ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

อสังหาฯ แนวก่อสร้างรถไฟเชื่อม 3 สนามบินคึกคัก อัดแคมเปญลด 2 ล้านบาท

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๒ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๐:๑๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--12 มิ.ย.--นัมเบอร์วัน เฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์

ภาพการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของประเทศไทยเริ่มชัดเจนขึ้นอีกครั้ง หลังรัฐบาลเห็นชอบโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ส่งผลให้พื้นที่รอบการก่อสร้าง โดยเฉพาะโครงการอสังหาริมทรัพย์ระดับไฮเอนด์คึกคักเป็นพิเศษ เนื่องจากต้นปีที่ผ่านมาเผชิญความเปราะบางหลายประการ จึงใช้เวลานี้เป็นโอกาสทองในการกระตุ้นกำลังซื้อผู้บริโภค ด้วยการอัดแคมเปญส่วนลด 2 ล้านบาท

คุณสุธรรม สุวรรณนภาศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นัมเบอร์วัน เฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานของโครงการขนาดใหญ่ทุกโครงการทั่วประเทศ ถูกประเมินว่าจะมีเม็ดเงินลงทุนสะพัดกว่า 7.6 แสนล้านบาท แต่หากนับเฉพาะโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ที่ประกอบด้วย สนามบินดอนเมือง สนามบินสุวรรณภูมิและสนามบินอู่ตะเภา รวมระยะทาง 220 กิโลเมตร เพียงโครงการเดียว มีมูลค่าการลงทุน 224,500 ล้านบาท ซึ่งโครงการดังกล่าวส่งผล

ให้ธุรกิจโดยรอบ ที่แนวเส้นทางก่อสร้างพาดผ่าน 5 จังหวัด คือ กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี และระยอง มีโอกาสเติบโตสูงขึ้นต่อเนื่อง รวมถึงราคาที่ดินถูกปรับตัวสูงขึ้นเช่นกัน โดยที่ดินเขตบางนา ประเวศ เดิมปรับตัวเฉลี่ย 7-8% ทุกปี แต่หากนับจากวันนี้จนโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จในปี 2567 และสาธารณูปโภคอื่นๆโดยรอบพร้อมรองรับ ก็มองว่าที่ดินเขตบางนา ประเวศนี้จะปรับตัวสูงขึ้นเฉลี่ย 30-50% แต่หากเป็นที่ดินในเขตที่ไกลออกไป โดยเฉพาะช่วงสนามบินอู่ตะเภาที่ปัจจุบันยังไม่มีความพร้อมมากนักก็มีโอกาสปรับตัวสูงเกิน 100% ขณะเดียวกันนักวิชาการหลายฝ่ายมองว่าโครงการก่อสร้าง จะเกิดประโยชน์มหาศาลทั้งด้านเศรษฐกิจและการเงิน ทั้งยังเกิดการจ้างงานในธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกว่า 100,000 อัตรา มีการใช้วัสดุก่อสร้างในประเทศ รวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีสมัยใหม่ด้วย

ความชัดเจนของการลงทุนโครงการดังกล่าว เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 พ.ค. 62 หลังที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ตามผลการประชุมคณะกรรมการนโยบายการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่ให้การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) ร่วมลงทุนกับบริษัทเอกชนที่ได้รับคัดเลือก คือ กลุ่มเจริญโภคภัณฑ์โฮลดิ้ง (ซีพีเอช) เนื่องจากผ่านการประเมินคุณสมบัติทั่วไปและข้อเสนอทางเทคนิคพิเศษ ซึ่งยื่นข้อเสนอมูลค่าการลงทุนของรัฐอยู่ที่ 149,650 ล้านบาท ต่ำกว่าที่ ครม.เคยอนุมัติให้ รฟท.ทำสัญญากับเอกชนถึง 2,198 ล้านบาท พร้อมคาดว่าจะลงนามสัญญาดังกล่าวได้ภายในวันที่ 15 มิ.ย. 62

โครงการดังกล่าว ส่งผลให้โครงการบลูลากูน 2 บางนา – วงแหวน บ้านเดี่ยวระดับ luxury ในราคาเริ่ม 7 – 30 ล้านบาท ภายใต้การพัฒนาของนัมเบอร์วันเฮ้าส์ซิ่ง ดิเวลลอปเม้นท์ ได้รับอานิสงค์ไปด้วย เนื่องจากอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นเส้นทางก่อสร้างหลักเพียง 11 กม. หลังจากที่ก่อนหน้าเผชิญปัจจัยท้าทายหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นมาตรการกำกับดูแลสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัย Loan to Value หรือ LTV ของธนาคารแห่งประเทศไทย

"ผมมองว่า ความชัดเจนของโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน เป็นโอกาสดีที่จะทำให้โครงการบลูลากูน 2 บางนา – วงแหวน มียอดจองเพิ่มขึ้น เนื่องจากในอนาคตทำเลดังกล่าว น่าจะเป็นทำเลที่ความต้องการสูงเพราะศักยภาพของบางนาเติบโตต่อเนื่อง ทั้งจากการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานของรัฐ ศูนย์การค้าเมกาบางนา รวมไปถึงโครงการมิกซ์ยูสขนาดใหญ่อย่างเดอะ ฟอเรสเทียร์ และแบงค็อก มอลล์ ทำให้เรามองว่าจะมีการแข่งขันด้านราคาสูงขึ้น จึงอัดแคมเปญส่วนลด 2 ล้านบาทมาท้าชนคู่แข่งในพื้นที่ โดยมอบส่วนลดสำหรับคฤหาสน์หรูหลังใหญ่พร้อมสระว่ายน้ำ บน Private Zone ที่โอบล้อมด้วยสวน Infinity Park 7 ไร่ เริ่มต้นที่ 28 ล้านบาท จับกลุ่มผู้บริโภคที่ต้องการบ้านหรู และเพียบพร้อมไปด้วยความสะดวกสบายครบครัน ระบบสั่งการอัตโนมัติ Home Automation สามารถเปิดปิดประตูรั้ว ระบบไฟ เครื่องปรับอากาศผ่านมือถือ และระบบรักษาความปลอดภัย เหนือระดับด้วยระบบ Magnetic Sensor และ Motion Sensor เอกสิทธิ์เฉพาะ 8 ครอบครัวเท่านั้น" คุณสุธรรม กล่าว

สำหรับโครงการบลูลากูน 2 บางนา – วงแหวน เป็นโครงการบ้านเดี่ยวระดับ luxury ในสังคมเหนือระดับ ขนาดพื้นที่โครงการ 47 ไร่ 1 งาน 89.9 ตร.ว. มีหลายแบบบ้านให้เลือก GRAND BLUE DIAMOND บ้านพร้อมสระว่ายน้ำ พื้นที่ใช้สอย 560 ตร.ม. บนที่ดิน 140 – 224 ตร.ว. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 – 6 คัน เหมาะสำหรับครอบครัวใหญ่ที่มีผู้อยู่อาศัยทุกช่วงวัย ห้องนอนล่างพร้อมรองรับผู้สูงอายุ ด้วยพื้นไวนิลลดแรงกระแทก Shock Absorption Floor ช่วยลดการบาดเจ็บจากอุบัติเหตุ ถัดมาเป็น BLUE DIAMOND พื้นที่ใช้สอย 368 ตร.ม. บนที่ดิน 142 – 164.2 ตร.ว. ขนาด 4 ห้องนอน 5 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 3 คัน BLUE AMETHYST พื้นที่ใช้สอย 219 ตร.ม. บนที่ดิน 60.4 – 68.5 ตร.ว. ขนาด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คันและ BLUE ZIRCON พื้นที่ใช้สอย 188 ตร.ม. 51.6 – 60.7 ตร.ว. ขนาด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน นับเป็นทำเลศักยภาพที่มีครบทุกเช็คลิสต์สำหรับผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในสังคมคุณภาพที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด และมุ่งเน้นการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีที่สุดให้แก่ผู้อยู่อาศัยเป็นสำคัญ พร้อมแวดล้อมไปด้วยความสะดวกสบายและสาธารณูปโภคครบครัน อาทิ มหาวิทยาลัยรามคำแหง 2 และโรงเรียนสาธิตรามคำแหง 2 4.6 กม. ตลาดนัมเบอร์วันราม 2 4.6 กม. ห้างสรรพสินค้าเมกาบางนา 11 กม. สนามบินสุวรรณภูมิ 11 กม. เป็นต้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เส้นทางรถไฟสายใต้ความเร็วสูงของเนเธอร์แลนด์ได้รับใบรับรองการเปิดเส้นทางเดินรถไฟ

ลอนดอน--(บิสิเนส ไวร์)--15 ส.ค. 2549 เมื่อวันศุกร์ที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา โครงการทางรถไฟความเร็วสูงของเนเธอร์แลนด์ (Dutch High-Speed Rail Project) ซึ่งเป็นเส้นทางรถไฟสายใหม่เชื่อมระหว่างกรุงอัมสเตอร์ดัมและชายแดนเบลเยียม และเป็นโครงการหุ้นส่วนมูลค่า 2.6...

ไทรทองอนันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการบ้านหรูสไตล์รีสอร์ท "Di Mare หัวหิน - Real Resort Lifestyle"

กรุงเทพฯ--4 มี.ค.--ลีโอ แอคดิเวชั่น บริษัท ไทยทองอนันดา รีสอร์ท แอนด์ สปา (2003) จำกัด ผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ก่อตั้งขึ้นโดยเหล่ามืออาชีพชั้นแนวหน้าในแวดวงธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนของท่านร่วมสังสรรค์ ในงานแถ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง