ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

เติมชีวิตใหม่ให้บ้าน

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันอังคารที่ ๔ กันยายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๐:๓๘ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--4 ก.ย.--เกรลิ่ง ประเทศไทย
เตรียมตัว ระวัง มาดูกัน!

พร้อมปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นไปกับไอเดียหลากหลายแล้วหรือยัง แคตตาล็อก IKEA 2013 ออกสู่สายตาคุณวันที่ 1 กันยายนนี้ พบสินค้า เคล็ดลับ และแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นกว่า 300 หน้า นับตั้งแต่ชุดโซฟาปรับได้ไปจนถึงโคมไฟ LED และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มากมายให้เลือกได้ทั้งทางออนไลน์และที่สโตร์

ปีนี้เราเน้นการแต่งบ้านสวยด้วยผ้าและสิ่งทอ เพราะเป็นวิธีเติมชีวิตชีวาให้บ้านแบบง่ายๆ ไม่สะเทือนกระเป๋า เรายังให้ความสำคัญกับความคิดสร้างสรรค์ ด้วยเชื่อว่าไอเดียดีๆ นำไปปรับใช้กับทุกพื้นที่ของบ้านได้ ยิ่งไปกว่านั้น ยังเพิ่มภาพยนตร์สั้นๆ และสื่ออินเตอร์แอคทีฟใหม่ๆ ที่จะทำให้แคตตาล็อก IKEAมีชีวิตชีวาและสร้างแรงบันดาลใจได้ไม่รู้จบ

ก่อนจะได้จับ พับ ฉีก เก็บ และตกหลุมรักแคตตาล็อก IKEA 2013 ลองคว้าปากกาหรือสมาร์ทโฟนมาเตรียมไว้ให้พร้อม เพื่อบันทึกไอเดียดีๆ และเตรียมรับแรงบันดาลใจใหม่ๆ ในหน้าต่อไปนี้คุณจะได้เห็นภาพตัวอย่าง เบื้องหลังการถ่ายทำ เบื้องหลังการผลิตแคตตาล็อกอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และไอเดียแต่งบ้านที่แถมฟรีมาด้วยทุกครั้ง ขอต้อนรับสู่

แคตตาล็อก IKEA 2013 ฉบับเรียกน้ำย่อย ไอเดียดีๆ ในการทำบ้านให้เป็นบ้านที่น่าอยู่ยิ่งขึ้นกำลังรอคุณอยู่!

ข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับแคตตาล็อก IKEA 2013

· ตีพิมพ์ทั่วโลกกว่า 211,000,000 เล่ม
· แจกจ่ายใน 43 ประเทศ ทั้งหมด 62 เวอร์ชั่น
· มีเวอร์ชั่นออนไลน์กว่า 60 เวอร์ชั่น

· มีโมบายแอพพลิเคชั่นสำหรับไอโฟนและแอนดรอยด์ให้ดาวน์โหลดกว่า 45 เวอร์ชั่น

· เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับผ้าและสิ่งทอ เช่นเดียวกับความคิดสร้างสรรค์ในการแต่งบ้าน

· มีภาพยนตร์สั้นๆ และฟังก์ชั่นอินเตอร์แอคทีฟใหม่ๆ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจยิ่งกว่าเดิม

หาแรงบันดาลใจ.. ใครว่ายาก

เดิมทีการหาแรงบันดาลใจในแคตตาล็อก IKEA ก็ไม่ใช่เรื่องยากอยู่แล้ว แต่ปีนี้จะยิ่งง่ายขึ้นไปอีก เพราะเราได้นำความเชี่ยวชาญเรื่องการใช้ชีวิตที่บ้านมาปรับใช้ในแคตตาล็อก ทั้งการจัดห้องตัวอย่าง การจัดวางสินค้า สไตล์ ฯลฯ

เราปรับเปลี่ยนวิธีแบ่งหมวดหมู่เนื้อหาออกเป็นห้องๆ ตัวอย่างเช่น ห้องนอนที่แตกต่างกันไปตามลักษณะการนอนของแต่ละคน แทนที่จะให้คำจำกัดความ ‘ห้องนอน’ เหมือนที่ผ่านมา เราเปลี่ยนมาใช้ไอเดียเรื่อง ‘การนอน’ แทน เพราะรู้ว่าบางบ้านก็ไม่แยก ‘ห้องนอน’ เป็นสัดเป็นส่วนต่างหาก แต่ใช้ห้องๆ เดียวตลอด 24 ชม. ตั้งแต่ลืมตาตื่นจนเข้านอน เพราะกิจกรรมในชีวิตประจำวันต่างหากที่กำหนดฟังก์ชั่นของแต่ละห้อง ไม่ใช่ผนังห้องอย่างที่เข้าใจกัน

ฉบับนี้เรามีวิธีใหม่ๆ ในการนำเสนอเพื่อให้เปรียบเทียบสินค้าได้สะดวกขึ้น โดยให้ข้อมูลภาพรวมเรื่องขนาด ดีไซน์ สไตล์ สี และวัสดุสินค้าในแคตตาล็อกจะเป็นสินค้าบางส่วนที่เราคัดสรรมา ดังนั้นหากต้องการชมสินค้าทั้งหมด คุณสามารถเข้าชมได้ทางเว็บไซต์หรือที่สโตร์ IKEA

ส่วนเรื่องสไตล์นั้น เรายกพื้นที่หลายหน้าแคตตาล็อกเพื่อจัดกลุ่มสไตล์ต่างๆ ไว้ใกล้กันไม่ว่าคุณจะชอบสไตล์คลาสสิกโมเดิร์น เรียบง่าย สีฉูดฉาดเน้นสไตล์สแกนดิเนเวียหรือไม่ก็ตาม ก็หาแบบที่สื่อความเป็นตัวคุณได้ง่ายๆ เพราะสไตล์ทั้งหมดจะจัดเป็นหมวดหมู่อยู่ด้วยกัน

นอกจากนี้ เราอยากให้คุณลองมองหาสัญลักษณ์สมาร์ทโฟนในแคตตาล็อกที่จะเผยให้เห็นเนื้อหาเพิ่มเติมอีกมากมาย ทำให้แคตตาล็อก IKEA 2013 ยิ่งเต็มไปด้วยไอเดียและแรงบันดาลใจมากยิ่งขึ้น

เมื่อเจอสินค้าที่ต้องการในแคตตาล็อกแล้ว (และอาจเจอสิ่งที่ไม่รู้ตัวมาก่อนว่ากำลังมองหาอยู่) ลองเข้ามาที่IKEA.co.th เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้าได้ง่ายๆ แล้วคุณจะพบเคล็ดลับ ไอเดีย และแรงบันดาลใจอีกมากมายรอคุณอยู่

แคตตาล็อกรูปแบบใหม่นี้จะทำให้คุณหาแรงบันดาลใจในการแต่งบ้านได้ง่ายดายยิ่งขึ้น เพื่อการเติมชีวิตใหม่ให้บ้านที่คุณรัก

ผ้าเพื่อบ้านสวย

ไม่ว่าเราจะฉุกคิดหรือไม่ก็ตาม ชีวิตคงจะเย็นเยียบและเงียบเหงาอยู่เหมือนกันหากไม่มีบรรดาสิ่งทอทั้งหลายในชีวิตประจำวันดังนั้น ปีนี้IKEAจึงยกเวทีให้บรรดาผ้าและสิ่งทอ ผู้ช่วยแสนดีที่ให้ความนุ่มสบาย อบอุ่น มีชีวิตชีวา และบ่งบอกตัวตนของเจ้าของบ้าน

ไม่ว่าจะเป็นผ้าห่มพรมผ้าม่านหรือผ้าขนหนู สิ่งทอช่วยเติมชีวิตชีวาใหม่ๆ ให้บ้านได้อย่างง่ายดาย ประหยัด สวยและรวดเร็ว เช่น การเลือกหมอนอิงและผ้าคลุมผืนใหม่ให้โซฟา หรือการเปลี่ยนม่านแทนการทาสีห้องใหม่ เป็นต้น การแต่งเติมสีสันใหม่ๆ ให้บ้านไม่จำเป็นต้องเป็นเรื่องใหญ่และยุ่งยาก สิ่งทอนี่เองที่จะช่วยคุณเปลี่ยนลุคบ้านสวยได้ดั่งใจและง่ายดายพอๆ กับการเปลี่ยนผ้าปูที่นอน

ความคิดสร้างสรรค์ไม่มีสิ้นสุด

แคตตาล็อก IKEA 2013 ไปกันได้ดีกับแปรงทาสี กรรไกร กาว เข็ม ด้ายและใจที่เปิดกว้าง เราหวังว่าไอเดียดีๆ ที่นำเสนอในปีนี้จะช่วยจุดประกายให้คุณๆ ได้ปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และความเป็นตัวของตัวเองออกมาเต็มที่ ด้วยไอเดียตกแต่งโป๊ะโคม REGOLIT/เรกูลลีทให้เป็นสไตล์คุณ ไอเดียตกแต่งโครงเตียงDUKEN/ดุกเก้นไอเดียทำสีตู้ลิ้นชัก TARVA/ทาร์ฟวาและไอเดียสร้างสรรค์อื่นๆ อีกมากมาย

ไอเดียดีๆ ที่ไม่จำกัดบนแผ่นกระดาษ

เพราะ IKEA อยากให้สิ่งดีๆ กับคุณมากกว่าเดิม ในแคตตาล็อกปีนี้เราจึงเพิ่มภาพยนตร์และฟังก์ชั่นอินเตอร์แอคทีฟหลากหลายเข้าไป เพื่อเพิ่มแรงบันดาลใจ ความบันเทิง ความรู้จริงเรื่องแต่งบ้านและไอเดียใหม่ๆ ในการแต่งบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น แคตตาล็อกฉบับพิมพ์ที่อยู่คู่บ้านคุณได้ตลอดปี ผนวกกับเทคโนโลยีโลกปัจจุบันมีเนื้อหาพิเศษเพิ่มเติม ดังนี้

  • คลิปHow to ต่างๆ และคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำ
-แกลเลอรีที่มีรูปภาพเพิ่มเติมให้คุณเลือกชมได้
  • เรื่องเล่าจากนักออกแบบผลิตภัณฑ์
  • ภาพ 3D และสื่ออินเตอร์แอคทีฟต่างๆ

หากต้องการชมเนื้อหาเพิ่มเติม สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน IKEA Catalogue บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตจาก App store หรือชมได้ที่ www.IKEA.co.th หากคุณใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต ลองมองหาสัญลักษณ์รูปโทรศัพท์มือถือที่มุมขวาบนหน้าแคตตาล็อก (ตามภาพข้างล่างนี้) ซึ่งจะมีเนื้อหาให้สแกนดูเพิ่มเติมได้

สแกนเพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม
เบื้องหลังการถ่ายทำ

เราเริ่มจัดทำแคตตาล็อก IKEA ฉบับนี้ในเดือนกันยายนปี 2011 ที่IKEACommunications(ICOM) ที่เมืองÄlmhultประเทศสวีเดน การทำแคตตาล็อกต้องอาศัยการทำงานเป็นทีมและทักษะของพนักงานหลายต่อหลายคนตั้งแต่ผู้กำกับฝ่ายศิลป์ไปจนถึงหัวหน้าโปรเจคท์และช่างไม้ แคตตาล็อกIKEA 2013 หนา 324 หน้า จะพิมพ์ออกมา 211,000,000 เล่ม เพื่อแจกจ่ายใน 43 ประเทศ ใน 62 เวอร์ชั่น

ติดตามดูทีมงาน IKEA ขณะถ่ายทำแคตตาล็อกปี 2013 จากภาพยนตร์สั้นที่ IKEA.co.th
ตารางการทำงานของครีเอทีฟ ICOM ผู้จัดทำแคตตาล็อกIKEA 2013

08:00 เริ่มจากการดูภาพเลย์เอาท์แคตตาล็อกทั้ง 324 หน้าที่แปะอยู่บนฝาผนังห้องทำงานเพื่อดูความคืบหน้าของการจัดทำเนื้อหาและภาพประกอบ

09:00 พูดคุยกับทีมงาน3D ผู้สร้างสรรค์ภาพดิจิตอลด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย เพื่อทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นจริง

ขึ้นมา
10:00 ตรวจสอบว่าภาพประกอบมีจุดที่ต้องตกแต่งเพิ่มเติมหรือไม่

11:00 ระดมสมองกับนักออกแบบและตกแต่งภายในทั้ง 33 คนของ ICOM ที่มาจาก 13 ประเทศ และนำความรู้ความเข้าใจที่ได้จากการเยี่ยมชมบ้านและนิตยสารต่างๆ มาเป็นแรงบันดาลใจ

12:00 มื้อเที่ยง! (มีทบอล สลัด หรืออาหารไทยดี)

13:00 เดินรอบสตูดิโอที่มีพื้นที่กว่า 8,800 ตารางฟุตเพื่อตรวจดูความเรียบร้อยของการถ่ายภาพสินค้าและบรรยากาศห้องต่างๆ

14:00 ประชุมกับหัวหน้าโปรเจคท์(เราก็ประชุมเหมือนกับคนทำงานอื่นๆ นะ)

14:45 FIKA! ได้เวลาพักกันแล้วICOMมีพนักงานทั้งหมด285 คน ส่วนใหญ่ก็จะมานั่งพักดื่มกาแฟกันในร้านกาแฟ (ปกติก็จะทานของหวานด้วย)

15:15 กลับมาที่สตูดิโอกันอีกรอบ คราวนี้ต้องหาแจกันใบใหม่มาประกอบฉากห้องที่กำลังจะถ่ายทำ ไปหาใน

‘กรุสมบัติ’ ของสตูดิโอกันเถอะ

16:00 ยังอยู่ในสตูดิโอเหมือนเดิมเราต้องเลือกอุปกรณ์ประกอบฉากเพิ่มให้ห้องนี้ ควรจะใช้อะไรดีนะ อาหารกระถางต้นไม้ กล้องเก่าๆ หรือว่าตุ๊กตาหิมะดี

17:00 ได้เวลากลับบ้านแล้ว พักเอาแรงไว้สำหรับวันพรุ่งนี้ มีอะไรต้องทำอีกเยอะ!
ความยั่งยืนคือจุดยืนของเรา

ความยั่งยืนและIKEA ไปด้วยกันได้อย่างไรในขณะที่เราตีพิมพ์แคตตาล็อกมากถึง 209,000,000 เล่มเมื่อปีที่แล้ว?นี่เป็นคำถามสำคัญที่เราถามตัวเองทุกปี พร้อมกับมองหาวิธีที่จะทำให้ธุรกิจของเราเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากขึ้นอยู่เสมอ การที่เราทำงานร่วมกับโรงพิมพ์และโรงงานผลิตกระดาษกว่า 50 แห่งใน 19 ประเทศ ทำให้เรามองเห็นโอกาสมากมายในการทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ตัวอย่างเช่น แม้ว่าเราจะตีพิมพ์แคตตาล็อกเพิ่มมากขึ้นจากปีที่แล้วถึง 6% ผู้ผลิตสินค้าของเรากลับสามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ (-12%) และใช้พลังงานน้อยลง (-8%) ต่อการผลิตแคตตาล็อกหนึ่งเล่ม นอกจากนี้ กระดาษที่ใช้ผลิตแคตตาล็อก IKEA ทั้งหมดล้วนมาจากโรงงานผลิตกระดาษที่มีระบบการจัดการสภาพแวดล้อมที่ผ่าน

การรับรองมาตรฐานISO14001 โดยองค์กรที่ไม่มีผลประโยชน์กับ IKEA ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลที่ใช้ในองค์กรและธุรกิจต่างๆในกว่า 159 ประเทศ นั่นหมายความว่า กระดาษที่ใช้ผลิตแคตตาล็อกเป็นกระดาษจากโรงงานผลิตกระดาษที่ให้ความสำคัญกับการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

ในการคัดเลือกผู้ผลิตแคตตาล็อก IKEA เราให้ความสำคัญกับการทำงานตามหลักความยั่งยืนของผู้ผลิตเป็นอย่างยิ่ง ตั้งแต่ปี 2009 เป็นต้นมา เราได้ปรับปรุงกระบวนการให้เข้มงวดยิ่งขึ้น และพูดคุยทำความเข้าใจกับผู้ผลิตเรื่องการปฏิบัติงานโดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมรวมทั้งตรวจสอบความยั่งยืนของผู้ผลิตอย่างจริงจัง ความใส่ใจสิ่งแวดล้อมของIKEA จึงปรากฏให้เห็นในผู้ผลิตของเรา ซึ่งปรับปรุงการปฏิบัติงานให้คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมอยู่เสมอ ทั้งหมดนี้เป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ผลการปฏิบัติงานโดยคำนึงถึงความยั่งยืนของเราในปี 2012 พัฒนามากขึ้นเมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมา ถึงกระนั้นเราก็ไม่นิ่งนอนใจเพราะการทำบ้านให้น่าอยู่ไม่ได้สิ้นสุดลงแค่เรื่องของการแต่งบ้านเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการใส่ใจสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรโลก และผู้คนรอบตัวอีกด้วย ยิ่งเราตีพิมพ์แคตตาล็อกเพิ่มมากขึ้นเท่าใด เราก็ยิ่งต้องดำเนินการให้รวดเร็วมากขึ้นเท่านั้น เพื่อให้มั่นใจว่าการเติบโตนี้มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าเดิมไม่ว่าจะมีอุปสรรคในการพัฒนาที่ท้าทายเพียงใด

ปีนี้และปีต่อๆไป เราได้กำหนดเป้าหมายใหม่ๆ และหลักเกณฑ์ด้านสิ่งแวดล้อมที่ใช้ในการประเมินแคตตาล็อก ทบทวนข้อกำหนดด้านความยั่งยืนสำหรับผู้ผลิตและสร้างแรงจูงใจใหม่ๆ ให้ผู้ผลิตพัฒนาระบบปฏิบัติการให้มีความยั่งยืนยิ่งขึ้น เราจะมุ่งมั่นด้านความยั่งยืนสืบไป เพื่อให้แคตตาล็อก IKEA เป็นส่วนหนึ่งของอนาคตอันสดใสของเรา

อ่านรายงานความยั่งยืนที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับแคตตาล็อก IKEA และการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ที่ IKEA.co.th

ทุกๆ ปี เราพยายามผลิตแคตตาล็อกIKEA ให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากกว่าปีที่ผ่านมา ด้านล่างนี้คือข้อมูลเกี่ยวกับพัฒนาการและความก้าวหน้าที่เด่นชัดของแคตตาล็อกปี 2012

· 100% ของเยื่อกระดาษที่ใช้ทำแคตตาล็อกปี 2012ได้จากป่าซึ่งตรวจสอบแหล่งที่มาได้

· 65% ของเยื่อกระดาษที่ใช้ทำแคตตาล็อกปี 2012 ผ่านการรับรองมาตรฐานการจัดการห่วงโซ่ผลิตภัณฑ์ (Chain-of Custody) ซึ่งครอบคลุมมาตรฐานการรับรองขององค์การต่างๆ ได้แก่FSC, PEFC, SFA และ CSA

· ค่าพลังงานโดยเฉลี่ยในการผลิตแคตตาล็อกตั้งแต่ปี 2011-2012 ลดลงถึง 8% จาก 2,960 กิโลวัตต์ เป็น 2,720 กิโลวัตต์ต่อเล่มและเท่ากับการลดจำนวนรถยนต์บนท้องถนนประมาณ2,000 คันต่อปี

· ค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยเฉลี่ยตั้งแต่ปี 2011-2012 ลดลงประมาณ 12% จาก 0.49 เป็น 0.43 กก.คาร์บอนไดออกไซด์ต่อเล่ม ซึ่งหมายถึงการลดปริมาณคาร์บอนไดออกไซด์ลงอย่างน้อย 7,000 ตัน และเท่ากับการลดจำนวนรถยนต์บนท้องถนนประมาณ 1,370 คันต่อปี

ข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ:
IKEA ประเทศไทย(อิคาโน่ ประเทศไทย จำกัด)
ธิษณา วาทีสาธกกิจ โทรศัพท์ : +662-708-7999 ext. 7301
อีเมล: tissana.wa@ikano.asia โทรสาร : +662-108-1900
เกรลิ่ง ประเทศไทย
กรบงกช คัชมาตย์ โทรศัพท์ : +662-635-7151-2
อีเมล: kornbongkoj@grayling.com โทรสาร : +662-635-7155

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

Essential looks 'เปรี้ยวอย่างร้อนแรงต้อนรับสีสันใหม่ แห่งสปริง/ซัมเมอร์' กับ ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล

กรุงเทพฯ--2 ก.พ.--ชลาชล ชวาร์สคอฟโปรเฟสชั่นแนล (Schwarzkopf Professional) ผู้เปิดตำนานสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมมายาวนานกว่า 100 ปี จัดงานปาร์ตี้แนะนำแบบผมประจำฤดูกาลใหม่ สปริง/ซัมเมอร์ 2005 ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากแคทวอร์คระดับโลกทั้ง 4 ได้แก่ มิลาน ป...

บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก)ขอเชิญสื่อมวลชนร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด)

กรุงเทพฯ--4 ม.ค.--ลีโอ แอคติเวชั่น ขอเชิญร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของ บริษัท ริชมอนเด้ บางกอก (จำกัด) บริษัท ริชมอนเต้ (บางกอก) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเครื่องดื่มระดับโลก มีความยินดีขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนหรือผู้แทนของท่าน ร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งสำคัญ...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง