ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

โตเกียว ฮ่องกง สิงคโปร์ติดอันดับ 5 ตลาดคลังสินค้าอุตสาหกรรม ให้เช่าแพงที่สุดในโลก

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๑๑ เมษายน พ.ศ. ๒๕๕๕ ๑๓:๔๗ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--Triple Eight Ideas

รายงานสรุปสถานการณ์อสังหาริมทรัพย์เพื่อการอุตสาหกรรมทั่วโลกฉบับล่าสุดของคอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนลระบุว่า อัตราค่าเช่าคลังสินค้าอุตสาหกรรมในโตเกียวครองอันดับแพงที่สุดในโลก ส่วนฮ่องกงและสิงคโปร์ครองตำแหน่งค่าเช่าแพงเป็นอันดับสามและสี่ ณ สิ้นปี 2554 อีกสองตลาดที่ติด 5 อันดับแรกได้แก่ลอนดอน – ฮีทโธร์ว และซูริค

5 ตลาดที่มีอัตราค่าเช่าคลังสินค้าอุตสาหกรรมแพงที่สุดในโลก ณ เดือนธันวาคม 2554

เมือง             อัตราค่าเช่า (ดอลลาร์สหรัฐ/ตร.ม./ปี)   อัตราการเปลี่ยนแปลงในรอบ6 เดือน

(สกุลเงินท้องถิ่น %)
โตเกียว           23.14                           -3.0%
ลอนดอน - ฮีทโธร์ว   20.96                           3.8%
ฮ่องกง             20.55                           8.1%
สิงคโปร์           18.79                           6.8%
ซูริค               17.82                           0.0%

อัตราค่าเช่าคลังสินค้าในโตเกียวยังคงรั้งตำแหน่งสูงสุดในโลกแม้จะลง 3.0% ในครึ่งหลังของปี 2554 อัตราค่าเช่าคลังสินค้าในฮ่องกงเพิ่มสูงขึ้น 8.1% ในช่วงครึ่งหลังของปี 2554 ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตสูงสุดในตลาดที่ติด 10 อันดับแรก ส่วนสิงคโปร์ยังคงเติบโตอย่างแข็งแกร่งด้วยอัตรา 6.8%

อัตราการว่างของคลังสินค้าแทบทุกตลาดในเอเชีย แปซิฟิคลดลงในช่วงครึ่งหลังของปี 2554 นอกจากนั้น อัตราค่าเช่าคลังสินค้าทำเลทองกว่าครึ่งหนึ่งของตลาดเพิ่มสูงขึ้น กว่า 50% ของผู้สังเกตการณ์คาดว่าอัตราค่าเช่าคลังสินค้าจะปรับตัวสูงขึ้นอีกในช่วง 6 เดือนข้างหน้า สำหรับประเทศไทย เนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วม มีความเป็นไปได้สูงที่อัตราการว่างของคลังสินค้าบริเวณที่ประสบภัยน้ำท่วมจะเพิ่มขึ้น ในขณะที่ บริเวณที่ไม่ได้ประสบภัยน้ำท่วมจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นสำหรับการย้ายและสร้างคลังสินค้าใหม่ ส่วนในอเมริกาเหนือ หลังจากอัตราการว่างพุ่งสู่จุดสูงสุดในปี 2553 ก็ลดลงสู่ระดับ 9.72% ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2554 ซึ่งเป็นผลจากการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตและจัดจำหน่าย

ทิศทางในอนาคตของตลาดคลังสินค้าทั่วโลกมีแนวโน้มเชิงบวก การคาดการณ์ล่าสุดของกองทุนการเงินระหว่งประเทศบ่งชี้ว่า ปริมาณการค้าทั่วโลกจะเพิ่มขึ้น 3.8% และ 5.4% ในปี 2555 และ 2556 ตามลำดับ แม้จะมีการปรับลดอัตราการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ดังนั้นจึงคาดว่าอุปสงค์สำหรับพื้นที่คลังสินค้าจะเพิ่มขึ้นไปพร้อมกับปริมาณการค้าทั่วโลก เนื่องจากปริมาณการเช่าคลังสินค้าในตลาดเอเชีย แปซิฟิกและอเมริกาเหนือในปี 2554 ส่วนใหญ่เพิ่มขึ้นจากปีก่อน คอลลิเออร์สคาดว่าตลาดส่วนใหญ่ในสองภูมิภาคนี้ยังอยู่ในช่วงแนวโน้มขาขึ้นในปีนี้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม:
ที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์
บริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทยจำกัดพัทธ์ธีรา สุกใส(แตงโม)
โทร 02 664 0888
E-mail:patteera@888ideas.com

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

ภาพข่าว: คอลลิเออร์ส เปิดสำนักงานในประเทศไทย

คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล บริษัทที่ปรึกษาเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ครบวงจรระดับโลก ร่วมพิธีลงนามสัญญาเปิดบริษัท “คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล ประเทศไทย” เมื่อเร็วๆนี้ ในภาพ มร.เจมส์ ฮอร์น ประธานบริษัท คอลลิเออร์ส อินเตอร์เนชั่นแนล เอเชีย แป...

บมจ.ยานภัณฑ์ ประเดิมเข้าจดทะเบียนปี 48 เตรียมซื้อขายกลุ่มวัตถุดิบและสินค้าอุตสาหกรรม 13 ม.ค.นี้

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บมจ. ยานภัณฑ์ เข้าซื้อขายในกลุ่มวัตถุดิบและสินค้าอุตสาหกรรม ด้วยทุนจดทะเบียน 1,260 ล้านบาท นับเป็นบริษัทแรกในปี 2548 เตรียมนำเงินที่ระดมได้ไปชำระหนี้เงินกู้ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน นางสาวโสภาวดี เลิศมนัสชั...

ไทยจัดแถลงข่าวเหตุคลื่นสึนามิถล่มที่จ.ภูเก็ตวันที่ 2 ม.ค.นี้

ซิดนีย์, 2 ม.ค.—เอเอพี มีเดียเน็ท อินเตอร์เนชั่นแนล/เอเชียเน็ท/อินโฟเควสท์ เรียน บรรณาธิการและหัวน้าผู้สื่อข่าวทราบเรื่องการส่งผู้สื่อข่าวไปร่วมงานแถลงข่าวดังรายละเอียดดังต่อไปนี้ การแถลงข่าวเรื่องคลื่นสึนามิที่จังหวัดภูเก็ตในวันที่ 2 มกราคม เวลา 15.00 น....

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง