ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท พร้อมแต่งตั้งLead Underwriter เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคม เข้าเทรด 19 สิงหาคมนี้

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันศุกร์ที่ ๗ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๒ ๑๔:๔๓ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก
กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น

GLOBAL เคาะราคาไอพีโอ 2.55 บาท โดยมี APM เป็นที่ปรึกษาทางการเงิน พร้อมแต่งตั้ง 4 แกนนำ ในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่าย บล.กิมเอ็ง บล.ฟินันเซีย ไซรัส บล.สินเอเซีย และ บล.พัฒนสิน (Lead Underwriter) เปิดจอง 10, 11 และ 13 สิงหาคมนี้ มั่นใจขายเกลี้ยงจากกระแสความต้องการเพียบ

นายอภิสิทธิ์ รุจิเกียรติกำจร ประธานกรรมการ บริษัท สยามโกลบอลเฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOBAL ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายสินค้าหลักคือ วัสดุก่อสร้าง ประกอบด้วย กลุ่มปูนซีเมนต์และก่อสร้าง กลุ่มเหล็ก ตะปู ลวด กลุ่มหลังคาและอุปกรณ์ติดตั้ง และกลุ่มถังน้ำ ท่อน้ำ ระบบน้ำ และวัสดุตกแต่ง ประกอบด้วย ประตูหน้าต่าง เครื่องมือช่าง สี เคมีภัณฑ์ สุขภัณฑ์ เป็นต้น เปิดเผยว่า การเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ถือว่าเป็นอีกก้าวของความสำเร็จของบริษัท จากการดำเนินธุรกิจด้านการค้าวัสดุก่อสร้างมามากกว่า 10 ปี ซึ่งการเป็นส่วนหนึ่งของตลาดหลักทรัพย์ จะเป็นสิ่งที่การันตีถึงความมุ่งมั่นและความตั้งใจของบริษัทที่ต้องการให้บริษัทเป็นบริษัทมหาชนที่มีคนไทยเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง

และจากประสบการณ์ความสามารถของคณะกรรมการและผู้บริหารของบริษัทที่เป็นรากฐานสำคัญ ทำให้บริษัทมีอัตราการเติบโตที่ต่อเนื่อง มีผลดำเนินการที่ดี และได้รับความเชื่อถือและความไว้วางใจจากลูกค้ามาด้วยดีตลอด และเป็นสิ่งยืนยันได้ว่า สยามโกลบอลเฮ้าส์ จะดำเนินธุรกิจอย่างโปร่งใส ยุติธรรม ตามหลักบรรษัทภิบาลที่ดี ซึ่งจะทำให้ธุรกิจมีการเติบโตอย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต ซึ่งปัจจัยต่างๆเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้เชื่อมั่นว่านักลงทุนจะเห็นถึงศักยภาพและปัจจัยพื้นฐานของบริษัท ที่เป็นหุ้นที่น่าลงทุนในระยะสั้น ระยะกลางกลาง หรือระยะยาว ขึ้นอยู่กับความพร้อมของนักลงทุนรายบุคคลหรือสถาบัน

นายวิทูร   สุริยวนากุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.สยามโกลบอลเฮ้าส์ กล่าวว่า เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ บริษัทจะนำไปขยายการลงทุนในสาขาตามจังหวัดหัวเมืองต่างๆ รวมทั้งที่โครงการเมืองทองธานี บนที่ดิน 140 ไร่ ซึ่งทางบริษัทได้ซื้อและโอนเรียบร้อยแล้ว และอีกส่วนหนึ่งใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในบริษัท ขณะที่การดำเนินงานของบริษัทในปีนี้จะมีการเติบโตตามเป้าหมายที่ตั้งไว้ในอัตราร้อยละ 20 - 25 โดยบริษัทยังคงมีการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับนโยบายของรัฐบาลที่มีการกระตุ้นเศรษฐกิจน่าจะช่วยให้มีความมั่นใจในการลงทุนโครงการพื้นฐานต่างๆเพิ่มขึ้น

ด้านนายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด (APM)   ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน กล่าวว่า หุ้น GLOBAL จะเสนอขายให้กับนักลงทุนในราคา 2.55 บาทต่อหุ้น โดยมีการกำหนดราคาหุ้นจากอัตราการเติบโตประมาณ 20-25% รวมถึงอัตราการเติบโตที่จะเกิดขึ้นในอนาคตจากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องอีกหลายแห่งในจังหวัดหัวเมืองใหญ่ๆรวมทั้งเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล ปัจจุบัน GLOBAL มีการเปิดดำเนินการ 7 สาขา ใน 7 จังหวัด ซึ่งแต่ละสาขา มีพื้นที่ให้บริการต่อสาขากว่า 18,000 – 28,000 ตารางเมตร ประกอบด้วย ร้อยเอ็ด ขอนแก่น อุดรธานี เชียงใหม่ ระยอง ชลบุรี และนครปฐม โดยปี 2551 มีรายได้รวม ประมาณ 4,001.36 ล้านบาท มีอัตราการเติบโต จากปีก่อน 24.39% และ ไตรมาสที่1 ปี 2552 มีรายได้รวมประมาณ 1,023.41 ล้านบาท โดยมีอัตรากำไรขั้นต้นประมาณ 15.80% และนโยบายการจ่ายเงินปันผล กำหนดไว้ไม่ต่ำกว่า ร้อยละ 30 จากกำไรสุทธิ

ทั้งนี้ ที่ผ่านมาบริษัทได้เดินทางไปนำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุน (Roadshow) ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด 11 จังหวัด อาทิเช่น เชียงใหม่ ขอนแก่น หาดใหญ่ ภูเก็ต ซึ่งได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นอย่างดี โดยนักลงทุนมีความเข้าใจในการดำเนินธุรกิจของบริษัท รวมทั้งรูปแบบของสาขาของ GLOBAL HOUSE ที่เป็น ศูนย์การจำหน่ายสินค้าครบวงจร (Big One-Stop Shopping Center) ทำให้นักลงทุนมีความมั่นใจในการจองซื้อหุ้นของบริษัท

นายมนตรี ศรไพศาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะหนึ่งในแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นร่วมกับบริษัทหลักทรัพย์อีก 3 แห่ง และนอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมรับประกันการจัดจำหน่าย (Co-Underwriter) อีก 13 แห่ง กล่าวว่า หุ้นของบริษัทสยามโกลบอล เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) หรือ GLOBAL จำนวน 260 ล้านหุ้น หรือคิดเป็น 27.08% ของทุนจดทะเบียนทั้งหมด จะเปิดให้นักลงทุนจองซื้อหุ้นในวันที่ 10, 11 และ 13 สิงหาคม และคาดว่าจะสามารถเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ในวันที่ 19 สิงหาคมนี้ ในกลุ่มพาณิชย์

หุ้น GLOBAL ได้รับความสนใจจากนักลงทุนเป็นจำนวนมาก จากความโดดเด่นด้านธุรกิจ รวมถึงมีสาขาอยู่ในหัวเมืองใหญ่ ซึ่งถือเป็นกลยุทธ์ที่สามารถเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึง ตลอดจนการขยายสาขาอย่างต่อเนื่องทั้งในต่างจังหวัด รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมไปถึงบริษัทที่มีอัตราการเติบโตของรายได้อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด 10 ปีที่ผ่านมา แม้ว่า GLOBAL จะเริ่มเปิดสาขาแรกในจังหวัดร้อยเอ็ดช่วงวิกฤตเศรษฐกิจปี 2540 ก็ตาม แต่บริษัทก็ยังสามารถผ่านพ้นและสร้างผลการดำเนินงานได้ตามเป้าหมายที่บริษัทวางไว้ จากปัจจัยดังกล่าวน่าจะเป็นจุดเด่นของบริษัทที่สร้างความเชื่อมั่นกับนักลงทุนที่จะมาจองซื้อหุ้น หรือเข้ามาลงทุนในอนาคตด้วย

สำหรับการเสนอขายหุ้น GLOBAL ครั้งนี้ มีแกนนำในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นทั้งหมด 4 แห่ง คือ บริษัทหลักทรัพย์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด   (มหาชน) บริษัทหลักทรัพย์ สินเอเซีย จำกัด และบริษัทหลักทรัพย์ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) และมีบริษัทหลักทรัพย์ 13 แห่ง ร่วมจัดจำหน่ายและประกันการจัดจำหน่าย ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน),บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ไทยพาณิชย์ จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ ธนชาต จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ นครหลวงไทย จำกัด, บริษัทหลักทรัพย์ เมอร์ชั่น พาร์ทเนอร์ จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ ยูโอบี เคย์เฮียน (ประเทศไทย)   จำกัด (มหาชน), บริษัทหลักทรัพย์ เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) และบริษัทหลักทรัพย์ ไอร่า จำกัด (มหาชน)

รายละเอียดเพิ่มเติมโปรดติดต่อ
บริษัท เดอะ เวย์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
โทร.02-512-5036 , แฟกซ์.02-512-5036
E-mail :   En_joyvy@hotmail.com
จตุพล นาคนิ่ม(ต้อม) , ฐิตินารท นัคราบัณฑิต(จอย)

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

“MOONG” เคาะราคาไอพีโอ 2.30 บาท พร้อมแต่งตั้งผู้จัดการจัดจำหน่ายหลักทรัพย์ (Lead Underwriter) เปิดจอง 23-24 กันยายน พร้อมเข้าเทรด 1 ตุลาคมนี้

บริษัท มุ่งพัฒนา อินเตอร์แนชชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เคาะราคาไอพีโอ 2.30 บาท พร้อมแต่งตั้ง 4 บริษัทหลักทรัพย์ในการจัดจำหน่ายและรับประกันการจัดจำหน่ายโดยมี บล.เอเซียพลัส เป็นแกนนำ ร่วมด้วย บล.ธนชาต บล.ฟินันเซีย ไซรัส และ บล.คันทรี่ กรุ๊ป ได้ฤกษ์เปิดจองวันที่...

จาก ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส สู่ “ฟินันเซีย ไซรัส”

นายชัชวาลย์ เจียรวนนท์ ประธานกรรมการ และประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงความคืบหน้าจากการควบรวมกิจการระหว่าง “ฟินันซ่า สินเอเซีย ไซรัส” ว่า เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2552 ที่ผ่านมา บริษัทหลักทรัพย์ ไซรัส จำกัด...

ข้อมูลของฝ่ายจดทะเบียนหลักทรัพย์ที่ต้องการเผยแพร่ผ่านหนังสือพิมพ์ ณ วันที่ 5 มกราคม 2548

กรุงเทพฯ--10 ม.ค.--ก.ล.ต. 1. การออกและเสนอขายหลักทรัพย์ (ข้อมูล ณ วันที่ 5/1/2548) ตราสารทุน บริษัทผู้ออก/ผู้เสนอขายหลักทรัพย์ ที่ปรึกษาทางการเงิน ประเภทหลักทรัพย์ ประเภทการเสนอขาย * จำนวนหุ้น(ล้านหุ้น) บมจ. อินเด็กซ์ อีเว้นท์ เอเจนซี่ บล.ไซรัส จำกัด (มหา...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง