JCK ลั่นยอดขายทะลัก! คอนโดฯอาร์ติซานรัชดา ตอนนี้ทะลุ 90% แล้วคาดปิดโครงการได้ในสิ้นปีนี้ พร้อมโอนตั้งแต่ Q1/63 รับรู้รายได้-กำไรทันที

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพฤหัสบดีที่ ๑๗ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๒๘ น.
กรุงเทพฯ--17 ต.ค.--เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล

JCK โชว์ความสำเร็จโปรเจคร่วมมือกับพันธมิตรยักษ์ใหญ่แดนมังกร "คันทรี่ การ์เด้นฯ" ผุดโปรเจ็กคอนโดฯ อาร์ติซาน รัชดา มูลค่ากว่า 6.8 พันล้านบาท กวาดยอดขายเกือบ 90% คาดปิดโครงการได้ภายในสิ้นปี 62 นี้ ขณะที่การก่อสร้างแล้วเสร็จเกือบ 100% พร้อมโอนต้นปีหน้าและเริ่มทยอยรับรู้ตั้งแต่ ไตรมาส 1/63 เป็นต้นไปหนุนรายได้-กำไร ทะยานลิ่ว ขณะที่นิคมฯ นครพนม 1,335 ไร่ จะทำเป็นโครงการแบบ Mixed-use มั่นใจตอบโจทย์การค้าชายแดนครบวงจร

นายอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัท เจซีเค อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) (JCK) เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการคอนโดมิเนียม อาร์ติซาน รัชดา ซึ่งเป็นคอนโดฯ High Rise สูง 34 ชั้น 4 อาคาร มีทั้งหมด 1,337 ยูนิต ในอาคาร Mixed Use ที่มีทั้งส่วน Commercial Area และ พื้นที่สำนักงานแบบ Freehold มูลค่ากว่า 6.8 พันล้านบาท ผ่านการร่วมทุนระหว่าง JCK กับพันธมิตรยักษ์ใหญ่ในประเทศจีน กลุ่มบริษัท คันทรี่ การ์เด้นฯ ว่า ขณะนี้การก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์เกือบ 100% และได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าชาวจีน เป็นอย่างดี เนื่องจากโครงการตั้งอยู่ในใจกลางรัชดาภิเษก ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน MRT ซึ่งถือเป็นทำเลทองที่มีดีมานด์ความต้องการที่อยู่อาศัยสูงมาก

"โครงการคอนโดมิเนียม อาร์ติซาน รัชดา ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างมาก กวาดยอดขายไปแล้วเกือบ 90% และคาดว่าจะปิดโครงการขายได้ 100% ภายในสิ้นปี 2562 นี้ และจะเริ่มทยอยโอนให้กับลูกค้าในช่วงต้นปี 2563 ได้เลย ซึ่งจะส่งผลให้บริษัทฯเริ่มรับรู้รายได้จากโครงการดังกล่าวตั้งแต่ไตรมาส 1 เป็นต้นไป และคาดว่าน่าจะโอนได้หมดภายในไตรมาส 3/63 ผลักดันรายได้และกำไรเติบโตอย่างก้าวกระโดด"

สืบเนื่องจากข่าวคอนโดมิเนียมในตลาดมียอดขายตกค้างอยู่ไม่ต่ำกว่า 300,000 ยูนิต ก็ไม่ได้สร้างปัญหากับโครงการ Artisan แต่ด้วยศักยภาพและเน็ตเวิร์คของกลุ่มคันทรี่ การ์เด้นฯ ทำให้ยอดขายของส่วนต่างชาติขายหมด 100% ในเวลาอันสั้น แล้วส่วนของคนในประเทศก็ได้ขายไปกว่า 40% รวมยอดขายทั้งโครงการไปแล้ว 90% คาดว่าจะปิดโครงการภายในสิ้นปีนี้

ทั้งนี้ JCK เป็นผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยรายแรกที่ "คันทรี่ การ์เด้น กรุ๊ป" ซึ่งเป็นผู้ประกอบการอสังหาฯ ยักษ์ใหญ่อันดับ 1 ในประเทศจีน มีโครงการในมือที่สร้าง และพัฒนามาแล้ว มากกว่า 8,000 โครงการ มีเครือข่ายในต่างประเทศเป็นจำนวนมาก การตัดสินใจเลือก JCK ให้เป็นพันธมิตรทางธุรกิจ และร่วมลงทุนในโครงการแรกที่สยายปีกเข้าสู่ประเทศไทย สะท้อนถึงความเชื่อมั่นที่มีต่อบริษัทฯ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการมองเห็นถึงศักยภาพในการทำงาน, เชื่อมั่นในความเป็นมืออาชีพ, เชื่อมั่นในหลักธรรมาภิบาลของบริษัทฯ

ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร JCK กล่าวต่อถึงแผนการเดินหน้าขยายการลงทุนพัฒนาเศรษฐกิจพิเศษในจังหวัดนครพนม หลังจากได้เข้าทำสัญญาเช่าที่ดินราชพัสดุ จากกรมธนารักษ์ รวม 2 แปลง เนื้อที่ประมาณ 1,335 ไร่ เป็นระยะเวลา 50 ปี เพื่อสร้างโอกาสและรองรับการขยายธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ และหรือนิคมอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของบริษัทฯในระยะยาว

"เราเห็นศักยภาพการเติบโตของจังหวัดนครพนมในอนาคต ซึ่งมีพรมแดนเชื่อมต่อประเทศลาว เวียดนาม และจีน สามารถพัฒนาและยกระดับพื้นที่ดังกล่าวในฐานะศูนย์กลางการขนส่ง และโลจิสติกส์ การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม และอุตสาหกรรมแปรรูปต่างๆ ที่สำคัญของประเทศ โดยรูปแบบจะเป็นไปในลักษณะของโครงการมิกซ์ยูส (Mixed-use) ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ ผู้ใช้บริการได้อย่างครบวงจร"

ทั้งนี้ คาดว่าการลงทุนในสิทธิการเช่าดังกล่าวจะช่วยสร้างโอกาสและรองรับการขยายธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจหลักของ JCK ในระยะยาว

เปิดตัวโครงการ Artisan Ratchada (อาร์ติซาน รัชดา) สมาร์ทไลฟ์ดีไซน์คอนโดแบบครบวงจร บนพื้นที่ 8.2 ไร่ มูลค่าโครงการมากกว่า 6,000 ล้านบาท

บริษัท ไรส์แลนด์ ประเทศไทย จำกัด โดยทีมผู้บริหารบริษัทฯ นำโดยนายสุรเชษฐ กองชีพ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยตลาด บริษัท ไรส์แลนด์ ประเทศไทย จำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ อาร์ติซาน รัชดา สมาร์ทไลฟ์ดีไซน์คอนโดแบบครบวงจร บนพื้นที่ 8.2 ไร่ มูลค่าโครงการมากกว่า...

คันทรี การ์เด้นฯ พร็อพเพอร์ตี้เบอร์หนึ่งจากแดนมังกร ร่วมทุนกับ TFD ตัดสินใจทำคอนโดฯในไทยครั้งแรก ผุดโครงการมูลค่า 6.8 พันลบ.บนทำเลทองย่านรัชดา

จับตาวงการอสังหาริมทรัพย์ไทยสั่นสะเทือนครั้งสำคัญ เมื่อ"คันทรี่ การ์เด้น โฮลดิ้ง" บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เบอร์หนึ่งจากประเทศจีนสยายปีกลงทุนในไทยเป็นครั้งแรก พร้อมวางเป้าขึ้นแท่นเป็นนัมเบอร์วันของวงการภายใน 3 ปี ล่าสุด!ประกาศจับมือเป็นพันธมิตรกับ TFD...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...