ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมสถาปนิกสยามฯ เปิดบ้าน จัดเวทีสาธารณะ กะเทาะเปลือกสนามบินสุวรรณภูมิ เป็นพื้นที่กลางไขข้อข้องใจกรณีพิพาทการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๑๖ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--16 ต.ค.--สมาคมสถาปนิกสยาม

สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) เปิดเวทีสาธารณะในหัวข้อ "กะเทาะเปลือกสนามบินสุวรรณภูมิ" เพื่อเป็นพื้นที่กลางให้องค์กรผู้เกี่ยวข้อง และบุคลากรในวิชาชีพสถาปัตยกรรม รวมถึงประชาชนในสังคม ร่วมระดมความคิดและไขข้อข้องใจกรณีพิพาท พร้อมแจงขั้นตอนการดำเนินโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2

นายอัชชพล ดุสิตนานนท์ นายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ (ASA) เปิดเผยว่า ตามที่บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. มีโครงการก่อสร้างอาคารผู้โดยสารหลังที่ 2 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ซึ่งปัจจุบันโครงการดังกล่าวมีข้อพิพาทในหลายประเด็น ทั้งในเรื่องการเปลี่ยนแปลงผังแม่บท (Master Plan) การดำเนินการในพื้นที่ของโครงการ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตและเป็นการแสดงถึงรูปแบบแปลนของอาคารและพื้นที่ต่างๆ ว่าจะออกมาในรูปแบบใด รวมถึงเงื่อนไขการได้มาซึ่งแบบตามข้อกำหนดการประกวดแบบ (TOR) เป็นเรื่องที่สังคมให้ความสนใจเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นโครงการขนาดใหญ่และเป็นหน้าตาของประเทศไทย เพื่อเป็นการไขข้อข้องใจของประชาชน สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ในฐานะองค์กรวิชาชีพด้านสถาปัตยกรรม จึงเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าวมาร่วมเสวนาในรูปแบบเปิดเวทีสาธารณะ หัวข้อ "กะเทาะเปลือกสนามบินสุวรรณภูมิ" เพื่อรับฟังข้อคิดต่างๆ ทั้งจากองค์กรภาครัฐและเอกชน เพื่อหาข้อสรุปให้แก่บ้านเมืองต่อไป ทั้งนี้ องค์กรที่เกี่ยวข้องมาร่วมในการเปิดเวทีสาธารณะ "กะเทาะเปลือกสนามบินสุวรรณภูมิ" อาทิ นายเอนก ธีระวิวัฒน์ชัย รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (สายงานวิศวกรรมและการก่อสร้าง) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) รศ. ดร. สมเจตน์ ทิณพงษ์ ประธานกรรมการนวัตกรรมแห่งชาติ ดร. สามารถ ราชพลสิทธิ์ อดีตรองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และวิศวกรผู้ร่วมวางแผนแม่บทสนามบินสุวรรณภูมิ นายชัชวาลย์ พริ้งพวงแก้ว ประธานกรรมการ บริษัท ดีไซน์ 103 อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มล. ชัยนิมิตร นวรัตน ดร.ต่อตระกูล ยมนาค อดีตกรรมการ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) และอดีตนายกวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายวันชัย วิมุกตายน กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอ็ค คอนซัลแท้นส์ จำกัด รศ.ดร. วิชา จิวาลัย กรรมการอิสระ และประธานกรรมการตรวจสอบ นายดวงฤทธิ์ บุนนาค ฯลฯ


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ข้อมูลและแนวความคิด งานสถาปนิก'49

กรุงเทพฯ--18 ต.ค.--เจ ดับบลิว ที พับบลิค รีเลชั่นส์ ความเป็นมา สมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้จัดงานสถาปนิกขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแสดงผลงานและเผยแพร่วิชาชีพสถาปัตยกรรมและนวัตกรรมเกี่ยวกับวิชาชีพที่เกี่ยวข้อง โดยเริ่มจัดครั้งแรกในปี พ.ศ.2529 ใช้ช...

สมาคมสถาปนิกสยามฯ จัดงานสถาปนิกทักษิณ 48

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--เจดับบลิวที พับบลิค รีเลชั่น สมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับเทศบาลนครภูเก็ต จัดงาน"สถาปนิกทักษิณ'48"เพื่อเผยแพร่และเสริมสร้างความรู้ในการประกอบอาชีพสถาปัตยกรรมให้กับสมาชิกและประชาชนที่สนใจ พร้อมกระตุ้นให้เกิดความเชื่อมั่นในก...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง