ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

LPN ภูมิใจ เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน ได้รับฉลากรับรอง อาคารอนุรักษ์พลังงาน BEC Awards 2018

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๕:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์

LPN ส่งมอบ "เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน" แบรนด์ "เดอะ ซีเล็คเต็ด" แห่งแรกที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงามด้านยอดขาย ด้วยศักยภาพทำเลและ Product Value ที่พัฒนาภายใต้แนวคิด Campus Condo พร้อมปรับโฉมใหม่ตั้งแต่ Facade รูปแบบห้องชุด New LPN Design และพื้นที่ส่วนกลาง ตอบโจทย์กลุ่มเป้าหมายนิสิต มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ส่งผลให้สร้างปรากฏการณ์ปิดการขายภายใน 2 ชม. และนำไปสู่การพัฒนา "เดอะ ซีเล็คเต็ด" โครงการอื่นตามมาในปี 2561 ล่าสุด"เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน" ได้รับฉลากรับรองอาคารผ่านเกณฑ์อนุรักษ์พลังงาน BEC Awards 2018 จากพพ.

นายโอภาส ศรีพยัคฆ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอล.พี.เอ็น.ดีเวลลอปเมนท์ (จำกัด) มหาชน (LPN) เปิดเผยว่า ในเดือนกันยายนนี้บริษัทได้ส่งมอบโครงการ "เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน" ซึ่งเป็นแบรนด์ใหม่ที่บริษัทตั้งใจพัฒนาขึ้นในปีที่ผ่านมาสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่ม (Niche Market) และด้วยศักยภาพของทำเลที่อยู่ในย่านเกษตร-งามวงศ์วาน และคุณค่าของผลิตภัณฑ์และบริการ (Product & Service Value) ทำให้โครงการดังกล่าวประสบผลสำเร็จด้านยอดขาย สร้างปรากฏการณ์ปิดการขายภายใน 2 ชั่วโมง และกลายเป็นโครงการต้นแบบในการนำแนวคิดมาพัฒนาโครงการสำหรับลูกค้าเฉพาะกลุ่มอีกครั้งในปีนี้ โดยโครงการ "เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน" ได้รับการออกแบบใหม่ภายใต้แนวคิด Campus Condo ทั้งในส่วนของรูปลักษณ์ภายนอกของอาคาร (Facade) ห้องชุด และพื้นที่ส่วนกลาง เพื่อให้ตอบสนองต่อรูปแบบการใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ ทั้งยังนำแนวคิด LPN Smart Life มาผนวกการใช้ชีวิตในแบบดิจิตอล ด้วยการเพิ่มฟังก์ชั่น Internet of Things ตอบโจทย์ชีวิตยุคใหม่ให้มีความสะดวก ปลอดภัย ทันสมัยครบวงจร และล่าสุดโครงการนี้ยังได้รับมอบฉลากรับรองแบบอาคารผ่านเกณฑ์อนุรักษ์พลังงานในงาน "BEC Awards 2018" จากกรมพัฒนาพลังงานทดแทนและอนุรักษ์พลังงาน กระทรวงพลังงาน โดยสามารถประหยัดพลังงานได้สูงถึง 60% ซึ่งนอกจากจะเป็นผลดีต่อผู้พักอาศัยในแง่ของการช่วยประหยัดค่าไฟแล้ว ยังสะท้อนถึงความใส่ใจและรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการช่วยลดการใช้ทรัพยากรธรรมชาติอีกด้วย

คุณชัยยุทธ เทียนวุฒิชัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท แลนด์สแคป แพลนนิ่ง จำกัด กล่าวว่า ด้วยแนวคิดในการพัฒนาโครงการ "เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน" คือ Campus Condo ที่มีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนิสิตเกษตร Landscape ของโครงการจึงได้รับการออกแบบให้สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคน Gen Y ภายใต้แนวคิด "Work & Play for Healthy Living" ที่จัดสรรพื้นที่ส่วนกลางให้มีความต่อเนื่องกันทั้ง Outdoor Co-working Space ซึ่งเป็นพื้นที่สำหรับนั่งทำงาน ประชุมระดมสมองหรือพบปะสังสรรค์ที่แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และพื้นที่ออกกำลังกายกลางแจ้ง หรือ Outdoor Fitness ที่มีการสร้างสรรค์ทางเดินให้เป็นลู่วิ่งเพื่อเผาผลาญแคลอรีในระยะทาง 200 เมตร และสนามสตรีทบาสที่ใกล้ชิดพื้นที่สีเขียว นอกจากนั้น บนชั้น 5 ของตัวอาคารยังมีฟิตเนสและสระว่ายน้ำ ให้วัยรุ่นผู้รักสุขภาพสามารถออกกำลังกายและรื่นรมย์กับวิวทิวทัศน์ในเวลาเดียวกัน และยังเพิ่มลูกเล่นบนชั้น 19 ให้เป็นพื้นที่นั่งเล่นเพื่อการพักผ่อนที่สามารถเทควิวได้ 180 องศา และจุดประกายความคิดได้อีกด้วย การออกแบบ Landscape สำหรับโครงการ เดอะ ซีเล็คเต็ด เกษตร-งามวงศ์วาน จึงเป็นการใช้พื้นที่ทุกตารางเมตรอย่างคุ้มค่าและเชื่อว่าสามารถตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนรุ่นใหม่ที่เต็มที่ทั้งเรียนและเล่นได้เป็นอย่างดี

คุณภูมิ ศุภกิจจานุสันติ์ สถาปนิก บริษัท พีเอ ดีซายน์ จำกัด เปิดเผยว่า ในการออกแบบโครงการนี้ ทีมสถาปนิกได้ศึกษาพฤติกรรมการอยู่อาศัยของกลุ่มเป้าหมาย พบว่าเป็นวัยแห่งการเรียนรู้และแสดงออก ต้องการการใช้ชีวิตอย่างมีสีสันไม่ว่าจะเป็นการเรียนหรือเล่น จึงได้ออกแบบพื้นที่ใช้สอยรวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ภายในอาคารให้สอดคล้องต่อวิถีชีวิต ด้วยการวาง Layout ห้องชุดมาตรฐานโดยคำนึงถึงการใช้ชีวิตร่วมกันแบบ Sharing Type ในลักษณะของหอพัก เน้นเฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัวที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน ตอบโจทย์กลุ่มนิสิตที่เป็นผู้ใช้สอยหลัก และนักลงทุนที่ต้องการซื้อห้องไว้ปล่อยเช่า ส่วนรูปลักษณ์อาคารภายนอก (Facade Design) ทีมสถาปนิกได้ยึดตามแนวความคิดเดิมของคอนโดลุมพินี ที่เน้นรูปด้านอาคารที่เรียบง่าย คำนึงถึงการดูแลรักษาในระยะยาว แต่ได้ปรับเปลี่ยนสีสันอาคาร ให้สอดคล้องกับบุคลิกของคนรุ่นใหม่ เปรียบเทียบง่ายๆ คือเรายังเลือกใส่เสื้อยืดสบายๆ แต่มีสีสันสดใสขึ้นนั่นเอง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เดอะซีเล็คเต็ด นำเสนอรสนิยมของ การผสมผสานไลฟ์สไตล์และศิลปะเข้าด้วยกัน กับโปรเจค Collaboration "MY WARISA BY WISUT PONNIMIT"

"The Selected" มัลติแบรนด์คอนเซปต์สโตร์ (Multi-brand Concept Store) ชั้น 3 สยามเซ็นเตอร์ ซึ่งประกอบไปด้วยคอนเซปต์หลักๆ ทั้งหมด คือ Fashion, Lifestyle, Music, Art, และ Technology ร้านค้าที่เต็มไปด้วยรสนิยมซึ่งบอกเล่าตัวตนผ่านสินค้า โดยไม่จำกัดเพศและวัย...

กรุงไทยคว้ารางวัลดีเด่นอาคารอนุรักษ์พลังงานเป็นปีที่ 2

อาคารสำนักงานใหญ่ธนาคารกรุงไทย ได้รางวัลอาคารสร้างสรรค์เพื่อการอนุรักษ์พลังงานดีเด่น เป็นตัวแทนประเทศเข้าร่วมประกวดอาคารอนุรักษ์พลังงานดีเด่นอาเซียน เผยก่อนหน้านี้อาคารศูนย์ฝึกอบรมเคยได้รับรางวัลอาคารชนะเลิศ ประเภท Tropical Building และรองชนะเลิศอันดับหนึ...

สนพ. เคาะประตูชวนหน่วยงานรัฐ-เอกชน ประหยัดพลังงาน

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--สนพ. สนพ. จับมือพันธมิตรสร้างกระแสประหยัดพลังงาน ส่งนิทรรศการอนุรักษ์พลังงานเคลื่อนที่ ไปจัดในหน่วยงานรัฐ-เอกชน และสถานที่สาธารณะในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล นายเมตตา บันเทิงสุข ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนพลังงาน (สนพ.) กระทรวงพลังงาน ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง