กรมบังคับคดีเริ่มมหกรรมขายทอดตลาดบ้าน-ที่ดิน กรุงเทพฯ ขนอสังหาฯ กว่า 40 รายการ ราคาเริ่มต้น 50 – 80%

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันจันทร์ที่ ๒๘ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๕๐ ๐๖:๔๔ น.

กรมบังคับคดี ร่วมกับ กองทุนรวมโกลบอลไทย พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัทบริหารสินทรัพย์พาลาภ   จัดขายทอดตลาดอสังหาริมทรัพย์กรุงเทพฯ ครั้งแรกของปี 50 วันที่ 14 มิถุนายนนี้ นำทรัพย์สินกว่า 40รายการ ออกประมูลขายในราคาเริ่มต้น 50-80% ของราคาประเมินกรมบังคับคดี   ผู้บริหาร “พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์” วอนรัฐบาลช่วยกระตุ้นตลาดบ้านมือสองโดยเร็วก่อนที่เศรษฐกิจจะชะลอมากกว่านี้

นายกาศิก ศรีสวัสดิ์ ผู้บริหารฝ่ายการตลาดและทรัพย์สินรอการขาย บริษัท แคปปิตอล แอดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ดูแลบริหารทรัพย์สินภายใต้ชื่อ “พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์” เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 มิถุนายน 2550 กรมบังคับคดี ร่วมกับกองทุนรวมโกลบอลไทย พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัทบริหารสินทรัพย์พาลาภ จำกัด จะจัดการขายทอดตลาดอสังหาริมทรัพย์กรุงเทพฯ ครั้งแรก ของปี 2550 โดยมีทรัพย์สินหลากหลายรายการ เป็นที่อยู่อาศัย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์เฮ้าส์ คอนโดมิเนียม ห้องชุด อาคารพาณิชย์ และที่ดินเปล่า ครอบคลุมทุกพื้นที่ในกรุงเทพฯ รวมกว่า 40 ชิ้น มูลค่าตามราคาประเมินกว่า 50 ล้านบาท

ทั้งนี้ มหกรรมการขายทอดตลาดบ้านและที่ดินกรุงเทพฯ ยังจะมีอีก 3 ครั้ง โดยครั้งที่สองจะเริ่มในวันที่ 28 มิถุนายน   2550 และครั้งต่อๆ ไปจะจัดในวันที่ 12 และ 18 กรกฎาคม 2550 ซึ่งการประมูลจะจัด ณ กรมบังคับคดี บางขุนนนท์ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดยราคาประมูลเริ่มต้นที่ 50–80% ของราคาประเมินเจ้าพนักงาน

“การขายทอดตลาดทรัพย์สินของกรมบังคับคดีเป็นการสนับสนุนนโยบายเร่งรัดการบังคับคดี ที่ต้องการผลักดันทรัพย์สินทั้งสังหาริมทรัพย์และอสังหาริมทรัพย์ออกจากกระบวนการบังคับคดีให้มากขึ้น ซึ่งเงินที่ได้จากการขายทอดตลาดจะได้นำไปจ่ายคืนให้แก่เจ้าหนี้ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น อันสอดคล้องกับแนวทางการแก้ไขปัญหาของภาครัฐในการที่จะลดปัญหาหนี้เสีย (NPL) ลง ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศ” นายกาศิกกล่าว

นอกจากนี้ การระบายบ้านมือสอง เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่ต้องการที่อยู่อาศัยในราคาและทำเลที่เหมาะสม   รัฐบาลจึงควรจะเร่งมาตรการสนับสนุนที่เป็นรูปธรรมออกมาโดยเร็วในภาวะที่เศรษฐกิจกำลังชะลอตัวเช่นนี้ ไม่เช่นนั้นจะทำให้ประชาชนชะลอการซื้อ เศรษฐกิจก็จะฟื้นตัวได้ช้า

นายกาศิก กล่าวด้วยว่า การประมูลครั้งนี้ มีอสังหาริมทรัพย์แทบทุกประเภท และแทบทุกพื้นที่ในกรุงเทพมหานคร และราคาเริ่มต้นก็นับว่าจูงใจผู้ประมูลได้ดี เช่น โครงการร่มรื่น เพลส ทาวน์เฮาส์ 3 ชั้น พื้นที่ 24 ตารางวา ราคาประเมินที่ 1.89 ล้านบาท หรือใครกำลังมองหาบ้านเดี่ยว พื้นที่ประมาณ 52 ตารางวา ก็มีหมู่บ้านชื่นกมลนิเวศน์ 2 บริเวณประชาชื่น ซอย 8 ราคาประเมินที่ 2 ล้านบาท นอกจากนี้ยังมีโครงการ ITF สีลมพาเลส ซึ่งเป็นห้องชุดย่านถนนสีลม-นราธิวาส ราคาประเมินตร.ม. ละ 49,000 บาท จึงเป็นโอกาสดีของผู้ที่อยากมีบ้านในต้นทุนราคาไม่สูงนัก ในทำเลทอง อย่างสุขุมวิท ลาดพร้าว หรือในเขตรอบนอกออกไปทางมีนบุรี ซึ่งมีการคมนาคมสะดวก

สำหรับโครงการเด่น ๆ ยังมีอีกจำนวนมาก เช่น โครงการพรทิพย์ วิลล์ ซึ่งเป็นทาวน์เฮ้าส์ ซอยนวลจันทร์ 30 พื้นที่ 31 ตารางวา ราคาประเมินที่ 1.4 ล้านบาท รวมถึงห้องชุดที่น่าสนใจ ได้แก่   โครงการศรีวรา การ์เด้นท์ ราคาประเมิน 4.9 แสน (ตารางเมตรละ 14,000 บาท)   โครงการ PST คอนโดวิลล์ รัชดา-พระราม 3 ราคาประเมิน 1.9 ล้านบาท (ตารางเมตรละ 24,500 บาท) และโครงการ เดอะ วอเตอร์ ฟอร์ด รอยัลสูท เสนานิคม 1 ราคาประเมิน 9.4 แสนบาท (ตารางเมตรละ 21,000 บาท) โดยทรัพย์ทั้งหมดจะเริ่มต้นประมูลที่ 50 – 80% ของราคาประเมินเจ้าพนักงานบังคับคดีทั้งสิ้น

นอกจากทรัพย์ขายทอดตลาดครั้งใหญ่แล้ว บริษัทฯ ยังจัดให้มีการขายทอดตลาดรายย่อยเป็นประจำทุกเดือน รวมถึงมีทรัพย์พร้อมขายอีกจำนวนกว่า 1,500 รายการ คิดเป็นมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นอสังหาริมทรัพย์ราคาระดับกลางตั้งแต่ 500,000 – 1,000,000 บาท

สำหรับการประมูลหรือขายทอดตลาดครั้งนี้จะจัดที่อาคาร 25 ปี กรมบังคับคดี บางขุนนนท์   กรุงเทพฯ ในวันที่ 14 มิถุนายน ที่จะถึงนี้ ตั้งแต่เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป โดยผู้ที่สนใจสามารถไปสำรวจสภาพทรัพย์สินจริงก่อนวันประมูลได้ โดยติดต่อขอรับหนังสือรายละเอียดทรัพย์ขายทอดตลาดได้ที่ 0-2250-9500 หรือ สนใจรับเอกสารด้วยตัวเองที่ อาคาร ซี อาร์ ซี ออลซีซั่น เพลส ชั้น 32 และสามารถเข้าชมรายละเอียดล่วงหน้าได้ที่ www.propertychoice.net

“พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์” ดำเนินการโดยบริษัทแคปปิตอล แอดไวเซอรี่ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับการยอมรับในการขายอสังหาริมทรัพย์ มีสโลแกนว่า “พร็อพเพอร์ตี้ ช้อยส์   ช้อยส์ของคนหาบ้าน ทางเลือกใหม่ ได้บ้านมือสองอย่างใจคุณ”

สนใจข้อมูลเพิ่มเติม สอบถามได้ที่
โทร.0-2250-9500 หรือ www.propertychoice.net
มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์
Master Mind Communications Co.,Ltd
Tel : 0-2643-1191-2
Fax : 0-2643-1192

กรมบังคับคดีขายทอดตลาดอสังหาฯ กว่า 160 รายการ เน้น 'โครงการดี ทำเลเด่น' ย่านมีนบุรี-นนทบุรี

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--มาสเตอร์ไมนด์ กรมบังคับคดี ร่วมกับกองทุนรวมโกลบอลไทย พร็อพเพอร์ตี้ และบริษัทบริหารสินทรัพย์พาลาภ นำบ้านเดี่ยว-ทาวน์เฮ้าส์-คอนโดฯ โครงการดัง ย่านมีนบุรี-นนทบุรี ออกขายทอดตลาดกว่า 160 รายการ ราคาเริ่มต้นที่ 50-80% ของราคาประเมิน ชี้เป็นโอ...

ไทคอนจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์

กรุงเทพฯ--24 ม.ค.--ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น บริษัท ไทคอน อินดัสเทรียล คอนเน็คชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำในธุรกิจการจัดสร้างโรงงานให้เช่าในประเทศไทย ได้แจ้งถึงรายละเอียดของแผนการจัดตั้งกองทุนรวมอสังหาริมทรัพย์ กองทุนรวมดังกล่าวมีชื่อว่า กองทุนรวมอสังหาร...