ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไทย เอส.พี.เอส. กรุ๊ป ขึ้นแท่นเป็นศูนย์กลางการผลิต และซัพพลายเชนระดับภูมิภาคของแบรนด์ยักษ์ใหญ่ อีเกีย (IKEA)

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ Tuesday September 30, 2008 10:23
กรุงเทพฯ--30 ก.ย.--เอ็ม วัน เน็ตเวิร์ค

เผยมูลค่าข้อตกลงสูงกว่าหมื่นห้าพันล้านบาท เตรียมความพร้อมผู้ผลิตไทย ด้านศักยภาพการผลิตและโลจิสติกส์ รองรับการขยายตัวของอีเกีย ในเอเชีย

เอส.พี.เอส. กรุ๊ป ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ของไทย ประสบความสำเร็จอีกขั้น บรรลุข้อตกลงมูลค่าหมื่นห้าพันล้านบาทกับอีเกีย เพื่อขยายศักยภาพการผลิตและเป็นศูนย์กลางการบริหารระบบซัพพลายเชนของผู้ค้าปลีกเฟอร์นิเจอร์ยักษ์ใหญ่ในภูมิภาคเอเชีย สหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก และบางส่วนของทวีปยุโรป เผยมูลค่าธุรกิจสูงสุดเป็นประวัติการณ์ของวงการเฟอร์นิเจอร์เอเชีย เตรียมทุ่มกว่า 1,200 ล้านบาท ขยายพื้นที่และศักยภาพการผลิตด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีแห่งอนาคต พร้อมเป็นผู้บุกเบิกรายแรกของเอเชียที่ผลิตเฟอร์นิเจอร์ด้วยวัตถุดิบที่มีสารก่อมะเร็งน้อยกว่ามาตรฐานยุโรป

นายกีรติ เสริมประภาศิลป์ ประธานบริหาร เอส. พี. เอส. กรุ๊ป เปิดเผยว่า อีเกีย (IKEA) กลุ่มธุรกิจเฟอร์นิเจอร์ระดับโลกจากสวีเดน ได้บรรลุข้อตกลงกับ บริษัทเอส.พี.เอส. อินเตอร์เทค จำกัด ผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์รายใหญ่ของไทย เพื่อขยายการลงทุนขนาดใหญ่ มูลค่าถึง 15,000 ล้านบาท ซึ่งถือได้ว่า มีมูลค่าที่สูงที่สุดเป็นประวัติศาสตร์ของวงการเฟอร์นิเจอร์ในทวีปเอเชีย เพื่อรองรับการสร้างระบบซัพพลายเชนของอีเกียในระดับภูมิภาค ทั้งนี้ ข้อตกลงดังกล่าวเป็นผลมาจากความสามารถในการตอบสนองที่ดีในทุกๆ ด้านของ เอส.พี.เอส. กรุ๊ป ตลอดระยะเวลา 20 ปี ที่ผ่านมาในฐานะผู้ผลิตให้กับอีเกีย ทั้งในด้านปริมาณ คุณภาพ การส่งมอบที่ตรงต่อเวลา รวมทั้งราคาสินค้าที่สามารถแข่งขันได้ในระดับสากล

“เอส.พี.เอส. กรุ๊ป และ อีเกีย ได้ดำเนินธุรกิจร่วมกันมาอย่างยาวนานเกือบ 20 ปี นับตั้งแต่ พ.ศ. 2534 โดยเอส.พี.เอส เป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ OEM ป้อนให้กับแบรนด์อีเกีย ซึ่งมูลค่าการค้าระหว่างสองบริษท ได้เพิ่มขึ้นอย่างสม่ำเสมอ ข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ จึงเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งที่เรามีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งในฐานะผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ไทยที่จะได้เป็นส่วนหนึ่งของการขยายตัวทางธุรกิจของแบรนด์ระดับโลกอย่างอีเกีย ในขณะเดียวกันก็จะส่งผลดีต่อวงการอุตสาหกรรมเฟอร์นิเจอร์ และภาพรวมเศรษฐกิจของประเทศไทยอีกด้วย” นายกีรติ กล่าว

จากข้อตกลงดังกล่าวข้างต้น นายวีรศักดิ์ เสริมประภาศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอส.พี.เอส. อินเตอร์เทค จำกัด ในเครือเอส.พี.เอส. กรุ๊ป ซึ่งเป็นคู่สัญญาในการลงนามครั้งนี้ เปิดเผยว่า จะมีการลงทุนขนาดใหญ่ด้วยงบประมาณไม่ต่ำกว่า 1,200 ล้านบาท เพื่อใช้ปรับปรุงและก่อสร้างอาคารผลิต รวมทั้งอาคารศูนย์กระจายสินค้า ซึ่งมีพื้นที่รวมกันขนาด 34,000 ตารางเมตร ทั้งนี้ เครื่องจักรที่ใช้ในโครงการดังกล่าว จะเป็นรุ่นที่ทันสมัยที่สุดของโลก เพื่อใช้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ ในรูปแบบที่เป็นนวัตกรรมสำหรับอนาคต มีกำลังการผลิตเป็นผลิตภัณฑ์จำนวนกว่า 3,500,000 ชุด หรือเป็นปริมาณสินค้าจำนวน 5,000 คอนเทนเนอร์ต่อปี นอกจากนี้ เอส.พี.เอส จะเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ซัพพลายของเฟอร์นิเจอร์ของอีเกีย ที่จัดจำหน่ายไปทั่วทุกภูมิภาคของเอเชีย สหรัฐอเมริกาฝั่งตะวันตก และบางส่วนของทวีปยุโรป อีกด้วย

ด้วยโครงการความร่วมมือดังกล่าว จะทำให้เอส.พี.เอส. กรุ๊ป มีกำลังการผลิตสินค้าเฟอร์นิเจอร์ ด้วยไม้บอร์ดสูงเป็นอันดับต้นๆ ของเอเชีย ด้วยศักยภาพที่สามารถผลิตสินค้าได้มากกว่า 5,000 ล้านบาทต่อปี คิดเป็น 24 % ของยอดส่งออกเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือ 12 % ของยอดส่งออกเฟอร์นิเจอร์ทุกประเภทของประเทศไทย

ในการผลิตนั้น เอส.พี.เอส. กรุ๊ป ใช้วัตถุดิบหลักเป็นไม้ปาร์ติเกิลบอร์ดที่ผลิตในประเทศโดยมีส่วนประกอบของการใช้สารฟอร์มาลีนเท่ากับหรือน้อยกว่า 4 มิลลิกรัมต่อสัดส่วนน้ำหนักไม้หนึ่งร้อยกรัม ซึ่งทำให้สินค้าของบริษัทเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และปลอดภัยต่อผู้บริโภคมากยิ่งขึ้น นับเป็นการเริ่มต้นของการผลิตเฟอร์นิเจอร์ด้วยวัตถุดิบที่มีสารก่อมะเร็งน้อยกว่ามาตรฐานยุโรปเป็นแห่งแรกในเอเชีย ซึ่งจะเป็นการยกระดับมาตรฐานของสินค้าประเภทเฟอร์นิเจอร์ต่อไปในอนาคต

เอส.พี.เอส. กรุ๊ป หรือในชื่อเดิมว่า “ส.ประภาศิลป์” เป็นกลุ่มบริษัท ซึ่งได้ดำเนินธุรกิจมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันเป็นผู้ผลิตเฟอร์นิเจอร์ เพื่อการส่งออกรายใหญ่ของประเทศ ประกอบด้วย บริษัท เอส.พี.เอส. โคออพเพอเรท จำกัด และบริษัท เอส.พี.เอส. อินเตอร์เทค จำกัด ผลิตเฟอร์นิเจอร์ด้วยไม้บอร์ด ประเภทไม้ปาร์ติเกิลบอร์ด และไม้เอ็มดีเอฟบอร์ด ปิดทับด้วยวัสดุปิดผิว ปัจจุบันมีกำลังการผลิต 3,000 ตู้คอนเทนเนอร์ หรือเป็นผลิตภัณฑ์จำนวนประมาณ 1,500,000 ชุดต่อปี ประกอบไปด้วยสินค้าประเภท ชั้นวางโทรทัศน์ ชุดห้องนอน ชุดครัว และอื่น ๆ ส่งจำหน่ายทั่วโลกมากกว่า 35 ประเทศ โดยมีประเทศหลัก ๆ ได้แก่ ญี่ปุ่น สหรัฐอเมริกา และยุโรป

อีเกีย เป็นกลุ่มธุรกิจยักษ์ใหญ่จากสวีเดน ผลิตและจำหน่ายเฟอร์นิเจอร์ ของใช้ เครื่องตกแต่งทุกประเภทภายในบ้าน มีสาขาต่าง ๆ ทั่วโลกมากกว่า 300 สาขา ทั้งในทวีปยุโรป เอเชีย อเมริกา และออสเตรเลีย จัดพิมพ์แคตตาล็อคสินค้ามากกว่า 191 ล้านเล่ม ด้วยภาษามากกว่า 25 ภาษา มีสินค้ามากกว่า 9,500 รายการ มีผู้เข้าชมร้านมากกว่า 538 ล้านคนและมียอดการจำหน่ายมากกว่า 1 ล้านล้านบาทต่อปี อีเกียได้รับการยอมรับอย่างสูงทั่วโลกในด้านคุณภาพสินค้าที่ได้มาตรฐานคุณภาพระดับสูง ดีไซน์ที่สวยงามมีสไตล์และให้ประโยชน์ใช้สอยที่คุ้มค่า ในราคาที่ไม่แพงสำหรับทุกๆ คน

รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เอ็ม วัน เน็ตเวิร์ค จำกัด
คุณพัทธ์ธีรา คงยิ่ง มือถือ 081-639-8833

Latest Press Release

ภาพข่าว: พฤกษา เรียลเอสเตท เปิด พลัม คอนโด ลุยตลาดย่านพระราม 2 ชูนวัตกรรมระบบห้องน้ำรูปแบบใหม่

นายเลอศักดิ์ จุลเทศ รองประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้อำนวยการ และ นายปิยบุตร เลิศดำริห์การ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) ร่วมแถลงข่าวเปิดตัว “พลัม คอนโด เอ็กซ์ตร้า พระราม 2 (Plum Condo Extra Rama 2)”...

รวมข้อเสนอพิเศษถูกจริง ถูกใจจากหลายโครงการชั้นนำใน งาน Home in Style ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต 25 เม.ย. 4 พ.ค.นี้

Home in Style ร่วมกับ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จัดงานแสดงบ้านและคอนโดเพื่ออยู่อาศัย การลงทุนให้คนรักบ้านได้เลือกซื้อและจับจองขอเชิญผู้ที่สนใจเข้าร่วมงาน Home in Style ในวันที่ 25 เมษายน – 4 พฤษภาคม 2557 ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต...

ไบร์ท วงเวียนใหญ่ เชิญสัมผัสห้องตัวอย่าง

ไบร์ท วงเวียนใหญ่ คอนโดหรูทำเลดี ย่านฝั่งธนบุรี โดย บริษัท อัลไบร์ท โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้ฤกษ์ดีเปิด Sale Gallery พร้อมเผยโฉมห้องตัวอย่างเป็นครั้งแรก ด้วยการออกแบบแนว Modern Oriental ซึ่งได้ไอเดียมาจากเหรียญจักรพรรดิ ที่มีความเชื่อตามศาสตร์จีนว่า...

คอตโต้ เปิดตัว ภาพพิมพ์บนกระจก ดิจิตอล ไฮเปอร์ไบรท์ คอลเลคชั่นใหม่ ให้ผนังหอมกรุ่นด้วยมวลดอกไม้

คอตโต้ โดยบริษัท เซรามิคอุตสาหกรรมไทย จำกัด แบรนด์ชั้นนำของเมืองไทย ที่มีวิสัยทัศน์เพื่อการเติมเต็มชีวิตของผู้บริโภคชาวไทย ด้วยนวัตกรรมระดับโลกอย่างต่อเนื่อง โดยคอตโต้ ได้ตอกย้ำความเป็นผู้นำในเรื่องการตกแต่ง โดยไม่ได้จำกัดอยู่เฉพาะ วัสดุกระเบื้องอีกต่อไป...

พฤกษา เรียลเอสเตท สวนกระแสเปิดตัวบ้านหรู The Palm พัฒนาการ กวาดยอดขาย 300 ล้าน

พฤกษา เรียลเอสเตท สวนกระแสเศรษฐกิจ เปิดตัวบ้านหรู ราคา 9 – 25 ล้าน ภายใต้แบรนด์ใหม่ “The Palm” บนถนนพัฒนาการ ได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี กวาดยอดขายได้ถึง 300 ล้านบาท จากการเปิดขายเพียง 2 สัปดาห์ นายนิมิตร พูลสวัสดิ์...

Related Topics