เลือกคอนโดสุขุมวิท ทำให้ชีวิตของเราง่ายขึ้นเยอะ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๔:๕๐ น.
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--Konvertive
8 เคล็ดลับเลือกซื้อคอนโดให้ถูกใจ

การเลือกซื้อคอนโดฯ ในยุคนี้ต้องบอกว่าติดลมบนมาก เพราะว่าคอนโดฯ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ทั้งอยู่ใกล้รถไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร การเดินทางก็สะดวกรวดเร็ว ซึ่งสิ่งเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็นต่อการใช้ชีวิตทั้งนั้น และสิ่งที่สำคัญนั้นสำหรับ การเลือกคอนโดฯ ยังมีเรื่องของ ทำเล ราคา ซึ่งสิ่งเหล่านี้มนุษย์เงินเดือนหลายคนมีกำลังที่พอจะซื้อได้

แต่การจะซื้อคอนโดฯ ทั้งทีใช้เงินไม่น้อยเลยค่ะ เราก็มีเคล็ดลับในการเลือกซื้อคอนโดฯ ไม่ให้เราพลาดกับความสูญเสีย และคุ้มค่าต่อการลงทุนในครั้งนี้ค่ะ

1. ตรวจเงินในกระเป๋าดูก่อน ดูกำลังทรัพย์ของเราก่อนเลยเป็นอันดับแรกว่าหากเราหักค่าใช้จ่ายส่วนตัวแล้ว กำลังการผ่อนชำระค่างวดแต่ละเดือน

เรามีกำลังเพียงพอหรือไม่ โดยที่เงินเดือนต้องมากกว่าประมาณ 3 เท่าของค่าผ่อน

2. วางแผนเรื่องเงินให้พร้อม ผู้ซื้อจะต้องวางแผนทางการเงินให้พร้อม เพราะในแต่ละเดือนเรามีค่าใช้จ่ายอย่างอื่นอีกมากมาย ดังนั้น เราควรเตรียมเงินก้อนไว้

สำหรับผ่อนดาวน์ก่อน และเมื่อถึงเวลาโอนก็ควรเตรียมค่าใช้จ่ายให้พร้อม โดยคิดเป็น 10% ของราคาคอนโดฯ

3. อย่าใจอ่อนชอบของถูก หรือเพราะโปรโมชั่น อย่าตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด เพราะโปรโมชั่นล่อใจ โดยที่ยังไม่ได้ไปดูให้เห็นกับตาทำเลจริงเป็นอย่างไร

การหลงชวนเชื่อโฆษณากับความจริงอาจจะแตกต่างกันก็ได้

4. ทำเลที่ใช่ (ต้องใช่จริงๆ สำหรับเรา) ทำเลที่ตั้งในการใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบาย เช่น คอนโดติดรถไฟฟ้า คอนโดบางนา คอนโดพระรามเก้า คอนโดสุขุมวิท คอนโดสะพานควาย ซึ่งมีรถไฟฟ้า บริการเราตลอด ใกล้ที่ทำงาน ใกล้ห้างสรรพสินค้า การเดินทางสะดวก แต่ทำเลนั้นก็ขึ้นอยู่กับไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนว่าเป็นอย่างไร ต้องการอาศัยอยู่ในทำเลแบบไหน

5. เลือกตำแหน่งห้องให้ดี มือใหม่หัดซื้อคอนโดฯ มักจะต้องเสี่ยงในการเลือกห้องเป็นอย่างมาก การเลือกห้องไม่ใช่มองแค่สวย อยากดูวิว ดูสระว่ายน้ำเท่านั้น อยากเดินใกล้ลิฟต์ก็เลือก ตำแหน่ง

ใกล้ลิฟต์ แต่เราต้องคำนึงถึงตำแหน่งห้องตรงนั้นว่าเราต้องเจอความพลุกพล่านไหม หากเราเป็นคนที่รักความสงบ ต้องการความเป็นส่วนตัวเป็นต้น

6. เช็คผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ ควรตรวจเช็คโครงการที่ผ่านมาเป็นอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาดในการตัดสินใจเลือกซื้อคอนโด

7.โครงการต้องผ่าน EIA ถ้าเลือกคอนโดแล้วแต่โครงการไม่ผ่าน EIA อาจจะสร้างปัญหาให้ได้ เช่นหากโครงการนั้นไม่ผ่าน EIA อาจจะสร้างช้าหรือยกเลิกโครงการไปเลยก็ได้ ดังนั้นหากเราเลือกคอนโด

ที่ได้รับการรับรอง EIA ก็ทำให้เราอุ่นใจขึ้นได้ว่าโครงการนี้ไม่ยกเลิกอย่างแน่นอน

8. อย่ารับโอนห้องถ้าหากยังไม่เรียบร้อย ขั้นตอนสุดท้ายแต่สำคัญมาก เพราะได้ผ่านการซื้อและผ่อนดาวน์มาจนคอนโดสร้างเสร็จแล้ว ก็ถึงช่วงเงลาที่เราจะต้องตรวจรับห้อง และส่งมอบโอนกรรมสิทธิ์แก่กัน แต่ในขั้น

ตอนนี้ผู้ขายมักจะรีบให้ผู้รับเซ็นรับโอนให้ไว โดยมักยื่นเสนอโปรโมชั่นต่างๆ หลอกล่อ ให้เรายอมเซ็นง่ายๆ ควรตรวจเช็คห้องให้เรียบร้อยก่อนที่จะมีการโอนกรรมสิทธิ์เพื่อไม่ให้มีปัญหาที่ตามแก้ไขยาก และสูญเสียเงินโดยสิ้นเปลืองใช่เหตุ

ข้อแนะนำดีๆ 8 ข้อนี้หวังว่าทุกท่านคงได้นำไปใช้ในการเลือกซื้อคอนโดให้ได้ตรงใจและไม่พลาดกันนะคะ

LPN ผุดแคมเปญฮิบ “30Happydays” ชวน 4 ศิลปินพิสูจน์ แนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” หวังสร้างมาตรฐานใหม่ในการเลือกซื้อคอนโด

LPN ส่งแคมเปญสีสันใหม่ “30Happydays” ชวน 4 ศิลปินตัวแทนคนรุ่นใหม่เข้ามาอาศัยจริงในคอนโด LPN 30 วัน ร่วมพิชิตโจทย์ท้าทายสร้างสรรค์ผลงานศิลปะสื่อแนวคิด “ชุมชนน่าอยู่” พร้อมถ่ายทอดการใช้ชีวิตของศิลปินทั้ง 4 ผ่านเว็บไซต์...

ฟิทช์เพิ่มอันดับเครดิตหุ้นกู้ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) เป็น BBB-(tha)

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) บริษัท ฟิทช์ เรทติ้งส์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเพิ่มอันดับเครดิตภายในประเทศ (National Rating) ระยะยาวของหุ้นกู้มีหลักประกันบางส่วนชนิดทยอยคืนเงินต้นมูลค่ารวม 3.6 พันล้านบาท ของบริษัทห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกั...