ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เด็กดีๆ ของโรงเรียนนิธิปริญญา

ข่าวประชาสัมพันธ์ทั่วไป วันพุธที่ ๑๘ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๒๒ น.
กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--โรงเรียนนิธิปริญญา

โรงเรียนนิธิปริญญา โรงเรียนเอกชนขนาดกลาง ที่เปิดสอนในระดับชั้นอนุบาล 1-3 และประถมศึกษา 1 – 6 ด้วยปรัชญาในการดำเนินการเรียนการสอน คือ "เรียนดี มีคุณธรรม และมีสุนทรียภาพ" ดำเนินการสอนมามากกว่า 55 ปี ด้วยความมุ่งมั่นของผู้ก่อตั้ง คือ พ.ต.อ. จรูญ ปัทมาคม และนางศิระ ปัทมาคมในการตั้งใจทำโรงเรียนเพื่อให้เด็กๆในชุมชนได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และในทุกวันนี้ โรงเรียนนิธิปริญญาประสบความสำเร็จในระดับหนึ่ง จากการกล่าวปากต่อปากของผู้ปกครองในชุมชนดินแดง ในการส่งลูกหลานมาเรียนและมั่นใจได้ว่าบุตรหลานของตนจะสามารถอ่านออกเขียนได้อย่างแน่นอน

เด็กนักเรียนโรงเรียนนิธิปริญญาสามารถสอบได้คะแนนโอเน็ตเต็ม 100 คะแนน สามรุ่นติดต่อกัน นับตั้งแต่ปีการศึกษา พ.ศ. 2556-2558 โดยในปี 2556 และ 2557 เด็กนักเรียนสอบได้ 100 คะแนนเต็มในกลุ่มสาระวิชาคณิตศาสตร์ คือ ด.ญ.ศตพร เอกธรรมสุทธิ์ และ ด.ช.สหรัฐ ชูช่วยพันธ์ ตามลำดับ และปีการศึกษา 2558 คือ ด.ช.ชนชน (อ่านว่าเด็กชายชนะชน) วงค์ฉายา สอบได้โอเน็ตเต็ม 100 คะแนนในกลุ่มสาระวิชาภาษาอังกฤษ นอกจากเรื่องวิชาการแล้ว ทางโรงเรียนยังส่งเสริมภาษาไทย และวิทยาศาสตร์ เช่นกิจกรรม Science Show ด้านกีฬา ด.ช.ณัฐเอก สิริโชติไพศาล แชมป์ว่ายน้ำที่กวาดเหรียญทองประเภทต่างๆ มากมาย ด.ญ.รามาวดี แสงกลาง ที่ติดหนึ่งในร้อยอันดับแรกในการแข่งขันภาษาไทยเพชรยอดมงกุฎ ระดับประถมศึกษาปีที่ 3 ในเดือนกันยายน ปีที่ผ่านมา

เรามารู้จักเยาวชนคนเก่งทั้ง 5 คนกันเลยค่ะ

คนแรก ด.ญ.ศตพร เอกธรรมสุทธิ์ สอบได้คะแนนโอเน็ต 100 คะแนนเต็ม ในกลุ่มสาระวิชาคณิตศาสตร์ในปีการศึกษา2556 ซึ่งเป็นเด็กนักเรียนคนแรกและรุ่นแรกของโรงเรียนนิธิปริญญาที่สามารถสอบได้คะแนนเต็ม ปัจจุบันเรียนอยู่ มัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนสุรศักดิ์มนตรี น้องศตพร ชอบเรียนวิชาคณิตศาสตร์ และภาษาไทยมากที่สุด โดยในตอนนั้น เรียนได้เกรดเฉลี่ย 4.00 งานอดิเรกของ น้องศตพร ชอบอ่านหนังสือ ชอบทั้งนิยาย งานวรรณกรรม และแนวแฟนตาซี ที่อ่านเยอะหน่อย คือ ของสำนักพิมพ์สถาพร และแจ่มใส จะอ่านช่วงหลังเลิกเรียนพิเศษในวันเสาร์ และอาทิตย์

เคล็ดลับที่ทำให้น้องศตพร สอบได้คะแนนเต็ม คือ "ให้ตั้งใจเรียน โดยเฉพาะตอนเรียนในห้อง ตอนช่วงอ่านหนังสือ ให้จดโน้ตไว้ด้วย แล้วก็ให้หมั่นทำแบบฝึกหัดบ่อยๆ ค่ะ"

แต่ใช่ว่าน้องศตพรจะอ่านแต่ตำราเรียน น้องศตพรชอบอ่านนิยายและวรรณกรรม " การอ่านนิยายและวรรณกรรม ช่วยให้เราผ่อนคลาย และได้คำศัพท์ หนูจะอ่านนิยายทั้งของไทย และภาษาอังกฤษด้วย ตอนนี้กำลังอ่าน Harry Potter อยู่ค่ะ อ่านได้นิดหน่อยแล้ว" ศตพรพกล่าว และทิ้งท้ายว่า "โตขึ้นอยากเป็นทันตแพทย์ เพราะน่าตื่นเต้นดี เวลาเข้าคลินิกทำฟันรู้สึกมันตื่นเต้นดี"

ด.ช.สหรัฐ ชูช่วยพันธ์ สอบได้โอเน็ตเต็ม 100 คะแนน ประจำปี 2557 ในกลุ่มสาระวิชาคณิตศาสตร์ ระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ศิษย์เก่าโรงเรียนนิธิปริญญา ปัจจุบัน เรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นเด็กในโครงการช้างเผือก คือ สามารถสอบข้อเขียนผ่าน และทดสอบความสามารถด้านกีฬา เช่น เดาะบอล วิ่งเร็ว จากความสามารถจึงได้คัดตัว เป็นทีมนักกีฬาฟุตบอลในตำแหน่งเซ็นเตอร์ของโรงเรียนด้วย

ล่าสุด ด.ช.สหรัฐ สอบได้เกรดเฉลี่ย 3.8 ส่วนคณิตศาสตร์ได้ 4 มาตลอด เคล็ดลับ คือ ตั้งใจเรียนในห้องให้ดีที่สุด ปกติผมไม่ได้เรียนพิเศษ คณิตศาสตร์เป็นวิชาที่ไม่ยาก แค่จำสูตรให้ได้ ช่วงวันก่อนสอบผมจะทบทวนวันละสองชั่วโมง แล้วก็พักผ่อน จะได้ไม่เครียด

อย่างไรก็ดี คณิตศาสตร์ไม่ใช่วิชาที่ชอบมากที่สุด แต่วิชาที่น้องสหรัฐ ชอบมากที่สุด คือ วิชาพละ "หลังเลิกเรียน ผมจะซ้อมบอลทุกวันตั้งแต่สี่โมงกว่าถึงทุ่มหนึ่ง ส่วนวันหยุดจะตีปิงปองกับเพื่อน และเล่นเปตองกับคุณพ่อ" สหรัฐเล่าให้ฟัง และบอกว่า "โตขึ้น ผมฝันอยากเป็นหมอ หรือวิศวกร ไม่ใช่นักกีฬา"

เด็กชายชนชน วงศ์ฉายา สอบได้โอเน็ตเต็ม 100 คะแนน ประจำปี 2558 ในกลุ่มสาระวิชาภาษาอังกฤษ ระดับประถมศึกษาปีที่ 6 ศิษย์เก่าโรงเรียนนิธิปริญญา ปัจจุบัน เรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนศรีอยุธยา

เคล็ดลับในการเรียนคือ "ตั้งใจเรียนในห้องครับ เป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เรียนให้สนุก อย่าไปเครียด ให้ตั้งใจฟัง และตั้งใจจด ครูมีส่วนช่วยด้วย และ Teacher (ครูฝรั่ง) จะคอยเป็นคู่สนทนาให้ผม และหาความรู้เพิ่มเติมในการเรียนภาษาอังกฤษ เพราะเป็นสิ่งที่ผมสนใจ คือ อ่านนิยายหรือการ์ตูนภาษาอังกฤษ ผมอ่านมาตั้งแต่ ป.3 เช่น การ์ตูนของค่ายมาร์เวลล์ Red II และพอโตมาหน่อย ผมก็อ่านนิยายยาวๆ เช่น Harry Potter แล้วผมก็ชอบดูหนังพากย์ภาษาอังกฤษ ผมดูอาทิตย์ละ 3 เรื่อง"

น้องชนชนจัดตารางเวลาในการเรียน คือ จะทำการบ้านให้เสร็จก่อน แล้วตอนเย็นค่อยไปวิ่งออกกำลังกาย และมีเคล็ดลับในการเรียนคือ การทำสมุดย่อไว้อ่านก่อนสอบ อันไหนยาก ก็เอามาเขียนเป็นภาษาของเราเอง เขียนในแบบฉบับของเราเองไว้ทบทวนความรู้ก่อนสอบอีกครั้ง

น้องณัฐ แชมป์เปี้ยนนักว่ายน้ำตัวน้อย

คนที่สี่ เด็กชายณัฎฐเอก สิริโชติไพศาล น้องคนเก่ง อายุเพียง 7 ขวบ และเพิ่งเริ่มเรียนว่ายน้ำมาเพียง 9 เดือน แต่คว้าเหรียญรางวัลแข่งว่ายน้ำมากมายจากหลากหลายโปรแกรม โดยล่าสุดคว้าเหรียญรางวัลมากถึง 5 รายการ จากการแข่งขันในรายการ I Love Dad การแข่งขันว่ายน้ำ 25 เมตร ประเภท ฟรีสไตล์ กบ ผีเสื้อ กรรเชียง และเกาะโฟมเตะเท้า จากการแข่งขันที่จัดโดยศูนย์กีฬาสำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม (ศูนย์กีฬาบางจาก) รวมถึงการแข่งขันในรายการอื่น ได้เหรียญทองคนเดียว 4 เหรียญ ในประเภทคะแนนรวม ท่าฟรีสไตล์ ท่าผีเสื้อ ท่ากรรเชียง ระยะ 50 เมตร และกวาดเหรียญเงินประเภทท่ากบ ท่ากรรเชียง ระยะ 25 เมตร

เคล็ดลับอยู่ที่ น้องณัฐเอกมีใจรักในการว่ายน้ำมาก ซ้อมทุกวัน หลังเลิกเรียน วันเสาร์-อาทิตย์ ซ้อมทั้งวัน ความสำเร็จที่พวกเราเห็น เกิดจากความรัก ความพยายาม และความทุ่มเทในการฝึกซ้อมด้วยความอดทน มุ่งมั่น ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีมากๆ นอกจากจะเป็นแชมป์ว่ายน้ำแล้ว น้องณัฐของพวกเรายังมีผลการเรียนจัดอยู่ในเกณฑ์ดีมากด้วยนะคะ ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.68 แหมนอกจากเรียนเก่ง กีฬาเด่น น้องณัฐของพวกเรายังรูปหล่ออีกค่ะ ประกันด้วยรางวัลเดินแบบ Top Model

ติดท็อปร้อยรางวัลเพชรยอดมงกุฎ

คนที่ห้า ด.ญ.รามาวดี แสงกลาง เมื่อช่วงเดือนกันยายน ปี 2559 ที่ผ่านมา เป็นปีแรกที่ทางโรงเรียนนิธิปริญญา ได้ส่งนักเรียนชั้น ประถมศึกษาปีที่ 3 และ ประถมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 6 คน เข้าร่วมการแข่งขันภาษาไทยเพชรยอดมงกุฎ ระดับประถมศึกษา ชิงทุนการศึกษาพระพรหมมังคลาจารย์ ซึ่ง ด.ญ รามาวดี แสงกลาง นักเรียน ชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 มีผลการสอบติดระดับ 1 ใน 100 แม้ว่าจะไม่ได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่น้องรามาวดีก็สามารถทำคะแนนได้ดี และทำให้โรงเรียนเป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นจากการร่วมแข่งขันในครั้งนี้

นอกจากรางวัลดังกล่าวแล้ว ทางโรงเรียนมีชมรมคลินิกภาษาไทย ที่ให้ความสำคัญกับเด็กนักเรียนทุกคนที่มาเรียนต้องอ่านออก เขียนได้ และมีพื้นฐานความรู้ภาษาไทยที่ใช้งานได้อย่างถูกต้อง โดยทางชมรมจะมีนักเรียนรุ่นพี่และครู ร่วมกันสอนน้องๆ ที่ยังไม่คล่องในวิชาภาษาไทย เป็นการเรียนเพิ่มเติมนอกจากเวลาเรียนปกติ ซึ่งการจัดตั้งชมรมคลินิกภาษาไทยเป็นความตั้งใจและความมุ่งมั่นของทางโรงเรียนในการสร้างเยาวชนให้มีความรู้จริงๆ และนี่เป็นการสืบสานปณิธานในการบ่มเพาะนักเรียนดี มีคุณภาพ จากโรงเรียนนิธิปริญญา

โรงเรียน

โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ โรงเรียนผู้นำด้านสาธารณสุข โรงเรียนนิธิปริญญา โรงเรียนอำนวยศิลป์ โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดี โรงเรียนดนตรียามาฮ่า โรงเรียนกระทะเหล็ก โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย โรงเรียนการเงิน โรงเรียนบ้านทองมงคล โรงเรียนกวดวิชา โรงเรียนนานาชาติสิงคโปร์กรุงเทพฯ โรงเรียนจิตรลดา โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนอนุบาลกุ๊กไก่ โรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเ โรงเรียนดุสิตธานีการโรงแรม โรงเรียนเอเชียเฮลท์แคร์ โรงเรียนพระดาบส โรงเรียนกำเนิดวิทย์ โรงเรียนวัดหนองยาวใต้ โรงเรียนบ้านวังกะทะ โรงเรียนโยธินบูรณะ โรงเรียนสร้างสุข5ส3
ภาพข่าว: อำนวยศิลป์ ครองอันดับ 1 ผล O-Net 3 ปีซ้อน

โรงเรียนอำนวยศิลป์ โรงเรียนหนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลเหรียญทอง จากการสอบ O-Net ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ประจำปีการศึกษา 2558 จากสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน นับเป็นการครองตำแหน่งคะแนนสูงสุดอันดับของโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ 3 ปีซ้อน

ภาพข่าว: สมาคมโรงเรียนเอกชนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน จัดสัมมนาวิชาการภาษาอังกฤษ

เมื่อเร็ว ๆนี้ สมาคมโรงเรียนเอกชนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน ได้จัดประชุมสัมมนาวิชาการภาษาอังกฤษและประชุมสามัญประจำปี 2559 ในหัวข้อ "Understanding How Language Varies: Differences between Everyday Languages & Academic Languages, & Implications

ภาพข่าว: สารสาสน์เอกตรา ส่งมอบเสียงเพลงในพิธีแถลงข่าวงาน วันผู้บริจาคโลหิตโลก ประจำปี

เมื่อเร็ว ๆ นี้ โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทยได้นำวง Happy Friday โดยมี ด.ญ.อรไพลิน วณิชย์ธนโอฬาร (ขวา) และด.ช.ศิรา สิทธิจารธรรม (ซ้าย) มาร่วมบรรเลงและขับร้องบทเพลง "ฉันดีใจ…ที่มีเธอ"

ภาพข่าว: สารสาสน์เอกตรา จัดโครงการ CSR จิตอาสาเพื่อสังคม ปีที่ 2 มอบความสุขผู้บริจาคโลหิต

เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางสาวฐานวีร์ สิงห์สุรีย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา (ที่ 1 จากขวา) ร่วมกับนักร้องประสานเสียงแผนกอนุบาลวง Infant ของโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย

สัมมนาวิชาการภาษาอังกฤษ A whole-school approach to CLIL ทฤษฎี ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งฟรี

เมื่อเร็วๆ นี้ สมาคมโรงเรียนเอกชนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน ได้จัดประชุมสัมมนาวิชาการภาษาอังกฤษ บรรยายโดย Dr. Angel Linn วิทยากรพิเศษจาก Hong Kong University ในหัวข้อ " A whole-school approach to CLIL" ทฤษฎี "ซื้อหนึ่งแถมหนึ่งฟรี"

ดร. วิสุทธิ์ เจริญศิริวัฒน์เป็นวิทยากรการจัดประชุมโรงเรียนเอกชนประเภทนานาชาติ

ดร. วิสุทธิ์ เจริญศิริวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนนานาชาติเซนต์สตีเฟ่นส์ ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในการจัดประชุมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อเรื่อง “การประเมินคุณภาพการศึกษาทั้งภายในและภายนอกของโรงเรียนเอกชนประเภทนานาชาติ” เมื่อวันที่ 6-7 กันยายน 2557 ณ

ภาพข่าว: วิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ ม.ศรีปทุม ปรึกษาหารือเพื่อช่วยเหลือสังคม

ผศ.ดร.วิชิต อู่อ้น คณบดีวิทยาลัยบัณฑิตศึกษาด้านการจัดการ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ให้การต้อนรับ ท่านพระใบฎีกาอุเทน สุทฺธิสฺทโท ผู้อำนวยการโรงเรียนศักดิ์สุนันท์วิทยา อ.แม่พริก จ.ลำปาง ซึ่งเป็น โรงเรียนเอกชนแนวพุทธ ภายใต้การดูแลของวัด

ภาพข่าว: โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา จัดกิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ 2557 สร้างความตระหนักถึงความสำคัญของภาษ

เมื่อเร็วๆ นี้ อาจารย์บุษรารัตน์ เกิดเพิ่มพูน รองผู้อำนวยการแผนกมัธยม โรงเรียนสารสาสน์เอกตรา โรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย ร่วมให้เกียรติเป็นประธานเปิดงาน กิจกรรมวันภาษาไทยแห่งชาติ 2557เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

สช.จัดอบรมครูด้านเทคโนโลยี หวังนำไปประยุกต์ในการเรียนการสอน

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาเอกชน (สช.)จัดระเบียบแม่พิมพ์ในโครงการพัฒนาครูผู้สอนโรงเรียนเอกชนในระบบให้สามารถผลิตสื่อการเรียนการสอนอิเล็กทรอนิกส์เพื่อการศึกษา เน้นพัฒนาความรู้ในเทคโนโลยีใหม่ๆ

ร.ร.สารสาสน์เอกตรา หนุน วงดนตรี Jazz Extra11 ภายหลังคว้ารางวัลชนะเลิศถ้วยพระราชทานในพระบาทสมเด็จพระเ

อาจารย์พิสุทธิ์ ยงค์กมล ผู้อำนวยการโรงเรียนสารสาสน์เอกตรา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย กล่าวว่า ทางโรงเรียนให้ความสำคัญกับกิจกรรมด้านดนตรี โดยมีการสนับสนุนให้นักเรียนตั้งแต่ระดับชั้น ป.4-ป.6 ได้ฝึกการเล่นดนตรี พร้อมกับตั้งเป้าด้วยว่า

สารสาสน์เอกตรา จัดกิจกรรม MI พัฒนาไอคิวนักเรียน ในงาน Multiple Intelligences Academic Fun Fair 2014

ร.ร.สารสาสน์เอกตรา โรงเรียนเอกชนสองภาษาแห่งแรกของประเทศไทย เผย นำแนวคิดทฤษฎีพหุปัญญา (Multiple Intelligences: MI) ของศาสตราจารย์โฮเวิร์รด การ์ดเนอร์ มาใช้เป็นแนวทางในการพัฒนาศักยภาพของผู้เรียนในทุกระดับการศึกษา ตามนโยบายของผู้อำนวยการพิสุทธิ์ ยงค์กมล

เครือข่ายโรงเรียนเอกชน เร่งรัฐ หันมาพัฒนาครูภาษาไทย รองรับ ปี 2556

เครือข่ายโรงเรียนเอกชนกรุงเทพมหานคร ย้ำภาครัฐ ให้ความสำคัญด้านภาษาไทยให้มากขึ้น ระบุแม้ประเทศไทยจะเข้าร่วมประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2558 “ภาษาไทยยังต้องเป็นภาษาชาติ” พร้อมสนับสนุนนโยบายกระทรวงศึกษาธิการ ประกาศให้ “ปีการศึกษา

ภาพข่าว: โรงเรียนจินดาพร รับมอบเกียรติบัตรการประเมินคุณภาพการศึกษา

โรงเรียนอนุบาลจินดาพร รับมอบเกียรติบัตรการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในโรงเรียนเอกชนที่มีผลการประเมินคุณภาพการศึกษาภายในระดับดีมากจากคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เมื่อเร็วๆ นี้ ดร.ทัศนีย์ ตันตราจิณ ผู้จัดการโรงเรียนอนุบาลจินดาพร

การแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 “เอกชนโคราช เขต 4 เกมส์

การแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 “เอกชนโคราช เขต 4 เกมส์ ครั้งที่ 32” สพป.นม.4 จัดการแข่งขันกีฬานักเรียนชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 ระหว่างวันที่ 15-23 พฤศจิกายน 2555 ณ

ปากช่อง ประชุมเตรียมความพร้อมโรงเรียนเอกชน เข้าสู่ประตูอาเซียน

สพป.นม.4 ร่วมกับชมรมการศึกษาโรงเรียนเอกชนนครราชสีมา เขต 4 จัดประชุมครูโรงเรียนเอกชน หัวข้อ “การเตรียมความพร้อมผู้บริหารและครูโรงเรียนเอกชนสู่การเป็นประชาคมอาเซี่ยน ก้าวหน้า ก้าวไกล สู่สากล 2558” ในวันอาทิตย์ที่ 11 พฤศจิกายน 2555 ณ

พิธีลงนามความร่วมมือ โครงการ “พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร

บริษัท เออาร์ไอที จำกัด ขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมทำข่าวในพิธีลงนามความร่วมมือโครงการ “พัฒนาระบบสารสนเทศเพื่อการบริหาร และการจัดการศึกษาของโรงเรียนเอกชน (ฉบับที่ 2)” ใน วันพุธที่ 29 สิงหาคม 2555 เวลา 09.30 – 12.30 น. ณ อาคาร All

ครูและเยาวชนชายแดนภาคใต้ “ตะลุยค่ายบูรณาการวิทย์ คณิต เมืองกรุง”

ช่วงต้นเดือนกรกฎาคม 2555 ที่ผ่านมา สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ได้จัดกิจกรรมเสริมการเรียนรู้ สำหรับครูและนักเรียน จากโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามในเขตจังหวัดภาคใต้ มีชื่อโครงการว่า “ค่ายบูรณาการวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์

โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามยุคใหม่ “ยึดมั่น ศรัทธาในวิถีแห่งศาสนา ..... เสริมคุณค่าวิทย์

จากโรงเรียน "ปอเนาะ" สถาบันการศึกษาเพื่อชุมชนแบบพึ่งตนเอง ซึ่งแบ่งออกเป็นสองประเภท ได้แก่ โรงเรียนที่เปิดสอนวิชาศาสนาเพียงอย่างเดียว และโรงเรียนที่เปิดสอนทั้งวิชาสามัญและวิชาศาสนา ซึ่งแบบหลังนั้น มีชื่อเรียกว่า

ขอเชิญนักเรียนโรงเรียนเอกชนร่วมประกวดสุนทรพจน์ "อาเซียนก้าวไกลด้วยใจเป็นหนึ่ง"

สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต ขอเชิญนักเรียนโรงเรียนเอกชนทั่วประเทศ ร่วมแสดงศักยภาพเข้าร่วมประกวดสุนทรพจน์ ในหัวข้อ อาเซียนก้าวไกลด้วยใจเป็นหนึ่ง เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยภาคกลาง

ภาพข่าว: สสวท. - ศอ.บต. - สช สามประสาน ลงนามความร่วมมือพัฒนาครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามชายแดนใ

นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับนายอดินันท์ ปากบารา รองเลขาธิการ (ฝ่ายการศึกษา) ศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และนายโรจนะ กฤษเจริญ

สสวท. ลงนามความร่วมมือพัฒนาครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามชายแดนใต้

ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) แจ้งว่า สสวท. จะร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.)

การยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชนในระบบ

ในการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนี้ คณะรัฐมนตรีได้มีมติเห็นชอบตามข้อเสนอของ กระทรวงการคลังเกี่ยวกับการยกเว้นภาษีธุรกิจเฉพาะให้กองทุนส่งเสริมโรงเรียนเอกชนในระบบ

“เสริมทักษะครูโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามให้แข็งแกร่งการสอนวิทย์

สสวท. เสริมสร้างความแข็งแกร่งการสอนวิทย์ คณิต โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามที่เปิดสอนสายสามัญ เขตเฉพาะกิจชายแดนภาคใต้ นางพรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีเปิดเผยว่า

ภาพข่าว: แวค รีเสิร์ช นำเครื่องตรวจข้อสอบ ออกบูทในงานสัมมนาสมาคม A.P.E.P

บริษัท แวค รีเสิร์ช จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายซอฟแวร์บริหารจัดการคอมพิวเตอร์ และผู้แทนจำหน่ายสแกนเนอร์ Plustek แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้ร่วมออกบูทในงานประชุมสัมมนาผู้บริหารโรงเรียนเอกชนที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อการสอน (A.P.E.P) ที่ห้องประชุมเพชรรัตน์

ภาพข่าว: มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทย์-คณิตให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม 5

นางพรพรรณ ไวทยางกูร (ที่ 4 จากขวา) ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) มอบสื่ออุปกรณ์การเรียนการสอนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์มูลค่า 2 ล้านบาท ให้โรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลาม สายสามัญ สังกัด สช. โรงเรียนเฉพาะกิจในเขต 5

สสวท. ประชุมเชิงนโยบายร่วมกับโรงเรียนปอเนาะเอกชนสอนสายสามัญ

ดร. พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)แจ้งว่า สสวท. จะจัดการประชุมเชิงนโยบายร่วมกับผู้บริหารโรงเรียนเอกชนสอนศาสนาอิสลามที่เปิดสอนวิชาสามัญสังกัด สช. ในเขตเฉพาะกิจ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันเสาร์ที่ 17 กันยายน

นักการศึกษาแนะโรงเรียนเร่งเตรียม 3 อี รองรับแท็บเล็ต

นักการศึกษาแนะโรงเรียนเอกชนควรเร่งเตรียมพร้อมด้วยหลักการ 3 อี ซึ่งได้แก่ E-Subject E-Teacher และ E-School รองรับนโยบายการแจกแท็บเล็ตของรัฐบาล หลังแนวโน้มของประเทศต่างๆในแถบเอเชียที่มีการปรับตัวเพื่อรองรับกับกระแสห้องเรียนเทคโนโลยีเช่นกัน

รางวัลเกียรติคุณ สัญญา ธรรมศักดิ์ ระดับชมเชย

โรงเรียนโสมาภานุสสรณ์ รามคำแหง เป็นโรงเรียนเอกชนประเภทสามัญศึกษา เปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นปฐมวัย ถึงประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนแห่งนี้ได้รับรางวัลต่างๆ ด้านคุณธรรมจริยธรรม อาทิ รางวัลฟื้นฟูศีลธรรมโลก ระดับยอดเยี่ยม (V-star Quality Award) ระดับประเทศ

เปิดศูนย์ดนตรีหลักสูตรยามาฮ่า ในโครงการอัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2

สถาบันดนตรียามาฮ่า ผู้นำดนตรีศึกษารายแรกของประเทศไทย ชูศักยภาพหลักสูตรดนตรีศึกษามาตรฐานหนึ่งเดียวจากประเทศญี่ปุ่น เปิดสอนในโครงการอัสสัมชัญ แคมปัส พระราม 2 ครั้งแรกในโรงเรียนเอกชนสามัญที่ทันสมัย และใหญ่ที่สุดในประเทศไทย