ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

6 เทคนิคเปลี่ยนห้องมืดให้สว่างขึ้น

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๒๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๐:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--29 มิ.ย.--วี ดิจิตอล มีเดีย

ที่อยู่อาศัยของเรานั้นไม่ว่าจะเป็นบ้าน หรือคอนโดก็ตาม ย่อมมีโครงสร้างที่แตกต่างกันออกไป บางที่มีโครงสร้างที่โปร่งโล่งสบาย เปิดรับแสงแดดหรือแสงธรรมชาติเข้ามาได้ทั่วถึง แต่หากบางสถานที่อาจจะมีเพดานที่ต่ำ หรือห้องไม่ได้ติดมุม อาจจะทำให้ห้องดูมืดทึบ ไม่สบายตามากเท่าไหร่นัก หากวันนี้เราจะขอนำวิธีดี มาเสนอแนะช่วยเปลี่ยนห้องทึบมืดดูอึมครึมให้มีแสงสว่างมากขึ้น ด้วยวิธีง่ายๆ หากใครกำลังมองหาวิธีอยู่ ลองนำไปปรับกันได้นะคะ

1. การเลือกใช้โคมไฟแบบแก้ว โคมไฟแบบแก้มนั้นมาคู่กับหลอดไฟ LED ที่ไม่ได้ช่วยแค่เพิ่มแสงสว่างในห้องอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังช่วยประหยัดไฟฟ้าภายในบ้านได้อีกด้วยค่ะ

2. การตกแต่ห้องโทนสีขาว หรือสีสว่าง ห้องสีขาว และเฟอร์นิเจอร์โทนสีพื้นเรียบง่ายก็ชวยปรับให้ห้องเราดูสว่างขึ้นได้ด้วยเช่นกัน

3. หลีกเลี่ยงการใช้เฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหญ่ หรือเฟอร์ที่มีลักษณะการปิดทึบ ห้องจะสว่างได้เพียงเราหันมาเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีสว่าง เปิดโล่งบริเวณฐาน เพื่อให้มีแสงส่องผ่านเข้ามาตามมุมต่างๆก็ช่วยได้อีกทางหนึ่งค่ะ

4. การเลือกใช้ชั้นวางของแบบเปิดโล่ง ชั้นวางของแบบเปิด เราสามารถนำตระกร้าสาน มาเพิ่มระเบียบในการจัดเก็บเพิ่มพื้นที่ให้โล่งโปร่ง เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องเล็กๆ หรือห้องที่มีพื้นที่จำกัดค่ะ

5. กระจกช่วยได้อย่างดี เมื่อมีแสงกระทบมาที่กระจก จะก่อให้เกิดความสว่างกระจายอยู่โดยรอบ ซึ่งสามารถช่วยให้ห้องดูกว้างและสว่างมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

6. เลือกใช้กระเบื้องเงามาตกแต่งพื้น หรือผนังห้อง นอกจากจะง่ายต่อการดูแลทำความสะอาดแล้ว พื้นผิวขัดเงาของพื้นกระเบื้องสามารถสะท้อนแสง ช่วยเพิ่มความสว่างให้กับห้องครัว หรือห้องน้ำได้เป็นอย่างดีค่ะ

เพียงเทคนิคง่ายๆ เพียงเท่านี้เราสามารถนำไปตกแต่ห้องคอนโดใหม่ หรือห้องภายในบ้านของเราได้เช่นเดียวกัน หากท่านใดกำลังมองหาวิธีการปรับแต่งห้องใหม่ ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปเลือกใช้ได้นะคะ

https://www.ananda.co.th/th/คอนโดใหม่

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

ปตท. มอบน้ำแข็งแห้งเพื่อรักษาสภาพศพผู้ประสบภัย "สึนามิ"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ปตท. นายสุวนันท์ ชาติอุดมพันธ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ตามที่ได้เกิดเหตุการณ์ภัยธรรมชาติ "สึนามิ"ที่ทำความเสียหายให้แก่พื้นที่ภาคใต้ของไทย เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2547 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีประชาชนเส...

ปฏิทินกิจกรรม : e-solution Fair 2003

e-solution Fair 2003 ห้องบอลรูม โรงแรม เลอ รอยัล เมอริเดียล ถนน เพลินจิต เวลา - 8.30 - 16.15 Background - โครงสร้างพื้นฐานของซอฟท์แวร์ที่ใช้ e-businessกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นที่จะช่วยทำให้เป็นไปตามความต้องการทางธุรกิจในยุคของพาณิชย์อิเล็คทรอนิคแบบออนดีมา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง