ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

#แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์ แนะเคล็ดลับเลือกบ้านที่ใช่ ของขวัญปีใหม่ที่ควรใส่ใจมากที่สุด

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๒๑ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๒๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 พ.ย.--โน้ตเอเบิ้ล แบงค์คอก

ในความหมายของหลายคน 'บ้าน' คือ สถานที่พักผ่อนหย่อนกายที่มีความหมายที่สุดหลังจากเหน็ดเหนื่อยมาตลอดทั้งวันกับการทำงานที่วุ่นวาย โดยเฉพาะในสังคมเมืองที่ทุกคนต้องใช้ชีวิตอย่างเร่งรีบแข่งกับเวลา การได้กลับมาถึงบ้านแต่ละวันจึงเหมือนเป็นของขวัญชิ้นเล็กๆ ให้ตัวเองได้มีพลังเพื่อที่จะตื่นเช้ามาอีกครั้งในวันใหม่

สำหรับคนที่กำลังมองหาซื้อบ้านสักหลังช่วงปีใหม่นี้ คงจะมีแบบบ้านในฝันหรือมองหาโครงการต่างๆ ไว้แล้ว แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อบ้าน เราควรคำนึงถึงเรื่องอะไรบ้าง เรามีกูรูสาวสวยในวงการอสังหาริมทรัพย์ 'แพร - ธีริศรา อัศวนิเวศน์' รองกรรมการผู้จัดการ Asava Property Group เจ้าของโครงการบ้านเดี่ยวสุดหรู THE PAVILLA มาให้คำแนะนำวิธีการเลือกซื้อบ้านเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนสมัยใหม่

"ก่อนจะซื้อบ้าน สามคำถามหลักๆ ที่เราต้องถามตัวเองก่อน อันดับแรกคือ ทำเลไหนเหมาะสำหรับการอยู่อาศัยของเรา ขึ้นอยู่กับว่าเราใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่ไหน ในเมืองหรือชานเมือง บริเวณใดสะดวกในการเดินทางไปทำงานและธุระต่างๆสำหรับครอบครัว ใกล้สาธารณูปโภคและมีสภาพแวดล้อมที่ดีต่อการอยู่อาศัย

ต่อมาคือมีงบประมาณเท่าไร ควรตั้งงบประมาณคร่าวๆ เอาไว้เพื่อช่วยคัดกรองตัวเลือกต่างๆ ที่มีในตลาด ถ้ามีงบเยอะก็จะได้บ้านในทำเลที่ดีหรือมีขนาดบ้านและที่ดินที่ใหญ่กว่า ตามเหตุและผลแล้วทำเลในเมืองก็จะได้บ้านที่ขนาดเล็กกว่า และทำเลออกนอนเมืองก็จะได้ขนาดบ้านและพื้นที่ที่ใหญ่กว่าในงบประมาณที่เท่ากัน ที่สุดแล้วการเลือกบ้านที่เหมาะสมควรเป็นไปตามกำลังความสามารถในการจ่ายหรือผ่อนชำระของครอบครัว

สุดท้ายคือ รูปแบบการอยู่อาศัยอย่างไรที่เราต้องการ ต้องถามตัวเองว่าอยากสร้างบ้านเองในพื้นที่ของตัวเอง หรือมีเพื่อนบ้านและสังคมในหมู่บ้าน ทั้งสองรูปแบบการอยู่อาศัยนี้มีข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน หากสร้างเองก็ต้องมีที่ดินอยู่แล้วหรือต้องหาซื้อที่ดินใหม่ซึ่งอาจใช้ระยะเวลา และต้องมีค่าใช้จ่ายในการจ้างผู้ออกแบบ ต่อมาคือการเลือกผู้รับเหมา ที่ต้องเลือกเจ้าที่เชื่อถือได้ เลือกวัสดุต่างๆของบ้านและดูแลงานก่อสร้างทั้งหมดจนออกมาเป็นบ้านของเราตามที่เราต้องการ

แต่หากเลือกบ้านในโครงการหมู่บ้านก็จะหมดภาระทั้งหมดเรื่องการออกแบบและก่อสร้างไป ย่นระยะเวลาการเริ่มใช้ชีวิตในบ้านใหม่ให้เร็วมากขึ้น สิ่งที่ต้องทำอย่างเดียวคือเลือกช้อปโครงการที่มีแบบบ้านที่โดนใจและฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัยของครอบครัวเรา และที่สำคัญคือ 'ความใส่ใจ' ในเรื่องคุณภาพของตัวบ้าน เพราะผู้ประกอบการส่วนมาก โดยเฉพาะเจ้าใหญ่ๆจะมองที่ความเร็วในการสร้างมากกว่าคุณภาพบ้าน เพราะเวลาคือเงิน จะเร่งสร้างเพื่อให้มีสินค้าทันขายจนอาจจะลดความใส่ใจในคุณภาพไป

สรุปแล้วต้องดูภาพรวมทุกอย่างว่าตอบสนองความต้องการของครอบครัวเราไหม ทั้งแพคเกจ ราคา โปรโมชั่นต่างๆ และโลเคชั่น แต่สิ่งที่สำคัญ ทุกอย่างที่เราเลือกต้องคุ้มค่ากับการได้มาซึ่งบ้านที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ครอบครัวของเรา"

The Pavilla (เดอะ พาวิลล่า) กาญจนาภิเษก-บางบอน3 โครงการบ้านหรูบนทำเลเพชรสำหรับการอยู่อาศัย สุดทุกความใส่ใจในทุกรายละเอียด ด้วยดีไซน์สถาปัตยกรรม "Modern Elegant" ผสมผสานลวดลายความคลาสสิคของเมืองตะวันตกให้เข้ากับความทันสมัยของโลกอนาคต ด้วยวัสดุอันเหนือระดับ อาทิ Travertine Marble และกระเบื้องเคนไซ Italian Modern Design แสดงถึงความหรูหราที่ทันสมัย เผยรสนิยมและไลฟ์สไตล์ที่เป็นตัวคุณ ตรงตามคอนเซ็ปต์ "Modern Meets Classic" ได้เป็นอย่างดี เป็นที่สุดแห่งความคุ้มค่าในสังคมส่วนตัวเพียง 29 หลัง

หากคุณกำลังมองหาของขวัญชิ้นใหญ่ให้ตัวเองและครอบครัวในช่วงปลายปีนี้ อย่าลืมมองหาโครงการที่ตอบโจทย์และใส่ใจทุกรายละเอียด เพราะความใส่ใจคือสิ่งที่สำคัญที่สุด เรามอบสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อคนในครอบครัวที่เรารัก

เดอะ พาวิลล่า มากกว่า...ด้วยความใส่ใจ เยี่ยมชมโครงการ www.thepavilla.com หรือโทร. 094-9898-987

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธีริศรา อัศวนิเวศน์ สาวเก่งผู้บุกเบิกธุรกิจอสังหาฯด้วยสองมือ

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่องทุกปี ราคาก็มีแนวโน้มสูงขึ้นตลอด และมีผู้แข่งขันมากขึ้น ธุรกิจนี้จึงได้รับความสนใจจากคนรุ่นใหม่อยู่ไม่น้อย เช่นเดียวกับ คุณแพร- ธีริศรา อัศวนิเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการ Asava Property Group...

จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--เอไทม์ มีเดีย จีเอ็มเอ็ม มีเดีย คาดยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้าน เดินหน้าสู่ปี 2005 กับ 6 รายการวิทยุ+14 รายการโทรทัศน์ พร้อมแจกของขวัญปีใหม่ SMS 3 เดือน 3 ล้านบาท!! จีเอ็มเอ็ม มีเดีย ประมาณการณ์ยอดขายปีนี้ทะลุหลัก 2,000 ล้านบาท ประกาศ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง