ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เบเยอร์ตอกย้ำความเป็นผู้นำ ในงานสัมมนา การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๑๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๖:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--14 ก.ย.--คิปส์ คอมมูนิเคชั่น

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัท เบเยอร์ ร่วมเป็นวิทยากรในหัวข้อ "บทบาทของสีต่อการประหยัดพลังงานในอาคาร" ในงานสัมมนาเชิงปฏิบัติการเรื่อง "การวิจัยและพัฒนาเพื่ออุตสาหกรรมเซรามิก: การผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้" ที่จัดขึ้นโดยสำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี กรมวิทยาศาสตร์บริการ โดยมีเป้าหมายเพื่อเผยแพร่ผลงานวิจัยการผลิตสีเซรามิกที่มีคุณสมบัติเพิ่มการสะท้อนแสงในช่วงอินฟาเรดใกล้ ช่วยในการลดอุณภูมิของอาคารเพิ่มมากขึ้น และเพื่อเพิ่มศักยภาพการผลิตสีเซรามิกให้ผู้ประกอบการไทย กระตุ้นการผลิตวัสดุประหยัดพลังงานภายในประเทศ ลดการนำเข้าวัตถุดิบจากต่างประเทศ โดยมีผู้เข้าร่วมสัมมนาฯ เป็นหน่วยงานทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน จำนวนกว่า 80 คน ณ ห้อง 320 ชั้น 3 อาคาร สถานศึกษาเคมีปฏิบัติ กรมวิทยาศาสตร์บริการ

ดร.วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ กล่าวว่า "การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สีที่เหมาะสมสามารถส่งผลต่อการประหยัดพลังงานในอาคารได้เป็นอย่างดี โดยบริษัทเบเยอร์ได้มุ่งพัฒนานวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งานมาโดยตลอด ด้วยแนวคิด "ECO Wellness Innovation" ด้านนวัตกรรมเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เรามองว่าด้วยสภาวะอากาศที่ร้อนขึ้นทุกวันส่งผลให้ผู้บริโภคมองหาตัวช่วยที่จะลดความร้อน และช่วยประหยัดพลังงานได้

เบเยอร์เล็งเห็นปัญหานี้เป็นอย่างดีจึงตั้งใจพัฒนาผลิตภัณฑ์สีที่มีคุณสมบัติพิเศษ อย่างสีเบเยอร์คูล ที่มีส่วนประกอบหลักคือ "ไมโครสเฟียร์เซรามิก" ซึ่งเป็นเซรามิกชนิดพิเศษที่ใช้ในอุตสาหกรรมเกี่ยวกับการทนความร้อน สีเบเยอร์คูลจึงได้รับรางวัลนวัตกรรมแห่งชาติรายแรกและรายเดียวของประเทศไทย ด้วยคุณสมบัติที่สามารถสกัดกั้นและสะท้อนความร้อนจากแสงอาทิตย์ได้ถึง 94.2% ช่วยประหยัดค่าไฟได้ถึง 25% โดยผ่านการทดสอบจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

เบเยอร์ จำกัด เปิดตัว "สีเบเยอร์ คูล" ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้าน พร้อมประกาศทิศทางปี 50

นาย วรวัฒน์ ชัยยศบูรณะ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท เบเยอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “ในปี 2549 นี้ บริษัทได้คาดการณ์ว่า ตลาดสีโดยรวมจะโตประมาณ 5% จากอัตราการเติบโตของปี 48 ที่ผ่านมา ซึ่งในส่วนของผลิตภัณฑ์ สีเบเยอร์นั้น โตประมาณ 15% คิดเป็นมูลค่ารวมทั้งสิ้น ...

ก.พลังงาน จับมือ เมเจอร์ฯ จัดงานวันเด็ก

กรุงเทพฯ--7 ม.ค.--สนพ. ก.พลังงาน ร่วมกับ โรงภาพยนตร์เมเจอร์ฯ สาขารัชโยธิน จัดกิจกรรมวันเด็ก โดยนำละครเวทีเรื่อง "เยาวชนประหยัดไฟกำไร 2 ต่อ" รณรงค์สร้างจิตสำนึกการประหยัดพลังงานให้เยาวชน นายชวลิต พิชาลัย ผู้อำนวยการสำนักวิเคราะห์แผนพลังงาน สำนักงานนโยบายแล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง