#แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์ แนะเคล็ดลับเลือกบ้านที่ใช่ ของขวัญปีใหม่ที่ควรใส่ใจมากที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๒๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๗ น.
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก

ในความหมายของหลายคน 'บ้าน' คือ สถานที่พักผ่อนหย่อนกายที่มีความหมายที่สุดหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวันกับการทำงานที่วุ่นวาย โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบแข่งกับเวลา การได้กลับมาถึงบ้านแต่ละวันจึงเหมือนเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ ให้ตัวเองได้มีพลังเพื่อที่จะตื่นเช้ามาอีกครั้งในวันใหม่

สำหรับคนที่กำลังมองหาซื้อบ้านสักหลังช่วงปีใหม่นี้ คงจะมีแบบบ้านในฝันหรือมองหาโครงการต่างๆ ไว้แล้ว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้าน เราควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง เรามีกูรูสาวสวยในวงการอสังหาริมทรัพย์ 'แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์' รองกรรมการผู้จัดการ Asava Property Group เจ้าของโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรู THE PAVILLA มาให้คำแนะนำวิธีการเลือกซื้อบ้านเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่

"ก่อนจะซื้อบ้าน สามคำถามหลักๆ ที่เราต้องถามตัวเองก่อน อันดับแรกคือ ทำเลไหนเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของเรา ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่ไหน ในเมืองหรือชานเมือง บริเวณใดสะดวกในการเดินทางไปทำงานและธุระต่างๆสำหรับครอบครัว ใกล้สาธารณูปโภคและมีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อการอยู่อาศัย

ต่อมาคือมีงบประมาณเท่าไร ควรตั้งงบประมาณคร่าวๆ เอาไว้เพื่อช่วยคัดกรองตัวเลือกต่างๆ ที่มีในตลาด ถ้ามีงบเยอะก็จะได้บ้านในทำเลที่ดีหรือมีขนาดบ้านและที่ดินที่ใหญ่กว่า ตามเหตุและผลแล้วทำเลในเมืองก็จะได้บ้านที่ขนาดเล็กกว่า และทำเลออกนอนเมืองก็จะได้ขนาดบ้านและพื้นที่ที่ใหญ่กว่าในงบประมาณที่เท่ากัน ที่สุดแล้วการเลือกบ้านที่เหมาะสมควรเป็นไปตามกำลังความสามารถในการจ่ายหรือผ่อนชำระของครอบครัว

สุดท้ายคือ รูปแบบการอยู่อาศัยอย่างไรที่เราต้องการ ต้องถามตัวเองว่าอยากสร้างบ้านเองในพื้นที่ของตัวเอง หรือมีเพื่อนบ้านและสังคมในหมู่บ้าน ทั้งสองรูปแบบการอยู่อาศัยนี้มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน หากสร้างเองก็ต้องมีที่ดินอยู่แล้วหรือต้องหาซื้อที่ดินใหม่ซึ่งอาจใช้ระยะเวลา และต้องมีค่าใช้จ่ายในการจ้างผู้ออกแบบ ต่อมาคือการเลือกผู้รับเหมา ที่ต้องเลือกเจ้าที่เชื่อถือได้ เลือกวัสดุต่างๆของบ้านและดูแลงานก่อสร้างทั้งหมดจนออกมาเป็นบ้านของเราตามที่เราต้องการ

แต่หากเลือกบ้านในโครงการหมู่บ้านก็จะหมดภาระทั้งหมดเรื่องการออกแบบและก่อสร้างไป ย่นระยะเวลาการเริ่มใช้ชีวิตในบ้านใหม่ให้เร็วมากขึ้น สิ่งที่ต้องทำอย่างเดียวคือเลือกช้อปโครงการที่มีแบบบ้านที่โดนใจและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของครอบครัวเรา และที่สำคัญคือ 'ความใส่ใจ' ในเรื่องคุณภาพของตัวบ้าน เพราะผู้ประกอบการส่วนมาก โดยเฉพาะเจ้าใหญ่ๆจะมองที่ความเร็วในการสร้างมากกว่าคุณภาพบ้าน เพราะเวลาคือเงิน จะเร่งสร้างเพื่อให้มีสินค้าทันขายจนอาจจะลดความใส่ใจในคุณภาพไป

สรุปแล้วต้องดูภาพรวมทุกอย่างว่าตอบสนองความต้องการของครอบครัวเราไหม ทั้งแพคเกจ ราคา โปรโมชั่นต่างๆ และโลเคชั่น แต่สิ่งที่สำคัญ ทุกอย่างที่เราเลือกต้องคุ้มค่ากับการได้มาซึ่งบ้านที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ครอบครัวของเรา"

The Pavilla (เดอะ พาวิลล่า) กาญจนาภิเษก-บางบอน3 โครงการบ้านหรูบนทำเลเพชรสำหรับการอยู่อาศัย สุดทุกความใส่ใจในทุกรายละเอียด ด้วยดีไซน์สถาปัตยกรรม "Modern Elegant" ผสมผสานลวดลายความคลาสสิคของเมืองตะวันตกให้เข้ากับความทันสมัยของโลกอนาคต ด้วยวัสดุอันเหนือระดับ อาทิ Travertine Marble และกระเบื้องเคนไซ Italian Modern Design แสดงถึงความหรูหราที่ทันสมัย เผยรสนิยมและไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณ ตรงตามคอนเซ็ปต์ "Modern Meets Classic" ได้เป็นอย่างดี เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่าในสังคมส่วนตัวเพียง 29 หลัง

หากคุณกำลังมองหาของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองและครอบครัวในช่วงปลายปีนี้ อย่าลืมมองหาโครงการที่ตอบโจทย์และใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะความใส่ใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคนในครอบครัวที่เรารัก

เดอะ พาวิลล่า มากกว่า...ด้วยความใส่ใจ เยี่ยมชมโครงการ www.thepavilla.com หรือโทร. 094-9898-987

ธีริศรา อัศวนิเวศน์ สาวเก่งผู้บุกเบิกธุรกิจอสังหาฯด้วยสองมือ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ราคาก็มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอด และมีผู้แข่งขันมากขึ้น ธุรกิจนี้จึงได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับ คุณแพร- ธีริศรา อัศวนิเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการ Asava Property Group...

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์ พร้อมแจกของขวัญปีใหม่ SMS 3 เดือน 3 ล้านบาท!! จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ประมาณการณ์ยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้านบาท ประกาศ...