ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เอคิวปรับกลยุทธ์เน้นโครงการรับรู้รายได้เร็วและมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพฤหัสบดีที่ ๙ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๙ ๑๓:๔๐ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--9 มิ.ย.--4D Communications

เอคิวปรับกลยุทธ์เน้นโครงการรับรู้รายได้เร็วและมีกลุ่มเป้าหมายชัดเจนพร้อมเปิดตัวการกลับมาใหม่ของกฤษดาดอย เชียงใหม่ ตำนานสวนดอกไม้เมืองหนาว

นายภพ เพชรสุวรรณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอคิว เอสเตท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ล่าสุดคณะกรรมการของ บมจ. เอคิว เอสเตท เห็นชอบแผนการปรับกลยุทธ์ในการพัฒนาโครงการที่มุ่งเน้นโครงการที่สามารถโอนและรับรู้รายได้อย่างรวดเร็ว จึงเน้นพัฒนาโครงการในแนวราบประเภทบ้านและคอนโด Low Rise

AQปัจจุบันมีโครงการที่อยู่อาศัยติดถนนใหญ่พหลโยธิน ในย่านพหลโยธิน-รังสิต ซึ่งเป็นที่ตั้งมหาวิทยาลัยชั้นนำ เช่น ม.ธรรมศาสตร์, ม.กรุงเทพ, ม.รังสิต ภายใต้แคมเปญ U-District โดยมี 3 โครงการ ได้แก่ 1.โครงการ เอคิว เชดิ เป็นบ้านเดี่ยวสไตล์ โมเดิร์นเน้นกลุ่มอาจารย์จากมหาวิทยาลัยและผู้ปกครองที่บุตรหลานเรียนในมหาวิทยาลัยชั้นนำเหล่านี้ ในราคาเริ่มต้น 4.35 ล้านบาท 2. โครงการ กฤษดาแกรนด์ พาร์ค เป็นบ้านเดี่ยวในสวนสวยขนาดใหญ่ ขนาดพื้นที่ตั้งแต่ 70-200 ตารางวา ราคาเริ่มต้น 6.99 ล้านบาท 3. โครงการ รังสิต บิซพาร์ค เป็นโฮมออฟฟิศแห่งเดียวที่ตั้งบนถนนพหลโยธิน เหมาะสำหรับเป็นสำนักงาน พร้อมสามารถพักอาศัยได้จริง ด้วยราคาเริ่มต้น 6.99 ล้านบาท พร้อมที่จอดรถได้ถึง 6 คัน ซึ่งทั้ง 3 โครงการ ของ U-District มีมูลค่าโครงการรวมประมาณ 1,370 ล้านบาท ทั้งหมดเป็นโครงการสร้างเสร็จก่อนขาย พร้อมโอน เข้าอยู่ได้ทันที

นอกจากนี้ AQ ยังเปิดตัวโครงการใหม่ในย่านพระราม 9 ซึ่งเป็น NEW CBD แห่งใหม่ ถึง 2 โครงการได้แก่ โครงการ เอคิว เอซิล เรสซิเดนซ์แอนด์ โฮเทล อยู่ติดโรงพยาบาลกรุงเทพเหมาะที่จะรองรับตลาด Medical Tourism มีจำนวนจำกัดเพียง126 ยูนิต จึงให้ผลตอบแทนการลงทุนที่คุ้มค่าและ โครงการWelle เป็นบ้านเดี่ยวใจกลางเมืองพร้อมสวนขนาดใหญ่ระดับExclusiveรองรับการทำงานและการพักอาศัยของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ประสบความสำเร็จ มีจำนวนจำกัดเพียง 22 หลังพร้อมที่จอดรถที่สามารถรองรับได้ถึง100คันจึงต่างจากโครงการอื่นโดยสิ้นเชิง มูลค่ารวม 2 โครงการนี้ประมาณ 1,000 ลบ.

นอกเหนือจากการพัฒนาโครงการที่พักอาศัยAQ ยังดำเนินธุรกิจโรงแรม ซึ่งปัจจุบันมี 3 คือ โรงแรม Shasa Samui โรงแรม Malibu Samuiพร้อมร้าน pizza Peppina ตั้งอยู่ริมหาดเฉวงและล่าสุดที่กำลังจะเปิดในเดือนกรกฎาคมนี้คือการกลับมาของตำนานสวนดอกไม้เมืองหนาว กฤษดาดอย การ์เด้นท์ และ โรงแรม Flora creekเชียงใหม่ เนื่องจากตลาดการท่องเที่ยวที่กำลังบูมในช่วงนี้ทำให้ธุรกิจโรงแรมเดินหน้าได้อย่างดี ทั้งตลาดเอเชีย จีน และยุโรป คาดว่าจะมีรายได้จากธุรกิจโรงแรม200ล้านบาทต่อปี

เอคิว ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าต่อไป ตามนโยบายพัฒนาโครงการที่จะสร้างมูลค่าเพิ่มได้ในอนาคต ตามคอนเซป Blue printing your Future


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ปรากฏการณ์ดอกทิวลิปนับพันดอกบานที่กฤษดาดอย

กฤษดาดอย เชียงใหม่ ขอเชิญชื่นชมความงามของดอกทิวลิปหลากหลายสี และหลายสายพันธุ์นับพันดอกที่นำเข้าหัวพันธุ์จากประเทศเนเธอร์แลนด์ มาให้คนไทยได้ชื่นชมความงามอย่างใกล้ชิด พร้อมดอกไม้เมืองหนาวอีกหลากหลายสายพันธุ์ อาทิเช่น ซัลเวีย พิทูเนีย เทียนนิวกีนี...

SF โชว์เจ๋ง แจ้งผลประกอบการปี 47 ทะลุ 488 เปอร์เซ็นต์

กรุงเทพฯ--15 ก.พ.--124 คอมมิวนิเคชั่นส บริษัท สยามฟิวเจอร์ดีเวลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) หรือ SF แจ้งกำไรสุทธิโตแบบฉุดไม่อยู่ เพิ่มกว่า 5 เท่า สำหรับผลประกอบการปี 2547 เนื่องมาจากการรับรู้รายได้ค่าธรรมเนียมจัดหาสถานที่ประกอบการจากโครงการเพชรเกษม และเอกมัย และ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง