ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เจแอลแอลได้รับงานเป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าให้กับโครงการ ONE CITY CENTRE

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๓๑ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--31 พ.ค.--เจแอลแอล

บริษัทที่ปรึกษาและบริการด้านอสังหาริมทรัพย์ เจแอลแอล ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นตัวแทนจัดหาผู้เช่าให้กับ One City Centre (OCC) โครงการอาคารสำนักงานเกรดเอบนถนนเพลินจิต ซึ่งพัฒนาโครงการโดยไรมอน แลนด์ ร่วมกับมิตซูบิชิ เอสเตทจากญี่ปุ่น ด้วยมูลค่าลงทุนกว่า 8.8 พันล้านบาท โดยเจแอลแอลเชื่อว่าโครงการจะได้รับความสนใจสูงจากบริษัทผู้เช่าที่ต้องการมีสำนักงานเกรดเอในทำเลที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในใจกลางเขตศูนย์กลางธุรกิจกรุงเทพฯ

โครงการ One City Centre เป็นอาคารความสูง 61 ชั้น มีพื้นที่ให้เช่าประมาณ 61,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็นพื้นที่สำนักงาน 92% และพื้นที่ค้าปลีกประมาณ 8% มีกำหนดก่อสร้างแล้วเสร็จในไตรมาสสุดท้ายของปี 2565 โครงการตั้งอยู่บนที่ดินเช่าระยะยาว 30 ปี ขนาด 6 ไร่ 28 ตารางวา ติดกับสถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต แวดล้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำและโรงแรมระดับ 5 ดาว

การศึกษาล่าสุดจากเจแอลแอล พบว่า ตลาดอาคารสำนักงานให้เช่าในย่านเพลินจิต-ชิดลม ซึ่งครอบคลุมไปถึงถนนวิทยุและถนนราชดำริ กำลังประสบภาวะขาดแคลนพื้นที่อาคารสำนักงานเกรดเออย่างมาก โดยอาคารสำนักงานเกรดเอที่มีอยู่ปัจจุบันในย่านนี้ มีพื้นที่ว่างเหลือเช่าเฉลี่ยเพียง 6.3% ในขณะที่ค่าเช่ามีอัตราสูงอยู่ระหว่าง 1,000-1,600 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน ซึ่งสูงกว่าค่าเช่าเฉลี่ยโดยรวมสำหรับอาคารสำนักงานเกรดเอทั่วกรุงเทพฯ ที่มีอัตราอยู่ที่ 876 บาทต่อตารางเมตรต่อเดือน

นางสุพินท์ มีชูชีพ กรรมการผู้จัดการ เจแอลแอล กล่าวว่า "แม้จะมีความต้องการสูงจากผู้เช่า พื้นที่เหลือเช่าน้อยและค่าเช่าสูง แต่การศึกษาของเจแอลแอล ยังพบด้วยว่า มีอาคารสำนักงานที่กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างเพิ่มในย่านนี้รวมเพียง 3 โครงการ ซึ่งมีกำหนดจะสร้างเสร็จในระหว่างปี 2563 และ 2565 ด้วยปัจจัยดังกล่าว ประกอบกับการออกแบบและการก่อสร้างที่มีมาตรฐานสูง เจแอลแอลจึงเชื่อว่า One City Centre จะได้รับความสนใจสูงจากบริษัทผู้เช่าจากภาคธุรกิจหลากหลายประเภท โดยเฉพาะบริษัทในกลุ่มเทคโนโลยี อีคอมเมอร์ส โคเวิร์คกิ้งสเปซ ภาคการเงิน และภาคบริการ และมั่นใจว่าโครงการจะมีผู้เช่าเต็มเมื่อโครงการก่อสร้างแล้วเสร็จ"

เกี่ยวกับ JLL

JLL จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก เป็นหนึ่งในบริษัทชั้นนำของโลกธุรกิจบริการและบริหารการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ดำเนินธุรกิจในกว่า 80 ประเทศและมีพนักงานทั่วโลกรวมจำนวนทั้งสิ้นกว่า 90,000 คน สำหรับในประเทศไทยเริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2533 ปัจจุบันเป็นบริษัทระหว่างประเทศผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศ ด้วยพนักงาน 1,600 คน มีอสังหาริมทรัพย์และสถานประกอบการภายใต้การบริหารจัดการคิดเป็นพื้นที่รวมกว่า 5 ล้านตารางเมตร เจแอลแอลได้รับการคัดเลือกจาก Global Brands Magazine ให้เป็นแบรนด์บริหารจัดการอสังหาริมทรัพย์ที่ดีที่สุดในประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 3 จากการประกาศผลรางวัลประจำปีนี้ นอกจากนี้ ผลการสำรวจความคิดเห็นของคนในแวดวงอสังหาริมทรัพย์โดยยูโรมันนีประจำปี 2561 เจแอลแอลได้รับการโหวตให้เป็นบริษัทที่ปรึกษาอสังหาริมทรัพย์อันดับหนึ่งของประเทศไทยติดต่อกันเป็นปีที่ 8 และยังได้รับคะแนนโหวตสูงสุดในสาขาบริการตัวแทนซื้อขายให้เช่า บริการงานวิจัย และบริการประเมินราคาทรัพย์สิน ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.jll.co.th


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: AP MEC ร่วมฉลองความสำเร็จไปด้วยกัน

คณะผู้บริหารบริษัท เอพี (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) (AP) นำโดยคุณอนุพงษ์ อัศวโภคิน (กลาง) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร คุณพิเชษฐ วิภวศุภกร (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้อำนวยการ และคุณวิทการ จันทวิมล (ขวาสุด) รองกรรมการผู้อำนวยการ ร่วมกับทีมบริหารมิตซูบิชิ เอสเตท...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง