท PwC ประเทศไทย

พุธ ๑๑ กันยายน ๒๐๑๙ ๑๓:๔๓
สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปี "Restore Vision, Run for Sight" ของบริษัท PwC ประเทศไทย สำหรับการวิ่งแข่งขันระยะทาง 10 กิโลเมตร ทั้งประเภทชายและหญิง งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 โดยรายได้จากการจำหน่ายบัตรและเงินบริจาคของ PwC ประเทศไทย จะมอบให้แก่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือผ่าตัดรักษาโรคจอประสาทตาลอก
กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปี Restore Vision, Run for Sight ของบริษัท PwC ประเทศไทย

นายศิระ อินทรกำธรชัย ประธานกรรมการบริหาร และหุ้นส่วน บริษัท PwC ประเทศไทย เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ ได้รับแจ้งจากราชเลขานุการในพระองค์ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีว่า ตามที่บริษัทฯ ได้ขอให้นำความกราบบังคมทูล สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ขอพระราชทานถ้วยรางวัลให้แก่ผู้ชนะเลิศสำหรับการแข่งขันวิ่งการกุศล "Restore Vision, Run For Sight" จำนวน 2 ถ้วยนั้น ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 ถ้วย สำหรับการแข่งขันทั้งประเภทชายและหญิงระยะทาง 10 กิโลเมตร ซึ่งนับว่า เป็นพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้

สำหรับวัตถุประสงค์ของการจัดงานวิ่งการกุศลครั้งนี้ เพื่อรวบรวมเงินรายได้จากการจำหน่ายบัตรพร้อมด้วยเงินบริจาคของบริษัท PwC ประเทศไทย มอบให้แก่ภาควิชาจักษุวิทยา โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อนำไปจัดซื้อเครื่องมือผ่าตัดรักษาจอตาลอกสำหรับผู้ป่วยโรคจอประสาทตาลอก นอกจากนี้ ยังเป็นการเฉลิมฉลองที่บริษัท PwC ประเทศไทย ดำเนินธุรกิจในประเทศไทยครบรอบ 60 ปีในปีนี้

ทั้งนี้ งานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นในเช้าวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ตั้งแต่เวลา 5.00-7.00 น. เส้นทางการวิ่งบนถนนสาทร - พระราม 4 โดยมีจุดเริ่มต้นและเส้นชัย ณ อาคารบางกอก ซิตี้ ทาวเวอร์ มีนักวิ่งเข้าร่วมการแข่งขันประมาณ 3,000 คน สำหรับประเภทของการแข่งขันนั้น แบ่งออกเป็น 1) การวิ่งประเภทมินิมาราธอน ระยะทาง 10 กิโลเมตร และ 2) การวิ่งประเภทฟันรัน (Fun Run) ระยะทาง 4 กิโลเมตร โดยจะจัดให้มีการแข่งขันและมีเงินรางวัลสำหรับนักวิ่งระยะทาง 10 กิโลเมตร รวมทั้งสิ้น 120 รางวัล มีมูลค่ารวมเป็นเงินกว่า 100,000 บาท

สำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลงานวิ่งการกุศลครบรอบ 60 ปีในครั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ของ PwC ประเทศไทย www.pwc.com/th หรือทางเฟซบุ๊ก PwC TH – Marketplace

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด