“ครั้งแรกกับงานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง” OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 Innovative Pet Care

จันทร์ ๐๘ พฤษภาคม ๒๐๑๗ ๑๔:๔๒
นับเป็นครั้งแรกกับงานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงในประเทศไทย โดยบริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ผู้นำในธุรกิจอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในประเทศไทยได้จับมือกับบริษัทพันธมิตร ร่วมกันจัด OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 Innovative Pet Care "งานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง" ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว ชั้น 1 วันที่ 4 – 8 พฤษภาคม 2560

นายสัตวแพทย์ วัชระ ปานวุ่น กรรมการผู้จัดการ บริษัท โอ สแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวถึงความสำคัญของการจัดงานนี้ว่า"ปัจจุบันกลุ่มคนรุ่นใหม่ทั่วไป ครอบครัว ดารานักแสดง ทุกเพศทุกวัย

ส่วนใหญ่มักมีสัตว์เลี้ยงแสนรัก โดยเฉพาะสุนัขและแมวหลากหลายสายพันธุ์ แต่อาจจะขาดความรู้และความเข้าใจที่ถูกต้องในการดูแลสุขภาพของสัตว์เลี้ยงสุดโปรด OSDCO หรือ ออสโค ของเรา คือคอมมูนิตี้หรือศูนย์รวมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง ที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้ผู้เลี้ยงได้รู้จักกับวิธีการดูแลการเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงได้อย่างถูกวิธีจากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง ภายใต้ OSDCO Community ผ่าน www.osdco.net นี้เราได้ร่วมกับบริษัทพันธมิตร เช่น Ostech, Dr.Clauder's, Dermoscent, Candioli, Merial, Zoetisและ Bayer จัดงานมหกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงในรูปแบบใหม่ที่ยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ซึ่งได้รวมเอานวัตกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง สาระความรู้ ความบันเทิงมาไว้ในที่เดียวที่มากที่สุด"

นายสัตวแพทย์พงษ์นรินทร์ พิศวง Business Unit Manager บริษัท โอแสควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด กล่าวถึงงาน OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 ครั้งแรกที่ยิ่งใหญ่ในไทยครั้งนี้ถือเป็นงานที่มีสีสันและสนุกสนานเพราะมีสัตว์เลี้ยงน้องหมาและน้องแมวหลากหลายสายพันธุ์ มาร่วมงานกว่า 200 ชีวิต รวมทั้งแฟชั่นโชว์ของเซเลบริตี้สัตว์เลี้ยง Pet Celebrities ทั่วฟ้าเมืองไทย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมการให้ความรู้ต่างๆ เพื่อเพิ่มพูนทักษะแก่เจ้าของสุนัขและแมว เช่น เทคนิคการดูแลสัตว์เลี้ยง และสุขภาพสุนัขและแมวสายพันธุ์ต่างๆ การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างถูกต้อง การให้คำแนะนำการดูแลและสุขภาพของสัตว์เลี้ยงกับทีมสัตวแพทย์จากคณะสัตวแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยชั้นนำ เลือกซื้อสินค้าคุณภาพได้ภายในงานที่มีครบทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์จากผู้ผลิตและนำเข้าโดยตรงทั้งในและต่างประเทศ เช่น อาหาร อาหารเสริม ผลิตภัณฑ์กำจัดเห็บหมัด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหนังและเส้นขน แผ่นรองซับ ถาดและกระบะ ทรายแมว ชามอาหาร โซ่ สายจูง กล่องเดินทาง ของเล่น เป็นต้น

และในงานยังได้นำเสนอนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของสัตว์เลี้ยงด้วย เครื่อง ASA Laser จากอิตาลี ซึ่งเป็นเครื่อง MLS Laser Therapy นวัตกรรมสิทธิบัตรเฉพาะ ASA Laser ใช้ช่วยในการรักษาและกายภาพบำบัด เช่น การหายของแผล เหงือกอักเสบหลังผ่าตัด ลดบวม ลดอักเสบ ลดการเจ็บปวดได้ทั้งกระดูก ข้อต่อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อและผิวหนัง หรือใช้ในกรณีคลายกล้ามเนื้อ เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวเว็ปไซต์ www.osdco.net ศูนย์รวมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่อยากเข้ามามีส่วนร่วมช่วยให้ผู้เลี้ยงได้รู้จักกับวิธีการดูแลการเอาใจใส่สัตว์เลี้ยงได้อย่างถูกวิธี การให้คำแนะนำคำปรึกษา เกี่ยวกับการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงที่น่าเชื่อถือจากทีมสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโดยตรง จากมหาวิทยาลัยชั้นนำ การรีวิวสถานที่ที่เกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงต่างๆ รวมถึงมีการเลือกซื้อสินค้าคุณภาพชั้นนำจากทั้งไทยและต่างประเทศ

อีกทั้งยังมีการเปิดตัวโครงการจากน้องเรื้อนสู่น้องรัก เนื่องจากในปัจจุบันประเทศไทยประสบปัญหาสุนัขจรจัดค่อนข้างมาก ซึ่งสุนัขส่วนมากมักมีปัญหาโรคผิวหนังเช่น ภาวะโรคขี้เรื้อน ภาวะขาดสารอาหาร ซึ่งขาดการดูแลรักษาอย่างถูกต้องและเอาใจใส่ เป็นสาเหตุหนึ่งให้มีสุนัขจำนวนมากถูกทอดทิ้ง ทางบริษัท โอสแควร์ ดิสทริบิวชั่น จำกัด ได้เล็งเห็นถึงปัญหาดังกล่าว จึงได้มีการจัดทำโครงการ "จากน้องเรื้อนสู่น้องรัก" ขึ้น โดยทางบริษัทมุ่งเน้นในสุนัขจรจัดหรือถูกทอดทิ้งที่มีปัญหาโรคผิวหนัง โดยนำตัวอย่างสุนัขจำนวนหนึ่งมาฟื้นฟูแก้ไขปัญหาโรคผิวหนังให้กลับเข้าสู่ภาวะปกติและหาบ้านใหม่ให้สุนัข ซึ่งจะเป็นตัวกระตุ้นให้คนนำสุนัขจรจัดมารักษาและเลี้ยงดูเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดอีกทางหนึ่ง

ทั้งนี้งาน นวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง OSDCO Pet Care & Health Expo 2017 จะแสดงถึงศักยภาพและความเชื่อมั่นของผู้ผลิตผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยงทั้งในและต่างประเทศว่า นวัตกรรมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์จะช่วยให้คุณภาพชีวิตของสัตว์เลี้ยงดีขึ้นอย่างคุ้มค่าและมีคุณค่า

ครั้งแรกกับงานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง OSDCO Pet Care Health Expo 2017 Innovative Pet Care ครั้งแรกกับงานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง OSDCO Pet Care Health Expo 2017 Innovative Pet Care ครั้งแรกกับงานนวัตกรรมการดูแลและสุขภาพสัตว์เลี้ยง OSDCO Pet Care Health Expo 2017 Innovative Pet Care

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด