BSM กางแผนธุรกิจประเดิมปีกุน ตั้งเป้ารายได้ปี 62 ทะลุ 1,000 ล้านบาท พร้อมรุกเปิด The Teak ไตรมาสละ 1 โครงการ

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๒ ๐๘:๕๗ น.
กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น

"บิวเดอสมาร์ท" วางเป้ารายได้ปี 62 พุ่งเกิน 1,000 ล้านบาท ลุยธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ เดินหน้าส่ง "The Teak" พร้อมยึดทำเล CBD รุกเปิดโครงการไตรมาสละ 1 โครงการ มูลค่า 350-400 ล้านบาท

นายสัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิวเดอสมาร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ BSM เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่ารายได้ในปี 2562 จะเติบโตเกิน 1,000 ล้านบาท เนื่องจากคาดว่ารายได้จากวัสดุก่อสร้างยังจะสามารถเติบโตได้อีก เช่น กลุ่มงานออฟฟิศ คอนโดมิเนียม โรงแรม และ โรงพยาบาล ประกอบกับจะมีการออกสินค้าใหม่ 2 ตัว ได้แก่ ระบบผนังสำหรับงานคอนโดมิเนียม และ ประตูบานเลื่อนแบบพับเก็บได้ โดยบริษัทคาดว่าจะมีสัดส่วนรายได้ แบ่งเป็นจากธุรกิจหลักธุรกิจผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ก่อสร้างคุณภาพสูง 70 % และธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ 30%

ขณะที่รายได้รวมปี 2561 คาดว่าจะอยู่ที่ประมาณ 640 ล้านบาทเติบโต 7% จากปี 2560 อยู่ที่ 599.84 ล้านบาท ซึ่งยังไม่มีการรับรู้รายได้จากอสังหาริมทรัพย์ อย่างไรก็ตามในส่วนของกำไรสุทธิต้องรอสรุปตัวเลขอีกที แต่น่าจะเพิ่มเป็นขึ้นเป็นอัตราส่วนที่มากกว่าการเติบโตของรายได้ เนื่องจากการขายสินค้าที่เป็นแบรนด์ของบริษัท ส่งผลให้มีกำไรขั้นต้นที่ดี ประกอบกับการควบคุมต้นทุนและค่าใช้จ่ายได้ดีขึ้น ซึ่งในช่วงไตรมาส3/61 บริษัทมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 36.88 ล้านบาท

ส่วนธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นการพัฒนาคอนโดมิเนียม Low-rise ภายใต้แบรนด์ "The Teak" ซึ่งในปัจจุบันมียอดขายที่รอรับรู้รายได้ ( Backlog ) กว่า 600 ล้านบาท ทำให้บริษัทคาดว่าจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ภายในปี 2562 และบริษัทวางแผนที่จะเปิดขายโครงการใหม่ ( Pre-sale ) โดยเฉลี่ยไตรมาศละ 1 โครงการ ซึ่งแต่ละโครงการจะมีมูลค่าประมาณ 350-400 ล้านบาท โดยจะเน้นทำเลย่านศูนย์กลางธุรกิจ (CBD: Central Business District) เป็นหลัก ซึ่งจะมีระยะห่างจากรถไฟฟ้าไม่เกิน 1 กิโลเมตร

โดยในปัจจุบันบริษัทมีโครงการที่กำลังพัฒนาอยู่จำนวน 5 โครงการ ซึ่งโครงการที่อยู่ระหว่างก่อสร้างจำนวน 2 โครงการ ได้แก่ โครงการ The Teak Sukhumvit 39 และ โครงการ The Teak Sathon-Lumpini โดยคาดว่าจะเริ่มทยอยรับรู้รายได้ตั้งแต่ปี2562 เป็นต้นไป

อีกทั้งที่เหลืออีก 3 โครงการ โดยบริษัทจะเน้นใน 3 ทำเลหลัก ได้แก่ รัชดา 19 , อารีย์ และ นางลิ้นจี่ ซึ่งโครงการในทำเลดังกล่าวจะเริ่มทยอยเปิดขายตั้งแต่ไตรมาส1/621เป็นต้นไป โดยทางบริษัทได้มีการวางงบลงทุนอย่างต่อเนื่อง เพื่อซื้อที่ดินในทำเล CBD ใกล้รถไฟฟ้าสายหลัก เพื่อให้มีบริษัทมีการพัฒนาโครงการได้อย่างต่อเนื่อง

สำหรับภาพรวมของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในปี 2562 โดยบริษัทมองว่าการขายและการโอนในช่วงต้นปีตลาดอสังหาริมทรัพย์จะมีความคึกคักมากเป็นพิเศษ เพราะจะมีการเร่งโอนก่อนมาตรการควบคุมสินเชื่อบ้าน (LTV) ซึ่งจะบังคับใช้ในเดือนเมษายน และเป็นโอกาสที่ดีของบริษัท ซึ่งมีโครงการ The Teak Sukhumvit 39 ที่พร้อมจะรับรู้รายได้ในต้นปี 2562

ข่าวซุบซิบ: บิวเดอร์สมาร์ท

ช่วงนี้ได้ข่าวแว่วมาว่าผู้บริหาร บิวเดอร์สมาร์ท นำโดย สัญชัย เนื่องสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ต้องตกอยู่ในภาวะชีพจรลงเท้าตระเวนโรดโชว์ทั่วราชอาณาจักร เริ่มต้นมาตั้งแต่เมื่อปลายสัปดาห์ที่แล้วที่ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ชลบุรี ขอนแก่น และล่าส...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...