ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

BJCHI บุกงานในประเทศหลังเซ็นสัญญาร่วมงานกับ PTTME มองสัญญาณในอุตสาหกรรมเริ่มพื้นตัว

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๖๐ ๑๒:๐๒ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--IR network

บมจ.บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI) บุกงานในประเทศหลังเซ็นสัญญาร่วมงานกับ PTTME มองสัญญาณในอุตสาหกรรมเริ่มพื้นตัว ช่วงครึ่งปีหลัง พร้อมตุนงานในมือแล้ว 850 ล้านบาท ทยอยรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ไตรมาส 3/2560 เป็นต้นไป ด้านบิ๊กบอส "หยัง เจิน ลี" ชี้อุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับพลังงานเริ่มมีสัญญาณของการฟื้นตัวที่ดี หลังเข้าร่วมประมูลงานแตะ 20,000 ล้านบาท สูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

นายหยัง เจิน ลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) ผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรรมด้านการรับจ้างผลิตและการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมตามแบบและขนาดที่ลูกค้ากำหนด เปิดเผยว่า "บริษัทได้เข้าเซ็นสัญญาร่วมงาน กับ บริษัท พีทีที เมนเทนแนนซ์ แอนด์ เอนจิเนียริง จำกัด (PTTME) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือปตท. เพื่อดำเนินโครงการในอุตสาหกรรม LNG โดยโครงการดังกล่าวเป็นโครงการเริ่มต้น ถ้าการดำเนินโครงการนี้ประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี บริษัทเชื่อมั่นว่า จะมีโอกาสในการเข้าไปรับงานเพิ่มมากขึ้นในอนาคต ทั้งนี้ การร่วมทำงานกับ PTTME จะช่วยเสริมสร้างจุดแข็ง พร้อมพัฒนาศักยภาพในทุกด้านๆ ของทั้ง 2 ฝ่ายบริษัท ก้าวสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากลอย่างแข็งแกร่ง"

ขณะเดียวกัน แนวโน้มภาวะอุตสาหกรรมในช่วง 6 เดือนแรกของปี 2560 ที่ผ่านมา สภาพเศรษฐกิจโลกเริ่มมีการฟื้นตัว ในขณะที่ราคาพลังงานโดยเฉพาะราคาน้ำมันดิบเบรนท์เริ่มมีเสถียรภาพมากขึ้นเมื่อเปรียบเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน จึงส่งผลทำให้อุตสาหกรรมรับเหมาก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับพลังงานเริ่มมีสัญญาณของการฟื้นตัวที่ดี

"บริษัทมีปริมาณงานในมืออยู่ประมาณ 850 ล้านบาท ซึ่งจะสามารถทยอยรับรู้เป็นรายได้ตั้งแต่ไตรมาส 3/2560 เป็นต้นไป นอกจากนี้ บริษัทได้เข้าร่วมประมูลงานที่มีมูลค่าสูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อนอีกด้วย โดยขณะนี้อยู่ระหว่างรอลุ้นผลการประมูลงานมูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท ซึ่งแบ่งเป็นงาน High Potential Projects จำนวน 7,000 ล้านบาท และคาดว่าจะสามารถทยอยทราบผลสรุปได้ตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไป" นายหยัง เจิน ลี กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงที่เหลือของปี 2560 บริษัทยังคงมุ่งเน้นขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศให้หลากหลายอุตสาหกรรมมากยิ่งขึ้น เช่น น้ำมันและก๊าซ เหมืองแร่ พลังงานทดแทน การลงทุนในโครงสร้างพื้นฐาน เป็นต้น พร้อมทั้งมุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพของบุคลากรให้มีคุณภาพ รวมไปถึงการบริหารจัดการต้นทุนต่างๆ อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมแบบครบวงจรระดับโลก


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

บีเจซี เฮฟวี่อินดัสทรี จัดงานแถลงข่าวการเตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย

บริษัท บีเจซี เฮฟวี่อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) ผู้นำอุตสาหกรรมหนักของไทย ที่ได้รับความไว้วางใจในระดับสากล มีลูกค้าในหลายประเทศทั่วโลก ใคร่ขอเรียนเชิญบรรณาธิการข่าว...

ฮุนได เฮฟวี่ อินดัสทรี และ ทีแอลเอส กรุ๊ป เซ้าธ์อีสท์เอเชีย จัดงานแถลงข่าว “Hyundai Forklift Best Brand Best Product Best Partnership”

บริษัท ฮุนได เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด และ บริษัท ทีแอลเอส กรุ๊ป เซ้าธ์อีสท์เอเชีย จำกัด ขอเชิญร่วมงานแถลงข่าว “Hyundai Forklift Best Brand Best Product Best Partnership” แต่งตั้งตัวแทนผู้จัดจำหน่ายในประเทศไทย...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง