NEOM เมืองใหม่แห่งอนาคตของซาอุฯ จ้างสองบริษัทใหญ่สร้างหมู่บ้านคนงาน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๑๐ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๖:๕๕ น.
นีออม, ซาอุดีอาระเบีย--10 ก.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์
NEOM ทำสัญญาจ้างบริษัทพัฒนาที่อยู่อาศัย 3 ส่วน รองรับผู้อยู่อาศัย 30,000 คน

บริษัท Al-Tamimi Group และบริษัท Saudi Arabian Trading & Construction Company (SATCO) จะรับหน้าที่จัดหาเงินทุน ก่อสร้าง และบริหารจัดการหมู่บ้านคนงานเป็นเวลา 10 ปี

หมู่บ้านคนงานจะสร้างตามมาตรฐานสากลที่ดีที่สุดสำหรับที่อยู่อาศัยของคนงาน

NEOM มอบโอกาสการลงทุนครั้งแรกให้กับบริษัทในประเทศสองแห่ง ซึ่งรับหน้าที่จัดหาเงินทุน ก่อสร้าง และบริหารจัดการที่อยู่อาศัยสำหรับคนงานที่จะย้ายเข้ามาและพัฒนาพื้นที่ต่างๆ ในโครงการ NEOM

การมอบหมายให้ทั้งสองบริษัทสร้างหมู่บ้านคนงานเป็นอีกก้าวสำคัญในการพัฒนา NEOM ซึ่งเป็นโครงการที่ยิ่งใหญ่และท้าทายที่สุดในโลก

บริษัท Al-Tamimi Group จะพัฒนาเขตที่อยู่อาศัย 2 ส่วนภายในหมู่บ้านคนงาน โดยแต่ละส่วนจะรองรับผู้อยู่อาศัย 10,000 คน ขณะที่บริษัท SATCO จะพัฒนาเขตที่อยู่อาศัยส่วนที่ 3 ซึ่งรองรับผู้อยู่อาศัย 10,000 คนเช่นกัน และผู้พัฒนาทั้งสองรายจะบริหารจัดการหมู่บ้านคนงานเป็นเวลา 10 ปี

สรุปแล้ว หมู่บ้านคนงานจะประกอบด้วยเขตที่อยู่อาศัย 3 ส่วน รองรับผู้อยู่อาศัยรวม 30,000 คน และสามารถขยายขนาดได้ภายหลังเมื่อโครงการพัฒนาขึ้น โดยสามารถรองรับผู้อยู่อาศัยได้กว่า 100,000 คน

ทั้งสองบริษัทจะสร้างเขตที่อยู่อาศัยด้วยมาตรฐานสากลที่ดีที่สุดสำหรับที่อยู่อาศัยของคนงาน ตามข้อกำหนดของ IFC (International Finance Corporation)

เขตที่อยู่อาศัยจะโอบล้อมด้วยพื้นที่สีเขียว ทั้งสวนผลไม้ แปลงผัก และสวนไม้ประดับ นอกจากนั้นยังมีระบบจัดการของเสียและโรงงานรีไซเคิล ทำให้ไม่ต้องฝังกลบขยะ ซึ่งเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม

เพื่อให้สอดคล้องกับปรัชญา "กีฬาสำหรับทุกคน" ภายในโครงการจึงมีทั้งสนามคริกเก็ต สนามฟุตบอล สนามเทนนิส สนามบาสเกตบอล โรงยิม ลู่วิ่ง สระว่ายน้ำ และห้องเล่นกีฬาในร่ม

Nadhmi Al-Nasr ซีอีโอของ NEOM กล่าวว่า "การทำสัญญาครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งก้าวสำคัญในการสานฝันให้กลายเป็นความจริง ผมยินดีที่พันธมิตรมาร่วมมือกับเราเพื่อทำให้สิ่งนี้เกิดขึ้น การสร้างอภิมหาโปรเจคอย่าง NEOM เป็นความท้าทายครั้งใหญ่ และคนงานจำนวนมากต้องย้ายเข้ามาอยู่ในพื้นที่เป็นเวลาหลายปี เราจึงต้องการสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีที่สุดสำหรับคนที่จะทำงานและอาศัยอยู่ที่นี่"

Tariq al-Tamimi ประธานบริษัท Tamimi Group กล่าวว่า "เราวางแผนสร้างที่อยู่อาศัยสำหรับผู้ที่จะสร้าง NEOM โดยยึดมั่นในคุณภาพสูงสุด เพื่อสร้างมาตรฐานใหม่สำหรับโครงการอื่นๆ ในอนาคต"

Malek Antabi ประธานและซีอีโอบริษัท SATCO กล่าวว่า "การมีส่วนร่วมในโครงการ NEOM ไม่ใช่แค่การลงทุนเพื่อปัจจุบันเท่านั้น แต่ยังเป็นการลงทุนเพื่ออนาคตของ SATCO ด้วย บริการของเราจะทำให้อัตราการรักษาพนักงานสูงขึ้น ช่วยให้พนักงานมีขวัญกำลังใจมากขึ้น ส่งผลให้ประสิทธิภาพการทำงานเพิ่มขึ้นตามไปด้วย การปฏิบัติงานตามมาตรฐานระดับสูงของ NEOM ทำให้ SATCO บรรลุเป้าหมายในโครงการได้ง่ายขึ้น"

NEOM เป็นโครงการสำคัญภายใต้แผนการกระจายธุรกิจหลังยุคน้ำมันของซาอุดีอาระเบีย สร้างขึ้นบนพื้นที่ 26,500 ตารางกิโลเมตรทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ โดยนำเสนอโอกาสการลงทุนในภาคเศรษฐกิจและการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://newsroom.neom.com/

แอมต้า จับมือพันธมิตร เค เอส ซี ยกขบวน 12 ดาราดังออกอินเตอร์เน็ตแพ็คเกจคอลเล็คชั่นพิเศษ KSC Star Card

กรุงเทพฯ--13 ม.ค.--เค เอส ซี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต บริษัท บริหารจัดการสิทธิศิลปินไทย จำกัด (แอมต้า) เอาใจแฟนพันธุ์แท้ดารา จับมือพันธมิตร บริษัท เค เอส วี คอมเมอร์เชียล อินเตอร์เนต จำกัด ในนามอินเตอร์เนต เค เอส ซี ผู้ให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตชั้นน...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

BPB Thai Gypsum Training Center The Only Training Establishment of its Kind in Thailand

BPB Thai Gypsum is providing an opportunity for construction people and designers to receive training at the first and only full gypsum training establishment in Thailand: the BPB Thai Gypsum Training Center, located in Ayutthaya province. Training at the...