คอมพิวเตอร์ กราฟฟิก พลัส สนับสนุนทุนการศึกษานักเรียนยากจนมูลนิธิ EDF

พฤหัส ๒๕ พฤษภาคม ๒๐๑๗ ๑๑:๑๐
นายอรรถกร อินทกรณ์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท คอมพิวเตอร์ กราฟฟิก พลัส จำกัด บริจาคเงิน 300,000 บาท (สามแสนบาท) แก่นายสรรเพชร นิลรัตน์ (กลาง) กรรมการผู้จัดการมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) และนายธัญญากร

รัตนประสิทธิ์ (ซ้าย) ผู้อำนวยการฝ่ายรณรงค์ทุนการศึกษา มูลนิธิ EDF เพื่อจัดสรรมอบเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้นที่ขาดแคลนภายใต้การดูแลของมูลนิธิ EDF ประจำปีการศึกษา 2560 จำนวน 150 ทุน

สำหรับมูลนิธิ EDF เป็นองค์กรสาธารณกุศลของประเทศไทยลำดับที่ 255 ที่ทำงานร่วมกับสำนักงานการศึกษาและครูในเขตพื้นที่จังหวัดต่างๆ ในการช่วยยกระดับคุณภาพชีวิตของเยาวชนไทยที่ด้อยโอกาสให้ได้รับทุนการศึกษา โดยตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี มูลนิธิ EDF ได้ช่วยเหลือให้นักเรียนที่ยากจนในกว่า 5,000 โรงเรียน ทั่วประเทศ ได้มีโอกาสรับทุนการศึกษาไปแล้ว 354,842 คน คิดเป็นมูลค่าทุนการศึกษาที่มอบให้แก่นักเรียนทั้งสิ้น586,208,299 บาท

ที่ผ่านมา มูลนิธิ EDF ได้รับรางวัลจากหลากหลายองค์กร เช่น รางวัลยอดเยี่ยม "องค์กรพัฒนาเอกชนแห่งประเทศไทย" ประเภทองค์กรขนาดใหญ่จากมูลนิธิร็อคกี้เฟลเลอร์ สถาบันคีนันแห่งเอเชีย และ เดอะ รีซอร์ส อัลลิอันซ์" รางวัลประกาศนียบัตรองค์กรสาธารณกุศลระดับ 5 ดาว จากการดำเนินงานและบริหารงานด้วยหลักธรรมาภิบาล มีประสิทธิภาพทางการเงิน และมีความโปร่งใสจากสมาคม กิฟวิ่ง แบค (Giving Back Association) รางวัลคนดีต้นแบบ "คุณธรรมไทย" จากสมาคมสหพันธ์คนพิการในประเทศไทย และรางวัลกัลปพฤกษ์ทองคำ จากมหาวิทยาลัยขอนแก่นในฐานะองค์กรที่ทำความดีอันเป็นประโยชน์ต่อสังคม เป็นต้น

หน่วยงานหรือองค์กรที่สนใจตั้งวางกล่องรับบริจาคเงินเพื่อเป็นทุนการศึกษาแก่นักเรียนยากจน หรือทำกิจกรรมกับมูลนิธิ EDF สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์ 02 579 9209-11 อีเมล [email protected] หรือคลิก www.edfthai.org ทั้งนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด