ซีบีอาร์อีขึ้นเป็นผู้นำด้านธุรกรรมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ ในเอเชียแปซิฟิกในปี 2561

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๓ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๙:๑๔ น.
กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--ซีบีอาร์อี ประเทศไทย
ซีบีอาร์อีเป็นผู้นำระดับโลกเป็นปีที่แปดติดต่อกัน

ซีบีอาร์อีขึ้นสู่บริษัทอันดับหนึ่งด้านธุรกรรมการลงทุนอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์ในเอเชียแปซิฟิกในปี 2561 ซึ่งการจัดอันดับโดยเรียล แคปปิตอล อนาไลติกส์ (Real Capital Analytics – RCA) ดังกล่าวเป็นสิ่งที่ยืนยันความเป็นผู้นำระดับโลกเป็นปีที่แปดติดต่อกัน

ในระดับเอเชียแปซิฟิก อาร์ซีเอให้เครดิตซีบีอาร์อีด้วยส่วนแบ่งในตลาด 23.3% สำหรับธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภท เหนือกว่าคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด 190 จุด ในระดับโลก อาร์ซีเอให้เครดิตซีบีอาร์อีด้วยส่วนแบ่งในตลาด* 22.2% สำหรับธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ทุกประเภทในปี 2561 คิดเป็น 800 จุดเหนือคู่แข่งที่ใกล้เคียงที่สุด

ซีบีอาร์อีขึ้นเป็นที่หนึ่งในการจัดอันดับของอาร์ซีเอในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งพิจารณาจากการเป็นตัวแทนผู้ขายอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่หลายประเภท ซึ่งได้แก่ พื้นที่อุตสาหกรรม อพาร์ตเมนต์ การพัฒนาโครงการ และที่อยู่อาศัยสำหรับวัยเกษียณเพื่อการลงทุน

"ความมุ่งมั่นที่เรามีให้กับลูกค้า ความสัมพันธ์ที่หยั่งรากลึกในตลาดทั้งระดับโลกและระดับภูมิภาค และทีมงานมืออาชีพของเราทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ล้วนเป็นสิ่งที่ช่วยให้ซีบีอาร์สามารถส่งมอบและดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและรวดเร็ว ด้วยการเป็นผู้นำในเอเชียแปซิฟิกและทั่วโลก ซีบีอาร์อีสามารถเชื่อมโยงกับลูกค้าด้วยข้อมูลเชิงลึก เงินลงทุน และโอกาสต่างๆ ที่ครอบคลุมทั่วโลก" นายร็อบ เบลน ประธานกรรมการบริหาร แผนกตลาดทุน ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของซีบีอาร์อีกล่าว

ประเด็นสำคัญจากการจัดอันดับโลกประจำปี 2561 ของอาร์ซีเอ ได้แก่:

ธุรกรรมทั้งหมดของซีบีอาร์อีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกอยู่ที่ 22,760 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (721,492 ล้านบาท) เป็นผู้นำในภูมิภาคโดยมีส่วนแบ่งในตลาด 23.3%ซีบีอาร์อีดำเนินการขายสำนักงานทั่วโลกในฐานะตัวแทนผู้ขาย รวมมูลค่า 51,540 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.63 ล้านล้านบาท) เป็นผู้นำในตลาดด้วยส่วนแบ่งที่ 19.8% ในปี 2561ซีบีอาร์อีเป็นบริษัทอันดับหนึ่งของโลกอีกครั้งในด้านยอดขายอสังหาริมทรัพย์ด้านโลจิสติกส์และอุตสาหกรรมโดยธุรกรรมมีมูลค่ารวม 26,300 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (833,710 ล้านบาท) คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 32.3% และเป็นผู้นำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกด้วยธุรกรรมมูลค่า 4,180 ล้านดอลลาร์ (132,510 ล้านบาท) คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 39.2%ซีบีอาร์อีรั้งตำแหน่งผู้นำระดับโลกด้านยอดขายอสังหาริมทรัพย์ด้านค้าปลีก โดยธุรกรรมมีมูลค่า 16,940 (537,000 ล้านบาท) ล้านเหรียญสหรัฐ คิดเป็นแบ่งในตลาด 21.1%ซีบีอาร์อีดำเนินการขายอพาร์ตเมนต์ทั่วโลก รวมมูลค่า 35,180 ล้านเหรียญสหรัฐ (1.12 ล้านล้านบาท) คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาด 23.5%

"จุดแข็งของเราอยู่ที่ความสามารถในการทำความเข้าใจและให้คำแนะนำด้านธุรกรรมอย่างรอบด้าน ลูกค้าทั่วเอเชียแปซิฟิกยังคงมองเห็นว่าการทำงานร่วมกับซีบีอาร์อีนั้นเป็นความได้เปรียบในการแข่งขัน ซึ่งแสดงให้เห็นโดยผ่านความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นและการทำงานที่สามารถวัดผลลัพธ์ได้ในภูมิภาคนี้ที่มีความหลากหลายและเจริญเติบโต" นายทอม มอฟเฟต กรรมการผู้จัดการ หัวหน้าแผนกตลาดทุน ประจำภูมิภาคเอเชียของซีบีอาร์อี กล่าว

"ผลการจัดอันดับดังกล่าวเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงการทำงานอันยอดเยี่ยมของทีมงานแผนกตลาดทุนของเราทั่วทั้งภูมิภาค และวิธีการทำงานที่มีลูกค้าเป็นที่ตั้งเพื่อมอบผลงานที่เป็นที่พึงพอใจสูงสุด" นายมาร์ค คอสเตอร์ กรรมการผู้จัดการอาวุโส ซีบีอาร์อี วิกตอเรีย และกรรมการผู้จัดการอาวุโส แผนกตลาดทุน ประจำภูมิภาคแปซิฟิกของซีบีอาร์อี กล่าว

*ส่วนแบ่งในตลาดคำนวณจากธุรกรรมในสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่ซีบีอาร์อีเป็นตัวแทนผู้ขาย หารด้วยจำนวนธุรกรรมโดยรวมที่ทำผ่านนายหน้าที่เป็นตัวแทนผู้ขาย