ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

แม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ - แสงฟ้า ผนึกกำลังดันผู้รับเหมาไทยทัดเทียบสากล เปิดแลปรูมโชว์การบริหารงานก่อสร้างอาคารสูงพิเศษต่อสาธารณะครั้งแรกของประเทศไทย

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๕ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๕๘ ๑๒:๕๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--5 มิ.ย.--เมคอะเว็ลท์ คอนซัลติ้ง

“แม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ” จับมือ “แสงฟ้า” ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันพัฒนาวงการก่อสร้างอาคารสูงพิเศษในประเทศไทยให้ทัดเทียบมาตรฐานสากล จัดทำห้องแลปรูม (LAB Room) เปิดประสบการณ์การบริหารจัดการด้านวิศวกรรมต่อสาธารณะครั้งแรกของไทย ตอกย้ำความตั้งใจหลังประสบความสำเร็จในการเทรากฐานคอนกรีตใหญ่ที่สุดในไทยมาแล้ว ทั้งยังจัดสัมมนาเพื่อส่งเสริมวิชาชีพ ยกระดับอุตสาหกรรมการก่อสร้างให้แข่งขันได้ในระดับสากล

รศ.ดร.ต่อตระกูล ยมนาค ประธานที่ปรึกษาโครงการแม่น้ำ เรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียม หรู บนทำเลโดดเด่นที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา เปิดเผยว่า นวัตกรรมการก่อสร้างอาคารสูงพิเศษ (Super tower) ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีความยากสูงกว่าการก่อสร้างอาคารสูงทั่วไป เนื่องจากมีความซับซ้อนในการใช้เทคโนโลยี และการบริหารจัดการด้านวิศวกรรม ดังนั้น เพื่อตอบโจทย์การก่อสร้างให้ได้คุณภาพ แข็งแรง ภายใต้การบริหารต้นทุนและระยะเวลาที่กำหนดไว้ ทำให้สถานการณ์ปัจจุบันผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์เลือกใช้บริการกับผู้รับเหมาบริษัทข้ามชาติ หรือบริษัทต่างชาติเป็นส่วนใหญ่ เพราะยังไม่มั่นใจฝีมือของผู้รับเหมาคนไทย

อย่างไรก็ดี โครงการแม่น้ำ เรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียม และบริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ตระหนักถึงความสำคัญในการพัฒนากระบวนการดำเนินการก่อสร้างอาคารสูงพิเศษในประเทศไทยให้มีประสิทธิภาพสูงขึ้น ยกระดับมาตรฐานทัดเทียบ และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล จึงมีการร่วมมือกันจัดทำห้อง LAB Room เพื่อเปิดเผยประสบการณ์ก่อสร้างโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ ทุกขั้นตอนอย่างละเอียดให้แก่วิศวกร สถาปนิก ผู้รับเหมาก่อสร้าง ตลอดจนนักศึกษาและสาธารณะชนทั่วไปที่สนใจเข้าชมเป็นแห่งแรกของประเทศไทย

นายเดชา ตั้งสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม่น้ำ เรสซิเดนท์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการแม่น้ำ เรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียม กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นพัฒนาโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ ให้ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้อยู่อาศัย ไม่เพียงด้านการออกแบบ ดีไซน์อาคารที่ถูกหลักฮวงจุ้ย ความสะดวกสบายและประโยชน์แก่ผู้อยู่อาศัยทุกกลุ่ม รวมถึงผู้สูงอายุและผู้พิการ แต่บริษัทยังให้ความใส่ใจในขั้นตอนการก่อสร้าง ด้วยการให้ความสำคัญกับนวัตกรรมการก่อสร้างที่คำนึงถึงหลักมาตรฐานความปลอดภัยนำมาประยุกต์ใช้กับการก่อสร้างอาคารสูงพิเศษได้ บริษัทจึงจัดสร้างแบบห้องเสมือนจริงเพื่อใช้ทดสอบการก่อสร้าง(LAB Room) มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ไว้ใช้ทดสอบและบริหารการก่อสร้างจริงให้เกิดประโยชน์สูงสุด และยังเตรียมจัดสัมมนาให้ความรู้ด้านการก่อสร้างแก่ผู้สนใจในวันที่ 5 มิถุนายน อีกด้วย

ทั้งนี้ การให้ความใส่ใจกับโครงการในด้านต่างๆ ทำให้ แม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ ได้รับรางวัลรับรองคุณภาพเป็นที่ยอมรับในระดับเอเชีย และประเทศไทย มากที่สุดถึง 6 รางวัล ได้แก่ รางวัลด้านอสังหาริมทรัพย์ประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิค (Asia Pacific Property Awards 2015-2016) คือรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งระดับ Best Residential High-rise Development เพียงแห่งเดียวของประเทศไทย และรางวัลในระดับ Highly Commended คือ Residential High-rise Architecture Thailand และ Residential Landscape Architecture Thailand รวมถึงรางวัลไทยแลนด์ พร็อพเพอร์ตี้ อวอร์ดส์ 2014 ระดับ Highly Commended อีก 3 รางวัล ได้แก่ สาขา Best Luxury Condo Development (Bangkok), สาขา Best Residential Architectural Design และสาขา Best Residential Interior Design

ด้าน นพ.เชิดศักดิ์ อัมพรสุขสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด ในฐานะผู้รับเหมาก่อสร้างโครงการแม่น้ำ เรสซิเดนท์ คอนโดมิเนียม กล่าวว่า กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่กำลังมีการขยายตัวในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ประกอบกับราคาที่ดินที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้การพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย โรงแรม หรืออาคารสำนักงานแนวสูง จึงเกิดขึ้นจำนวนมากอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และแนวโน้มในอนาคตจะเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง

ดังนั้น ความรู้ความสามารถ และประสบการณ์ในการทำงานทุกขั้นตอน เริ่มต้นตั้งแต่การออกแบบ การวางแผนการทำงาน การบริหารจัดการการทำงาน ตลอดจนการควบคุมการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ จึงมีความสำคัญและมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เพื่อให้การดำเนินการก่อสร้างอาคารสูงพิเศษเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จสูงสุด

สำหรับโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ คืออีกหนึ่งความภูมิใจที่ท้าทายความสามารถของบริษัท เพราะมีความพิเศษในงานก่อสร้างในหลายๆ ด้าน เช่น ความสูงติดอันดับ 1 ใน 10 ของอาคารสูงที่สุดของประเทศไทย ย่านเจริญกรุง ด้วยความสูง 239 เมตร จำนวน 54 ชั้น, รูปแบบอาคารที่มีลักษณะไม่ Symmetry และการเทคอนกรีตฐานรากที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทยปริมาณมากกว่า 8,000 ลบ.ม. ซึ่งเป็นการเทอย่างต่อเนื่องใช้รถคอนกรีตผสมเสร็จ CPAC จำนวน 60 คัน โดยประสบความสำเร็จด้วยดีและยังทำลายสถิติใหม่ เทคอนกรีต 900 ลบ.ม.ต่อชม. รวมถึงมีการใช้วิศวกรรมคุณค่า ช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนฐานรากไม่ต่ำกว่า 40 ล้านบาท ซึ่งนับเป็นประวัติศาสตร์การก่อสร้างครั้งสำคัญเช่นกัน


ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: แม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ - แสงฟ้า ผนึกกำลังดันผู้รับเหมาไทยทัดเทียบสากล เปิดแลปรูมโชว์การบริหารงานก่อสร้างอาคารสูงพิเศษต่อสาธารณะครั้งแรกของประเทศไทย

นายเดชา ตั้งสิน (คน 3 จากขวา) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม่น้ำ เรสซิเดนท์ จำกัด จับมือ นพ.เชิดศักดิ์ อัมพรสุขสกุล (คน 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท แสงฟ้าก่อสร้าง จำกัด...

แม่น้ำเรสซิเดนท์ฯ จัดสัมมนาฟรี หัวข้อ คอนกรีตและเทคโนโลยียุคใหม่ กรณีศึกษาฐานรากโครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์

นายเดชา ตั้งสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โครงการแม่น้ำเรสซิเดนท์ เซอร์วิส คอนโดมิเนียม หรู บนทำเลโดดเด่นที่สุดริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรองประธานกรรมการ โรงแรมรามาดา พลาซ่า แม่น้ำ ริเวอร์ไซด์ จัดสัมมนาฟรี ให้กับบริษัทผู้รับเหมาก่อสร้าง, วิศวกร, นิสิตนักศึกษา...

ภาพข่าว: โรงแรมแม่น้ำ..ผุดคอนโดฯสุดหรู

เดชา ตั้งสิน (ที่3จากซ้ายแถวนั่ง)ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แม่น้ำ เรสซิเดนท์ จำกัด และ รองประธาน โรงแรมแม่น้ำ รามาดาพลาซา ได้จัดประชุมร่วมกับผู้เชี่ยวชาญระดับโลก เพื่อจัดตั้งทีมงานด้านการออก แบบ และให้คำปรึกษาโครงการก่อสร้างคอนโดหรู 59 ชั้น...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง