ไทยประกันชีวิตรุดออกมาตรการช่วยเหลือผู้เอาประกัน ผลกระทบจากพายุโซนร้อนปาบึก ยืดเวลาผ่อนผันชำระเบี้ยฯอีก 60 วัน พร้อมยกเว้นค่าธรรมเนียมออกบัตรผู้เอาประกันหรือกรมธรรม์ใหม่ กรณีสูญหายหรือชำรุด

ศุกร์ ๑๑ มกราคม ๒๐๑๙ ๑๖:๔๓
นายสวัสดิ์ นฤวรวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ Chief Life Operation Officer บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์พายุโซนร้อนปาบึกที่พัดผ่านพื้นที่ภาคใต้ของประเทศ ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนในพื้นที่ ดังนั้น เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้เอาประกัน บริษัทฯ จึงได้กำหนดมาตรการช่วยเหลือผู้เอาประกัน ที่ได้รับผลกระทบในพื้นที่ 15 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี ชุมพร ระนอง กระบี่ พังงา ประจวบคีรีขันธ์ สงขลา ตรัง นราธิวาส ปัตตานี พัทลุง ยะลา ภูเก็ต นครศรีธรรมราช และสตูล

โดยผู้เอาประกันที่อยู่ในพื้นที่ดังกล่าวข้างต้น ซึ่งกรมธรรม์ครบกำหนดระยะเวลาผ่อนผันการชำระเบี้ยประกัน ระหว่างวันที่ 3 มกราคม ถึงวันที่ 3 มีนาคม 2562 บริษัทฯ ขยายระยะเวลาผ่อนผันเพิ่มอีก 60 วัน นับจากวันครบระยะเวลาผ่อนผันเดิม ซึ่งผู้เอาประกันสามารถใช้สิทธิ์เรียกร้องสินไหมทดแทน หรือใช้บริการไทยประกันชีวิตเมดิแคร์ (Fax Claim) ได้ตามปกติ เสมือนกรมธรรม์มีผลบังคับโดยสมบูรณ์

กรณีที่กรมธรรม์ประกันชีวิตสิ้นผลบังคับ หากผู้เอาประกันแจ้งขอต่ออายุสัญญากรมธรรม์ หรือขอกลับคืนสู่สถานะเดิมของกรมธรรม์ภายใน 6 เดือน บริษัทฯ จะยกเว้นการตรวจสุขภาพและดอกเบี้ยเบี้ยประกัน สำหรับผู้เอาประกันรายบุคคลทุกกรมธรรม์ ในกรณีที่มีการนำมูลค่าเวนคืนมาชำระเบี้ยประกันโดยอัตโนมัติ หากผู้เอาประกันติดต่อชำระเบี้ยประกันภายใน 6 เดือน บริษัทฯ ยกเว้นดอกเบี้ยเบี้ยประกันเช่นกัน

นอกจากนี้ หากบัตรประจำตัวผู้เอาประกันหรือกรมธรรม์ประกันชีวิตชำรุดหรือสูญหาย ผู้เอาประกันสามารถติดต่อขอทำใหม่ภายในวันที่ 30 มิถุนายน 2562 โดยบริษัทฯ ยกเว้นค่าธรรมเนียมการให้บริการออกบัตรหรือกรมธรรม์ใหม่

"บริษัทฯ มีความห่วงใย ใส่ใจ และพร้อมดูแลเคียงข้างผู้เอาประกันในทุกสถานการณ์ ขณะเดียวกันยังส่งกำลังใจและมอบการดูแลให้กับผู้ประสบภัยที่ได้รับผลกระทบ จากพายุโซนร้อนปาบึกทุกท่าน โดยมอบผ้าห่มจำนวน 1,000 ผืน มูลค่ารวม 200,000 บาท ผ่านสมาคมแม่บ้านทหารบก เพื่อนำไปบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ประสบภัยอีกด้วย " นายสวัสดิ์กล่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด