ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ไทคอน เดินหน้าปิดดีลโครงการยักษ์ใหญ่ คว้าแบรนด์ชั้นนำระดับโลกอย่างต่อเนื่อง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๐ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๒๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--10 ต.ค.--เวิรฟ

"ไทคอน" ผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม โชว์ภาพรวมผลการดำเนินงานปี 2561 ปิดดีลลูกค้าใหม่คว้าบริษัทยักษ์ใหญ่แบรนด์ชั้นนำระดับโลกจากหลากหลายอุตสาหกรรม ทั้งโรงงานอุตสาหกรรมและคลังสินค้า อาทิ ดีเอชแอล (DHL) ซีว่า ลอจีสติกส์ (CEVA Logistics) เพาเวอร์บาย (Power Buy) ออโต้ลีฟ (Autoliv) ฟอมม์ (FOMM) พร้อมซินเนอร์จี้พันธมิตรในเครือทีซีซี กรุ๊ป รวมทั้งสิ้นกว่า 200,000 ตารางเมตร

นายโสภณ ราชรักษา ผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ TICON กล่าวว่า "ไทคอนได้รับความไว้วางใจจากกลุ่มลูกค้าที่เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยในปีนี้ ไทคอนมีลูกค้าเข้าใช้บริการพื้นที่โรงงานและคลังสินค้าคุณภาพสูง เพิ่มขึ้นรวมทั้งสิ้นกว่า 200,000 ตารางเมตร ซึ่งพื้นที่ที่ลูกค้าให้ความสนใจมากที่สุดยังคงเป็นพื้นที่ในเขตบางพลีและเขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ อีอีซี โดยลูกค้าส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มธุรกิจโลจิสติกส์ ธุรกิจอี-คอมเมิร์ซ อุตสาหกรรมยานยนต์ อุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์ และกลุ่มผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภค นอกจากนี้บริษัทกำลังอยู่ในระหว่างการเจรจาโครงการคลังสินค้าแบบสร้างตามความต้องการ หรือ Build to Suit รูปแบบใหม่ๆ ที่นอกจากจะเป็นการเช่าพื้นที่ระยะยาวมากขึ้นแล้ว ยังจะมีการนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานภายในอาคาร ทั้งนี้คาดว่าจะมีลูกค้าทั้งในเครือทีซีซี กรุ๊ปและนอกกลุ่ม โดยคิดเป็นพื้นที่รอการพัฒนารวมอีกกว่า 150,000 ตารางเมตร

สำหรับการดำเนินงานในช่วงโค้งสุดท้ายของปีนี้ นายโสภณเผยว่า "ปัจจุบันตลาดอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมเริ่มขยายตัวดี ทั้งนี้กลุ่มบริษัทชั้นนำและผู้ประกอบการมีแนวโน้มที่จะให้ความสนใจในการเช่าอาคารแบบ Build-to-Suit มากขึ้น เพื่อให้สามารถนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมทันสมัยเข้ามาเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตและการดำเนินงาน เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน ปรับตัวเข้าสู่อุตสาหกรรมยุคดิจิทัล สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจของไทคอนที่มีการนำเทคโนโลยีขั้นสูงสุดมาใช้ในการพัฒนาอาคารและมาใช้ในการต่อยอดธุรกิจอย่างเต็มรูปแบบ ตอกย้ำการเป็นผู้นำการให้บริการสมาร์ทแพลตฟอร์มด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรม" นายโสภณกล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

GOSSIP: กุญซือ TFD ร่วมใจบริจาคผู้ประสบภัยคลื่นยักษ์สึนามิ

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย คุณอภิชัย เตชะอุบล ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยพัฒนาโรงงานอุตสาหกรรม จำกัด (มหาชน) ในกุญซือใหญ่แห่ง TFD เป็นอีกหนึ่งนักธุรกิจประเภทที่รู้สึกมีส่วนร่วมต่อสังคม รวบรวมน้ำใจจากพรรคพวกเพื่อนฝูง ส่งข้าวหอมมะลิ 108 กระสอบ และบ...

ภาพข่าว: พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ ร่วมมือ ร่วมใจบริจาค ช่วยผู้ประสบภัย สึนามิ

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น นายปิยะบุตร เลิศดำริห์การ กรรมการผู้จัดการ (คนที่ 2 จากขวา) บริษัท พลัส พร็อพเพอร์ตี้ พาร์ทเนอร์ จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์แบบครบวงจรของไทย เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์สึนามิ ถล่ม 6 ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง