ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Baania เปิดผลสำรวจที่อยู่อาศัยรอบ 3 โรงเรียนสาธิตชื่อดัง

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๒๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๑ ๑๐:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--บาเนีย

Baania เปิดผลสำรวจที่อยู่อาศัยรอบ 3 โรงเรียนสาธิตชื่อดัง เผยสาธิตจุฬาฯ-ประสานมิตร ย่านคอนโดหรูราคาเฉลี่ย 10-11.5 ล้านบาท ขณะที่สาธิตเกษตรฯทำเลคอนโดนอกเมืองราคาเฉลี่ย 3.1 ล้านบาท ชี้แนวโน้มทั้ง 3 ทำเลราคาปรับขึ้นต่อเนื่อง

นางสาวอัญชนา วัลลิภากร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการระบบค้นหาที่อยู่อาศัยผ่านเว็บไซต์ Baania.com และบริการข้อมูลการตลาดอสังหาริมทรัพย์ด้วย big data analytic เปิดเผยว่า บริษัทได้สำรวจโครงการที่อยู่อาศัยรอบโรงเรียนสาธิตชั้นนำ 3 แห่ง ได้แก่ โรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร และ โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อติดตามราคาที่อยู่อาศัยในปัจจุบันและประเมินแนวโน้มราคาในอนาคต เนื่องจากโครงการที่อยู่อาศัยรอบสถานศึกษาส่วนหนึ่งจะได้รับความสนใจจากผู้ปกครอง ที่ต้องการซื้อให้บุตรหลานได้อยู่ใกล้โรงเรียน และเพื่อความสะดวกในการรับส่ง นอกจากนี้ยังเป็นการลงทุนทางอ้อมจากราคาที่เพิ่มขึ้นทุกๆ ปี หรือได้รับผลตอบแทนจากการปล่อยเช่าเมื่อบุตรหลานเรียนจบแล้ว

สำหรับโรงเรียนสาธิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตั้งอยู่ในเขตปทุมวัน ติดถนนพญาไทและถนนพระราม 4 ซึ่งเป็นทำเลใจกลางเมืองที่เดินทางสะดวก โครงการที่อยู่อาศัยโดยรอบส่วนมากจะเป็นคอนโดมิเนียมมีโครงการในพื้นที่ทั้งหมด 120 โครงการ เป็นโครงการที่เปิดขาย 33 โครงการ มีค่ากลางราคาขายโครงการคอนโดมิเนียมอยู่ที่ 10 ล้านบาท และมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 157,100 บาท นอกจากนี้บริเวณรอบๆ โรงเรียนยังอยู่ใกล้กับโรงพยาบาลชั้นนำอีกหลายแห่ง ซึ่งถือเป็นข้อได้เปรียบของที่อยู่อาศัยในบริเวณนี้ที่มีครบทั้งในเรื่องการศึกษาและบริการสุขภาพ

โรงเรียนสาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร ตั้งอยู่ในเขตวัฒนา ติดถนนอโศกมนตรี เป็นทำเลที่เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน(เอ็มอาร์ที) และถนนเพชรบุรี ถนนอโศกมนตรี ถนนสุขุมวิท เชื่อมต่อไปยังถนนรัชดาภิเษก และพระราม 9 สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยที่อยู่โดยรอบ ประกอบด้วยคอนโดมิเนียมรวม 159 โครงการ เป็นโครงการที่ยังเปิดขายอยู่ 57 โครงการ มีค่ากลางของราคาขายอยู่ที่ 11.5 ล้านบาท และมีราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 157,900 บาท ส่วนโครงการบ้านจัดสรรมีทั้งหมด 6 โครงการ เป็นโครงการเปิดขายอยู่ 4 โครงการ มีค่ากลางราคาขายอยู่ที่ 8.7 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรอยู่ที่ 131,800 บาท

โรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ตั้งอยู่ในเขตจตุจักร ติดถนนวิภาวดีรังสิต และถนนงามวงศ์วาน สามารถเดินทางได้สะดวก และยังมีรถไฟชานเมืองสายสีแดง ช่วงบางซื่อ-รังสิต และรถไฟฟ้าสายสีน้ำตาล ช่วงแคราย-ลำสาลี (บึงกุ่ม) ที่จะเปิดให้บริการในอนาคต ยิ่งจะทำให้การเดินทางเข้า-ออก พื้นที่มีความสะดวกมากยิ่งขึ้น สำหรับโครงการที่อยู่อาศัยรอบโรงเรียนสาธิตแห่งมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ส่วนมากเป็นคอนโดมิเนียม มีจำนวน 16 โครงการ มีโครงการเปิดขาย 5 โครงการ โดยมีค่ากลางราคาขายอยู่ที่ 3.1 ล้านบาท และราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตร 79,300 บาท

ทั้งนี้จะเห็นว่า โครงการที่อยู่อาศัยรอบโรงเรียนสาธิตเกษตรฯมีราคากลางที่น้อยกว่าโครงการรอบโรงเรียนสาธิตจุฬาฯถึง 3.2 เท่า และน้อยกว่าโครงการรอบโรงเรียนสาธิตมศว.ประสานมิตร 3.7 เท่า เนื่องจากมีจำนวนโครงการที่น้อยกว่าค่อนข้างมาก และอยู่ในทำเลที่มีความเป็นเมืองน้อยกว่า ขณะที่ราคากลางคอนโดมิเนียมโรงเรียนสาธิตมศว.ประสานมิตรจะมีราคาสูงกว่าโครงการรอบโรงเรียนสาธิตจุฬาฯอย่างเห็นได้ชัด แต่เมื่อมาดูในส่วนของราคาเฉลี่ยต่อตารางเมตรแล้วกลับพบว่ามีราคาไม่ต่างกันมากนัก โดยเฉพาะในปี 2017 ราคากลางต่อตารางเมตรของโรงเรียนสาธิตจุฬาฯกลับมีราคาที่สูงกว่าเล็กน้อย เนื่องจากในระดับราคาที่ใกล้เคียงกัน คอนโดมิเนียมรอบโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ห้องมีขนาดพื้นที่ใช้สอยที่น้อยกว่า

สำหรับแนวโน้มของราคาที่อยู่อาศัยโดยรอบโรงเรียนสาธิตทั้ง 3 แห่ง โดยภาพรวมค่ากลางราคาขายของทั้ง 3 พื้นที่จากการสำรวจตั้งแต่ปี 2012-2018 ยังมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยโรงเรียนสาธิตจุฬาฯ มีอัตราการเติบโตของราคากลางเฉลี่ย 1.43% ต่อปี อัตราการเติบโตของราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. 3.53% ต่อปี และมีราคากลางค่าเช่า 33,000 บาท ส่วนโรงเรียนสาธิตมศว.ประสานมิตร มีอัตราการเติบโตของราคากลางเฉลี่ย 1.46% ต่อปี มีอัตราการเติบโตของราคาเฉลี่ยต่อตร.ม. อยู่ที่ 2.50% ต่อปี และมีราคากลางค่าเช่า 38,000 บาท ขณะที่โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ มีอัตราการเติบโตของราคากลาง เฉลี่ย 7.98% ต่อปี อัตราการเติบโตของราคาเฉลี่ยต่อตร.ม.ที่ 5.11% ต่อปี และมีราคากลางค่าเช่าอยู่ที่ 14,000 บาท


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: Baania เปิดตัวด้วยโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย เน้นจุดเด่นของบริการ ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการซื้อบ้านและคอนโด ด้วยข้อมูลอัพเดทครบทุกด้าน

นางสาวอัญชนา วัลลิภากร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ให้บริการด้าน OnlineMarketplace และ Data Platform ด้านอสังหาริมทรัพย์แบบ Total Solution รายแรกของไทย เปิดเผยว่าหลังจากได้เปิด "Baania" ตัวอย่างเป็นทางการ บริษัทฯ...

"2 คนเก่งจากสายปัญญาฯ" เฉือนชนะคู่แข่งขาดลอย!! ทำคะแนนนำโด่ง 410 คะแนน เตรียมเข้าชิง 'Quarter Champion'

กรุงเทพฯ--18 ม.ค.--กันตนา กรุ๊ป รายการ "เกมคนเก่งกับ LG" อาทิตย์นี้ พลาดไม่ได้สำหรับแฟนประจำรายการ เพราะเป็นการแข่งขันในรอบ Monthly Champion ซึ่งมีรางวัลเป็นทุนการศึกษาสูงถึง 30,000 บาท สำหรับโรงเรียนที่เข้าร่วมแข่งขันในรอบนี้ประกอบด้วย โรงเรียนสาธิตมหาวิ...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง