ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

Baania เผยพฤติกรรมผู้บริโภคในการค้นหาที่อยู่อาศัยผ่านสื่อดิจิทัล

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๒๕ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๐๙:๐๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--25 ก.ย.--Absolute PR

เว็บไซต์ Baania.com เผยข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยผ่านการค้นหาข้อมูลในระบบ ตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 จนถึงปัจจุบัน พบยอดชมกว่า 8 ล้านเพจวิว เกือบ 70 % เข้าชมผ่านโทรศัพท์มือถือ เนื้อหาที่เป็นที่นิยมสูงสุดคือ ข้อมูลโครงการและแบบบ้าน ในขณะที่บทความและข้อมูลต่าง ๆ ได้รับชมกว่า 1.2 ล้านเพจวิว พบผู้หญิงเข้าค้นหาข้อมูลมากกว่าผู้ชายอย่างมีนัยยะ คือ 61.4 % ของผู้ใช้งานเป็นผู้หญิง และเกือบ 60% ของผู้ใช้งานเป็นผู้บริโภคกลุ่มมิลเลนเนียม ด้านช่วงเวลาในการใช้งาน พบความมีการเข้าค้นหาตลอดวัน ทั้งนี้ เวลา 14.00 - 16.00 น. เป็นช่วงเวลาที่ผู้บริโภคนิยมเข้าค้นหาข้อมูลมากที่สุด

นางสาวอัญชนา วัลลิภากร ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานบริหาร บริษัท บาเนีย (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท Property Tech ผู้ให้บริการด้าน Marketplace และ Data Platform ที่เป็นแหล่งข้อมูลข้านอสังหาริมทรัพย์ด้วยการใช้ Big Data รายแรกของไทย เปิดเผยข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภคในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยผ่านการค้นหาข้อมูลใน www.Baania.com ตั้งแต่เดือนมกราคม 2559 จนถึงปัจจุบัน พบว่ามียอดกว่าเข้าชมมากกว่า 8 ล้านเพจวิว โดยร้อยละ 68.6 เข้าชมผ่านโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน ตามมาด้วยคอมพิวเตอร์ร้อยละ 24.1 และแท็บเลตร้อยละ 7.3 ตามลำดับ ในส่วนเนื้อหาที่มีการเข้าชมมากที่สุดคือ ข้อมูลโครงการและแบบบ้าน ขณะที่บทความและข้อมูลต่าง ๆ ได้รับการเข้าชมเกินกว่า 1.2 ล้านเพจวิว

"การค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย ผู้บริโภคเริ่มต้นจากการค้นหาบนโทรศัพท์มือถือก่อนเป็นส่วนใหญ่ เห็นได้จากตัวเลขการเข้าชมผ่านโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน มากถึง 68.6% อย่างไรก็ตาม เราพบว่า ผู้บริโภคจะเข้าค้นหาข้อมูลผ่านคอมพิวเตอร์ต่อ เพื่ออ่านและดูรายละเอียดเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยที่ต้องการค้นหา เพื่อเปรียบเทียบก่อนการตัดสินใจไปเยี่ยมชมโครงการหรือก่อนตัดสินใจซื้อเสมอ" นางสาวอัญชนากล่าว

นอกจากนี้ บาเนีย (ประเทศไทย) ยังพบว่า สำหรับข้อมูลของผู้เข้าชม ปรากฏว่า เป็นผู้หญิงมากกว่าผู้ชายในสัดส่วนร้อยละ 61.43 ต่อ 38.57 และเมื่อจำแนกตามช่วงอายุ พบว่ามีคนรุ่นใหม่หรือ มิลเลนเนียน ช่วงอายุระหว่าง 18-34 เข้าใช้งานเกือบร้อยละ 60 ตามมาด้วย คนเจนเอ็กซ์ และวัยผู้ใหญ่ ด้านช่วงเวลาในการค้นหาข้อมูลที่อยู่อาศัย ช่วงเวลา 14.00 – 16.00 น. เป็นช่วงเวลายอดนิยมที่คนเข้าใช้งานมากที่สุด ตามด้วยช่วงกลางวัน 11.00 – 13.00 น. และช่วงเช้า 8.00 – 10.00 น. ชี้ให้เห็นว่าพฤติกรรมผู้บริโภคมันจะเข้าหาข้อมูลเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ตลอดทั้งวัน โดยช่วงบ่ายจะมีผู้ใช้งานหนาแน่นกว่าเล็กน้อย นางสาวอัญชนากล่าว

นางสาวอัญชนากล่าวเพิ่มเติมว่า "การได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้บริโภคช่วยให้ ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวข้องจะสามารถรู้ถึงความต้องการที่แท้จริงของผู้บริโภค และรู้ถึงข้อมูลที่ เหมาะกับยุคที่ต้องใช้ Data Driven ในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และนำข้อมูล Big Data มาใช้ประโยชน์ในการพัฒนาสินค้า ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง และเป็นการพัฒนาอุตสาหกรรมให้เติบโตได้อย่างรวดเร็วขึ้น"

ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์เป็นการทำธุรกิจขนาดใหญ่ เงินทุนสูง และต้องใช้เวลาในการพัฒนา การปรับแผนงานเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เกี่ยวข้องกับผู้คนเป็นจำนวนมาก ต้องการข้อมูลประกอบการตัดสินใจค่อนข้างสูงทั้งในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบความต้องการของผู้บริโภค บาเนีย (ประเทศไทย) ซึ่งเป็นบริษัท Property Technology ได้พัฒนาเว็บไซต์ Baania.com ขึ้นมาเพื่อมาตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ในด้านของผู้บริโภคคือเป็น Market place ที่มีข้อมูลสมบูรณ์และครบถ้วนที่สุดที่จะทำให้ผู้บริโภคมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อที่อยู่อาศัยที่ดีที่สุด โดยการตอบโจทย์เป็นรายบุคคลตามความต้องการ สามารถเข้าถึงข้อมูลที่ไม่เคยรู้มาก่อน ในด้านของผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงินและธุรกิจที่เกี่ยวข้องจะได้รู้ถึงพฤติกรรมผู้บริโภค เส้นทางการค้นหาที่อยู่อาศัย (customer journey ) ว่ามีความต้องการสินค้าในรูปแบบใด ทำเลไหน และความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่มมีความต้องการที่แตกต่างอย่างไร สามารถที่ใช้ข้อมูลจาก Big Data มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจพัฒนาโครงการให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภค นางสาวอัญชนา กล่าวทิ้งท้าย


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ธารารมณ์ร่วมกับเอแบคแถลงผลวิจัย "ความเหมือนและต่างในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของคนเมือง"

ธารารมณ์ เอ็นเตอร์ไพรส์ ร่วมกับ ภาควิชาอสังหาริมทรัพย์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญสำรวจพฤติกรรมผู้บริโภคถึงความต้องการที่อยู่อาศัยรวมทุกเขตในกรุงเทพมหานครภายใต้หัวข้อ “ความเหมือนและต่างในการเลือกซื้อที่อยู่อาศัยของคนเมือง”เพื่อเป็นแนวทางพัฒนาโครงกา...

นกนางนวลรุกพัฒนาระบบไอทีอย่างต่อเนื่องเพื่อก้าวสู่ความเป็นผู้นำในอนาคต

กรุงเทพฯ--7 ก.พ.--โฟว์ดี คอมมิวนิเคชั่น บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายสินค้าเครื่องครัวสเตนเลสคุณภาพ ตรานกนางนวล ปรับปรุงระบบไอทีขององค์กร เพื่อตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคสมัยใหม่ หรือ โมเดิร์น ไลฟ์ สไตล์...

MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมให้บริการสมบูรณ์ด้วยทีมงานและอุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะทุกชนิด

กรุงเทพฯ--26 ม.ค.--ดีแทค MOBILE EXPERIENCE @BPC แห่งแรกของเอเชีย พร้อมเปิดให้บริการสำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบแอพพลิเคชั่นเคลื่อนที่และบริการไร้สายรูปแบบใหม่บนโทรศัพท์มือถือหรืออุปกรณ์ไร้สายอัจฉริยะ โดยนำเสนอในลักษณะ Live Demo ผ่านเทคโนโลยีไร้สายด้วยเครือ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง