ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สร้างบ้านด้วยตัวเอง หรือจ้างบริษัทรับสร้างบ้าน แบบไหนคุ้มกว่ากัน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๑๙ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 พ.ย.--ซีคอนโฮม

เมื่อพูดถึงบ้าน ความฝันของใครหลายคนคงอยากมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลัง หากเรามีที่ดินอยู่ แล้วคิดอยากสร้างบ้าน จะสร้างบ้านทั้งที ไหนจะเรื่องวัสดุ การก่อสร้าง แบบบ้าน หรือผู้รับเหมา หลายร้อยเรื่องเต็มไปหมด สร้างยังไงให้ออกมาแบบที่เราต้องการ โดยเฉพาะการสร้างบ้านให้ออกมาดี มีมาตรฐานเป็นสิ่งสำคัญที่สุด

ในปัจจุบันก็มีบริษัทสร้างบ้านเกิดขึ้นมาจำนวนไม่น้อย ทำให้เรามีตัวเลือกเพิ่มมากขึ้น ไม่ว่าจะสร้างบ้านด้วยตัวเองหรือจะให้บริษัทรับสร้างบ้านเป็นผู้ดูแลทุกขั้นตอน วันนี้ ทีมวิศวกร บริษัท ซีคอน โฮม จำกัด จะมาพูดถึงข้อดีของการสร้างบ้านในทั้งสองรูปแบบนี้ว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร

การสร้างบ้านด้วยตัวเอง

การสร้างบ้านด้วยตัวเองคือ การที่เราไปหาผู้รับเหมาก่อสร้างเข้ามาดูแลตั้งแต่ขั้นตอนแรกไปจนถึงขั้นตอนสุดท้าย เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการสร้างบ้านที่หลายคนนิยม เพราะมีราคาที่ไม่สูงแถมยังสามารถกำหนดวัสดุที่ต้องการได้แบบที่ตัวเองถูกใจ และสามารถกำหนดเวลาที่เราต้องการให้งานเสร็จได้ ที่สำคัญขั้นตอนการซื้อวัสดุก่อสร้างจะต้องผ่านเราทุกอย่าง ทำให้เราเห็นรายจ่าย และตรวจสอบความถูกต้องของวัสดุได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสร้างบ้านด้วยตัวเองต้องอาศัยความรู้ด้านการก่อสร้างพอสมควร วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างต่าง ควรศึกษารายละเอียดให้ถี่ถ้วน เพื่อป้องกันการโกงของผู้รับเหมาด้วยเช่นกัน ที่สำคัญการจ้างผู้รับเหมายังมีโอกาสเสี่ยงในการทิ้งงานค่อนข้างสูง เพราะเนื่องจากไม่มีสัญญาอย่างชัดเจน รวมถึงวัสดุอุปกรณ์ที่นำมาสร้างอาจจะไม่ได้มาตรฐานทั้งตัววัสดุ และช่างที่ทำ อาจจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นได้ในระหว่างสร้างและหลังสร้างเสร็จ

บริษัทสร้างบ้าน

อีกหนึ่งตัวเลือกที่เป็นนิยมคือ "การจ้างบริษัทสร้างบ้านมืออาชีพ" เข้ามาดูแลและดำเนินการทุกขั้นตอนจนบ้านเสร็จสิ้น เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เราสามารถไว้ใจและเชื่อมั่นได้อย่างเต็มที่ เพราะทุกขั้นตอนในการดำเนินการจะต้องมีการตรวจเช็คสภาพรอบๆของพื้นที่จากวิศวกรมืออาชีพ รวมถึงการออกแบบบ้านที่คุณสามารถบอก สถาปนิกได้โดยตรง เพื่อที่จะได้บ้านตามที่คุณต้องการ ยิ่งกว่านั้นโครงสร้างและวัสดุทุกชิ้นที่นำมาสร้างบ้าน เป็นวัสดุที่ได้มาตรฐานอย่างแน่นอน เพื่อให้คุณได้บ้านที่มีโครงสร้างแข็งแรง ทนทาน ที่สำคัญ

ยังมีการรับประกันทั้งระหว่างการสร้างและหลังสร้างเสร็จ ในส่วนงบประมาณจะเป็นไปตามที่ตกลงกันไว้และไม่ทำให้บานปลายอีกด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ซีคอนโฮม บริษัทรับสร้างบ้านรายแรกในประเทศไทย ที่มีประสบการณ์นานกว่า 57 ปี ซึ่งมีระบบโครงสร้างสำเร็จรูป ระบบ Seacon Construction System เป็นระบบหล่อชิ้นส่วนโครงสร้างจากโรงงานที่มีการควบคุมคุณภาพ จึงวางใจได้ว่า บ้านที่สร้างโดยซีคอนโฮม จะมีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง รับประกันโครงสร้าง 20 ปี

หากสนใจจ้างบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพ ติดต่อเราได้ที่ – SEACONhome Channels –
FB Messenger : http://m.me/SeaconHome.Ltd
Line : @seaconhome หรือคลิก http://line.me/R/ti/p/%40seaconhome
http://www.seaconhome.co.th/ หรือ โทร. : 02-237-2900

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สหสุธา ออกบูธจัดโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในโอกาส ฉลองขึ้นปีที่ 17

กรุงเทพฯ--17 ม.ค.--นิวส์ เพอร์เฟค คอมมิวนิเคชั่น สหสุธา บริษัทรับสร้างบ้านบนที่ดินของลูกค้า ออกบูธจัดโปรโมชั่นพิเศษเนื่องในโอกาส ฉลองขึ้นปีที่ 17 นำแบบบ้านมาตรฐาน 100 กว่าแบบ จัดโปรโมชั่น มอบส่วนลดสูงสุด 65,000 – 650,000 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึงสิ้นเดือน กุมภ...

กทม. เดินเครื่องระบบบำบัดน้ำเสียระยะที่ 4 จตุจักร เดือน มี.ค. 48 นี้

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--กทม. นายอภิรักษ์ โกษะโยธิน ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยนายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร นายสุกิจ ก้องธรนินทร์ เลขานุการผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการก่อสร้างโรงควบคุมคุณภาพน้ำจตุจักร ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งขอ...

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง