ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แสนสิริระบุทำเลทองหล่อร้อนระอุ ดีมานด์พุ่งต่อเนื่อง เผยราคาที่ดิน 3 ปี กระโดดสูงถึง 20-30% แตะที่ 1.6 ล./ตร.ว.

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๒๘ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๗:๔๙ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--28 ก.ย.--แสนสิริ

เตรียมเปิด 2 โครงการใหม่ มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาทปั้นเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนทองหล่อ

แสนสิริระบุทำเลศักยภาพทองหล่อร้อนระอุ ดีมานด์สูงขึ้นต่อเนื่อง เหตุหาที่อยู่อาศัยยาก เพราะพื้นที่พัฒนาจำกัด ชี้ราคาที่ดิน 3 ปี ก้าวกระโดดสูงถึง 20-30% แตะที่ 1.3-1.6 ล้าน/ตร.ว. ราคาคอนโดฯ เติบโตขึ้นถึง 21% เฉลี่ย 250,000-300,000 บาท/ตร.ม. เผยแสนสิริเจ้าตลาดคอนโดมิเนียมระดับบนในทำเลทองหล่อ พัฒนาโครงการในย่านทองหล่อมาแล้วถึง 4 โครงการ รวมกว่า 1,300 ยูนิต มูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท ทุกโครงการได้รับการตอบรับที่ดี เผยแผนปั้นแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนถนนทองหล่อ เตรียมเปิด 2 โครงการ มูลค่ารวม 10,000 ล้านบาท แย้มชื่อโครงการ "เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ" จำนวน 127 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท

นายอุทัย อุทัยแสงสุข รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สายงานพัฒนาธุรกิจและพัฒนาคอนโดมิเนียม บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ทำเลศักยภาพทองหล่อมีการขยายตัวอย่างรวดเร็วทั้งทางด้านเศรษฐกิจและอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นพื้นที่ศูนย์กลางเศรษฐกิจที่เชื่อมต่อจากถนนสุขุมวิท จึงทำให้ย่านนี้เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด โดยทองหล่อเป็นที่อยู่อาศัยของผู้ที่มีฐานะดี ประกอบด้วยเศรษฐี ผู้ดีเก่า ข้าราชการระดับสูง และเจ้าของธุรกิจขนาดใหญ่ จนกลายเป็นสังคมของคนพรีเมี่ยมมาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีชาวต่างชาติหลายเชื้อชาติอยู่อาศัย โดยเฉพาะชาวญี่ปุ่นที่มาตั้งถิ่นฐานเป็นจำนวนมาก จนทำให้ปัจจุบันย่านนี้ถูกขนานนามว่า เป็น "ลิตเติ้ลโตเกียว"

"ปัจจุบันที่ดินในย่านทองหล่อเหลือที่จะพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เริ่มลดน้อยลงเต็มทีแล้ว เรียกได้ว่าทำเลเด่นๆ เช่น ย่านกลางซอยที่เป็น Prime area แทบไม่มีเหลือเลย จึงทำให้ที่ดินย่านนี้มาราคาสูง โดยจากราคาประเมินที่ดินซอยทองหล่อของกรมธนารักษ์ในปี 2559-2562 กระโดดสูงขึ้นถึง 420,000 บาทต่อตารางวาซึ่งราคาซื้อขายจริงคาดว่าจะก้าวกระโดดไปไม่ต่ำกว่า 20-30% โดยเฉพาะทำเลติดถนนหรือใกล้ BTS ทองหล่อ ในทำเลนี้ ราคาขายที่ดินอยู่ที่โดยประมาณ 1.3-1.6 ล้านบาทต่อตารางวา ขณะที่ราคาคอนโดฯ ในย่านนี้เติบโตสูงขึ้นถึง 21% มาอยู่ที่ราคาเฉลี่ยประมาณ 161,000 บาทต่อตารางเมตร และหากเป็นโครงการใหม่ติดถนน ขึ้นไปแตะที่ 250,000-300,000 บาทต่อตารางเมตร ส่งผลให้ราคาขายต่อของคอนโดฯ ย่านนี้มีราคาเฉลี่ยสูงขึ้นจากเดิม 11% มาอยู่ที่ประมาณ 182,000 บาทต่อตารางเมตร แม้แต่ในซอยข้างเคียงอย่าง สุขุมวิท 38 ราคาขายต่อยังสูงถึง 170,000 บาทต่อตารางเมตร ส่วนค่าเช่าคอนโดฯ ยิ่งได้รับความสนใจที่ดี เพราะปล่อยเช่าได้สูงถึง 700-1,000 บาทต่อตารางเมตร โดยกลุ่มชาวต่างชาติญี่ปุ่นและสังคมคนรายได้สูงชอบซื้อคอนโดฯ ไว้ลงปล่อยเช่ามาก โดยห้องที่นิยมคือห้อง 1-2 ห้องนอน" นายอุทัย กล่าว

ทั้งนี้ แสนสิริได้พัฒนาโครงการบนทำเลทองหล่อไปแล้วทั้งสิ้นรวม 4 โครงการ จำนวนกว่า 1,300 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 12,000 ล้านบาท ซึ่งนับว่าเป็นผู้ประกอบการที่มีจำนวนโครงการมากที่สุดในย่านนี้ หรือนับว่าเป็นเจ้าตลาดคอนโดมิเนียมระดับบนในทำเลทองหล่อ โดยเริ่มพัฒนาโครงการ SIRI at Sukhumvit (สิริ แอท สุขุมวิท) จำนวน 460 ยูนิต มูลค่าโครงการ 3,000 ล้านบาท ในปี 2550 จากการตอบรับที่ดี ดังนั้นในปี 2552 แสนสิริจึงได้เปิดโครงการคอนโดมิเนียมใหม่ในทำเลทองหล่อ ซอย 4 ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสทองหล่อประมาณ 500 เมตร ในชื่อโครงการ Quattro by Sansiri (ควอทโทร บาย แสนสิริ) ซึ่งสามารถสร้างยอดขายแล้วกว่า 2,000 ล้านบาท ภายในระยะเวลา 1 สัปดาห์ที่เปิดการขาย ตามด้วยการเปิดการขายโครงการ KEYNE by Sansiri ((คีน บาย แสนสิริ) พรีเมียมคอนโดมิเนียมแบบไฮไรซ์สูง 28 ชั้น จำนวน 208 ยูนิต มูลค่าโครงการกว่า 1,900 ล้านบาท ซึ่งทำสถิติปิดการขายได้ถึง 90% ในระยะเวลาเพียงครึ่งวัน ในเดือนมิถุนายน ปี 2553 และทุบสถิติใหม่อีกครั้งในทำเลทองหล่อ ด้วยการสร้างปรากฎการณ์ปิดการขายคอนโดมิเนียมระดับพรีเมี่ยมบนทำเลทองหล่อ ในชื่อโครงการ HQ thonglor (เอชคิว ทองหล่อ) มูลค่า 1,600 ล้านบาท จากกระแสเรียกร้องของลูกค้าจำนวนมากจนทำให้ต้องเปิดรอบ Preview สำหรับลูกค้าที่ซื้อโครงการกับแสนสิริมายาวนาน ประกอบกับกระแสตอบรับของโครงการที่ดีเกินความคาดหมาย จนในที่สุดต้องประกาศ sold out ใน 1 วัน!!

ล่าสุดแสนสิริได้เตรียมเปิดตัว 2 โครงการใหม่ในทำเลทองหล่อ มูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท หนึ่งในนั้นคือ โครงการคอนโดมิเนียมในระดับไฮเอนด์ "เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ" จำนวน 127 ยูนิต มูลค่าโครงการ 6,000 ล้านบาท ซึ่งเมื่อโครงการแล้วเสร็จจะเป็นอาคารที่สูงที่สุดบนถนนทองหล่อ ด้วยความสูง 46 ชั้น และจะเป็น Landmark แห่งใหม่บนย่านนี้

"ตลาดคอนโดมิเนียมระดับพรีเมียมในย่านใจกลางเมือง เป็นการแข่งขันระหว่างผู้ประกอบการรายใหญ่เพียงไม่กี่ราย เนื่องจากสภาวะตลาดปัจจุบัน ผู้ประกอบการที่จะแข่งขันในตลาดนี้ ต้องมีฐานเงินทุนที่มั่นคงจากราคาที่ดินที่สูงขึ้นอย่างมาก จากการที่ ที่ดินที่เหมาะสมกับการพัฒนาโครงการระดับพรีเมียมใจกลางเมืองหายากมากขึ้น ดังนั้นสินค้าใหม่ ๆ ในตลาดนี้จึงมีอยู่ไม่มากขณะที่ความต้องการสินค้าระดับบนยังคงมีอย่างต่อเนื่อง การที่แสนสิริพัฒนาสินค้าในทำเลที่มีศักยภาพสูง มีจุดเด่นที่ชัดเจน สามารถตอบสนองความต้องการของกลุ่มลูกค้าระดับบนอย่างแท้จริง รวมถึง การส่งมอบสินค้าที่มีคุณภาพให้กับลูกค้าได้ตามกำหนด ทำให้เชื่อมั่นว่าลูกค้ากลุ่มนี้จะสามารถตัดสินใจซื้อโครงการที่มีคุณภาพเช่นนี้ได้รวดเร็ว อย่างแน่นอน" นายอุทัย กล่าว


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: กรมธนารักษ์แถลงประกาศใช้ราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรอบปี พ.ศ.2551-2554

นางพันธ์ทิพย์ สุรทิณฑ์ อธิบดีกรมธนารักษ์ แถลงข่าวการประกาศใช้ราคาประเมินทุนทรัพย์ที่ดินรอบปี พ.ศ.2551-2554 ซึ่งเป็นไปตามกำหนดที่กรมจะต้องมีการประเมินราคาที่ดินใหม่ทุกๆ 4 ปี เพื่อใช้เป็นฐานในการคำนวณภาษี ค่าธรรมเนียมและอากรในการจดทะเบียนสิทธิที่ดิน...

ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานแถลงข่าว"แผนการดำเนินงานปี 2548 พร้อมเปิด 2 โครงการใหม่"

กรุงเทพฯ--21 ม.ค.--สยาม พีอาร์ คอนซัลแทนท์ บริษัท ลลิล พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกสร้างที่อยู่อาศัย และเป็นบริษัทชั้นนำในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยใช้ชื่อหลักทรัพย์ "LALIN" มีความยินดีใคร่ขอเรียนเชิญ...

KGI บริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัย 20 ล้านบาท

กรุงเทพฯ--5 ม.ค.--หลักทรัพย์ เคจีไอ "เคจีไอ" ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากคลื่นยักษ์ "สึนามิ" จำนวน 20 ล้านบาท มอบถึงมือนายกรัฐมนตรี เน้นการฟื้นฟูในระยะยาว ทั้งสร้างบ้านที่อยู่อาศัย สร้างโรงเรียน พร้อมประกาศยกเลิกงานเลี้ยงสังสรรค์ประจำปีทั้งหมด แล...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง