ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สิงห์ เอสเตท โชว์โครงการต้นแบบเพื่อคุณภาพชีวิตดีอย่างยั่งยืน ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ ชูแนวคิดอากาศสะอาดแบบ 360 องศา ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สิงห์ เอสเตท

สิงห์ เอสเตท ต่อยอดแนวคิด Enriching Life สร้างคุณค่าให้ชีวิต พร้อมรับความท้าทาย The Next Normal ก้าวให้ทันกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่กำลังพลิกโฉม เน้นการปรับตัวให้สอดคล้องและตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คน เดินหน้าพัฒนา ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ (THE EXTRO Phayathai-Rangnam) ให้เป็นโครงการต้นแบบเพื่อคุณภาพชีวิตดีอย่างยั่งยืน ชูจุดเด่นอากาศสะอาด 360 องศา ทั้งส่วนภายในห้องพักทุกยูนิตที่รองรับด้วยนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เอส แอร์ (S-Air) และส่วนภายนอกที่เปิดรับออกซิเจนบริสุทธิ์จากระบบนิเวศใหญ่สวนสันติภาพ ปอดใจกลางกรุงที่มีเนื้อที่กว่า 20 ไร่

นายณัฐวุฒิ มัธยมจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการพัฒนาธุรกิจพักอาศัย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากแนวคิด Enriching Life สร้างคุณค่าให้ชีวิตของแบรนด์สิงห์ เอสเตท ได้ถูกถ่ายทอดมายังการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของบริษัทฯ ทุกโครงการ โดยมุ่งเน้นด้านความใส่ใจและการเลือกสรรสิ่งที่เป็นคุณค่าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า แม้กระทั่งในปัจจุบันที่วงการอสังหาฯ กำลังเดินหน้าเข้าสู่ The Next Normal อย่างเต็มรูปแบบ การเลือกที่อยู่อาศัยของลูกค้าจะคำนึงถึงปัจจัยด้านคุณภาพชีวิตที่ดีและอยู่ใกล้สิ่งแวดล้อมที่สวยงามและสะอาดเป็นสำคัญ ผู้คนจะให้ความสนใจและคาดหวังจะได้พบกับโครงการที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบสนองการใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องสุขภาพ สุขอนามัย ความสะดวก และความปลอดภัย ดังนั้นโครงการที่อยู่อาศัยจึงต้องพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

สิงห์ เอสเตท มีความเชื่ออย่างยิ่งว่าการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคม คือ การสร้างความยั่งยืนของการใช้ชีวิต ซึ่งหนึ่งในแนวทางการพัฒนาโครงการของบริษัทฯ ได้นำหลักการ SDGs หรือ เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนจาก UN เข้ามาเป็นเป้าหมายและตัวชี้วัดเพื่อให้โครงการที่พัฒนามีมาตรฐานความยั่งยืนระดับสากล รวมทั้งเพื่อเป็นส่วนร่วมในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงลดผลกระทบจากการอยู่อาศัยของมนุษย์ต่อสภาพภูมิอากาศ

สำหรับโครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ได้นำ SDGs ข้อที่ 3 (Good Health and Well-Being) เข้ามาเป็นกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการในทุกกระบวนการขั้นตอน โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพของอากาศสะอาดแบบ 360 องศา ทั้งภายในและสิ่งแวดล้อมบริเวณโครงการ ที่จะต้องปลอดฝุ่น ปลอดสารอันตรายและมีอากาศบริสุทธิ์ เพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้า รวมถึงชุมชนโดยรอบ

นายสาทิต สืบสุข ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายออกแบบและก่อสร้าง บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ได้ให้ความใส่ใจเรื่องอากาศบริสุทธิ์ในทุกกระบวนการทำงาน ซึ่งเป็นโครงการแรกที่เริ่มต้นนำนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เอส แอร์ (S-Air) เข้ามาติดตั้งในห้องพักทุกยูนิต รวมทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องการใช้อากาศบริสุทธิ์ อาทิ ห้องฟิตเนส ซึ่งระบบ S-Air จะช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนอากาศและแลกเปลี่ยนอากาศบริสุทธิ์ภายในห้องพักทุกยูนิตของโครงการ พร้อมสร้างแรงดันอากาศ (Positive Pressure) เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ฝุ่น PM2.5 ไวรัส และเชื้อโรคอื่นๆ จากภายนอกห้องพัก ทำให้ผู้พักอาศัยได้รับอากาศสะอาด สดชื่น ปลอดฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ แม้ว่าห้องจะถูกปิดไว้ตลอดเวลาก็ตาม นอกจากนี้ระบบ S-Air ยังช่วยเรื่องประหยัดพลังงานภายในห้องพักได้อีกด้วย

ด้านกระบวนการก่อสร้าง ได้รับความร่วมมือจากบริษัทฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างและพันธมิตรคู่ค้าในการหาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมที่ช่วยลดฝุ่นและสารพิษจากงานก่อสร้างไม่ให้กระจายออกไปรบกวนยังพื้นที่รอบข้าง โดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะสันติภาพซึ่งตั้งอยู่ติดกับโครงการ รวมทั้งจะมีการวัดค่าฝุ่นตลอดการก่อสร้างเพื่อไม่ให้ส่งกระทบต่อสุขภาพทั้งกับพนักงานและชุมชนรอบข้าง และเมื่อโครงการแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ดูแลโครงการจะมีการตรวจวัดค่าฝุ่นทั้งพื้นที่ส่วนกลางและห้องพัก เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจเรื่องอากาศสะอาดภายในโครงการได้เต็ม 100%

นอกจากนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ยังถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ด้วยการออกแบบผังอาคารเป็นรูปตัวเอส ทำให้ผู้พักอาศัยทุกห้องได้เห็นวิวเมืองและสวนสวยได้อย่างเต็มที่ ทุกห้องพักอาศัยจะได้กระจกแบบ Full Height เพื่อรับแสงธรรมชาติ ซึ่งแต่ละยูนิตเน้นการออกแบบให้มีหน้ากว้างพิเศษฝ้าเพดานสูงถึง 2.85 เมตร ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยมี ความรู้สึกโปร่งสบาย หรือห้องแบบ Duplex ซึ่งเป็นห้องที่สวยงามที่สุดในโครงการ ได้ออกแบบให้รู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่”

สำหรับพื้นที่โดยรอบ โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ มีปัจจัยส่งเสริมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี โดยโครงการตั้งติดกับสวนสันติภาพ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใหญ่กลางใจเมือง ขนาดกว่า 20 ไร่ ภายในมีต้นไม้ใหญ่มากกว่า 200 ต้น และพันธุ์ไม้เมืองร้อนมากมายหลายชนิด นับเป็นแหล่งดูดซับคาร์บอนชั้นดี หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นปอดแห่งราชเทวี ซึ่งลูกค้าสามารถวิ่งออกกำลังกายจากโครงการและต่อเนื่องไปยังสวนสันติภาพ รวมทั้งทางโครงการยังมีแผนจัดกิจกรรมน่ารักๆ สำหรับครอบครัวร่วมกับทางสวนสันติภาพ อาทิ กิจกรรมการปลูกผักสวนครัวในสวนจริง เพื่อให้ลูกบ้านมีช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำร่วมกัน

โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ เป็นโครงการศักยภาพที่จะมีมูลค่าที่ยั่งยืน มีปัจจัยบวกทั้งในด้านราคาขายและด้านคุณภาพชีวิตรอบด้าน เนื่องจากเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ เพราะอยู่ห่างจากสถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสถานี MRT รางน้ำ (สายสีส้ม) เพียงแค่ 400 เมตร รวมถึงใกล้กับสถานีแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พญาไท (Airport Rail Link Phayathai) และจุดขึ้นลงทางด่วน นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย อาทิ คิง เพาเวอร์ โรงพยาบาลชั้นนำ สถานศึกษา ศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้ง โรงภาพยนตร์ และร้านอาหาร รวมถึงสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินสตาร์ไกด์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ชอบใช้ชีวิตในหลากหลายรูปแบบและไม่จำกัดกรอบชีวิตในบทบาทเดียว (Living Unstoppable) สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ www.singhaestate.co.th หรือสอบถามข้อมูล โทร. 1221 หรือ LINE Official Account: @theextro

ข้อมูลโครงการ

โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท–รางน้ำ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2-0-71 ไร่ เป็นอาคาร 33 ชั้น แบ่งเป็น 411 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 60% ซึ่งเป็นที่จอดรถทั้งระบบปกติ และระบบ Auto Parking พร้อมทั้ง EV Charger สำหรับพื้นที่ส่วนกลางนั้น แบ่งเป็น ส่วนล็อบบี้ Co-social Club, Co-working Space ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องประชุม

สำหรับคนรักการออกกำลังกาย โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร ก็มี Triple Fitness Floor พร้อมด้วย Challenging Gym, Running Bowl Track และบริเวณพื้นที่สีเขียวที่ชั้นบนสุด ที่ได้รับการตกแต่งเป็นสวนลอยฟ้า Pocket Garden ร่มรื่น สวยงาม นอกจากนี้ ยังมีที่ Scenic Swimming Pool/Hydro Spa Sky และ Amphitheatre

ภายในอาคารก็อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น อาทิเช่น ระบบ Home Automation, ระบบ Smart Facilities (ระบบจอดรถอัตโนมัติ, ระบบตู้ไปรษณีย์หรือล็อคเกอร์อัจฉริยะ, ระบบการจองพื้นที่ส่วนกลาง, ระบบ EV Charger ฯลฯ) และ S life   Application ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะสำหรับลูกบ้าน ช่วยดูแลบริการหลังการขาย รวมถึงเป็นศูนย์รวมข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และ สิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บมจ. สิงห์ เอสเตท (S) เริ่มซื้อขายหุ้นเพิ่มทุน 26 ก.ย. นี้ หลังรับโอนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจโรงแรม

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บมจ. สิงห์ เอสเตท หลังจากรับโอนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทในกลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่ และธุรกิจโรงแรมของคุณสันติ ภิรมย์ภักดี พร้อมซื้อขาย 26 ก.ย. นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง