ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

ครั้งแรกของไทย เซ็นทรัลพัฒนา ตอกย้ำเบอร์หนึ่งด้านการพัฒนาศูนย์การค้า รุกแพลทฟอร์มใหม่ เปิดตัว #เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ตระดับโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๒๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๔:๐๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--เซ็นทรัลพัฒนา

ส่งเสริมการท่องเที่ยว ชูไทยเป็นจุดหมายแห่งการช้อปปิ้งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท ตั้งเป้าเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปี 2562

รุกตลาดใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์ชอบช้อปแบรนด์ดัง รู้จักใช้เงิน เปรียบเทียบความคุ้มค่า

หนุนทำเลทองใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศที่ชื่นชอบแบรนด์เนม

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์การค้าของประเทศ ปั้นแพลตฟอร์มและแบรนด์ใหม่ ประกาศเปิดตัว 'เซ็นทรัล วิลเลจ' (Central Village – Bangkok Outlet Experience) ปักธงลักชูรี่เอาท์เล็ตมาตรฐานระดับโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุดครั้งแรกในไทย ยึดทำเลทองใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ ชูไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการช้อปปิ้งของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยร้านค้ากว่า 235 ร้านค้า ทั้งแบรนด์ชั้นนำระดับโลกและแบรนด์ไทย ด้วยส่วนลด 35-70% ทุกวันตลอดปี พร้อมการออกแบบในสไตล์ไทยโมเดิร์นผสมผสานความร่มรื่นของธรรมชาติ จับเซ็กเมนต์ใหม่กลุ่ม Young Affluent ที่เป็นนักช้อปแบรนด์เนมในเอเชีย หวังดึงดูดนักช้อปแบรนด์เนมชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ครบครันทั้งร้านอาหาร โรงแรม จุดบริการนักท่องเที่ยว ตอบโจทย์ทุกกลุ่มเป้าหมาย พร้อมดึงบริษัทที่ปรึกษาเอาท์เล็ทระดับโลกเพื่อสร้างมาตรฐานใหม่ให้วงการ คาดเปิดให้บริการไตรมาส 3 ปี 2562

วัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและโครงการ บมจ. เซ็นทรัลพัฒนา กล่าวว่า "การเปิดตัว 'เซ็นทรัล วิลเลจ' ซึ่งเป็นรูปแบบแฟลตฟอร์มใหม่นี้ ถือเป็นก้าวสำคัญที่จะสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้ง ลักชูรี่เอาท์เล็ตที่แท้จริงที่เมืองไทยยังไม่เคยมีมาก่อนถือเป็น New Shopping Platform ขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งการมีลักชูรี่เอาท์เล็ตจะเป็นการเติมเต็มการช้อปปิ้งในเมืองไทยให้ครบทุกมิติ ทั้งรูปแบบศูนย์การค้าครบวงจร และแบบลักชูรี่เอาท์เล็ต สอดคล้องกับนโยบายของภาครัฐที่จะสร้างให้ไทยเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวและช้อปปิ้งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่สมบูรณ์แบบ โครงการนี้ใช้งบลงทุนกว่า 5,000 ล้านบาท พื้นที่โครงการ (GLA) 40,000 ตร.ม. บนที่ดิน 100 ไร่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ โดย เซ็นทรัล วิลเลจถือเป็นหนึ่งใน key strategic move ที่จะเป็นแบรนด์ใหม่ใน portfolio ของซีพีเอ็นที่จะตอกย้ำการเป็นหนึ่งใน Global Player ในเอเชีย โดยจะเปิดให้บริการไตรมาสที่ 3 ปี 2562"

"สำหรับประเทศไทย เรามองเห็นศักยภาพของตลาดกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อที่ชอบเดินทางต่างประเทศ ชอบช้อปแบรนด์ดังระดับโลก และเทรนด์การเติบโตของกลุ่มคนรักสินค้าแบรนด์เนมซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นในเอเชีย ผนวกกับความเชี่ยวชาญของซีพีเอ็นในการพัฒนาศูนย์การค้าโดยเฉพาะอย่างยิ่งในลักษณะ outdoor mall ที่ประสบความสำเร็จ เช่น เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ที่มีพื้นที่สีเขียว ร่มรื่น เดินได้สะดวกสบาย เราจะสร้างประสบการณ์การช้อปลักชูรี่เอาท์เล็ตระดับโลกครั้งแรกของเมืองไทย ด้วยดีไซน์ในรูปแบบสถาปัตยกรรมในสไตล์ไทยโมเดิร์นผสานความร่มรื่นของธรรมชาติกับการใช้พื้นที่เอาท์ดอร์ได้อย่างลงตัว เพื่อการมาเยือนครั้งนี้ไม่ได้เป็นเพียงแค่การมาช้อปปิ้ง แต่ยังได้บรรยากาศการพักผ่อนพร้อมเพลิดเพลินกับการเซลฟี่มุมสวยๆ นอกจากนี้ เรายังได้บริษัทที่ปรึกษาเอาท์เล็ตระดับโลกมาช่วยพัฒนาโครงการนี้ ซึ่งมีประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเอาท์เล็ตระดับโลกในประเทศต่างๆ อาทิ ญี่ปุ่น ไต้หวัน เป็นต้น" คุณวัลยา กล่าว

ปกรณ์ พรรธนะแพทย์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการ กล่าวว่า "ผมเชื่อมั่นว่า เซ็นทรัล วิลเลจ จะสร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งลักชูรี่เอาท์เล็ตที่แท้จริงของเมืองไทยให้เกิดขึ้นได้เป็นครั้งแรกด้วยจุดเด่นแตกต่าง 4 ประการคือ หนึ่ง คือ ความหลากหลายของลักชูรี่แบรนด์ ทั้งไทยและเทศระดับโลกกว่า 235

แบรนด์ ด้วยสินค้าหลากหลายทั้งแฟชั่น เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องใช้ในครัว ของเล่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน เสริมความครบครันด้วยลักชูรี่แบรนด์และสินค้าต่างๆ ของกลุ่มเซ็นทรัล เพื่อตอบสนองความต้องการคนทุกเพศทุกวัยทุกสัญชาติ สอง คือ ราคา ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญของการช้อปปิ้งลักชูรี่เอาท์เล็ต ด้วยส่วนลด 35-70% ที่มีทุกวัน ที่ถูกกว่า และไม่ต้องรอ Seasonal Sale หรือไปช้อปต่างประเทศ สาม คือ การให้บริการที่มุ่งเน้น Customer Centric มีบริการหลากหลายครบวงจรเทียบเท่าศูนย์การค้า รวมถึง facility ที่ครบครัน อาทิ ร้านอาหาร, จุดบริการนักท่องเที่ยว, playground, โรงแรม, และซูเปอร์มาร์เก็ต สี่ คือ ทำเลที่ตั้ง ที่ใกล้สุวรรณภูมิ ซึ่งเป็นสนามบินที่ติดอันดับ 1 ที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือกว่า 55 ล้านคนในปี 2560 และติด 1 ใน 10 อันดับของสนามบินที่มีจำนวนผู้โดยสารมากที่สุดในเอเชีย* และในปี 2563 คาดการณ์ว่า ส่วนขยายของสนามบินจะทำให้รองรับผู้โดยสารได้เป็น 60 ล้านคนต่อปี"

คุณปกรณ์ กล่าวเสริมว่า "เรากำลังสร้าง New Shopping Platform ที่จะตอบโจทย์เทรนด์การเติบโตของกลุ่มคนรักสินค้าแบรนด์เนมมีแนวโน้มสูงขึ้นในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งเกิดจากกำลังซื้อที่เพิ่มสูงขึ้นของกลุ่ม Young Affluent ซึ่งเป็นเซ็กเมนต์ใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองของแบรนด์เนมจากทั่วโลก โดยผู้บริโภคกลุ่มนี้มีอายุไม่มากนัก ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็ว กลุ่มเป้าหมายนี้จะมีลักษณะเป็น นักช้อปที่ฉลาด (Smart Shopper) ชอบซื้อสินค้าที่มีคุณภาพคุ้มค่าคุ้มราคา (Quality Seeker) อีกทั้งต้องการมอบรางวัลให้ตนเอง (Self-rewarding) และแสดงสถานะของตนเองในสังคม (Status Hunter) นอกจากนี้ เราตั้งเป้าให้มีแบรนด์ไทย เพื่อส่งเสริมเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยในระดับนานาชาติ ทำให้ผู้บริโภคจากทั่วโลกได้ทดลองใช้แบรนด์ต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภค 'From Like to Love' เพื่อเปลี่ยนลูกค้ากลุ่มนี้เกิด Brand Loyalty ต่อแบรนด์ต่างๆ ได้ในอนาคตอีกด้วย"

*ข้อมูลจาก World Top Airports

"สำหรับกลุ่มเป้าหมายหลักนั้น เราจะแบ่งเป็นคนที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยทั่วประเทศ รวม 65% และ กลุ่มนักท่องเที่ยว 35% โดยในปี 2560 มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมากถึง 35 ล้านคนมายังประเทศไทย ซึ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนที่เป็นกลุ่มหลักที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว และมีการใช้จ่ายสูงระหว่างเดินทาง รวมถึงนักท่องเที่ยวใน AEC ที่เป็นกลุ่มที่เดินทางมาประเทศไทยเป็นอันดับต้นๆ โดยทำเลที่ตั้งใกล้สุวรรณภูมิที่สามารถเดินทางมาได้สะดวก ซึ่งจะเป็น A Must Visit Shopping Destination to complete your trip จุดเช็คอินที่นักท่องเที่ยวต้องแวะช้อปทุกครั้งก่อนเข้าเมืองหรือเดินทางกลับเข้าสนามบิน ตั้งเป้าว่าจะดึงดูดนักช้อปทั้งชาวไทยและต่างชาติให้มาใช้บริการกว่า 6 ล้านคนต่อปี เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจไทยให้เป็นหนึ่งใน World Class Shopping Destination ของภูมิภาคนี้" คุณปกรณ์ กล่าว

คุณวัลยา กล่าวทิ้งท้ายว่า "เรามุ่งเน้นที่จะสร้าง unique experience ที่คนไทยและนักท่องเที่ยวต้องมาเยือน เป็นจุดยุทธศาสตร์ที่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิเพียง 10 นาที คนกรุงเทพฯ สามารถเดินทางไปได้ในระยะที่พอดี จากในเมืองประมาณ 45 นาทีด้วยทางด่วน และถนนสายหลักหลายสาย นักท่องเที่ยวสะดวกยิ่งกว่า สามารถแวะช้อปก่อนเข้าเมือง หรือก่อนกลับไปสนามบินได้ อีกทั้งเป็นเกตเวย์สู่ภาคตะวันออกด้วยจำนวนรถยนต์ที่วิ่งผ่านบนถนนบางนา-ตราด ต่อวัน กว่า 200,000 คัน หรือ คิดเป็นกว่า 75 ล้านคัน ต่อปี และสามารถเดินทางมาจากพัทยาได้ 75-90 นาที พร้อมด้วยแผนการลงทุนด้านโครงสร้างพื้นฐานของภาครัฐทั้งส่วนต่อขยายของสนามบินสุวรรณภูมิ และโครงการรถไฟฟ้า นอกจากนี้ เรายังสร้างประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากการช้อปลักชูรี่เอาท์เล็ตที่อื่นในโลก ด้วยบรรยากาศและการให้บริการแบบไทยอันเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั่วโลก"

โครงการ เซ็นทรัล วิลเลจ the First International Luxury Outlet in Thailand จะเปิดปรากฏการณ์ใหม่ของการช้อปปิ้งลักชูรี่เอาท์เล็ตมาตรฐานระดับโลกที่สมบูรณ์แบบครั้งแรกในประเทศไทย เพื่อให้เป็นสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งแห่งใหม่ของ คนไทยและนักท่องเที่ยวทั่วโลก และทำให้ประเทศไทยกลายเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวและการช้อปปิ้งของ Southeast Asia อย่างแท้จริง โดยจะมีร้านค้ากว่า 235 ร้านค้า ร่วมด้วยร้านอาหารต่างๆ โรงแรม สนามเด็กเล่น ในบรรยากาศอันร่มรื่นของธรรมชาติผสานกับพื้นที่เอาท์ดอร์ ด้วยการตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย ที่จะสร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งลักชูรี่แบรนด์ ในราคาที่ลดแบบคาดไม่ถึง ได้ทุกวัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ครั้งแรกของไทย เซ็นทรัลพัฒนา ตอกย้ำเบอร์หนึ่งด้านการพัฒนาศูนย์การค้า รุกแพลทฟอร์มใหม่ เปิดตัว #เซ็นทรัล วิลเลจ ลักชูรี่เอาท์เล็ตระดับโลกที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย ส่งเสริมการท่องเที่ยว ชูไทยเป็นจุดหมายแห่งการช้อปปิ้งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

- หนุนทำเลทองใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ เจาะกลุ่มนักท่องเที่ยวทั้งไทยและเทศที่ชื่นชอบแบรนด์เนม บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์การค้าของประเทศ ปั้นแพลตฟอร์มและแบรนด์ใหม่ ประกาศเปิดตัว 'เซ็นทรัล วิลเลจ' (Central Village...

Central Pattana unveils #Central Village to be the First International Luxury Outlet in Thailand, aiming to support Thailand as the top shopping destination in Southeast Asia

Targeting 'Young Affluent' as a new segment; smart shopper, quality seeker, and status hunter Situated in a prime location near Suvarnabhumi Airport, targeting local and international tourists who love world-famous brands Central Pattana Public Company...

ภาพข่าว: กิมเอ็ง ลงนามเซ็นสัญญาเช่าพื้นที่ ดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็นทรัลเวิลด์

กรุงเทพฯ--8 ก.พ.--กิมเอ็ง (ประเทศไทย) นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) และนายกอบชัย จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ร่วมลงนามในสัญญาเช่าอาคารดิ ออฟฟิศเซส แอท เซ็...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง