สิงห์ เอสเตท โชว์โครงการต้นแบบเพื่อคุณภาพชีวิตดีอย่างยั่งยืน ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ ชูแนวคิดอากาศสะอาดแบบ 360 องศา ทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพฤหัสบดีที่ ๒๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๓ ๑๖:๔๗ น.
กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--สิงห์ เอสเตท

สิงห์ เอสเตท ต่อยอดแนวคิด Enriching Life สร้างคุณค่าให้ชีวิต พร้อมรับความท้าทาย The Next Normal ก้าวให้ทันกับไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยที่กำลังพลิกโฉม เน้นการปรับตัวให้สอดคล้องและตอบรับกับรูปแบบการใช้ชีวิตของผู้คน เดินหน้าพัฒนา ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ (THE EXTRO Phayathai-Rangnam) ให้เป็นโครงการต้นแบบเพื่อคุณภาพชีวิตดีอย่างยั่งยืน ชูจุดเด่นอากาศสะอาด 360 องศา ทั้งส่วนภายในห้องพักทุกยูนิตที่รองรับด้วยนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เอส แอร์ (S-Air) และส่วนภายนอกที่เปิดรับออกซิเจนบริสุทธิ์จากระบบนิเวศใหญ่สวนสันติภาพ ปอดใจกลางกรุงที่มีเนื้อที่กว่า 20 ไร่

นายณัฐวุฒิ มัธยมจันทร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการพัฒนาธุรกิจพักอาศัย บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากแนวคิด Enriching Life สร้างคุณค่าให้ชีวิตของแบรนด์สิงห์ เอสเตท ได้ถูกถ่ายทอดมายังการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยของบริษัทฯ ทุกโครงการ โดยมุ่งเน้นด้านความใส่ใจและการเลือกสรรสิ่งที่เป็นคุณค่าเพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า แม้กระทั่งในปัจจุบันที่วงการอสังหาฯ กำลังเดินหน้าเข้าสู่ The Next Normal อย่างเต็มรูปแบบ การเลือกที่อยู่อาศัยของลูกค้าจะคำนึงถึงปัจจัยด้านคุณภาพชีวิตที่ดีและอยู่ใกล้สิ่งแวดล้อมที่สวยงามและสะอาดเป็นสำคัญ ผู้คนจะให้ความสนใจและคาดหวังจะได้พบกับโครงการที่อยู่อาศัยที่สามารถตอบสนองการใช้ชีวิตได้อย่างครบถ้วน ทั้งเรื่องสุขภาพ สุขอนามัย ความสะดวก และความปลอดภัย ดังนั้นโครงการที่อยู่อาศัยจึงต้องพร้อมตอบโจทย์ทุกความต้องการ

สิงห์ เอสเตท มีความเชื่ออย่างยิ่งว่าการส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับสังคม คือ การสร้างความยั่งยืนของการใช้ชีวิต ซึ่งหนึ่งในแนวทางการพัฒนาโครงการของบริษัทฯ ได้นำหลักการ SDGs หรือ เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนจาก UN เข้ามาเป็นเป้าหมายและตัวชี้วัดเพื่อให้โครงการที่พัฒนามีมาตรฐานความยั่งยืนระดับสากล รวมทั้งเพื่อเป็นส่วนร่วมในการขับเคลื่อนให้เกิดการเปลี่ยนแปลงลดผลกระทบจากการอยู่อาศัยของมนุษย์ต่อสภาพภูมิอากาศ

สำหรับโครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ได้นำ SDGs ข้อที่ 3 (Good Health and Well-Being) เข้ามาเป็นกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการในทุกกระบวนการขั้นตอน โดยเฉพาะเรื่องคุณภาพของอากาศสะอาดแบบ 360 องศา ทั้งภายในและสิ่งแวดล้อมบริเวณโครงการ ที่จะต้องปลอดฝุ่น ปลอดสารอันตรายและมีอากาศบริสุทธิ์ เพื่อนำไปสู่การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของลูกค้า รวมถึงชุมชนโดยรอบ

นายสาทิต สืบสุข ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายออกแบบและก่อสร้าง บริษัท สิงห์ เอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ได้ให้ความใส่ใจเรื่องอากาศบริสุทธิ์ในทุกกระบวนการทำงาน ซึ่งเป็นโครงการแรกที่เริ่มต้นนำนวัตกรรมเพื่อการอยู่อาศัย เอส แอร์ (S-Air) เข้ามาติดตั้งในห้องพักทุกยูนิต รวมทั้งพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องการใช้อากาศบริสุทธิ์ อาทิ ห้องฟิตเนส ซึ่งระบบ S-Air จะช่วยเรื่องระบบหมุนเวียนอากาศและแลกเปลี่ยนอากาศบริสุทธิ์ภายในห้องพักทุกยูนิตของโครงการ พร้อมสร้างแรงดันอากาศ (Positive Pressure) เพื่อป้องกันสิ่งสกปรก ฝุ่น PM2.5 ไวรัส และเชื้อโรคอื่นๆ จากภายนอกห้องพัก ทำให้ผู้พักอาศัยได้รับอากาศสะอาด สดชื่น ปลอดฝุ่น และสารก่อภูมิแพ้ แม้ว่าห้องจะถูกปิดไว้ตลอดเวลาก็ตาม นอกจากนี้ระบบ S-Air ยังช่วยเรื่องประหยัดพลังงานภายในห้องพักได้อีกด้วย

ด้านกระบวนการก่อสร้าง ได้รับความร่วมมือจากบริษัทฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างและพันธมิตรคู่ค้าในการหาเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมที่ช่วยลดฝุ่นและสารพิษจากงานก่อสร้างไม่ให้กระจายออกไปรบกวนยังพื้นที่รอบข้าง โดยเฉพาะบริเวณสวนสาธารณะสันติภาพซึ่งตั้งอยู่ติดกับโครงการ รวมทั้งจะมีการวัดค่าฝุ่นตลอดการก่อสร้างเพื่อไม่ให้ส่งกระทบต่อสุขภาพทั้งกับพนักงานและชุมชนรอบข้าง และเมื่อโครงการแล้วเสร็จเจ้าหน้าที่ดูแลโครงการจะมีการตรวจวัดค่าฝุ่นทั้งพื้นที่ส่วนกลางและห้องพัก เพื่อให้ลูกค้ามีความมั่นใจเรื่องอากาศสะอาดภายในโครงการได้เต็ม 100%

นอกจากนวัตกรรมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีแล้ว โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ ยังถูกออกแบบเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิต ด้วยการออกแบบผังอาคารเป็นรูปตัวเอส ทำให้ผู้พักอาศัยทุกห้องได้เห็นวิวเมืองและสวนสวยได้อย่างเต็มที่ ทุกห้องพักอาศัยจะได้กระจกแบบ Full Height เพื่อรับแสงธรรมชาติ ซึ่งแต่ละยูนิตเน้นการออกแบบให้มีหน้ากว้างพิเศษฝ้าเพดานสูงถึง 2.85 เมตร ทั้งหมดนี้เพื่อทำให้ผู้อยู่อาศัยมี ความรู้สึกโปร่งสบาย หรือห้องแบบ Duplex ซึ่งเป็นห้องที่สวยงามที่สุดในโครงการ ได้ออกแบบให้รู้สึกเหมือนได้อยู่บ้าน มีพื้นที่ใช้สอยที่ใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่”

สำหรับพื้นที่โดยรอบ โครงการ ดิ เอ็กซ์โทรฯ มีปัจจัยส่งเสริมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี โดยโครงการตั้งติดกับสวนสันติภาพ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใหญ่กลางใจเมือง ขนาดกว่า 20 ไร่ ภายในมีต้นไม้ใหญ่มากกว่า 200 ต้น และพันธุ์ไม้เมืองร้อนมากมายหลายชนิด นับเป็นแหล่งดูดซับคาร์บอนชั้นดี หรืออาจเรียกได้ว่าเป็นปอดแห่งราชเทวี ซึ่งลูกค้าสามารถวิ่งออกกำลังกายจากโครงการและต่อเนื่องไปยังสวนสันติภาพ รวมทั้งทางโครงการยังมีแผนจัดกิจกรรมน่ารักๆ สำหรับครอบครัวร่วมกับทางสวนสันติภาพ อาทิ กิจกรรมการปลูกผักสวนครัวในสวนจริง เพื่อให้ลูกบ้านมีช่วงเวลาดีๆ ที่น่าจดจำร่วมกัน

โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท – รางน้ำ เป็นโครงการศักยภาพที่จะมีมูลค่าที่ยั่งยืน มีปัจจัยบวกทั้งในด้านราคาขายและด้านคุณภาพชีวิตรอบด้าน เนื่องจากเป็นโครงการที่ตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ เพราะอยู่ห่างจากสถานี BTS อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสถานี MRT รางน้ำ (สายสีส้ม) เพียงแค่ 400 เมตร รวมถึงใกล้กับสถานีแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ พญาไท (Airport Rail Link Phayathai) และจุดขึ้นลงทางด่วน นอกจากนี้ยังรายล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกอีกมากมาย อาทิ คิง เพาเวอร์ โรงพยาบาลชั้นนำ สถานศึกษา ศูนย์การค้าและแหล่งช้อปปิ้ง โรงภาพยนตร์ และร้านอาหาร รวมถึงสตรีทฟู้ดชื่อดังที่ได้รับการแนะนำจากมิชลินสตาร์ไกด์ เหมาะกับคนรุ่นใหม่ ชอบใช้ชีวิตในหลากหลายรูปแบบและไม่จำกัดกรอบชีวิตในบทบาทเดียว (Living Unstoppable) สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดข้อมูลโครงการเพิ่มเติมได้ที่ www.singhaestate.co.th หรือสอบถามข้อมูล โทร. 1221 หรือ LINE Official Account: @theextro

ข้อมูลโครงการ

โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร พญาไท–รางน้ำ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 2-0-71 ไร่ เป็นอาคาร 33 ชั้น แบ่งเป็น 411 ยูนิต ที่จอดรถประมาณ 60% ซึ่งเป็นที่จอดรถทั้งระบบปกติ และระบบ Auto Parking พร้อมทั้ง EV Charger สำหรับพื้นที่ส่วนกลางนั้น แบ่งเป็น ส่วนล็อบบี้ Co-social Club, Co-working Space ห้องทำงาน ห้องอ่านหนังสือ ห้องประชุม

สำหรับคนรักการออกกำลังกาย โครงการ ดิ เอ็กซ์โทร ก็มี Triple Fitness Floor พร้อมด้วย Challenging Gym, Running Bowl Track และบริเวณพื้นที่สีเขียวที่ชั้นบนสุด ที่ได้รับการตกแต่งเป็นสวนลอยฟ้า Pocket Garden ร่มรื่น สวยงาม นอกจากนี้ ยังมีที่ Scenic Swimming Pool/Hydro Spa Sky และ Amphitheatre

ภายในอาคารก็อำนวยความสะดวกให้กับผู้อยู่อาศัย ด้วยนวัตกรรมที่ทำให้การใช้ชีวิตสะดวกสบายยิ่งขึ้น อาทิเช่น ระบบ Home Automation, ระบบ Smart Facilities (ระบบจอดรถอัตโนมัติ, ระบบตู้ไปรษณีย์หรือล็อคเกอร์อัจฉริยะ, ระบบการจองพื้นที่ส่วนกลาง, ระบบ EV Charger ฯลฯ) และ S life   Application ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะสำหรับลูกบ้าน ช่วยดูแลบริการหลังการขาย รวมถึงเป็นศูนย์รวมข้อมูลข่าวสาร โปรโมชั่น และ สิทธิพิเศษต่างๆ สำหรับลูกบ้านโดยเฉพาะ

บมจ. สิงห์ เอสเตท (S) เริ่มซื้อขายหุ้นเพิ่มทุน 26 ก.ย. นี้ หลังรับโอนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจโรงแรม

ตลาดหลักทรัพย์ฯ รับหุ้นสามัญเพิ่มทุนของ บมจ. สิงห์ เอสเตท หลังจากรับโอนธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทในกลุ่มบุญรอดบริวเวอรี่ และธุรกิจโรงแรมของคุณสันติ ภิรมย์ภักดี พร้อมซื้อขาย 26 ก.ย. นี้ โดยใช้ชื่อย่อในการซื้อขายหลักทรัพย์ว่า...

กทม.รุกแผนคุ้มครองผู้บริโภค ตรวจเข้มคุณภาพอาหารแผงลอยต้องสะอาด

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--กทม. กทม.เข้มมาตรฐานอาหารสะอาด สร้างความมั่นใจผู้บริโภค พร้อมเชิญชวนผู้ค้า ผู้ปรุงอาหารตรวจสุขภาพฟรีที่โรงพยาบาลและศูนย์บริการสาธารณสุข "อภิรักษ์" ย้ำจะส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ค้าให้ดีขึ้น ที่ศาลาว่าการกทม. (เสาชิงช้า) เมื่อวานนี้ (6 ม.ค.2...