ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ศุภาลัย ไอคอน สาทร กรุงเทพฯ สร้างสรรค์งานออกแบบด้วยแรงบัลดาลใจ ออสเตรเลีย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๒๔ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๑:๐๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 พ.ค.--ศุภาลัย

บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) หลังจากบริษัทฯ ชนะการประมูลซื้อที่ดินสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำ ประเทศไทย เมื่อปลายปี 2560 ล่าสุดบริษัทฯ เตรียมพัฒนาที่ดินแปลงนี้เป็นโครงการมิกซ์ยูส ชื่อ "ศุภาลัย ไอคอน สาทร" เอกอัครสถานแห่งถนนสาทร ที่รวมทั้งโครงการที่อยู่อาศัย สำนักงาน ร้านค้า และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน บนพื้นที่ดิน 12,600 Sq.m. สูง 56 ชั้น จำนวนห้องชุดพักอาศัย 787 ยูนิต มีพื้นที่อาคารรวมประมาณ 150,000 ตร.ม.

ดร.ประทีป ตั้งมติธรรม ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ศุภาลัย เปิดเผยว่า ผมเป็นคนรักสวนและต้นไม้มาก ตั้งใจไว้ตั้งแต่ก่อนยื่นประมูลที่ดินว่าถ้าประมูลได้ จะพยายามเก็บรักษา ต้นไม้ใหญ่ๆ ไว้ให้มากที่สุด ทั้งด้านข้างและด้านหลังของที่ดิน และได้ออกแบบโดยปลูกต้นไม้เพิ่มอีกจำนวนมาก โดยด้านหลังของที่ดินได้เนรมิตเป็น Rain Forest มีศาลา ลำธาร สระน้ำ และน้ำพุด้วย โดยรอบผนัง Podium ของอาคาร ได้เนรมิตเป็น Green Wall นอกจากนี้ยังมี Roof Garden ขนาดใหญ่ ที่ชั้น 11 ที่มีบรรยากาศของสวนริมทะเล และ Roof Garden ที่เชื่อมต่อกับ Sky Lounge ที่ชั้น 53

การออกแบบต่างๆ ได้แรงบันดาลใจที่สะท้อนความโดนเด่นของประเทศออสเตรเลียมากมาย เช่น ประติมากรรม รูปสัตว์ต่างๆ ที่สื่อถึงเอกลักษณ์ของประเทศออสเตรเลีย อีกทั้งสื่อความหมายในทางที่ดี เช่น หมู่จิงโจ้กระโดดที่อยู่หน้าโครงการเป็นวงโค้ง สื่อถึงความก้าวหน้าเจริญรุ่งเรือง สู่ความสำเร็จ และความสามัคคีกลมเกลียว หมู่หมีโคล่าเรืองแสงสีขาว เกาะอยู่กับเสาทองแดงเจาะรู บริเวณ Drop off สื่อถึงความสมบูรณ์พูนสุขของการอยู่อาศัย นอกจากนี้ยังมี รอยเท้าสัตว์ (Footprint) Australia ต่างๆ ที่อยู่บริเวณลานและทางเท้าหน้าอาคาร รวมทั้งมีนกอีมู และตุ่นปากเป็ดในสวนต่างๆ เป็นต้น ประติมากรรมเหล่านี้ จะเป็นประติมากรรมที่มีเอกลักษณ์แตกต่างซึ่งหาไม่ได้ในที่ใดในโลก และคาดว่าจะเป็น Photo hotspot ในกรุงเทพในอนาคต

นอกจากนี้การออกแบบภูมิทัศน์ในโครงการได้แรงบัลดาลใจจากธรรมชาติใน Australia ทั้งสีสันและอิสระของเส้นสายตลอดจนลวดลายที่โดดเด่นในแบบ Aboriginal ด้วย

เราได้สร้างสรรค์ "ศุภาลัย ไอคอน สาทร" ให้เป็นส่วนหนึ่งของการรำลึกถึงความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างไทยกับออสเตรเลีย อีกทั้งเพื่อเป็นการให้เกียรติสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย ที่เคยตั้งอยู่ที่นี่มาก่อน โดยมีความมุ่งหวังว่าจะช่วยเสริมสร้างความเข้าใจ สร้างแรงบัลดาลใจและจินตนาการให้คนที่พบเห็นได้รู้จักประเทศออสเตรเลียมากขึ้น และต่อยอดการเรียนรู้ และ การท่องเที่ยวได้ต่อไป

บมจ.ศุภาลัย ปัจจุบันได้ลงทุนโครงการพัฒนาที่ดินต่างๆ ใน Australia รวม 9 โครงการ ใน 4 เมือง ซึ่งได้แก่ Melbourne , Geelong , Brisbane และ Perth


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: เปิดงานแสดงนิทรรศการฝีมือเด็กอาชีวะไทยด้านการท่องเที่ยว-การโรงแรม

นายศรีเมือง เจริญศิริ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ดร.ศิริพรรฒ ชุมชน รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา และตัวแทนจากสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย...

SUPALAI HOME CHOICE 9-12 มิ.ย. นี้ "เปิดตัว'ศุภาลัย' ซิตี้โฮม คอนโดเพื่อชีวิตสบายๆ มีสไตล์ ใจกลางกรุง"

กรุงเทพฯ--2 มิ.ย.--ซี.พี. พลาซ่า SUPALAI HOME CHOICE 9-12 มิ.ย. นี้ Grand opening Supalai City Home "เปิดตัว'ศุภาลัย' ซิตี้โฮม คอนโดเพื่อชีวิตสบายๆ มีสไตล์ ใจกลางกรุง" ไอทีมอลล์ ฟอร์จูนทาวน์ ร่วมกับ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) จัดงานSUPALAI HOME CHOICE เ...

เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย เยี่ยมคารวะผู้บัญชาการทหารเรือ

กรุงเทพฯ--19 เม.ย.--สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ พลเรือเอก สามภพ อัมระปาล ผู้บัญชาการทหารเรือ ให้การต้อนรับ ฯพณฯ นาย William Paterson (วิลเลี่ยม พาเตอร์สัน) เอกอัครราชทูตออสเตรเลีย ประจำประเทศไทย ในการเข้าเยี่ยมคารวะเพื่อแนะนำตัวในโอกาสที่เดินทางมารับตำแหน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง