ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พีดีเฮ้าส์ หวั่นพิษเศรษฐกิจ-ม็อบ ฉุดรับสร้างบ้านซึม ลุยอัดโปรเด็ด 4 ต่อปลุกกำลังซื้อ Q3

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๔ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๐๙:๒๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ส.ค.--พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล

พีดีเฮ้าส์ โอ่ยอดจองสร้างบ้าน 6 เดือนแรกฉลุย เชื่อเป็นผลจากการปรับตัวก่อนคู่แข่ง แต่หวั่นเศรษฐกิจซบ-การเมืองป่วนตลาดรับสร้างบ้าน Q3 หยุดชะงัก เผยเร่งปรับกลยุทธ์แข่งขันชิงเค้กส่วนแบ่งตลาด สะท้อนความเป็นมืออาชีพรับสร้างบ้านที่น่าเชื่อถือ อาทิ สาขาให้บริการครอบคลุม 50 จังหวัด, ประสบการณ์ 30 ปีกับผลงานสร้างบ้าน 1 หมื่นหลัง, รางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงาน 36 รางวัล, ปรับตัวสู่ระบบปฏิบัติงานและการตลาดออนไลน์ พร้อมเดินหน้าจัดโปรโมชั่น “MIDYEAR SALE โปรเด็ด 4 ต่อ” กระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย คาดแนวโน้มราคาวัสดุปรับลดลงครึ่งปีหลัง เอื้อต้นทุนและราคาบ้านถูกลง ชี้หากสถานการณ์ Q3 ไม่เลวร้ายกว่านี้ โอกาสปั่นยอดขายบ้านทะลุพันล้านบาทเศษแค่เอื้อม

นายพิศาล ธรรมวิเศษ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดิเวลลอป จำกัด ภายใต้แบรนด์ศูนย์รับสร้างบ้าน พีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ยอดจองสร้างบ้านของกลุ่มพีดีเฮ้าส์ในช่วงครึ่งปีแรก ถือว่ายังเติบโตและสวนทางภาวะเศรษฐกิจปีนี้อยู่พอสมควร ปัจจัยสำคัญ ๆ เกิดจากประการแรก จำนวนสาขาที่เปิดให้บริการมากที่สุดเกือบ 30 สาขา ครอบคลุมพื้นที่ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมทั้งต่างจังหวัดกว่า 50 จังหวัด ประการถัดมา ด้วยประสบการณ์ 30 ปีกับผลงานที่ผ่านมากว่า 10,000 หลัง และความน่าเชื่อถือที่ผู้บริโภคมีต่อแบรนด์พีดีเฮ้าส์ ประการที่สาม ภายใต้แนวคิดและจุดยืนสร้างบ้านอยู่สบายหรือบ้านประหยัดพลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ยืนยันได้จากรางวัลบ้านอนุรักษ์พลังงานที่ได้รับมากที่สุดถึง 36 รางวัล จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน ประการที่สี่ ระบบปฏิบัติงานออนไลน์ที่ช่วยให้ทุกคนในองค์กรสามารถทำงานได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา และประการสุดท้าย การสื่อสารและเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมาย ด้วยการตลาดออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งปัจจัยที่กล่าวมา ถือได้ว่าเป็นการลงทุนระยะยาวและเป็นความยั่งยืน จึงทำให้บริษัทฯ ไม่ต้องตกอยู่ในสถานการณ์ยากลำบากตามภาวะเศรษฐกิจที่ถดถอย ก่อนหน้านี้ผู้ประกอบการที่อยู่ในธุรกิจนี้อาจมองว่า เป็นการเพิ่มภาระต้นทุนที่สูงเกินจำเป็นหรือเป็นการลงทุนที่ไม่คุ้มค่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการขยายสาขาต่างจังหวัด การสร้างบ้านอนุรักษ์พลังงาน การพัฒนาการจัดการธุรกิจและระบบปฏิบัติงานออนไลน์ ฯลฯ แต่เมื่อต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจถดถอยรุนแรงและกำลังซื้อที่มีจำกัดในปัจจุบัน ซึ่งผู้ประกอบการที่ไม่ปรับตัวหรือปรับตัวช้าต่างก็ได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า ในขณะที่พีดีเฮ้าส์แทบไม่ได้รับผลกระทบอะไรมากนัก และมีโอกาสทำยอดขายบ้านทั้งปีกว่า 1,000 ล้านบาท

"ตลาดรับสร้างบ้านในช่วงครึ่งหลังปี 2563 ยังคาดการณ์ทิศทางได้ยาก ทั้งผลกระทบของเศรษฐกิจที่หยุดชะงักจากปัญหาการแพร่ระบาดไวรัส COVID-19 โดยเฉพาะสถานการณ์ทั่วโลกและประเทศเศรษฐกิจหลัก ๆ ที่ยังไม่ดีขึ้น เช่น อังกฤษ อเมริกา ฯลฯ เป็นต้น รวมถึงสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศ ที่เริ่มมีการประท้วงของนักศึกษาและประชาชนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากความไม่เชื่อมั่นที่มีต่อรัฐบาลชุดปัจจุบันว่าจะสามารถรับมือ กับเศรษฐกิจที่ส่อแววทรุดลงอีกและอาจมีผลรุนแรงกว่าครั้งก่อน ๆ แน่นอนว่าปัญหาดังกล่าว กระทบโดยตรงต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภคและประชาชนทั่วไป ผู้ประกอบการในธุรกิจรับสร้างบ้านจึงต้องเร่งปรับตัวเอง เพื่อสร้างโอกาสในการขายและกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายของตัวเองให้ได้ผลมากที่สุด เพราะกำลังซื้อผู้บริโภคที่มีจำกัดและต้องการความเชื่อมั่นสูงจากผู้ประกอบการมืออาชีพเท่านั้น ภาวะเช่นนี้มีความละม้ายคล้ายกับวิกฤติต้มยำกุ้งเมื่อปี 40 อย่างไรก็ตาม ภายใต้ปัจจัยลบที่รุมเร้าผู้ประกอบการและผู้บริโภค แต่ก็ยังมีปัจจัยบวกเล็ก ๆ ที่เอื้อต่อการสร้างบ้านหลังใหม่ช่วงครึ่งหลังปีนี้ ได้แก่ แนวโน้มต้นทุนค่าวัสดุก่อสร้างที่น่าจะปรับตัวลดลงและราคาบ้านที่ลดลงตามกัน" นายพิศาลกล่าว

ด้าน นางสาวถิรพร สุวรรณสุต กรรมการบริหารสายงานการตลาด บริษัท พีดี เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารสิทธิ์ฯ แฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้าน ภายใต้แบรนด์พีดีเฮ้าส์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ภาพรวมธุรกิจรับสร้างบ้านมีแนวโน้มที่จะชะลอตัว โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสสามนี้ ซึ่งผู้ประกอบการต้องปรับตัวและปรับเปลี่ยนกลยุทธ์หลายอย่าง การทำ Social Distancing ยังคงเป็นวิธีการสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่และรับเชื้อโรคนี้ ในส่วนของพีดีเฮ้าส์เองก็มีแผนการตลาดไว้รองรับเช่นกัน อาทิเช่น ลูกค้าไม่จำเป็นต้องเข้าชมงานอีเว้นท์ใด ๆ เพื่อเลือกเฟ้นผู้ประกอบการหรือโปรโมชั่นที่ถูกใจ เพียงแค่ลูกค้าติดต่อผ่านช่องทางออนไลน์ก็สามารถรับโปรโมชั่นได้เหมือน ๆ กัน บริษัทฯ ได้จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายกลางปี ภายใต้แคมเปญ “MIDYEAR SALE โปรเด็ด 4 ต่อ” ลูกค้าจะได้รับโปรโมชั่น 4 ต่อ ได้แก่ ต่อที่ 1 ส่วนลดเงินจองสูงสุด 70% ต่อที่ 2 ส่วนลดเงินเซ็นสัญญา มูลค่าสูงสุด 1 ล้านบาท (ตามราคาบ้าน) ต่อที่ 3 วงเงินอัพเกรดวัสดุ-เพิ่มเติม มูลค่าสูงสุด 8 แสนบาท และต่อที่ 4 Voucher ส่วนลด 50% ค่าออกแบบตกแต่งภายใน โปรฯ นี้สำหรับลูกค้าที่จองสร้างบ้าน วันนี้ - 17 สิงหาคม 2563 ณ ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ”

พร้อมกันนี้ นางสาวถิรพร ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “ช่วงเวลานี้นับเป็นโอกาสทองของผู้บริโภคอย่างแท้จริง หากมีความพร้อมและต้องการปลูกสร้างบ้านอยู่แล้วก็ไม่ควรตัดสินใจช้า เพราะนอกจากจะได้บ้านที่มีคุณภาพแล้ว ยังได้บ้านในราคาสุดคุ้มจากพีดีเฮ้าส์อีกด้วย อย่างไรก็ดี ฝากถึงผู้บริโภคว่า แม้ผู้ประกอบการจะแข่งขันจัดโปรโมชั่นกันน่าสนใจเพียงใดก็ตาม แต่ก็ควรศึกษารายละเอียดการให้บริการ คุณภาพวัสดุที่ใช้ ราคาสุทธิ และผลงาน รวมถึงข้อมูลของผู้ประกอบการ มีประวัติการทำงานที่ผ่านมาอย่างไร และมีความน่าเชื่อถือเพียงใด มิควรด่วนเลือกตัดสินใจด้วยราคาถูกเป็นอันดับแรก เพราะอาจยังไม่ใช่ราคาสุทธิ หรือทำให้ต้องจ่ายเพิ่มหรืองบบานปลายภายหลัง โดยเฉพาะผู้บริโภคที่เลือกจากราคาค่าก่อสร้างบ้านเฉลี่ยต่อตารางเมตรต่ำ ๆ”

ปัจจุบัน ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์มีสาขาให้บริการอยู่ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด บริหารจัดการและออกแบบกระบวนการทำงานของทุกสาขาให้มีมาตรฐานที่ชัดเจน จนเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคที่เคยใช้บริการสร้างบ้านบนที่ดินของตัวเอง หน่วยงานภาครัฐและภาคธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ว่าเป็นผู้ประกอบการรับสร้างบ้านที่มีการจัดการที่ทันสมัย มีมาตรฐานสูง และมีความรับผิดชอบต่อสังคมภายใต้แนวคิด สร้างบ้านอนุรักษ์พลังงานและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เปิดตัวบล.กสิกรไทย: พร้อมให้บริการด้านตลาดทุนครบวงจร ตั้งเป้า 3 ปี ส่วนแบ่งตลาด 3%

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--บล.กสิกรไทย บริษัทหลักทรัพย์กสิกรไทย เปิดตัว 3 ผู้บริหารบริษัทเตรียมให้ นายรพี สุจริตกุล เป็นประธานกรรมการ นางสาวณัฐรินทร์ ตาลทอง เป็นกรรมการผู้จัดการด้านนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์ และนายวิกรานต์ ปวโรจน์กิจ เป็นกรรมการผู้จัดการด้านวาณิชธน...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง