ร.ร.สารสาสน์เอกตรา หนุน วงดนตรี Jazz Extra11 ภายหลังคว้ารางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2 ปีซ้อน

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป Monday April 14, 2014 18:09
กรุงเทพฯ--14 เม.ย.--คอร์ แอนด์ พีค

อาจารย์พิสุทธิ์ ยงค์กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย กล่าวว่า ทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้านดนตรี โดยมีการสนับสนุนให้นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ป.4-ป.6 ได้ฝึกการเล่นดนตรี พร้อมกับตั้งเป้าด้วยว่า เด็กสารสาสน์เอกตราทุกคน เมื่อจบการศึกษาออกไปจากโรงเรียนอย่างน้อยเด็กต้องเล่นดนตรีเป็นคนละ 1 ชิ้น ทั้งดนตรีสากล และดนตรีไทย เนื่องจากทางโรงเรียนมองเห็นประโยชน์ของดนตรี ดนตรีทำให้เด็กได้ฝึกสมองซีกซ้าย-ซีกขวา ฝึกการคิด ฝึกความอ่อนโยน ทำให้เด็กเกิดพัฒนาการและจิตนาการ ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences: MI) ของศาสตราจารย์โฮเวิร์รด การ์ดเนอร์ ที่โรงเรียนนำมาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนในทุกระดับการศึกษา และสร้างที่ยืนให้กับเด็กในสังคม ตามความถนัด ความสามารถ

และเมื่อไม่นานมานี้ วงดนตรี Jazz Ektra11 ได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียน โดยได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2 ปีซ้อน จากการแข่งขัน “ Rangsit Music Competition ปี2012-2013” การแข่งขันครั้งนี้ มีนักเรียนได้รับรางวัลนักดนตรียอดเยี่ยม ได้แก่ นางสาวนฤภร ลิ่มอติบูลย์ ประเภทกลอง นายปุญญพัฒน์ ฟุ้งธรรมสาร ประเภทกีตาร์ นายฐิติพล บุญเลิศวณิชย์ ประเภทแซกโซโฟน

วงแจ๊ซของโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา เกิดขึ้นจากการรวมตัวของนักเรียนที่มีความรักในดนตรี Jazz โดยมีวง Ektra05 เป็นวงแจ๊ซรุ่นแรก ภายใต้การผลักดันและสนับสนุนจากโรงเรียน จึงมีวงแจ๊ซรุ่นต่อมาและวง Ektra09 ประสบความสำเร็จได้รับรางวัลรองชนะเสิศอันดับสองจาก การแข่งขันดนตรีที่ทางมหาวิทยาลัยรังสิตได้จัดตั้งขึ้นในปี 2010 จากนั้น วงEktra09 ก็ฝึกฝนและพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง จนสามารถคว้ารางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2 ปีซ้อน จากการแข่งขัน “ Rangsit Music Competition ปี 2010-2011” และในปีนี้ วง Ektra11 ก็เป็นรุ่นน้องที่เดินตามรุ่นพี่ด้วยการคว้ารางวัล 2 ปีซ้อนเช่นเดียวกัน จึงเท่ากับว่า วงแจ๊ซของโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา สามารถครองถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวได้ต่อเนื่อง 4 ปีซ้อน

“เมื่อเด็กเขารักในดนตรี เราจะมีเวทีให้เขาได้เล่นดนตรี หากเด็กคนไหน ชอบในการแสดง ดราม่า เราจะมีเวทีการแสดงให้เขา โดยการแสดงจะป็นภาษาอังกฤษล้วนๆ ไม่มีภาษาไทยเลย ซึ่งการส่งเสริมความถนัดให้เด็ก เด็กจะรู้สึกว่าไม่ถูกทอดทิ้ง รู้สึกรักและเห็นคุณค่าตัวเอง และเมื่อจบการศึกษาไปเขาจะรู้ว่าเขาถนัดในสิ่งไหน สามารถเรียนต่อในสาขาที่ตัวเองถนัด ไม่ต้องใช้เวลาค้นหาตัวเองอีก ให้เสียเวลา” อาจารย์พิสุทธิ์ กล่าว

ประวัติวง Jazz ได้แก่ผลงาน

-ผ่านเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายจากการแข่งขันทางดนตรีในรายการ Thailand Jazz Competition 2010 ซึ่งเป็นเด็กมัธยมเพียงวงเดียวที่สามารถผ่านเข้ารอบดังกล่าวไปได้

-การผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ 5 ทีมสุดท้าย จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 685 ทีม ซึ่งเป็นการแข่งขันทางดนตรีแบบ Open ที่ทางบริษัท มาม่า ประเทศไทยได้จัดขึ้น

-การผ่านเข้ารอบ 20 ทีมสุดท้าย ซึ่งเป็นนักเรียนระดับมัธยมเพียงโรงเรียนเดียวที่สามารถผ่านเข้ารอบนี้ไปได้ รวมทั้งยังได้รางวัลขวัญใจคณะกรรมการจากการแข่งขันทางดนตรี ที่มีชื่อว่า Coke music award 2010 ซึ่งเป็นการแข่งขันแบบ Open ที่มีจำนวนผู้เข้าร่วมการแข่งขันถึง 1400 วง จากทั่วประเทศ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากทางคณะกรรมการของ Coke Music Award 2010 ในการ Tour Concert กับทางรายการ ถึง 5 ครั้ง ร่วมกับผู้เข้าแข่งขัน 5 วง สุดท้าย

-รางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2 ปีซ้อน จากการแข่งขัน “Rangsit Music Competition ปี 2010-2011” นับเป็นรางวัลที่โรงเรียนมีความภาคภูมิใจในความพยายามของสมาชิกในวง Ektra 09 ซึ่งความสำเร็จต่างๆ ยังได้ถ่ายทอดมายังวงJazz รุ่นต่อมาคือวง Ektra11 ซึ่งได้สร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนได้ไม่แพ้กันคือ ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 2 ปีซ้อนเช่นกัน จากการแข่งขัน“Rangsit Music Competition ปี2012-2013” ปัจจุบันวง Jazz ของโรงเรียน มีวงน้องใหม่ คือวง Ektra 12 ที่กำลังฝึกซ้อมกัน เพื่อทำผลงานให้ได้ไม่แพ้วงรุ่นพี่ที่ผ่านมา

-การแข่งขัน Rangsit Music Competition 2013 - ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัล เมื่อวันที่ 28 มกราคม 2557 โดยมีนักเรียนได้รับรางวัลนักดนตรียอดเยี่ยม ได้แก่

1.นางสาวนฤภร ลิ่มอติบูลย์ ประเภทกลอง
2.นายปุญญพัฒน์ ฟุ้งธรรมสาร ประเภทกีตาร์
3.นายฐิติพล บุญเลิศวณิชย์ ประเภทแซกโซโฟน

-การแข่งขัน Rangsit Music Competition 2012 – ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัล โดยมีนักเรียนได้รับรางวัลนักดนตรียอดเยี่ยม ได้รับเกียรติบัตร พร้อมเงินรางวัล ได้แก่

1.ด.ช.ธนวินท์ ลิมรัตนสราญ
2.ด.ญ.นรภัทร กนกวิไลรัตน์
3.นายฐิติพล บุญเลิศวณิชย์

-การแข่งขันRangsit Music Competition 2011-วง Ektra 09 ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงินรางวัล และวง Ektra 11ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 มีนักเรียนได้รับรางวัลนักดนตรียอดเยี่ยม ได้แก่

1.นายเบญจ์ ภูววีรานนท์
2.นายธวัชชัย ชนะเศรษฐกุล

-การแข่งขัน Rangsit Music Competition 2010 - ได้รับรางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมเงิน โดยมีนักเรียนได้รับรางวัลนักดนตรียอดเยี่ยม ได้แก่

1.นายเบญจ์ ภูววีรานนท์ มือกลองยอดเยี่ยม
2.นายณัฐกิตติ์ ธนพูลสวัสดิ์ มือแซกโซโฟนยอดเยี่ยม
3.นางสาวภาวินี ปัพพานนท์ นักร้องยอดเยี่ยม

โรงเรียน

โรงเรียนนานาชาตินอริช โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยธนบุรี โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยรังสิต โรงเรียนรักเดิน โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา โรงเรียนราชินี โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนภาษาอังกฤษพิงกุ โรงเรียนอนุบาลเปล่งประสิทธิ์สายลม โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์นแมรี โรงเรียนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทย โรงเรียนใกล้หมอบริบาลรักษ์ โรงเรียนสาธิตยรังสิต โรงเรียนดนตรียามาฮ่า โรงเรียนตลาดบางบ่อ โรงเรียนเสนาธิการทหารบก โรงเรียนแพทย์ทหาร โรงเรียนสยามอาร์เอ็นเออินเตอร์ โรงเรียนภูมินทร์บริบาลเชียงใหม่ โรงเรียนจินดาศึกษา โรงเรียนสอนภาษามู่หลาน โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนนานาชาติบรอมส์โกรฟ
สารสาสน์เอกตรา จัดกิจกรรม MI พัฒนาไอคิวนักเรียน ในงาน Multiple Intelligences Academic Fun Fair 2014

ร.ร.สารสาสน์เอกตรา โรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย เผย นำแนวคิดทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences: MI) ของศาสตราจารย์โฮเวิร์รด การ์ดเนอร์ มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนในทุกระดับการศึกษา ตามนโยบายของผู้อำนวยการพิสุทธิ์ ยงค์กมล

เครือข่ายโรงเรียนเอกชน เร่งรัฐ หันมาพัฒนาครูภาษาไทย รองรับ ปี 2556

เครือข่ายโรงเรียนเอกชนกรุงเทพมหานคร ย้ำภาครัฐ ให้ความสำคัญด้านภาษาไทยให้มากขึ้น ระบุแม้ประเทศไทยจะเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 “ภาษาไทยยังต้องเป็นภาษาชาติ” พร้อมสนับสนุนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ ประกาศให้ “ปีการศึกษา

ภาพข่าว: โรงเรียนจินดาพร รับมอบเกียรติบัตรการประเมินคุณภาพการศึกษา

โรงเรียนอนุบาลจินดาพร รับมอบเกียรติบัตรการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในโรงเรียนเอกชนที่มีผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับดีมากจากคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.ทัศนีย์ ตันตราจิณ ผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลจินดาพร

การแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 “เอกชนโคราช เขต 4 เกมส์

การแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 “เอกชนโคราช เขต 4 เกมส์ ครั้งที่ 32” สพป.นม.4 จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 ระหว่างวันที่ 15-23 พฤศจิกายน 2555 ณ

ปากช่อง ประชุมเตรียมความพร้อมโรงเรียนเอกชน เข้าสู่ประตูอาเซียน

สพป.นม.4 ร่วมกับชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 จัดประชุมครูโรงเรียนเอกชน หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมผู้บริหารและครูโรงเรียนเอกชนสู่การเป็นประชาคมอาเซี่ยน ก้าวหน้า ก้าวไกล สู่สากล 2558” ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2555 ณ

พิธีลงนามความร่วมมือ โครงการ “พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร

บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวในพิธีลงนามความร่วมมือโครงการ “พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร และการจัดการศึกษาของโรงเรียนเอกชน (ฉบับที่ 2)” ใน วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2555 เวลา 09.30 – 12.30 น. ณ อาคาร All

ครูและเยาวชนชายแดนภาคใต้ “ตะลุยค่ายบูรณาการวิทย์ คณิต เมืองกรุง”

ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้จัดกิจกรรมเสริมการเรียนรู้ สำหรับครูและนักเรียน จากโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในเขตจังหวัดภาคใต้ มีชื่อโครงการว่า “ค่ายบูรณาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์

โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามยุคใหม่ “ยึดมั่น ศรัทธาในวิถีแห่งศาสนา ..... เสริมคุณค่าวิทย์

จากโรงเรียน "ปอเนาะ" สถาบันการศึกษาเพื่อชุมชนแบบพึ่งตนเอง ซึ่งแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ โรงเรียนที่เปิดสอนวิชาศาสนาเพียงอย่างเดียว และโรงเรียนที่เปิดสอนทั้งวิชาสามัญและวิชาศาสนา ซึ่งแบบหลังนั้น มีชื่อเรียกว่า

ขอเชิญนักเรียนโรงเรียนเอกชนร่วมประกวดสุนทรพจน์ "อาเซียนก้าวไกลด้วยใจเป็นหนึ่ง"

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ขอเชิญนักเรียนโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ ร่วมแสดงศักยภาพเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์ ในหัวข้อ อาเซียนก้าวไกลด้วยใจเป็นหนึ่ง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยภาคกลาง

ภาพข่าว: สสวท. - ศอ.บต. - สช สามประสาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามชายแดนใ

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับนายอดินันท์ ปากบารา รองเลขาธิการ (ฝ่ายการศึกษา) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และนายโรจนะ กฤษเจริญ

สสวท. ลงนามความร่วมมือพัฒนาครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามชายแดนใต้

ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. จะร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.)

การยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชนในระบบ

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของ กระทรวงการคลังเกี่ยวกับการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชนในระบบ

“เสริมทักษะครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามให้แข็งแกร่งการสอนวิทย์

สสวท. เสริมสร้างความแข็งแกร่งการสอนวิทย์ คณิต โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามที่เปิดสอนสายสามัญ เขตเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเปิดเผยว่า

ภาพข่าว: แวค รีเสิร์ช นำเครื่องตรวจข้อสอบ ออกบูทในงานสัมมนาสมาคม A.P.E.P

บริษัท แวค รีเสิร์ช จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายซอฟแวร์บริหารจัดการคอมพิวเตอร์ และผู้แทนจำหน่ายสแกนเนอร์ Plustek แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ร่วมออกบูทในงานประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน (A.P.E.P) ที่ห้องประชุมเพชรรัตน์

ภาพข่าว: มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทย์-คณิตให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5

นางพรพรรณ ไวทยางกูร (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มูลค่า 2 ล้านบาท ให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม สายสามัญ สังกัด สช. โรงเรียนเฉพาะกิจในเขต 5

สสวท. ประชุมเชิงนโยบายร่วมกับโรงเรียนปอเนาะเอกชนสอนสายสามัญ

ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. จะจัดการประชุมเชิงนโยบายร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามที่เปิดสอนวิชาสามัญสังกัด สช. ในเขตเฉพาะกิจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันเสาร์ที่ 17 กันยายน

นักการศึกษาแนะโรงเรียนเร่งเตรียม 3 อี รองรับแท็บเล็ต

นักการศึกษาแนะโรงเรียนเอกชนควรเร่งเตรียมพร้อมด้วยหลักการ 3 อี ซึ่งได้แก่ E-Subject E-Teacher และ E-School รองรับนโยบายการแจกแท็บเล็ตของรัฐบาล หลังแนวโน้มของประเทศต่างๆในแถบเอเชียที่มีการปรับตัวเพื่อรองรับกับกระแสห้องเรียนเทคโนโลยีเช่นกัน

รางวัลเกียรติคุณ สัญญา ธรรมศักดิ์ ระดับชมเชย

โรงเรียนโสมาภานุสสรณ์ รามคำแหง เป็นโรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษา เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นปฐมวัย ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งนี้ได้รับรางวัลต่างๆ ด้านคุณธรรมจริยธรรม อาทิ รางวัลฟื้นฟูศีลธรรมโลก ระดับยอดเยี่ยม (V-star Quality Award) ระดับประเทศ

เปิดศูนย์ดนตรีหลักสูตรยามาฮ่า ในโครงการอัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2

สถาบันดนตรียามาฮ่า ผู้นำดนตรีศึกษารายแรกของประเทศไทย ชูศักยภาพหลักสูตรดนตรีศึกษามาตรฐานหนึ่งเดียวจากประเทศญี่ปุ่น เปิดสอนในโครงการอัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2 ครั้งแรกในโรงเรียนเอกชนสามัญที่ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

ภาพข่าว: ระดมความคิดพัฒนาหลักสูตรวิทย์-คณิต โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม (ปอเนาะ) 5

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดประชุมระดมความคิดผู้แทนสมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม (ปอเนาะ) 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับการดำเนินโครงการในรูปแบบเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการรับทราบความต้องการของโรงเรียนส

ภาพข่าว: คณะผู้แทนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เยี่ยมชม

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) และคณะผู้บริหารให้การต้อนรับคณะผู้แทนสมาคมโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เดินทางมาเยี่ยมชม ณ ห้องประชุมสนั่น สุมิตร ชั้น 4 อาคารปฏิบัติการ สสวท.

คณะครูปอเนาะขอบคุณรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

คณะผู้แทนโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งสิ้น 25 คน เข้าพบนายสุวิทย์ คุณกิตติ

สช.มอบรางวัล 945 โรงเรียน ที่ได้คะแนนโอเน็ตเหรียญทอง

นายชินวรณ์ บุญเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการ ประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษา และพิธีมอบเกียรติบัตร แก่ผู้ที่ผ่านการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ในวันวันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2553

กระทรวงศึกษาธิการจัดพิธีมอบเกียรติบัตร สถานศึกษาที่ผ่านการทดสอบ ทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน

นายชินวรณ์ บุญเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการ ประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษา และพิธีมอบเกียรติบัตร แก่ผู้ที่ผ่านการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน(O-NET) ที่โรงแรมแอมบาสเดอร์ ในวันวันศุกร์ที่ 3 กันยายน 2553

ปิดเทอมนี้! October study Tour ที่ Australia กับ CETA

- เข้าร่วมชั้นเรียนกับโรงเรียนเอกชนชั้นนนำ หรือ โรงเรียนภาษาที่มีชื่อเสียง - สนุกสนานไปกับโปรแกรมท่องเที่ยวที่หลากหลายทั้งแบบกลุ่มหรือแบบเฉพาะบุคคล - เยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียง - พักกับ Host Family ที่คัดสรรอย่างดี หรือ

แนวโน้มปี 53 โรงเรียนเอกชนเน้นสร้างมาตรฐานการศึกษาหรือ ขายความหรูหราของสิ่งแวดล้อม

ชาญณรงค์ แนะ โรงเรียนเอกชนร่วมสร้างคุณภาพการสอนที่แท้จริง คือทางออกในการรับมือนโยบายเรียนฟรี ของรัฐบาล ในปี 2554 จะมีโรงเรียนเอกชน ปิดตัวอีกไม่ต่ำกว่า 10 โรงใน กรุงเทพมหานคร นายชาญณรงค์ ลักษณียนาวิน ผู้บริหารโรงเรียนในเครือภาษานุสรณ์

ค๊อกนิต้า ทุ่ม 250 ล้าน ยกเครื่อง โรงเรียนนานาชาติ เซนต์แอนดรูส์ 3 สาขาในไทย

ค๊อกนิต้า (Cognita) กลุ่มธุรกิจทางด้านการศึกษาแห่งประเทศอังกฤษ หนึ่งในกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่เป็นเจ้าของและดำเนินงานในโรงเรียนเอกชน โดย คุณรีส ไวเธอร์ (ที่ 2 จากขวา) ประธาน คณะเจ้าหน้าที่บริหารค๊อกนิต้า นำคณะผู้บริหารระดับสูงของ

กลุ่ม ค๊อกนิต้า แห่งอังกฤษนำระบบการศึกษาชั้นนำของโลกมาสู่โรงเรียนนานาชาติในประเทศไทย

จากข้อได้เปรียบในการแข่งขัน 4 ประการได้นำไปสู่การใช้งานอย่างเป็นรูปธรรม เมื่อ ค๊อกนิต้า (Cognita) กลุ่มธุรกิจทางด้านการศึกษาแห่งประเทศอังกฤษ หนึ่งในกลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่เป็นเจ้าของและดำเนินงานในโรงเรียนเอกชน

สช. ส่งเสริมคุณภาพการศึกษา มอบรางวัลผลการสอบโอเน็ตแก่โรงเรียนเอกชน

นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า การจัดการศึกษาเพื่อพัฒนาคุณภาพของผู้เรียนให้มีคุณภาพ จำเป็นอย่างยิ่งที่สถานศึกษาทุกแห่งจะต้องดำเนินการพัฒนาคุณภาพของตนเอง

ภาพข่าว: โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) รับรางวัล

กรุงเทพฯ--13 ต.ค.--โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) โรงเรียนภาษาและวัฒนธรรม สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) ได้รับรางวัลโรงเรียนเอกชนนอกระบบที่มีระบบการประกันคุณภาพภายใน ระดับดีเด่น ประจำปี พ.ศ. 2552