ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

พลัสฯ ชี้เอกมัยทำเลทองตลาดเช่าต่างชาติ-คนทำงาน พบราคาขายต่ำกว่าซอยใกล้เคียง 25% ส่วนราคาเติบโต 11.5% ต่อปี

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๒๔ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๓:๑๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ค.--พลัส พร็อพเพอร์ตี้

นางสาวสุวรรณี มหณรงค์ชัย รองกรรมการผู้จัดการสายงานพัฒนากลยุทธ์และบริหารสินทรัพย์ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมตอบโจทย์ทุกบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เปิดเผยว่าจากการสำรวจของฝ่ายวิจัยและพัฒนาของพลัสฯ พบว่าเอกมัยกลายเป็นแหล่งอยู่อาศัยที่ตอบโจทย์กลุ่มคนทำงานทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอย่างน่าสนใจ เนื่องจากสามารถเชื่อมต่อย่านธุรกิจและแหล่งงานต่างๆ ที่อยู่โซนสุขุมวิทตอนต้น ขณะเดียวกันก็สามารถเดินทางสู่แหล่งงานแห่งใหม่โซนบางนาได้อย่างสะดวก นอกจากนี้เอกมัยยังเป็นทำเลที่รู้จักกันดีในมุมของการอยู่อาศัยและแหล่งไลฟ์สไตล์กลางเมือง รองรับทั้งกลุ่มชาวไทยและชาวต่างชาติ ทำให้ตลาดเช่าถือเป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเอกมัย สามารถรองรับการเติบโตของชาวต่างชาติที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ล่าสุดปี 2562 เพิ่มขึ้นอยู่ที่ 93,714 คน หรือคิดเป็นเพิ่มขึ้น 4% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน และแม้ในช่วงครึ่งปีแรก จำนวนชาวต่างชาติที่เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯจะลดลงจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่คาดว่าชาวต่างชาติจะกลับเข้ามามากขึ้นภายหลังสถานกาณ์ดังกล่าวดีขึ้น ทั้งนี้ จากการสำรวจคอนโดมิเนียมภายใต้การบริหารจัดการของพลัสฯ พบว่า จำนวนตัวเลขของชาวต่างชาติที่อยู่อาศัยในช่วงสุขุมวิทตอนกลางเป็นชาวญี่ปุ่นถึง 32% ซึ่งเป็นปัจจัยสนับสนุนให้ตลาดปล่อยเช่าทำเลสุขุมวิทตอนกลางรวมถึงเอกมัยได้รับการตอบรับที่ดี

จากข้อมูลการสำรวจพบว่า จากปี 2560 ถึง ปี 2562 ทำเลเอกมัยมีอุปทานเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยล่าสุดในปี 2562 มีจำนวนคอนโดมิเนียมที่เปิดขายในซอยเอกมัย 9,239 ยูนิต จาก 29 โครงการ ซึ่งสามารถขายได้แล้ว 65% หรือคิดเป็น 6,039 ยูนิต สำหรับโครงการคอนโดมิเนียมที่พัฒนาในทำเลซอยเอกมัย จะมีระดับราคาไม่ต่ำกว่า 150,000 บาทต่อตารางเมตร และมีโครงการระดับลักซ์ชัวรี่ตั้งอยู่ปากซอยที่เปิดขายเมื่อเร็วๆ นี้ ในระดับสูงกว่า 200,000 บาทต่อตารางเมตร และอีกหนึ่งปัจจัยคือราคาคอนโดมิเนียมในซอยเอกมัยโดยเฉลี่ยถือว่าต่ำกว่าราคาในทำเลใกล้เคียง (พร้อมพงษ์และทองหล่อ) ราว 25% แต่ในทางกลับกัน ราคาคอนโดมิเนียมในซอยเอกมัยยังมีทิศทางการเติบโตถึง 11.5% ต่อปี ส่งผลให้ย่านเอกมัยได้รับความสนใจทั้งจากนักลงทุนและผู้ที่ต้องการซื้ออยู่อาศัยจริง ขณะเดียวกันราคาที่ดินในย่านเอกมัยก็เพิ่มขึ้นอย่างน่าสนใจ โดยผลการสำรวจย้อนหลังจากปี 2558-2563 พบว่าค่าเฉลี่ยการเติบโตของราคาที่ดินบริเวณเอกมัย เพิ่มขึ้น 11.81% ต่อปี สูงกว่าค่าเฉลี่ยการเติบโตของราคาที่ดินในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลที่เพิ่มขึ้น 4.89% ต่อปี โดยล่าสุดจากปี 2562-2563 ราคาที่ดินช่วงเอกมัยตอนต้นเพิ่มขึ้น 10% และเอกมัยช่วงท้ายเพิ่มขึ้น 8.06% ส่วนข้อมูลด้านการปล่อยเช่า ตัวอย่างห้องขนาด 43 ตารางเมตร ปล่อยเช่าเดือนละ 25,000 บาท ได้รับผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าโดยเฉลี่ยที่ 5% ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเหมาะสมสำหรับการลงทุน

“จุดเด่นที่น่าสนใจของซอยเอกมัยคือเป็นซอยเดียวที่สามารถเชื่อมต่อได้หลายเส้นทาง หากเดินทางด้วยรถยนต์สามารถเชื่อมโยงระหว่างซอยย่อยด้วยกันเองซึ่งโดยปกติซอยในสุขุมวิทจะไม่สามารถเชื่อมกันเองได้ และสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าได้ในเวลาเร่งด่วน อยู่ท่ามกลางแหล่งไลฟ์สไตล์ เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการใช้ชีวิตกลางเมือง นอกจากนี้เอกมัยและทองหล่อ สามารถแชร์ร้านค้า ร้านอาหาร และใช้ประโยชน์ของสิ่งอำนวยความสะดวกในพื้นที่ร่วมกันได้อย่างเต็มที่ ส่วนเทรนด์ของที่อยู่อาศัยในซอยเอกมัยนั้น ต้องตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุค New Normal ที่รองรับกิจกรรมที่ผู้คนต้องอยู่บ้านมากขึ้น ทั้งในบริเวณส่วนกลาง เช่น มี Co-kitchen ห้องครัวส่วนกลาง มีพื้นที่ Co-space ในส่วนกลาง เช่นห้องประชุม ห้องสันทนาการ รวมทั้งการออกแบบฟังก์ชั่นที่ยืดหยุ่นปรับเปลี่ยนการใช้งานได้ในพื้นที่ห้องส่วนตัวและตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตยุคใหม่ ดังนั้น เอกมัยจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับนักลงทุนหรือผู้ที่ต้องการซื้ออยู่อาศัยจริง ด้วยผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าถึง 5%” นางสาวสุวรรณี กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ แจกจริง ทองคำมูลค่า 1 ล้านบาท แก่ลูกค้าโครงการ พลัส ซิตี้พาร์ค สนามบินน้ำ

นายเมธา จันทร์แจ่มจรัส ประธานอำนวยการ บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด ทำการจับรางวัลผู้โชคดีที่ได้รับทองคำมูลค่า 1,000,000 บาท จากการซื้อทาวน์เฮ้าส์โครงการพลัส ซิตี้พาร์ค โดยผู้โชคดีในครั้งนี้ได้แก่ นางสาวลักษมี ปิยะสมบัติกุล ที่ซื้อโครงการพลัส ซิตี้พาร์ค...

ภาพข่าว: บมจ.ผลิตไฟฟ้าสมทบทุนสภาธุรกิจตลาดทุนไทยช่วยชาวใต้ 1 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย สุเทพ พีตกานนท์ ประธานสภาธุรกิจตลาดทุนไทย รับมอบเงินบริจาคช่วยผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ มูลค่า 1,000,000 บาทจากศักดา ศรีสังคม รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการเงิน บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (ที่ 4 จากขว...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง