ข่าวประชาสัมพันธ์ Press Releases ข่าวย้อนหลัง หัวข้อข่าว บลอก

สมาคมคอนโดจับมือฮาริสันดึง 100 โครงการสร้างปรากฏการณ์ใหม่ จัด ไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2006 กระตุ้นกำลังซื้อปลายปี

ข่าวประชาสัมพันธ์อสังหาริมทรัพย์ วันพุธที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๔๙ ๑๔:๓๔ น.
ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

สมาคมอาคารชุดไทย จับมือ ฮาริสัน จัดงาน ไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2006 วันที่ 24-26 พ.ย.นี้   ที่บางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์   เซ็นทรัล ลาดพร้าว หวังสร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการคอนโดมิเนียมไทย คาดมีโครงการสนใจร่วมงานไม่ต่ำกว่า 100 โครงการ พร้อมด้วยสถาบันการเงิน และสื่อในวงการอสังหาฯ พ่วงด้วยกิจกรรมพิเศษมากมายภายในงาน ทั้ง คอนโด   ไซเบอร์ คาเฟ่ มุมที่ปรึกษาด้านการซื้อขาย การแจกแผนที่ตั้งคอนโดมิเนียมทั่วกรุงเทพฯฟรี     คาดผู้ร่วมชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน เผยตลาดคอนโดยังมีแนวโน้มการขยายตัวสูง มั่นใจงาน จะยิ่งใหญ่ขึ้นแน่นอน

นายอธิป   พีชานนท์   นายกสมาคมอาคารชุดไทย   เปิดเผยว่า   ในช่วงระยะเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมาตลาดอาคารชุดคอนโดมิเนียม ได้รับความสนใจจากกลุ่มลูกค้าทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อดูจากข้อมูลที่อยู่อาศัยที่สร้างเสร็จตั้งแต่ปี 2548 ถึงเดือนมิถุนายน 2549 จะพบว่าการก่อสร้างอาคารชุดคอนโดมิเนียม มีอัตราการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และพบว่าสัดส่วนของการก่อสร้างโครงการประเภทอาคารชุด คอนโดมิเนียมในปัจจุบันมีพอ ๆกับโครงการบ้านเดี่ยว คาดว่าแนวโน้มความนิยม   ในอาคารชุด คอนโดมิเนียม ยังคงมีปริมาณความต้องการที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากไลฟ์สไตล์ ของผู้บริโภคในปัจจุบันที่เปลี่ยนมาอาศัยอยู่ในพื้นที่ในเมือง เพื่อให้ใกล้กับแหล่งที่ทำงานมากยิ่งขึ้น

ในส่วนของ สมาคมอาคารชุดไทย ซึ่งมีบทบาทในการพัฒนาตลาด และยกระดับมาตรฐานของอาคารชุด คอนโดมิเนียม จึงได้วางแนวทางในการประชาสัมพันธ์ และกระตุ้นกำลังซื้อของผู้บริโภคให้เพิ่มขึ้น โดยร่วมมือกับ   บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) จัดงาน ไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2006 ขึ้น ซึ่งถือเป็นงานแรกที่รวบรวมเฉพาะโครงการอาคารชุด คอนโดมิเนียมมากที่สุดมาไว้ภายในงาน ทั้งโครงการ       ในเมือง ต่างจังหวัดรวมถึง รีสอร์ท บ้านพักตากอากาศ และสถาบันการเงินอีกด้วย โดยกำหนดจัดงานขึ้นในระหว่างวันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2549 ณ ห้องบางกอก คอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ลาดพร้าว และคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมออกงานมากกว่า 100 โครงการ

“งานนี้ถือเป็นงานแรกที่รวมคอนโดมิเนียมมากที่สุดเข้ามาร่วมออกงานให้ลูกค้าได้เลือก ซึ่งคาดว่าแต่ละโครงการจะมีข้อเสนอที่น่าสนใจมากมายเข้ามานำเสนอ นอกจากนี้เรายังเน้นความครบวงจรเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้มาชมงาน ด้วยการเชิญทั้งสื่อที่เกี่ยวข้องในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ สถาบันการเงิน ตัวแทนขาย และอื่น ๆ มาร่วมออกงานด้วย เรียกได้ว่าผู้บริโภคมาเดินงานนี้งานเดียวครบวงจรตั้งแต่การเลือกโครงการไปถึงการปรึกษากับสถาบันการเงินเลยทีเดียว” นายอธิป กล่าว

นายอธิป กล่าวต่อไปว่า นอกจากนี้ภายในงานยังจะมีกิจกรรมอีกมากมายสำหรับผู้ร่วมงาน อาทิ   มุมคอนโด   ไซเบอร์ คาเฟ่ ซึ่งผู้สนใจสามารถหาข้อมูลโครงการที่ต้องการได้ผ่านระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งจะจัดไว้ภายในบริเวณงาน   รวมถึงมุมที่ปรึกษาในเรื่องการซื้อขายอาคารชุด คอนโดมิเนียม   กิจกรรมการแจกแผนที่ตั้งอาคารชุด คอนโดมิเนียม ในเขตกรุงเทพฯฟรีสำหรับผู้ร่วมชมงาน และ กิจกรรมสนุกๆ ในส่วนของเวทีกลาง เป็นต้น โดยงานนี้คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 50,000 คน ซึ่งรวมทั้งชาวไทย และชาวต่างชาติ

ด้านนายกิติศักดิ์ จำปาทิพย์พงศ์ รองประธานกรรมการบริหาร บริษัท ฮาริสัน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปัจจุบันตลาดอาคารชุด คอนโดมิเนียม กำลังได้รับความนิยมสูงโดยพอร์ตการบริหารงานของบริษัท มีโครงการประเภทนี้กว่า 90% ซึ่งในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านตลาดนี้มีการเติบโตอย่างรวดเร็วทั้ง ๆ ที่โครงการประเภทอื่น ๆ ในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์มีการชะลอตัวลง ซึ่งการจัดงานไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2006 ในครั้งนี้ คาดว่าจะสามารถช่วยกระตุ้นให้ตลาดสามารถเติบโตได้เพิ่มขึ้นอย่างแน่นอน โดยในส่วน     ของบริษัทฯ ก็จะมีลูกค้าที่อยู่ภายใต้การบริหารมาร่วมออกงานไม่ต่ำกว่า 30 โครงการ ซึ่งมีทั้งโครงการในเมือง และต่างจังหวัด โดยงานในครั้งนี้คาดว่าจะเป็นมาตรฐานใหม่ในวงการอาคารชุด คอนโดมิเนียม ที่มีการรวมโครงการมากที่สุดมาไว้ภายในงานเดียว และคาดว่าในอนาคตเมื่อตลาดอาคารชุด คอนโดมิเนียม เติบโตเพิ่มขึ้นงานนี้ก็จะยิ่งใหญ่เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ
บริษัท โอเอซิส มีเดีย จำกัด
โทร.0-2937-4658-9,0-2937-4735
คุณชัชวาล ตรีเนตร   / คุณศรัญญรัตน์ สุวรรณคาม / คุณปิยะพร จำเนียร
Email : chatchaval@oasismedia.co.th,
saranyarat@oasismedia.co.th ,
piyaporn@oasismedia.co.th

ขนาดตัวอักษร: ใหญ่ กลาง เล็ก

ข่าวประชาสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้อง

สมาคมอาคารชุดไทย จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน ไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2008

เนื่องด้วย สมาคมอาคารชุดไทย มีความประสงค์จะจัดงานแถลงข่าวการจัดงาน ไทยแลนด์ คอนโด เอ็กซ์โป 2008 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Condo Save the World ซึ่งถือเป็นงานที่รวบรวมเฉพาะโครงการคอนโดมิเนียมชั้นนำมาจัดแสดงร่วมกัน เพื่อกระตุ้นตลาดคอนโดมิเนียมในช่วงโค้งสุดท้ายของปี...

ภาพข่าว: ธนาคารทหารไทยร่วมงาน NPA Grand Sale ครั้งที่ 6 ณ ศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชัน เซ็นเตอร์ ลาดพร้าว

นายวิรัช เตียวเจริญ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารสินทรัพย์ ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) มอบของที่ระลึกให้แก่ นางพรรณี สถาวโรดม ผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในโอกาสเป็นประธานเปิดงาน NPA Grand Sale ครั้งที่ 6 ณ ศูนย์ประชุมบางกอกคอนเวนชั...

"พรานทะเล" แตกไลน์ธุรกิจครั้งใหญ่ เปิด "พรานทะเล ฟาสต์ ซีฟู้ด" ร้านอาหารทะเลจานด่วนเต็มรูปแบบ

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ธอมสัน พับบลิค รีเลชั่นส์ พรานทะเลทุ่มงบกว่า 10 ล้านบาท ลุยเปิด "พรานทะเล ฟาสต์ ซีฟู้ด" ประเดิมสาขาแรกที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชู 3 ความโดดเด่น "สด-อร่อย-ประหยัด" หวังเป็นช่องทางสร้างแบรนด์ "พรานทะเล" เข้าถึงตัวและจับใจผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้า...

หัวข้อข่าวที่เกี่ยวข้อง

หัวข้อข่าวยอดนิยม

กรมสรรพากร ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน ไปรษณีย์ไทย การบินไทย ธนาคารกสิกรไทย hotmai เพียวริคุ jobbkk ธนาคารไทยพาณิชย์ คาราบาว ดีแทค ไทยพาณิชย์ แจ่มใส เมเจอร์ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ 12car กรุงไทย ธนาคารกรุงศรีอยุธยา กระทรวงสาธารณสุข การรถไฟแห่งประเทศไทย มิตซูบิชิ เมืองทอง ธนาคารทหารไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ซัมซุง มาม่า วันทูคอล ธนาคารแห่งประเทศไทย กระทรวงพาณิชย์ เวลาประเทศไทย ปตท ธอส บิ๊กซี กรมอุตุ กรมศุลกากร แม็คโคร ธนาคารกรุงศรี กระทรวงการคลัง