ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอสซีจี กระทรวงอุตฯ กทม. ผนึกกำลัง มธ. และกลุ่ม Volunteers for Dad ขยายจุดให้บริการสุขาเพื่อประชาชนจุดที่สาม ในรั้วมธ. ท่าพระจันทร์

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๑๘ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๖:๕๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--18 พ.ย.--เอสซีจี

เอสซีจี กระทรวงอุตฯ และกทม. จับมือมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ติดตั้งสุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 3 ข้างหอประชุมใหญ่ ท่าพระจันทร์ ตอบรับความต้องการใช้งานสุขาเพื่อประชาชนสองจุดอย่างล้นหลามมากกว่า 7,000 คนต่อวัน พร้อมขยายความร่วมมือกับกลุ่ม Volunteers for DAD จัดจิตอาสาช่วยดูแลผู้สูงอายุและผู้พิการที่มาใช้บริการสุขา เปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ระหว่าง 08.00 – 24.00 น. ทุกวัน

นายยุทธนา เจียมตระการ ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่-การบริหารกลาง เอสซีจี กล่าวว่า "เอสซีจี กระทรวงอุตสาหกรรม และกรุงทเพมหานคร ได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ติดตั้งสุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 3 บริเวณข้างหอประชุมใหญ่ ท่าพระจันทร์ เพื่อขยายความร่วมมือการให้บริการสุขาเพื่อประชาชน จากที่ให้บริการแล้วที่สนามหลวงและที่สวนสันติพรซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มีประชาชนมาใช้บริการทั้งสองจุดวันละมากกว่า 7,000 คน ดังนั้นเพื่อเพิ่มการอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนที่เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดชอย่างไม่ขาดสาย เอสซีจีจึงร่วมกับหน่วยงานทั้งสาม ติดตั้งสุขาเพื่อประชาชนเพิ่มขึ้นอีก 1 จุด โดยจะเปิดให้บริการแก่ประชาชนทั่วไปตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายนเป็นต้นไป"

สุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 3 ได้รับการออกแบบให้เหมาะสมกับพื้นที่ในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์และสามารถรองรับการใช้งานได้พร้อมกันครั้งละประมาณ 20 คน โดยจะมีพนักงานทำความสะอาดรองรับการใช้งานของผู้ใช้บริการทุกวัน มีระดับมาตรฐานความสะอาดและคุณภาพของสุขาเทียบเท่ากับสุขาเพื่อประชาชนสองจุดแรก

"เป้าหมายต่อไปคือการสร้างสำนักงานชั่วคราวระบบน็อคดาวน์ เพื่อรองรับการใช้งานของเจ้าหน้าที่รัฐที่มาปฏิบัติหน้าที่บริเวณท้องสนามหลวง โดยขณะนี้เอสซีจีกำลังอยู่ระหว่างการปรึกษากับภาครัฐเรื่องวันเวลาติดตั้ง สุขาเพื่อประชาชนเป็นระบบน็อกดาวน์ทั้งหมดซึ่งสามารถเคลื่อนย้ายโครงสร้างไปติดตั้งในสถานที่อื่นๆ ได้ตามความเหมาะสม ในกรณีที่มีการปิดพื้นที่ท้องสนามหลวงเพื่อสร้างพระเมรุมาศ"

ศาสตราจารย์ ดร.สมคิด เลิศไพฑูรย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ กล่าวว่า "มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนจำนวนมากที่เดินทางมายังท้องสนามหลวง โดยทางธรรมศาสตร์ได้ร่วมมือกับเอสซีจีจัดหาสถานที่ติดตั้งสุขาจุดที่ 3 ในบริเวณข้างหอประชุมใหญ่ ภายในรั้วมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ สุขาจุดนี้จะเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 น. – 24.00 น. ตามเวลาเปิดปิดประตูของมหาวิทยาลัย รองรับการใช้งานของประชาชนทั่วไป ผู้สูงอายุ และผู้พิการ นอกจากนี้ ยังได้สนับสนุนระบบน้ำและไฟฟ้าสำหรับสุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 3 เพื่อให้ผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกสบายมากที่สุด"

ด้าน ผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล รองอธิการบดีฝ่ายบริหารและความยั่งยืน มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร Volunteers for Dad กล่าวว่า "ศูนย์ประสานงานอาสาสมัคร Volunteers for DAD ตระหนักว่าการให้บริการด้านสุขาสำหรับประชาชนผู้เดินทางมากราบถวายบังคมพระบรมศพถือเป็นเรื่องสำคัญเรื่องหนึ่งที่ขาดไม่ได้ ศูนย์ประสานอาสาสมัครซึ่งเป็นศูนย์รวมอาสาสมัครช่วยอำนวยความสะดวกให้หน่วยงานต่าง ๆ และให้บริการประชาชนอยู่แล้ว จึงให้ความร่วมมือกับเอสซีจีจัดเตรียมจิตอาสาประจำที่สุขาแห่งนี้ทุกวัน เพื่อช่วยดูแลความเรียบร้อย รวมถึงช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้สูงอายุและผู้พิการที่มาใช้บริการ เป็นการร่วมกันทำความดีเพื่อประโยชน์ส่วนรวมและเป็นการทำความดีเพื่อพ่ออีกทางหนึ่ง"

โครงการสุขาเพื่อประชาชนเป็นความร่วมมือระหว่าง 3 หน่วยงาน ได้แก่ เอสซีจี กระทรวงอุตสาหกรรมและกรุงเทพมหานคร โดยกระทรวงอุตสาหกรรมเป็นผู้ริเริ่มโครงการและประสานกับเอสซีจีเรื่องการผลิตและติดตั้งสุขาเพื่อประชาชน และกรุงเทพมหานครอำนวยความสะดวกด้านสถานที่ติดตั้ง การดูแลเรื่องระบบน้ำและระบบไฟฟ้าของสุขา การประดับตกแต่งสุขา และการถ่ายเทสิ่งปฏิกูล โดยสุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 1 ตั้งอยู่บริเวณท้องสนามหลวง ตรงข้ามวัดมหาธาตุ เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา ส่วนสุขาเพื่อประชาชนจุดที่ 2 ตั้งอยู่บริเวณสวนสันติพร (กองสลากเก่า) เปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 14 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

การผลิตสุขาเพื่อประชาชนระบบน็อกดาวน์เป็นการรวมตัวกันของสินค้านวัตกรรมของเอสซีจีและคู่ธุรกิจ 13 บริษัท โดยได้ดัดแปลงจากโครงสร้างระบบโมดูลาร์ของ SCG Heim ประกอบเข้ากับระบบหลังคา ผนัง สมาร์ทบอร์ด และวัสดุก่อสร้างต่างๆ ของเอสซีจีรวมทั้งกระเบื้องเซรามิค สุขภัณฑ์และระบบห้องน้ำของ COTTO และผนังกั้นห้องน้ำสำเร็จรูป Willy รวมทั้งใช้เหล็กของ SYS ทำบันไดสุขาและทางลาดสำหรับผู้พิการ โดยเอสซีจีดำเนินการผลิตและติดตั้งงานระบบไฟฟ้าและสุขาภิบาลให้เสร็จสมบูรณ์จากภายในโรงงานให้มากที่สุด เพื่อย่นระยะเวลาการประกอบและติดตั้ง จากนั้นจึงขนส่งโดยรถบรรทุกมายังท้องสนามหลวง ตั้งแต่คืนวันที่ 15 พฤศจิกายน 2559 ก่อนทำการประกอบติดตั้งให้แล้วเสร็จภายใน 1 วัน พร้อมเปิดให้บริการในวันที่ 18 พฤศจิกายนเป็นต้นไป


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

มธ. เปิดศูนย์ประสานงานอาสาสมัครเพื่อประชาชน น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช จัดตั้ง "ศูนย์ประสานงานอาสาสมัครเพื่อประชาชนในงานถวายความอาลัย" (Volunteers for Dad Center) เพื่อช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่มาร่วมแสดงความอาลัย...

กทม. เชิญขอแบบบ้านเพื่อประชาชนฟรี 27 – 30 ม.ค.นี้

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--กทม. เมื่อวานนี้ (11 ม.ค.48) เวลา 11.00 น. นายอภิรักษ์ โกษะโยธินผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานแถลงข่าว "แบบบ้านเพื่อประชาชน" โดยมี นายสามารถ ราชพลสิทธิ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คุณหญิงณฐนนท ทวีสิน ปลัดกรุงเทพมหานคร และนายปราโ...

มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองของประเทศเอเชีย"

ด้วยโครงการญี่ปุ่นศึกษา สถาบันเอเชียตะวันออกศึกษา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยการสนับสนุนงบประมาณจากมูลนิธิญี่ปุ่น กำหนดจัดประชุมวิชาการระหว่างประเทศ เรื่อง "นโยบายหุ้นส่วนทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น - อาเซียน : มุมมองประเทศเอเชีย" ในวันพฤหัสบดีที่ 15 และวันศุกร์ที่ ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง