ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เยือนออฟฟิศ เอสซีจี ชูดิจิทัลสร้างสุข ปลุกไอเดียพนักงานสร้างสรรค์นวัตกรรม

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๔๑ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--8 ต.ค.--เอสซีจี

นอกจากทิศทางการเติบโตขององค์กรที่ตอบโจทย์อนาคต และโอกาสในการทำงานที่ท้าทายแล้ว สิ่งหนึ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนรุ่นใหม่จะให้ความสำคัญเมื่อเลือกที่ทำงาน ก็คือบรรยากาศในการทำงานที่ดีและการใช้ชีวิตที่มีความสุข

เอสซีจี หนึ่งในองค์กรชั้นนำระดับภูมิภาคที่มุ่งสร้างสรรค์นวัตกรรมและความยั่งยืนเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิต สังคม และสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้น จึงให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับการดูแลพนักงานซึ่งถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญและมีค่าที่สุดขององค์กร โดยเน้นการพัฒนาสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ภายในสำนักงาน เพื่อช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ที่ตอบโจทย์ลูกค้า รวมทั้งสร้างสมดุลการทำงานและการใช้ชีวิตส่วนตัวให้พนักงานอย่างต่อเนื่อง

โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เอสซีจีได้จัดงาน "SCG Open House" ขึ้น ณ สำนักงานใหญ่บางซื่อ ให้ผู้มาเยี่ยมชมได้สัมผัสแรงบันดาลใจของคนเอสซีจีในการคิดค้นนวัตกรรมสินค้า บริการ โซลูชั่นต่างๆ ภายใต้บรรยากาศสมาร์ทออฟฟิศที่น่าอยู่และน่าทำงาน แวดล้อมด้วยพื้นที่สีเขียวและวิถีประหยัดพลังงาน การส่งเสริมสุขภาพ ตลอดจนการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานอย่างหลากหลาย

ตั้งแต่การเปิดโอกาสให้พนักงานสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้า บริการ และโซลูชั่นใหม่ๆ จาก Passion ของตัวเองได้ ทั้งในรูปแบบของการทำงานในหน่วยงาน และการร่วมโปรแกรมบ่มเพาะสตาร์ทอัพขององค์กร เพื่อสร้างโมเดลธุรกิจใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ยุคดิจิทัลได้ดีกว่าเดิม โดยมี Co-working Space ตามจุดต่างๆ ของสำนักงานให้ใช้งานได้อย่างอิสระ หรือสามารถนำ Laptop ที่ได้รับจากเอสซีจี ไปทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา รวมทั้งมีผู้เชี่ยวชาญชื่อดังในสาขาต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาแบ่งปันความรู้และประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับพนักงานอยู่เสมอ

สำหรับด้านการใช้ชีวิตนั้น เอสซีจีอำนวยความสะดวกให้พนักงานด้วยการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาประยุกต์ใช้ ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชัน"Employee Connect" บนมือถือ ให้พนักงานสามารถทำเรื่องต่างๆ ตั้งแต่การเช็คที่จอดรถว่างหรือเช็คคิวโรงอาหารได้แบบเรียลไทม์ การสอบถามสวัสดิการรักษาพยาบาล วันลา กองทุนสำรอง หรือเบี้ยเลี้ยงได้ผ่าน HR Chatbot รวมทั้งการขออนุมัติลา-ฝึกอบรม ขอสลิปเงินเดือน-หนังสือรับรอง ตลอดจนการค้นหาเบอร์ติดต่อพนักงานได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา

หากต้องการจัดการธุระต่างๆ ในชีวิตที่เร่งรีบให้ง่ายขึ้น พนักงานก็สามารถใช้งาน "Box24" หรือตู้ล็อคเกอร์อัจฉริยะ 24 ชั่วโมง ที่เอสซีจีนำมาติดตั้งเพื่อใช้รับ-ส่งเสื้อผ้าซักอบรีด รับ-ส่งพัสดุ รับสินค้าออนไลน์ ฝากของ หรือชำระบิลต่างๆ นอกจากนี้ ยังส่งเสริม Cashless Society หรือสังคมที่ทำธุรกรรมได้โดยไม่ต้องพกเงินสด โดยนำระบบ QR Payment มาใช้สำหรับการรับชำระค่าอาหารในโรงอาหารและร้านกาแฟในพื้นที่สำนักงานใหญ่ ทำให้หมดกังวลกับปัญหาการทอนเงิน ลืมกดเงิน หรือลืมกระเป๋าสตางค์ได้

อีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญนอกเหนือจากการทำงานและการใช้ชีวิตที่สะดวกสบายแล้ว คือการมีสุขภาพที่แข็งแรง เอสซีจีจึงสร้างอาคาร Health Center ภายในสำนักงานใหญ่ เพื่อดูแลสุขภาพให้พนักงานอย่างครบวงจร ทั้งการสร้างความแข็งแรงด้วยฟิตเนสเซ็นเตอร์ชั้นนำ เพรียบพร้อมด้วยอุปกรณ์ครบครันทันสมัยและคลาสออกกำลังกายที่หลากหลาย เปิดให้บริการตั้งแต่ 05.00 น. ในวันธรรมดา เพื่อให้พนักงานใช้บริการได้ตั้งแต่ก่อนเริ่มงานกระทั่งหลังเลิกงาน รวมทั้งวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ครอบคลุมถึงการดูแลรักษาการเจ็บป่วยต่างๆ ทั้งโรคทั่วไปและโรคเฉพาะทางด้านกายภาพบำบัด โดยคณะแพทย์-พยาบาลจากโรงพยาบาลรามาธิบดี

สุดท้ายคือ การส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม นอกจากบรรยากาศที่ร่มรื่นด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ และอาคารสำนักงานที่ตอบโจทย์แนวคิด Green Buildingแล้ว เอสซีจียังส่งเสริมการใช้งานพลังงานทางเลือกประเภทพลังงานสะอาด ทั้งการส่งเสริมการโดยสารรถสาธารณะ การให้บริการรถไฟฟ้าแบตเตอรี่รับ-ส่งในพื้นที่สำนักงานใหญ่ การให้บริการจุดจอดพิเศษสำหรับรถยนต์ Eco car และการให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าขับเคลื่อน รวมทั้งการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ที่สระน้ำ และอาคารต่างๆ เพื่อเป็นแหล่งพลังงานหมุนเวียนภายในสำนักงานด้วย

ทั้งหมดนี้ คือสิ่งที่เอสซีจีมุ่งหวังให้ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มี Passion หรือความมุ่งมั่นทุ่มเทในสิ่งที่ทำ ให้สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อช่วยสร้างคุณค่าให้กับลูกค้าและผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ตลอดจนสร้างความยั่งยืนให้กับสิ่งแวดล้อมได้ดียิ่งขึ้น


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เคทีซีปฏิวัติโฉมครั้งใหญ่สู่การเป็น "สมาร์ท ออฟฟิศ" เน้นไฮเทค ไฮทัช สร้างแรงจูงใจในการคิดสร้างสรรค์ ผลักดันองค์กรขึ้นเป็น "ครีเอทีฟ ออร์แกไนเซชั่น" อย่างเต็มรูปแบบ

“เคทีซี” หรือ บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) เติมสีสันความสนุกให้กับบรรยากาศในการทำงาน ปรับโฉมใหม่เป็น “สมาร์ท ออฟฟิศ” ชูคอนเซ็ปท์หลัก “ครีเอทีฟ ออร์แกไนเซชั่น” หรือ องค์กร ช่างคิด เน้นสร้างไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ในการทำง...

ภาพข่าว: นิสิตไอเดียดีจาก จุฬา มศว.มข. และม.รังสิต คว้ารางวัลสุดยอดความคิดสร้างสรรค์ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด"

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ดีแทค นายธนา เธียรอัจฉริยะ ผู้อำนวยการกลุ่มแฮปปี้ บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) พร้อมพันธมิตรในวงการสื่อโฆษณาและดีไซน์ ร่วมประกาศผลและมอบรางวัลประลองสมองใน 5 ประเภทกับโครงการ "แฮปปี้ไม่ใช่เล่นอวอร์ด" ภายหลังการขับเคี่ยวด้านค...

แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลหัวหิน ชะอำ กระแสนิยมยังแรง ทัพนักท่องเที่ยวแห่พักผ่อน วันหยุดปีใหม่คับคั่ง

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ททท. ข่าวจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานภาคกลางเขต 2 รายงานสถานการณ์ท่องเที่ยวในเขตพื้นที่รับผิดชอบ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวหลัก ได้แก่ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และชะอำ จังหวัดเพชรบุรี บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก นักท่องเ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง