ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอไอเอ็มกรุ๊ป ยื่นไฟลิ่ง ก.ล.ต. จัดตั้งทรัสต์กองใหม่ ภายใต้ชื่อ #เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท (AIMCG) ตั้งเป้าลงทุนครั้งแรกในอสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้า 3 โครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๒๓ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๑๗:๐๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--23 ม.ค.--เอ็ม ที มัลติมีเดีย

'เอไอเอ็มกรุ๊ป' ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระรายแรกในประเทศไทย ยื่นไฟลิ่งต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เดินหน้าจัดตั้งทรัสต์กองใหม่ ภายใต้ชื่อ ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล

โกรท (AIMCG) ตั้งเป้าระดมทุนเพื่อเข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้าคอมมูนิตี้มอลล์และไลฟ์สไตล์มอลล์รวม 3 โครงการ ชูจุดเด่นเป็นทรัพย์สินคุณภาพ ตั้งอยู่บนทำเลที่โดดเด่นและมีความหลากหลาย มั่นใจทรัพย์สินมีศักยภาพสามารถสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีให้แก่นักลงทุน

นายอมร จุฬาลักษณานุกูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ็มกรุ๊ป ผู้จัดการกองทรัสต์อิสระรายแรกในประเทศไทย เปิดเผยว่า เอไอเอ็มกรุ๊ปได้เดินหน้าจัดตั้งทรัสต์กองใหม่ภายใต้ชื่อ 'ทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์และสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ เอไอเอ็ม คอมเมอร์เชียล โกรท' หรือ AIM Commercial Growth Freehold and Leasehold Real Estate Investment Trust (AIMCG) ซึ่งมีนโยบายลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ให้เช่าเพื่อการพาณิชย์ประเภทอาคารศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ ห้างสรรพสินค้า และอาคารสำนักงาน เป็นต้น โดยตั้งเป้าจะระดมทุนเพื่อเข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้าคอมมูนิตี้มอลล์และไลฟ์สไตล์มอลล์ 3 โครงการ โดยความคืบหน้าปัจจุบันได้ยื่นแบบคำขออนุญาตเสนอขายหลักทรัพย์แก่ประชาชนเป็นครั้งแรกและแบบแสดงรายการข้อมูลการเสนอขายหน่วยทรัสต์ (Filing) ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เป็นที่เรียบร้อย

ทั้งนี้ เอไอเอ็มกรุ๊ปได้คัดเลือกทรัพย์สินที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุน โดยเฟ้นหาโครงการที่มีศักยภาพในการสร้างรายได้อย่างสม่ำเสมอ โดยโครงการที่กองทรัสต์จะเข้าลงทุนในครั้งแรกนี้ล้วนเป็นโครงการที่ประสบความสำเร็จมีผลการดำเนินงานของโครงการที่ดี เนื่องจากได้รับการตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างดีมาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งโครงการยังมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพและมีความหลากหลายทั้งในย่านใจกลางกรุงเทพฯ และจังหวัดเศรษฐกิจที่มีประชากรอยู่อย่างหนาแน่นและมีอัตราการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง นอกจากนี้ยังเป็นโครงการที่มีอัตราการเช่าพื้นที่สูงและมีแนวโน้มการเติบโตที่ดีในอนาคต บริหารงานโดยผู้บริหารอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการบริหารโครงการมาอย่างยาวนาน มีความเข้าใจในพฤติกรรมของกลุ่มลูกค้าที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้เป็นอย่างดี

นายจรัสฤทธิ์ อรรถเวทยวรวุฒิ กรรมการผู้จัดการ เอไอเอ็มกรุ๊ป กล่าวว่า ทรัพย์สินที่ทรัสต์ AIMCG จะเข้าลงทุนครั้งแรกในสิทธิการเช่าอสังหาริมทรัพย์ประเภทศูนย์การค้าคอมมูนิตี้มอลล์และไลฟ์สไตล์มอลล์ 3 โครงการ ได้แก่ 1. โครงการ ยูดี ทาวน์ เป็นคอมมูนิตี้มอลล์ที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดศูนย์กลางทางการค้าของภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ด้วยรูปแบบของโครงการที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์คนอุดรธานีและนักท่องเที่ยว โครงการ ยูดี ทาวน์ จึงมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดีในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนที่สำคัญ ถือเป็นแลนด์มาร์กประจำจังหวัด สามารถรองรับกำลังซื้อของคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงรวมถึงประชาชนจากประเทศลาวที่เดินทางข้ามชายแดนเข้ามาท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอย

2. โครงการ พอร์โต้ ชิโน่ ถือเป็นคอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกในย่านมหาชัย จังหวัดสมุทรสาคร ตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่ใช้เชื่อมต่อการเดินทางจากกรุงเทพฯ ลงสู่ภาคใต้ จึงรองรับกลุ่มลูกค้าที่เป็นนักท่องเที่ยวหรือผู้เดินทางผ่านไปยังจังหวัดทางภาคใต้ นอกจากนี้ยังได้อานิสงส์จากการขยายตัวของโครงการที่อยู่อาศัยที่ขยายตัวออกสู่พื้นที่ปริมณฑลเพิ่มขึ้น ดังนั้นโครงการ พอร์โต้ ชิโน่ จึงไม่ได้เป็นแค่โครงการจุดพักรถ (Rest Area) สำหรับนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ยังเป็นศูนย์กลางของชุมชนในพื้นที่ที่มีกำลังซื้อสูงอีกด้วย

และ 3. โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด เป็นไลฟ์สไตล์มอลล์ ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท 55 (ซอยทองหล่อ) ซึ่งเป็นย่านศูนย์กลางที่สำคัญของกรุงเทพฯ และเป็นจุดหมายของการพบปะสังสรรค์ที่เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อสูง โดยมีทั้งออฟฟิศและที่พักอาศัยเป็นจำนวนมาก จึงมีคนไทยและชาวต่างชาติพักอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ส่งผลให้โครงการ 72 คอร์ทยาร์ด เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้บริโภคในย่านทองหล่อได้เป็นอย่างดี

"เรามั่นใจว่าทั้ง 3 โครงการที่คัดเลือกมาเป็นทรัพย์สินที่มีคุณภาพ มีการจัดกิจกรรมการตลาดอย่างสม่ำเสมอเพื่อสร้างความคึกคัก และตั้งอยู่ในทำเลที่มีศักยภาพ เช่น เป็นแหล่งพักอาศัยที่มีความหนาแน่นของจำนวนประชากรสูง เป็นจังหวัดเศรษฐกิจที่มีแนวโน้มการเติบโตและผู้บริโภคในพื้นที่มีกำลังซื้อสูง การคมนาคมสะดวก จึงทำให้โครงการมีอัตราการเช่าพื้นที่ที่ดีและได้รับความนิยมจากผู้บริโภคในพื้นที่และในละแวกใกล้เคียง" นายจรัสฤทธิ์ กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ก.ล.ต. ปฏิเสธข่าวกล่าวโทษ บจ. เพิ่ม

กรุงเทพฯ--6 ก.ค.--ก.ล.ต. ตามที่ปรากฏข่าวในหนังสือพิมพ์บางฉบับ ความว่า "...เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม ที่ผ่านมา ฝ่ายตรวจสอบและคดีสำนักงาน ก.ล.ต. ได้มีการประชุมร่วมกับทีมงานของกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพื่อหารือเกี่ยวกับการกระทำความผิดของบริษัทจดทะเบียนในตลาดหลัก...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง