ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สภาวิศวกร ร่วมใจรณรงค์สร้างความปลอดภัยด้านอัคคีภัยในบ้าน เรือนนอน และหอพัก ด้วย 3ต

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๒๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๓๖ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 ก.ย.--กู๊ดเน็ตเวิร์ค

เมื่อวันเสาร์ที่ 22 กันยายน 2561 สภาวิศวกร โดย นายกมล ตรรกบุตร นายกสภาวิศวกร ร่วมกับ นายวสวัตติ์ กฤษศิริธีรภาคย์ เลขาธิการมูลนิธินายช่างไทยใจอาสา และ พ.ต.ท.สมเกียรติ นนทแก้ว รองผู้อำนวยการสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ร่วมจัดงานเดินเพื่อรณรงค์แนะนำความปลอดภัยด้านอัคคีภัย และการป้องกันอัคคีภัย ภายใต้โครงการ "ไฟฟ้าและอัคคีภัยในบ้านป้องกันอย่างไร" ณ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร และยังได้รับเกียรติและมี นายพิชญะ จันทรานุวัฒน์ ประธานคณะทำงานส่งเสริมความปลอดภัยด้านอัคคีภัย สภาวิศวกร บรรยายแนะนำความรู้ถึงเรื่องวิธีการป้องกันในบ้านอยู่อาศัย เรือนนอน และหอพัก โดยเน้นมาตรการ "3 ต." คือ ตรวจ เตรียม เตือน

"ตรวจ" ด้วยการแนะนำวิธีการตรวจตราในบ้านอยู่อาศัยและหอพัก เพื่อลดความเสี่ยงจากอัคคีภัย รวมทั้งแนะนำมาตรการที่จำเป็นต้องทำก่อนเข้านอน "เตรียม" โดยส่งเสริมการเตรียมวางแผนการหนีไฟ โดยแนะนำให้มีทางสำรองทุกห้องนอน เช่น หน้าต่าง ประตู ระเบียง และวิธีการติดตั้งเหล็กดัดที่ถูกต้อง "เตือน" คือส่งเสริมและรณรงค์แนะนำประชาชนที่อยู่อาศัยในอาคารขนาดเล็กๆ ที่บ้านอยู่อาศัยและหอกัก ติดตั้งอุปกรณ์เตือนควันไฟอย่างน้อย 1 ตัว บริเวณโถงหน้าห้องนอน และควรเพิ่มติดตั้งภายในห้องนอนด้วย

สำหรับการเดินเพื่อรณรงค์แนะนำ ความปลอดภัยด้านอัคคีภัย และการป้องกันอัคคีภัยในครั้งนี้ ได้แบ่งการเดินออกเป็นเป็น 4 จุด เริ่มเดินตั้งแต่เวลา 8.00 น เป็นต้นมา โดย จุดที่ 1. เริ่มต้นเดินที่ปตท. วิภาวดี จุดที่ 2. เริ่มต้นเดินที่ การไฟฟ้านครหลวงเพลินจิต จุดที่ 3.เริ่มต้นเดินที่การไฟฟ้านครหลวงวัดเลียบ และจุดที่ 4.เริ่มต้นเดินที่สวนหลวงพระราม 8 หน้ามูลนิธิชัยพัฒนา

โดยทั้ง 4 จุดดังกล่าวจะเดินทางมาสู่จุดรวมพลที่สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ในเวลาประมาณ 11.30 น. ต่อจากนั้นจะมีกล่าวขอบคุณผู้ร่วมกิจกรรม และพิธีมอบโล่เกียรติคุณแก่ผู้สนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้ ได้แก่ สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กรุงเทพมหานคร ปตท. การไฟฟ้านครหลวงเพลินจิต และ การไฟฟ้านครหลวง วัดเลียบ โดยมีผู้ร่วมเดินรณรงค์ครั้งนี้กันอย่างคึกคัก ซึ่งนับเป็นการแสดงถึงความสามัคคีและความเป็นหนึ่งเดียวกันในความร่วมมือร่วมกันระหว่างหน่วยงานที่สำคัญต่อการป้องกันอัคคีภัย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

รายงานพิเศษ..รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--โอเอซิส มีเดีย รับสร้างบ้านปี 2548 เป้าหมายมูลค่าตลาดรวม 7,000 ล้านบาท ตลาดรับสร้างบ้านในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลปี 2547 เติบโตเพิ่มขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกระตุ้นการรับรู้และสร้างการยอมรับต่อผู้บริโภคและประชาชน ของกลุ่มผู้ประกอบการในน...

มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล บริจาค 3 ล้านเหรียญ ช่วยบรรเทาทุกข์เหยื่อคลื่นยักษ์

ออสติน, เท็กซัส—(บิสิเนสไวร์)—31 ธ.ค. 2547 ในเบื้องต้น เงินบริจาคจะนำไปใช้สนับสนุนการบรรเทาสาธารณภัยที่ดำเนินอยู่ในเวลานี้ และกระตุ้นความช่วยเหลือจากองค์กรอิ่นๆ มูลนิธิไมเคิล & ซูซาน เดล (The Michael & Susan Dell Foundation) ประกาศในวันนี้ถึงการมอบเงินในเ...

กรมศุลกากรสหรัฐฯประกาศรับรองซอฟท์แวร์ระบบความปลอดภัยของการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์สินค้าของคอร์

บริษัท คอร์ โซลูชั่น (CORE Solutions) หรือ (CORE) ได้เปิดตัวไอเด็กซ์ เอเอ็มเอส (iDEX AMS) ชุดผลิตภัณฑ์ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ล่าสุดของคอร์ ซึ่งกรมศุลกากรสหรัฐฯ (US Customs & Boarder Protection หรือ CBP) ได้ให้การรับรองอย่างเป็นทางการว่า ซอฟท์แวร์ไอเด็กซ์ เอเอ็ม...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง